หน้า: [1]

หลิวเต๋อหัว

  • pomlj11
  • New member
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด อีเมล์
หลิวเต๋อหัว
« เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2020, 09:43:19 pm »ในปี 1981 Lau ได้สมัครเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมศิลปินที่TVBนำเสนอซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของอาชีพการแสดงของเขา [1]บทบาทนำซึ่งนำไปสู่ความนิยมของเขาเริ่มต้นอยู่ในปี 1982 TVBชุดทูต ในปี 1983 บทบาทของเลาเล่าว่า" Yang Guo "ในซีรีส์TVV wuxia ของThe Return of the Condor Heroes (神鵰俠侶) ช่วยเพิ่มความนิยมของเขา จากนั้นเขาจะรับบทเป็นผู้นำในละครทีวีหลายเรื่อง ในเดือนกันยายนปี 1983 TVB ต้องการเพิ่มอันดับความสามารถในการแข่งขันกับเกาหลีและญี่ปุ่นสำหรับรายการวาไรตี้ที่ดีที่สุด จากนั้นสถานีก็สร้างรายการTVB All-star challenge (星光熠熠勁 featuring) ที่มีเกือบทุกรายการของนักแสดงและนักร้องยอดนิยมในเวลานั้น เล่าโป่วพร้อมด้วยโทนี่เหลียง , ไมเคิลมิว , เฟลิกซ์หว่องและเคนตงถูกตราหน้าว่าเป็น " นายพลเสือห้าคนของ TVB " (無線五虎將) เนื่องจากความนิยมในการแสดง  ในช่วงปลายยุค 80 เลาเลาออกจากTVBเนื่องจากปัญหาสัญญา TVB ต้องการผูกมัดเขากับสัญญาห้าปีที่เอกสิทธิ์ซึ่งเลาเลาปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาดังนั้น TVB จึงขึ้นบัญชีดำเขา จากนั้นเขาก็มุ่งเน้นไปที่ภาพยนตร์อาชีพของเขา  Lau พิมพ์ด้วยมือและลายเซ็นต์ที่Avenue of Starsในฮ่องกง ในปี 1981 Lau เป็นแขกรับเชิญในหนึ่งในซูซานนาขวัญ 's วิดีโอเพลงและสบตากับผู้จัดการเท็ดดี้โรบิน เท็ดดี้โรบินแล้วให้ Lau โอกาสที่จะเล่นบทบาทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นOnce Upon สายรุ้ง นี่เป็นขั้นตอนแรกในภาพยนตร์เรื่องอาชีพการแสดงของ Lau เขามีบทบาทในแอนฮุย 1982 ภาพยนตร์ 's, เรือคน ต่อมาในปี 1983 เขามีบทบาทนำของเขาเป็นครั้งแรกในชอว์บราเดอร์ -produced ภาพยนตร์แอ็คชั่นในการติดตามผิด  หนึ่งในบทบาทนำต้น ๆ ของเขารวมถึงภาพยนตร์เรื่อง 1988สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88
เป็นเวปบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุดในสามโลก
ที่จริงจังกว่านั้นThe Truth (法內情) อย่างไรก็ตาม Lau เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในภาพยนตร์ของเขา (มัก) มีบทบาทสำคัญที่เกิดขึ้นว่าเป็น "วีรชน Gangster" เช่นหว่องกาไว 's 1988 ภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะที่เป็นน้ำตาไปโดยและBenny Chan ' s 1990 ภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงที่โรแมนติก แม้ว่าจะเป็นนักแสดงที่มีหน้ามีตา Lau เป็นที่รู้จักกันในตอนแรกว่ามีลักษณะหล่ออย่างไร บางคนที่เขาทำงานด้วยได้เรียกเขาว่าไอดอลมาติน แต่เขาอ้างว่าเป็นศิลปิน  Lau ได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาในภาพยนตร์หลายเรื่องของเขา รางวัลการแสดงครั้งแรกของเขามาพร้อมกับA Fighter's Bluesซึ่งเป็นรางวัล Golden Bauhinia Awardสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมคนแรกของเขา เขาจะชนะฮ่องกงฟิล์มอวอร์ดสาขานัก แสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลที่ปีหมดเวลา ในปี 2004 เขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับรางวัลม้าทองคำสำหรับนักแสดงชั้นนำที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานของเขาในInfernal Affairs III, ผลสืบเนื่องที่สองที่เป็นที่นิยมนรกประเทศ เขายังเป็นที่รู้จักกับผู้ชมตะวันตกนางเอกในนิยายกำลังภายในภาพยนตร์เช่นบ้านมีดบินซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมAndy Lau เกิดที่Tai Po , Hong Kongซึ่งเป็นลูกชายของLau Lai เจ้าหน้าที่ดับเพลิง (劉禮) เขาเป็นลูกคนที่สี่ของครอบครัว เขามีพี่สาวสามคนน้องสาวคนหนึ่งและน้องชายชื่อเลาเล่า - ร้องเพลง ครอบครัวของเขาได้รับการยกย่องว่าร่ำรวยเพราะปู่ของเขาเป็นเจ้าของที่ดิน แต่พ่อของเขาทิ้งให้เขาอยู่ในสลัมของไดมอนด์ฮิลล์เมื่อเขาอายุได้หกขวบที่ซึ่งเต็มไปด้วยบ้านไม้และถูกไฟไหม้เมื่อเขาอายุสิบเอ็ด ในฐานะที่เป็นเด็กหนุ่ม Lau ต้องตักน้ำสำหรับครอบครัวของเขาถึงแปดครั้งต่อวันเพราะบ้านของพวกเขาไม่ได้รับการติดตั้งประปา เขาสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Band One, Ho Lap CollegeในSan Po Kong, เกาลูน เขาถูกเสนอชื่อเป็น Lau Fook-wing (劉福榮) ในช่วงปีการศึกษาของเขา นอกจากนี้เขายังปฏิบัติเขียนอักษรจีน  Lau เปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธในปี 1980 เขาเติบโตในครอบครัวชาวพุทธนามและตอนนี้เป็นผู้ติดตามวัด Lingyan Mountain ในไต้หวัน

