ผู้เขียน หัวข้อ: อะไรคือส่วนผสมไทยที่ดีที่สุดสำหรับการทำอาหารไทย?  (อ่าน 47 ครั้ง)

ออฟไลน์ timetosleep

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 86
    • ดูรายละเอียด


น้ำปลาเป็นปลาหมักชนิดหนึ่งที่ทำจากปลาเค็ม ปลาแห้ง และบางครั้งรมควัน ใช้ในการปรุงอาหารเป็นเครื่องปรุงรสที่มีรสชาติเฉพาะตัว น้ำปลามีมานานหลายศตวรรษและมีการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานกว่า 2,000 ปี ของเหลวหมักนี้สามารถพบได้ในอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่ เช่น อาหารเวียดนาม ไทย กัมพูชา ลาว และชาวอินโดนีเซีย กรรมวิธีการผลิตน้ำปลาประกอบด้วยการเกลือของปลาแล้วนำไปต้มในน้ำกับเกลือจนเป็นเนื้อข้นหนืดพร้อมกับเติมส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำตาลหรือแป้งข้าวเจ้าเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป

น้ำปลากับอาหารไทย
น้ำปลาถือว่าเป็นหนึ่งไอเท็มที่สำคัญกับครัวไทยเป็นอย่างมาก น้ำปลาเข้ากันได้กับอาหารไทยแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด ทอด นึ่ง สามารถนำปรุงเมนูได้หลากหลาย และ สามารถทานได้ทุกวัย น้ำปลาจึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ทุกบ้านแทบจะมีติดไว้

น้ำปลาแท้ Mega chef 
Megachef สร้างขึ้นจากความตั้งใจ มุ่งรักษาเสน่ห์และคุณค่าของอาหารไทยต้นตำรับด้วยเครื่องปรุงรสคุณภาพสูงที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงเสน่ห์ และคุณค่าของอาหารไทยแท้ๆ เมกาเชฟ ทุกขวด ถูกผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ผ่านการคัดสรรค์อย่างดีเยี่ยม 
ด้วยกระบวนการผลิตที่มีการผสมผสานความรู้ ความสามารถ สมัยโบราณกับเทคโนโลยี อาหารที่ทันสมัย และสะอาด เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุด มีคุณค่าทางอาหารสูง โดยไม่มีสารเคมีอันตรายใดๆ

แรงบันดาลใจแห่งเมกาเชฟ
อาหารไทยตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นอาหารที่มีเสน่ห์และมีคุณค่า อันเนื่องมาจากการคัดสรรวัตถุดิบ ที่มีคุณภาพสูงมีความสดจากธรรมชาติ ทั้งเนื้อสัตว์, ผัก, สมุนไพร ผ่านวิธีการปรุงรสด้วย เครื่องปรุงที่ให้รสชาติ ครบทุกรส โดยไม่ใส่สารเคมีปรุงแต่งใดๆ อาหารไทยจึงเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล