ผู้เขียน หัวข้อ: ประกาศผล !! สุดยอดทีวีที่ได้รับรางวัล VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARDS 2013-2014  (อ่าน 63026 ครั้ง)

ออฟไลน์ LCDTVTHAILAND

 • Administrator
 • Hologram 3D TV member
 • *
 • กระทู้: 20,079
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
  • อีเมล์

และแล้วเวลาที่หลายคนตั้งตารอคอยก็มาถึง กับการประกาศผลรางวัล "VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARDS 2013-2014" สุดยอดรางวัลเกียรติยศแห่งวงการทีวีที่การันตีคุณภาพของผู้ชนะว่าเป็นที่สุดแล้วในด้านต่างๆ ซึ่งในปีนี้การตัดสินรางวัลทำได้ยากกว่าที่เคย เนื่องจากแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ผลิตสินค้าออกมาแข่งขันกันได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ สร้างความหนักใจให้กับคณะกรรมการพอสมควร สุดท้ายนี้ทีมงานอยากจะฝากไว้ว่า "หาก ท่านอยากจะแค่เห็นภาพจากทีวี....ท่านก็เลือกซื้อทีวีตัวไหนก็ได้ แต่หากท่านอยากเสพความสุขจากภาพของทีวี...ท่านต้องพิถีพิถันใเลือกทีวีที่มีคุณภาพที่ดีเหมาะสมกับการใช้งานของตัวท่านครับ" เชิญชมประกาศรางวัลได้เลยครับ

หมายเหตุ : ทางทีมงานต้องขอยกเลิกการมอบรางวัล Best LCD TV Award และ Best Value Plasma TV Award เนื่องจากทางแบรนด์ต่างๆไม่ได้ส่งสินค้าในหมวดดังกล่าวมาทดสอบครับ


การประกาศรางผลวัลแบ่งเป็น 3 หน้า
หน้า 1 : Best TV Awards & Editor's Choice จำนวน 4 รางวัล
หน้า 2 : Best Midrange & Value TV Awards จำนวน 2 รางวัล
หน้า 3 : Extra Awards จำนวน 4 รางวัล

-------------------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------------------


1. รางวัล Best Of The Best TV Award : สุดยอดทีวีที่ดีที่สุดประจำปี

รางวัลทีวีที่ดีที่สุดของที่สุดประจำปีนี้ตกเป็นของ LG Curved OLED TV 55EA9800 ซึ่งชิงเปิดตัวและจัดจำหน่ายก่อนใครเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา OLED เป็นเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบใหม่โดยรวบรวมข้อดีของ Plasma TV และ LED/ LCD TV ไว้ด้วยกัน คือเม็ดพิกเซลสามารถเปล่งแสงเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาหลอดแบ็คไลท์อย่าง LED / LCD TV โดย LG OLED TV 55EA9800 มาพร้อมเทคโนโลยี W+RGB แม่สีถึง 4 สีต่อ 1 พิกเซล ได้แก่ ขาว แดง เขียว น้ำเงิน สีสันมีความอิ่มเอิบ ขับให้ตัวละครและวัตถุมีพลัง ผนวกกับจอภาพที่ใสปิ๊งช่วยส่งให้มิติลึกลงไปแบบทะลุละลวง ที่น่าทึ่งคือ EA9800 สามารถ “แสดงระดับความดำได้ดีที่สุด” เท่าที่ทีมงานเคยทดสอบมา  กล่าวได้ว่าเหนือกว่า Plasma TV และ LED / LCD TV ทุกตัวแบบเด็ดขาด ถึงขั้นเวลาเจอฉากมืดสนิทและดูในห้องมืดสนิทแล้วเหมือนทีวีหายวับไปกับตา รวมถึงระดับความสว่างที่สู้ได้ทุกสภาพแสงทำให้ไม่ต้องแคร์เรื่องสภาพแวดล้อมหรือห้องในการรับชม สามารถแสดงรายละเอียดในที่มืดได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งมักเป็นปัญหาของ Plasma TV ตัวท็อปที่เน้นเรื่องความดำของจอ Panel จนทำให้เจอปัญหาเรื่องดำจมบ้างประปราย สรุปได้ว่าหากเปรียบเทียบ “Dynamic Range” ซึ่งเป็น “แก่นสำคัญที่สุด” ในเรื่องคุณภาพของภาพ LG OLED TV EA9800 กินขาดทีวีชนิดอื่นไปพอสมควร หากให้มองจุดที่ด้อยกว่าก็มีแค่เรื่องความเร็วในการแสดงภาพเคลื่อนไหวยังไวสู้ Plasma TV รุ่นท็อปไม่ได้ก็เท่านั้น ส่วนดีไซน์ Curve จอโค้งแบบพาโนราม่าก็ได้อารมณ์โรงภาพยนตร์ IMAX ให้ภาพจากทุกมุมของจอทีวีสอดรับกับสายตาของเรา ภาพ 3 มิติก็มีเทคโนโลยี Cinema 3D อันเลื่องชื่อ มิติภาพลอยเด่นตามสไตล์ แว่นตาแถมมาให้ 2 อัน เป็นดีไซน์แบบพิเศษโดย Alain Mikli ออกแนวแฟชั่นสวยหรูแถมสวมใส่สบาย  ตัวเครื่องบางเฉียบได้ใจพร้อมฐานตั้งทีวีสุดเก๋แบบคริสตัลใสที่ติดตั้งลำโพงชนิดใหม่ Clear Speaker ให้คุณภาพของเสียงได้ดีเกินหน้าเกินตาผองเพื่อน ส่วนลูกเล่น Smart TV พร้อม Magic Remote ก็อยู่ในเกณฑ์ "ของเล่นเยอะ" จนน่าพอใจอยู่แล้วแต่ต้น เรื่องความร้อนและการกินไฟก็ทำได้ดีในระดับเทียบเท่าLED TV จึงทำให้ทีมงานลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้   LG Curved OLED TV 55EA9800 เป็นทีวีที่ดีที่สุดของที่สุดและรับรางวัล BEST OF THE BEST TV ประจำปีนี้ไปครอง แน่นอนว่าทีวีชนิดนี้จะเป็นอนาคตที่แท้จริงของอุตสาหกรรมทีวีนับต่อจากนี้

BEST OF THE BEST TV AWARD
1st: LG OLED TV EA9800
2nd: Panasonic Plasma TV VT60
3rd : Samsung Plasma TV F8500

คุณนาวี อินทรสังขนาวิน และคุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์ (โรมัน) มอบรางวัล Best of The Best TV : LG 55EA9800
ให้กับคุณนิพนธ์ วงศ์แสงอรุณศรี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน
และโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

-------------------------------------------------------------------


2. Editor's Choice Award : รางวัลทีวี "ขวัญใจ" ทีมงาน

รางวัลสุดยอดทีวีขวัญใจทีมงานปีนี้ตกเป็นของ Samsung F8500 โดย Plasma TV รุ่นนี้มีมาแรงมากมิใช่เฉพาะเว็บ LCDTVTHAILAND ของเราเว็บเท่านั้น แต่ก็ยังมีกรุ๊ปบายจากเว็บเครื่องเสียงเพื่อนบ้านที่เห็นพ้องต้องกันว่าเจ้าทีวีจอ 64” ไฮเอนด์ตัวนี้แหละที่คุณภาพเทียบกับราคาแล้วให้ “คุณค่าสูงสุด” กล่าวคือได้จอใหญ่คุณภาพเยี่ยมในระดับราคาไม่สูงจนเอื้อมไม่ถึง คุณภาพของภาพสีดำดำสนิทเป็นหัวแถวของปีนี้ มีสีสันอันเอิบอิ่ม ภาพเคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ  มีจุดเด่นที่เหนือกว่าคือระดับความสว่างของภาพที่สู้แสงได้อย่างน่าปรบมือให้ดังๆ เสมือนรวบรวมข้อดีของทีวีทั้ง 2 ประเภททั้ง Plasma & LED/LCD TV เอาไว้ด้วยกันแบบ 2 In 1 จึงแทบไม่มีข้อจำกัดเรื่องสภาพแวดล้อมในห้องรับชม ตั้งเอาไว้ห้องไหนก็ภาพก็ดีหมด ต้องยกให้เป็นทีวีที่มีคุณภาพของภาพดีที่สุดตั้งแต่ Samsung เคยผลิตทีวีมา พร้อมลูกเล่น Smart TV ที่แจ่มแจ้งที่สุด ทั้งการสั่งงานด้วยเสียงและท่าทางที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากปีที่แล้ว ซึ่งมีความเสถียรและหลากหลายขึ้น รวมถึงแอพส์ต่างๆทั้งดูหนังดูวีดีโอออนไลน์แบบฟรีๆ รวมถึง Magnum Design ฐานตั้งโลหะโค้งเว้าทั้งด้านหน้าด้านหลังอันเป็นเอกลักษณ์ จึงฟันธงให้ว่าเป็นนวัตกรรมทีวีจอใหญ่ที่ให้คุณภาพดีเยี่ยม ลูกเล่นมากที่สุด และให้ “คุณค่าสูงสุด” ต่อจำนวนเงินที่จ่ายไป ซึ่งตรงตามอุดมคติของทีมงานเป็นอย่างมาก ทีมงานจึงขอมอบรางวัล Editor’s Choice Award หรือสุดยอดทีวีขวัญใจทีมงานในปี้นี้ไปครอง

Editor's Choice Award
1st : Samsung F8500
2nd : Sony W954A


คุณนาวี อินทรสังขนาวิน มอบรางวัล Editor's Choice : Samsung F8500
ให้กับ คุณเมษศจี ศิริรุ่งเรือง ผู้ดูแลผลิตภัณฑ์พลาสม่าทีวี บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