หลิวเต๋อหัวตากวา BBS MH JP  ( ประเพณีจีน : 劉德華 ; จีนจีน : 刘德华เกิด 27 กันยายน 1961) เป็นฮ่องกงโปรดิวเซอร์นักแสดงนักร้องนักแต่งเพลงและภาพยนตร์ เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากที่สุดของฮ่องกงตั้งแต่กลางทศวรรษ 1980 โดยแสดงในภาพยนตร์มากกว่า 160 เรื่องในขณะที่ยังคงประสบความสำเร็จในอาชีพการร้องเพลงในเวลาเดียวกัน [4]ในปี 1990, Lau ถูกตราหน้าโดยสื่อในฐานะหนึ่งในสี่ Kings of Kings of Cantopopและได้รับการขนานนามว่าเป็น "Tiger สี่" ในบรรดานายพลเสือทั้งห้าของ TVBช่วงยุค 80  เล่าโป่วถูกป้อนเข้าสู่Guinness World Recordsสำหรับ "รางวัลที่ได้รับมากที่สุดจากศิลปินชายของCantopop " ภายในเดือนเมษายนปี 2000 เขาได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้น 292 รางวัล  Lau ยังถือฟิล์มทำหน้าที่หลายรางวัลได้รับรางวัลฮ่องกงฟิล์มอวอร์ดสาขานัก แสดงนำชายยอดเยี่ยม สามครั้งและได้รับรางวัลม้าทองคำสำหรับนักแสดงชั้นนำที่ดีที่สุดเป็นครั้งที่สอง 2548 ใน Lau รับ "1 บ็อกซ์ออฟฟิศนักแสดง 2528-2548" รางวัลฮ่องกง ยอมทำบ็อกซ์ออฟฟิศรวมHK $ 1,733,275,816 HK $สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ 108 ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา และในปี 2550 เขาได้รับ "Nielsen Box Office Star of Asia"( ACNielsen ) ที่ 25 มิถุนายน 2018 Lau ได้รับเชิญให้เป็นสมาชิกของสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์รูปภาพ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
กระโดดไป: