พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player > ห้องโชว์ของ!! โฮมเธียเตอร์บ้านใครเจ๋งเอามาโชว์ให้เห็นกันหน่อย!

ห้องดูหนัง ฟังเพลงแบบเรียบง่าย 5.1 ONKYO 838

<< < (2/4) > >>

anupong88:
มาอัพเกรดระบบไฟ  กันบ้าง
เริ่มจากเปลี่ยนปลั๊กพ่วง Belkin  **เป็น SurgeGuard กรองกระแสไฟฟ้าและลดทอนไฟกระชากแรงสูง Active EMI/RFI Noise Fiter:Teroid&Capacitor
ตัวเครื่องเป็นเหล็ก หนักพอควร ตัวเต้ารับใส่ได้แน่นสนิท ไม่หลวม ราคาแพงกว่า Belkin เล็กน้อย แต่คุณภาพ วัสดุ และการป้องกัน ดีกว่ามาก(**สำหรับ 838 และ Sub ควรต่อช่องที่ 1. Hight power ที่ปล่อยกระแส่เต็ม 15A ไม่ผ่านวงจรกรอง ส่วนทีวี เครื่องเล่นอื่นๆ ให้ผ่านวงจรกรองสัญญาณ ภาพ/เสียงที่ได้ดีกว่าเดิม)


**หลังจากศึกษาข้อมูลมาพอควร จึงอัพเกรดสายไฟของ 838 เป็นรุ่น SurgeGuard  SAC-3615 เนื่องจากเป็นระบบกลางๆ จึงใช้งบส่วนนี้ไม่มากนักครับ(2พัน)  เขาใช้สาย AC คุณภาพสูง kabeltec ของGermany ประกอบสำเร็จจากโรงงาน ท้ายไฟตัวนี้ เสียบ 838 ได้แน่นสนิท ดีมาก ต่างจากตัว CU ที่ค่อนข้างหลวม

**ลักษณะของหัว-ท้าย SAC-3615 Gold 24K Cryogenics (*หนา 10 ไมครอน)  ขนาดสาย 3x6 Sq mm 36A เส้นใหญ่มากและหนักพอควรเลย  จากการเปลี่ยนสายพบว่า 838จะให้คุณภาพเสียงที่มีความหนักแน่นดีขึ้น พละกำลังดีขึ้น น้ำหนักเสียงดี กระชับ tonal balanced ดี ค่อนข้างครบเครื่อง ทั้งรายละเอียดที่ดีเป็นธรรมชาติ dynamic image ความจะแจ้ง ชัดเจน ใส  แรงประทะดีมาก **โทนเสียงโดยรวมยังคงเป็น 838 เดิม แต่ดูเหมือน เป็นการอัพเกรดระบบต่างๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิม (**อันนี้ชอบมากครับ เพราะเคยเอาหัว ท้ายที่เป็น CUทองแดง มาเปลี่ยน พบว่ารายเอียดดีขึ้น เสียงออกกลางหนา เบสมาก แต่ปลายแหลมมากไปหน่อย มาใช้กับลำโพงแนวนี้ เลยออกจัดจ้านไป น่าจะเป็นเพราะบุคลิกของทองแดง  **ส่วนพวกที่เป็นโรเดียม หรือเงิน เห็นว่าบุคลิกเสียงของระบบไม่ค่อยเปลี่ยน แต่จะเป็นการอัพเกรดระบบเดิม คล้ายกับพวกหัวทอง เหมาะสำหรับระบบที่ใหญ่ๆ จะเห็นผลชัด )

anupong88:

--- อ้างจาก: sclass16 ที่ กันยายน 05, 2016, 11:49:47 am ---ระบบสุดยอด

--- End quote ---
น่าจะอยู่ตัวแล้ว ครับ  [ปลื่ม]

chotanan05:
สุดยอดเลยครับ ผมใช้ 737 ขอศึกษาเป็นแนวทางครับ

anupong88:
กำลังเก็บตังค์หา Subwoofer มาเสริมอีกตัว ครับ จัด 5.2  [yes]
เนื่องจากเคยไปฟังที่ห้าง sale เขาเปิดเปรียบเทียบให้ฟัง เป็น sub klipsch r110sw ซับสองตัวนั้น จะให้เสียงเบสดีมากๆเลย (**ช่างแนะนำว่าควรจะเป็นยี่ห้อและรุ่นเดียวกัน จะเซ็ตเสียงได้ง่าย ไปในแนวเดียวกัน จะรู้สึกว่าเสียงเบสไม่ได้ออกมาจากลำโพง แต่จะให้ความรู้สึกเหมือนกับเบสนั้นคลุมไปทั่วห้อง และระบุจุดวาง sub ไม่ได้ ) สรุปคือ ไม่ได้เป็นการเพิ่มความดังของSub หรือไปรบกวนความถี่ย่านอื่นๆ แต่จะเป็นการช่วยทำให้เสียงเบสมีคุณภาพที่ดีขึ้น เบสแน่นขึ้น ชัดขึ้น เบสต้นมีแรงกระแทก(Punch)มากกว่าเดิม และกระจายบริเวณครอบคลุมห้องได้ดีขึ้นลดบริเวณที่จุดบอดของเสียงเบสให้น้อยลงเพิ่มจุดหรือตำแหน่งการฟังให้มากขึ้น จะได้เสียงเบสที่ครบทุกย่าน เรียบ ไม่ตกหล่น ได้รายละเอียดดีกว่าการใช้ซับเพียงตัวเดียวนะครับ
*ชุดนี้เหมาะสำหรับการดูหนัง/เพลง แบบ 50/50 หรือ 60/40  หนังดี เพลงดี 838+Studio+Klipsch ให้เสียงที่เนียน และกลมกลืนกันดีมากๆjerome:
ขอบคุณครับสำหรับความรู้ ดีมากเลยครับกำลังจะจัดชุดอยู่พอดีเลยครับ [หื่น]

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version