ผู้เขียน หัวข้อ: Godox  (อ่าน 25 ครั้ง)

ออฟไลน์ tothemoon555

  • New member
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
Godox
« เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2022, 02:56:44 pm »
ตัวช่วยช่างภาพ แฟลช Godox ไอเทมปี 2022
               หากคุณเคยเห็นบรรยากาศงานอีเวนท์การรวมตัวของเหล่าเซเลบิตี้ที่มีชื่อเสียง จะพบว่าแสงระยิบระยับมาจากแฟรชที่เหล่าช่างภาพทั้งหลายกำลังสู้กันเพื่อให้ได้มาซึ่งภาพที่สวยโดดเด่น ฉะนั้นหากใครไม่มีแฟลชบอกเลยว่าคุณจะต้องพลาดช็อตสำคัญไป แน่นอนวันนี้เรามาพร้อมกับแฟลช Godox เป็นตัวช่วยดีเยี่ยม เพราะแสงที่ยิงออกไปทำให้ภาพมีความคมชัด แต่หากต้องการใช้ร่วมกับงานถ่ายสินค้า บุคคล ธรรมชาติก็ทำหน้าที่ได้ดีเช่นกัน

ความสำคัญของแฟลช Godox ทำไมต้องมีติดกล้อง
           การเลือกใช้แฟลช Godox ถือเป็นข้อได้เปรียบ เพราะสามารถใช้งานร่วมกับกล้องได้เกือบทุกยี่ห้อในท้องตลาด ให้แสงที่นุ่มนวลตามการปรับโหมดและความสำคัญของไอเทมชิ้นนี้ที่ช่างภาพมือโปรเช่นคุณไม่ควรขาด คือก็การทำงานที่ควบคุมแสงได้ด้วยตัวเองและชดเชยแสงจากภาพที่มืด ๆ ให้สว่างขึ้นได้ ซึ่งเป็นการปรับ high-speed sync จะถ่ายกับสภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้าหรือพื้นหลังเข้ม แฟลชตัวนี้ก็จะทำหน้าที่ปรับบาลานซ์ให้นั้นเอง

แฟลชอุปกรณ์เสริมนี้ยังจำเป็นอยู่ไหม
           ด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนากล้องออกมาอย่างต่อเนื่อง มีการทำงานที่ชาญฉลาดมากขึ้น ภาพคมชัด ขจัด noise ออกไปได้อย่างหมดจด จนหลายคนสงสัยว่าแฟลชยังจำเป็นอยู่หรือไม่ ซึ่งบอกเลยว่าสามารถมองได้ 2 มุม คือ
1.หากคุณเป็นคนทั่วไปที่ชื่นชอบการถ่ายรูป รู้จักช่วงเวลาที่เหมาะสมของแสงเพื่อให้ถ่ายภาพออกมาได้สวย บวกกับมีพื้นฐานในการใช้กล้องรวมไปถึงการจัดองค์ประกอบภาพ หากมีทั้งหมดนี้ แฟลชอาจไม่จำเป็นสำหรับคุณ
2.หากคุณเป็นตากล้องมืออาชีพที่ต้องการภาพที่มีแสงบาลานซ์ ภาพล้ำสมัยจะต้องใช้ตัวช่วยเช่นแฟลช Godox แน่นอนว่าเป็นสิ่งสำคัญและขาดไม่ได้เลย

อยากได้แฟลช Godox เลือกอย่างไร
               สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงเมื่อต้องการซื้อแฟลช Godox มาใช้คือดูรุ่นของกล้อง เพราะหากคุณซื้อแฟลชที่ไม่สามารถเข้ากับรุ่นกล้องได้ จะไม่ทำงานใด ๆ เลย ถัดมาจะเป็นเรื่องของคุณสมบัติของการใช้งานแฟลช จะต้องมีโหมดอัตโนมัติหรือ TTL และมีค่า ISO 100 จะทำให้ภาพมีความคมชัดมากที่สุด นี่เป็นเพียงบางส่วนของการเลือกแฟลชเท่านั้น ซึ่งสำหรับ Godox มีความชาญลาดพอสมควร เชื่อว่าจะสามารถตอบสนองการทำงานได้ดีแน่นอน

รวมไว้ให้แล้วแฟลช Godox ที่ดีที่สุดของการถ่ายภาพ
ต้องบอกเลยว่าในเวลานี้แฟลช Godox เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เหล่าช่างภาพมือโปรและมือสมัครเล่นทั้งหลายเลือก เพราะมาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมกับประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดระดับดีเยี่ยม มีความละมุนสมจริงไม่ต่างจากการมองด้วยตา ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความโดดเด่นที่น่าสนใจต่างกัน เราไปดูกันว่าแต่ละรุ่นน่าสนใจอย่างไร

Godox v1
           Godox v1 เป็นแฟลชที่นิยมใช้ในสตูดิโอมาพร้อมกับจุดเด่นของหน้าแฟลชทรงกลม การใช้งานมีความครอบคลุมกับกล้องบนท้องตลาดและมีการเข้าไปตั้งค่าต่าง ๆ บนหน้าจอเร็วขึ้นและมีการตั้งค่ากำลังไฟสูงสุดที่ระดับ 10 ทำให้ไฟสว่างพร้อมที่จะทำการเก็บภาพนั้นเอง ต้องบอกเลยว่าในเรื่องของราคา Godox ไม่แพงเลยคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Godox tt685
Godox tt685 เป็นแฟลชทรงหัวค้อนทั่วไปที่ช่างภาพทั้งหลายเองก็คุ้นตากันอยู่แล้ว แต่สำหรับ  Godox มีความสนใจในเรื่องของราคาหลักพัน ใครที่เป็นมือใหม่อยากลองใช้ถือว่าตอบโจทย์การถ่ายภาพระดับดีเยี่ยมและเรื่องการทำงานมีโหมด hi-speed sync ความเร็วสปีชชัตเตอร์สูง 1/8000วินาที ส่งผลให้ภาพมีความคมชัดแม้ในแสงจ้าหรือมืด

Godox AD600
สำหรับ Godox ad600 ราคาจะสูงขึ้นมาหน่อย เพราะมีขนาดใหญ่ขึ้นการทำงานก็จะหลากหลายมากขึ้น มีการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น สามารถปรับ hi-speed sync ในกำลังที่ต่ำมาก ๆ ทำให้ฟิวภาพมีความละมุน ทำงานด้วยระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือเป็นรุ่นที่มีไฟ LED ในตัวและสามารถปรับได้มากถึง 3 step แบบนี้ต่อให้มืดแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว

Flash Godox WITSTRO AD360 Kit
ใครที่กำลังมองหาแฟลชที่มีการทำงานไฟความแรงสูง 360 W ต้อง WITSTRO AD360 Kit ขนาดพกพาสะดวก แน่นอนว่าเป็นสินค้าจากทาง Godox สามารถรองรับ Hi-Speed Sync (Up To 1/8000s) ได้แน่นอนหรือหากอยากจะปรับความบาลานซ์หรืออารมณ์ของการให้แสงปรับตั้งค่าต่าง ๆ ผ่านจอ LCD ประมวลผลไวใช้งานง่าย ไม่เพียงเท่านี้หากต้องการเพิ่มความเร็วของสปีดชัตเตอร์เพียงเชื่อมต่อกับTrigger ซึ่งมาในราคาน่าจับจองทีเดียว

Flash Godox WITSTRO AD360 II Kit
               หากคุณอยากได้ภาพที่ทรงพลัง ล้ำสมัยกล้องรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดี เพราะมีแผ่นสะท้อนแสงมาตรฐาน AD-S2 ทำให้ภาพมีแสงที่นุ่มนวล เป็นธรรมชาติพอสมควร Godox WITSTRO AD360 II Kit มาพร้อมกับการทำงานที่สามารถให้ความคมชัดระดับดีเยี่ยมมาพร้อมกับน้ำหนักที่เคลื่อนย้ายสะดวก บอกเลยว่าเป็นแฟลชที่ทรงพลังมาก ๆ ควรมีติดไว้เลย รับรองภาพของคุณจะมีความโดเด่นกว่าใครแน่นอน ซึ่งราคาคุ้มค่ากับคุณสมบัติที่ครบถ้วนแน่นอน

Flash Godox AD400 Pro
เมื่อดูเผิน ๆ ดู Godox AD400 Pro จะมีความคล้ายกับ AD600 แต่สำหรับรุ่น AD400 Pro จะมีขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบากว่าสะดวกต่อการพกพา มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 21.6V และ 2600 mAh ทำงานเต็มกำลังที่ 390 ครั้งโดยใช้เวลาในการรีไซเคิล 0.9 วินาที อย่างไรก็ตามหากเป็นครั้งแรกของคุณในการใช้แฟลช Godox เชื่อว่าคุณจะต้องประทับใจทั้งการทำงานและราคอย่างแน่นอน

Flash Godox V860II
               เป็นตัวช่วยที่อยู่คู่กับช่างภาพหลายคนมาอย่างยาวนาน เพราะด้วยประสิทธิภาพที่สามารถตอบโจทยืการทำงานได้ครบครันและราคาคุ้มมากทีเดียว สำหรับ Flash Godox V860II มาพร้อมกับแบตเตอรี่และไวเลสในตัวส่งสัญญาณไปหา Trigger เรื่องการยิงแฟลชสามารถทำงาน 1ต่อ 1 ได้อย่างเต็มกำลัง พร้อมกับมีความเร็วของสปีดชัตเตอร์เป็นแบบ Hi-Speed Sync

Flash Godox 350
               แฟลชของ Godox 350 เป็นตัวรุ่นที่มีราคาคุ้มค่าเหมาะกับการใช้งานกับการถ่ายภาพของกล้องขนาดเล็กอย่าง mirrorless นั้นแปลว่าใครเป็นมือใหม่หัดถ่ายภาพตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวและแม้ว่าจะไม่สามารถหมุนได้ 360 องศา แต่การให้แสงมีความนุ่มนวลเพราะมี Softbox Diffuser เหมาะแก่การถ่ายภาพตอนไปเที่ยวพักผ่อนเช่นกัน

Godox SL-60W SL60W LED Video Light
               เมื่อพูดถึงราคาคุณแทบไม่อยากเชื่อว่าจะสามารถซื้อไฟสตูดิโอได้ขนาดใหญ่ที่มีการทำงานครบทุกมิติอย่าง Godox SL-60W SL60W LED Video Light เป็นรุ่นที่ได้มีการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเอาใจช่างภาพและช่างถ่ายวีดีโอเพราะเป็น หัวMount ที่มาในรูปแบบ Bowen ทำให้การทำงานมีความหลากหลายใช้งานร่วมกับจานรีเฟ็กที่แถมมาด้วยได้ดีและยิ่งไปกว่านั้นแสงสีขาว 5600K สามารถใช้ถ่ายภาพในที่สว่างได้เพราะเข้ากับแสงอาทิตย์ได้อย่างกลมกลืนภาพจึงมีความเป็นธรรมชาติ คมชัด

Godox SL200W II LED Video Light
               เป็นแฟลชคุณภาพสูงที่มาในราคาประหยัดอย่าง SL200W II LED Video Light จากแบรนด์ Godox มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ให้ภาพที่มีแสงนวล นุ่มละมุน สีไม่ต่างจากการมองด้วยตาเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีไฟ LED และไฟ daylight balance กำลังไฟที่ 200 วัตต์ แม้ว่าจะทำงานด้วยไฟหลากหลายรูปแบบแต่ในส่วนของการระบายความร้อนทำได้ดี เพราะมีระบบ in cooling พัดลมขนาดใหญ่ด้านล่าง อย่างไรก็ตามเราอยากบอกเลยว่าหากใครนำไปใช้ในการถ่ายภาพยนตร์ วีดีโอต่าง ๆ เหมาะมากทีเดียวตอบโจทย์ครบทุกมิติและได้งานคุณภาพ

สรุป
เรียกได้ว่าภาพถ่ายจะมีความสมบูรณืแบบมากขึ้นเพียงแค่เลือกใช้ Godox บางรุ่นมีตัวช่วยเสริมอย่าง Soft box จานรีเฟ็กส์ซึ่งมาทำให้ภาพมีแสงที่บาลานซ์มากขึ้นและสรุปได้ตามที่มีคนกล่าวไว้ว่า แสงไฟให้ความสว่าง แต่ไม่ได้ทำให้ภาพคมชัด แต่ในทางกลับกันแฟลชทำให้ภาพทั้งสว่างและคมชัด นี่คือคำตอบที่ชัดเจนว่า แฟลช Godox ยังคงมีความสำคัญต่อการถ่ายภาพในปี 2022 นั้นเอง
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 13, 2022, 11:30:44 pm โดย tothemoon555 »