-------------------------------------------------------------------


3. รางวัล Best LED TV Award : สุดยอด LED TV ที่ดีที่สุดประจำปี

สำหรับปีนี้ Sony W954A ได้รับรางวัล Best LED TV ไปครองอย่างเป็นเอกฉันท์ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Triluminos Display ขยายขอบเขตการแสดงเฉดสีให้กว้างขึ้น จึงรองรับการแสดงภาพวีดีโอที่ถ่ายจากกล้องที่มีขอบเขตสีกว้างได้เช่นกัน รวมถึงหน้าจอแบบ OptiContrast Panel จอกระจกเสริมให้สีดำดำลึก  ภาพแลดูมีมิติมากขึ้นกว่าพวก LED / LCD TV จอด้านเป็นกอง สามารถขับรายละเอียดในที่มืดออกมาได้อย่างแจ่มแจ้ง เรียกได้ว่าเหนือกว่า LED TV คู่แข่งทุกตัวและยังเหนือกว่า Plasma TV ตัวท็อปหลายตัวในหลายด้านด้วยซ้ำ และจุดที่ถือว่าโดดเด่นกว่า LED / LCD TV ตัวอื่นๆแบบจะแจ้งก็คือถึงแม้ W954A เป็น Edge LED แต่ก็มีฟีเจอร์ Local Dimming ที่คอยเปิด-ปิด-หรี่หลอดไฟให้สอดรับกับฉากมืดสว่างได้เนียนเป็นธรรมชาติที่สุด จึงช่วยยกระดับความสามารถในการแสดงสีดำของทีวีให้ดูสงัดขึ้นหากเปรียบเทียบกับทีวีที่ใช้หลอด Edge LED ด้วยกันแล้ว Sony W954A กินเรียบทุกตัว หรือหากอยากได้ภาพโทน Plasma TV ก็สามารถเปิด Motion Flow ระดับ Impulse ซึ่งใช้หลัก Scanning Backlight แทรกเฟรมดำ เฟรมภาพจะดูกระพริบนิดหน่อย โทนภาพจะดิมลงละม้ายคล้ายคลึงกับ Plasma TV เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถแสดงภาพเคลื่อนไหวได้ดีขึ้นระดับน้องๆ Plasma TV จึงเป็นทีวีที่ผู้เข้ารับชมการบรรยายในงาน TAV SHOW 2013 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาร่วมโหวตให้คะแนนสูงสุดเหนือกว่าทีวีตัวท็อปจากทุกแบรนด์และได้รับรางวัล Popular Vote ไปครอง อาจจะมีหลายท่านแย้งว่าสีสันของ Sony W954A อาจจะดูสดจัดเกินจริงเมื่อไปเดินดูตามห้างร้าน ต้องขอชี้แจงว่าโหมดภาพที่เปิดในห้างคือโหมด Vivid จะโชว์ออฟศักยภาพสูงสุดของทีวีเท่านั้น  ซึ่งมิอาจอ้างอิงความถูกต้องจากโหมดภาพนี้ได้ โดยโหมดที่ให้ความถูกต้องเป็นธรรมชาติของแสงสีมากที่สุดแถมได้อานิสงส์จาก Triluminos Display ช่วยขยายขอบเขตของการแสดงเฉดสีด้วยคือโหมด Scene : Cinema  ซึ่งเป็นโหมดที่ทางวิศวกรของ Sony แนะนำ หรืออีกโหมดคือที่ทีมงานแนะนำคือ โหมด Custom ซึ่งให้โทนแสงสีที่ถูกต้องเป็นธรรมชาติ จึงขอมอบรางวัล Best LED TV หรือรางวัล LED TV ดีที่สุดประจำปีให้กับ Sony W954A

BEST LED TV AWARD :

1st: Sony W954A
2nd: Samsung F9000
3rd: Samsung F8000  
4th: LG LA8600
5th: Panasonic WT60

คุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์ (โรมัน) มอบรางวัล Best LED TV Award : Sony W954A
ให้กับ มร.จุมเปย์ ซึกิโมโต้ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด

-------------------------------------------------------------------


4. รางวัล Best Plasma TV Award : สุดยอด Plasma TV ที่ดีที่สุดประจำปี

ปีนี้เป็นปีที่ตัดสินรางวัล Best Plasma TV Award ยากที่สุดตั้งแต่จัดการให้รางวัลมา เพราะทีวี 2 ตัวที่เป็น Candidate ทั้ง Panasonic VT60 และ Samsung F8500 ต่างคนต่างมีดีในตัวกันคนละแบบ ทั้งคู่ให้คุณภาพของภาพได้ “เหนือกว่า”  LED TV ทุกตัวในปีนี้ เนื้อแท้ของ Panasonic VT60 ให้คุณภาพของภาพที่ดีเลิศ ทั้งความเที่ยงตรงของแสงสีทั้งค่าจากโรงงานและค่าหลังปรับภาพได้ดีจนน่าตกตะลึง จัดได้ว่าภาพนั้นอยู่ใน “ระดับอ้างอิง” ความสงัดของสีดำทำได้ดีมาก เหนือชั้นกว่า VT50 VT30 จาก 1-2 ปีที่แล้วไปอีกขั้น คาแรกเตอร์ภาพเป็นลักษณะเอิบอิ่ม มีมวลภาพที่หนักแน่น จึงก่อเกิดชั้นมิติแบบลุ่มลึก แต่มิได้สดสว่างรุกเร้านัก ทว่าได้เรื่องสมดุลกับสายตา แทบไม่มีแสงจ้าแยงตา จนกล่าวได้ว่าเป็นทีวีที่เป็นมิตรกับสายตามากที่สุด เนื่องจากมี Panel Luminance หรือความสว่างของตัวจอค่อนข้างต่ำ จึงเหมาะสมกับห้องที่ปิดไฟมืดสนิทหรือสภาพห้องปกติแบบดิมไฟมืดหน่อยพร้อมคุมแสงได้ ศักยภาพทั้งหมดจึงจะถูกขับออกมาให้ประจักษ์ ได้อารมณ์โรงภาพยนตร์ที่คุณภาพดีกว่าโรงภาพยนตร์เสียอีก  จุดที่ทีมงานให้ Panasonic VT60 เหนือกว่า Samsung F8500 คือความถูกต้องของสมดุลแสงขาว (White Balance) และ ขอบเขตการแสดงเฉดสี (CMS) ที่แม่นยำกว่า ตลอดจนการแสดงรายละเอียดในที่มืดจากค่าเริ่มต้นที่ดีกว่า ถึงแม้ Samsung F8500 จะเด่นสุดโต่งเรื่องความสว่างของหน้าจอที่สู้แสงได้ดีกว่า VT60 สามารถรับชมได้อย่างสบายในห้องที่คุมแสงไม่ค่อยได้ อีกทั้งระดับความดำของภาพที่ F8500 ทำได้ดีไม่แพ้กัน แต่กระนั้นหากมายึดหลักพิจารณาเรื่องของ “ความถูกต้องเที่ยงตรงทั้งแสงสี” ซึ่งเป็น “อีกหนึ่งหัวใจหลักสำคัญ” ของคำว่า “คุณภาพของภาพ” แล้ว Panasonic VT60 แกร่งจนยากที่จะโค่น จึงเฉือนเข้าวินตรงนี้ และคว้ารางวัล Best Plasma TV พลาสม่าทีวีที่ดีที่สุดประจำปีไปครอง

BEST PLASMA TV
1st: Panasonic VT60
2nd: Samsung F8500

คุณนาวี อินทรสังขนาวิน มอบรางวัล Best Plasma TV Award : Panasonic VT60
ให้กับ มร.ฮิเดกิ ทานากะ ณ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลล์(ประเทศไทย) จำกัด


ถ่ายภาพร่วมกันระหว่างนิตยสาร AUDIOPHILE VIDEOPHILE, เว็บไซต์ LCDTVTHAILAND
และทีมงานผู้บริหารของพานาโซนิค
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 23, 2013, 04:44:16 pm โดย Boomerang »

ออฟไลน์ LCDTVTHAILAND

 • Administrator
 • Hologram 3D TV member
 • *
 • กระทู้: 20,079
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
  • อีเมล์
Re: ประกาศผล !! สุดยอดทีวีที่ได้รับรางวัล VIDEOPHILE LCDT
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2013, 10:21:01 am »
-------------------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------------------


5. รางวัล Best Midrange LED TV Award : สุดยอด LED TV ระดับกลางที่ดีที่สุดประจำปี

LG LA6910 เป็น LED TV ในทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ ด้วยความครบเครื่องทั้งดีไซน์ ภาพ เสียง ลูกเล่น ในระดับราคากลางๆไม่สูงไม่ต่ำจนเกินไป คุณภาพของภาพ 2 มิติอยู่เกณฑ์ดีสมราคา หากเทียบกับผู้ท้าชิงทั้งหลายต้องยอมรับว่าจะดีด้อยหนีกันไม่มากเท่าไหร่ ถึงแม้จะเป็น LED TV ระดับกลาง LG LA6910 ก็ให้โหมดปรับภาพระดับ Professional อย่างภาพ Expert-ISF รองรับการปรับภาพขั้นสูง ปัญหาเรื่องแสงรั่วจากปีที่ผ่านมาก็ปรับปรุงจนดีขึ้นมาก ภาพ 3 มิติกับจอขนาดกลางไปจนถึงกลางใหญ่อย่าง 42”-55” ทำได้ดีเยี่ยม เทคโนโลยี 3D Passive ให้มิติภาพหลุดลอย แว่น 3 มิติใส่สบาย ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ที่เด่นเกินหน้าเกิดตาคู่แข่งในรุ่นเดียวกันคือคุณภาพเสียง LA6910 มาพร้อมวูฟเฟอร์ 1 ลูกด้านหลัง ขนาดกำลังดี ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงซึ่งเคยเป็นจุดบอดของทีวี LED จอบางให้กลับมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างผิดหูผิดตา น้ำเสียงที่มีน้ำมีนวลขึ้น ไม่ติดแห้ง ดูหนังฟังเพลงได้อารมณ์กว่าเดิม ลูกเล่น Smart TV ให้มาเยอะแบบไม่มีกั๊กทั้ง Magic Remote รองรับการเชื่อมต่อ WiFi แบบไร้สาย แอพพิลเคชั่นทั้งไทยและเทศที่มีให้ใช้เยอะพอประมาณ สุดท้ายด้วยดีไซน์แบบ Cinema Screen ขอบบางเฉียบ พร้อมฐานตั้งแบบ Magic Swivel ปรับหมุนซ้ายขวาแบบรางสไลด์ จะดูโดดเด่นกว่าคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกัน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นทีวีที่มีความทรงเครื่องแบบครบทุกด้าน ทางทีมงานจึงขอยกให้ LG LA6910 ได้รับรางวัล BEST MIDRANGE LED TV AWARD รางวัล LED TV ระดับกลางที่ดีที่สุดประจำปีไปครอง

BEST MIDRANGE LED TV AWARD
1st : LG LA6910
2nd: Panasonic ET60T
3rd: Sony W804

คุณนาวี อินทรสังขนาวิน มอบรางวัล Best Midrange LED TV : LG LA6910
ให้กับคุณอำนาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์สมาร์ททีวี บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

-------------------------------------------------------------------


6. รางวัล Best Value LED TV Award : รางวัล LED TV สุดคุ้มค่า

Toshiba 50L2300VT เป็น Full HD LED TV ขนาดใหญ่ถึง 50” ที่ให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นพื้นฐานของทีวี ไม่ใส่ลูกเล่น 3D และ Smart TV ให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ เพื่อให้สามารถจัดจำหน่ายในราคาประหยัดกับกลุ่มคนที่เน้นดูทีวีจริงๆ คุณภาพของภาพจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ให้โทนแสงสีที่เป็นธรรมชาติ ให้คุ้มค่าสูงมาก มีโหมดภาพสำเร็จรูปหลากแบบให้เลือกใช้สำหรับมือใหม่ที่ต้องการความสะดวกใช้ รวมถึงยังมีพกโหมดปรับภาพขั้นสูงอย่าง 3D Color Management System ไว้ปรับภาพขั้นสูงแบบละเอียดอีกด้วย  หลังจากปรับภาพแล้วให้ค่า RGB Balance ได้สมดุลถูกต้อง ซึ่งโดยปกติแล้วทีวีรุ่นกลางๆที่เน้นความคุ้มค่ามักจะไม่ให้ฟีเจอร์ปรับภาพเช่นนี้มา โดยมักจะกั๊กให้รุ่นท็อปๆเท่านั้น มีพอร์ทช่องต่อ USB ที่รองรับการเล่นไฟล์วีดีโอ HD, เพลง, ภาพนิ่ง เป็นของแถมให้ สรุปหากเทียบระดับราคาเปิดตัวหรือราคาที่ขายจริงในท้องตลาดตอนนี้แลกกับการได้แบรนด์ญี่ปุ่นจอใหญ่ถึง 50”แถมได้ความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD 1080p เจ้า Toshiba 50LV2300VT จึงเป็น LED TV ที่คุ้มค่าสูงสุดสุด ทีมงานจึงขอมอบรางวัล Best Value LED TV Award ประจำปีนี้ให้ไปครอง

คุณนาวี อินทรสังขนาวิน มอบรางวัล Best Value LED TV Award : Toshiba 50L2300VT
ให้กับคุณรัชนีวรรณ สิงห์ประเสริฐ ผู้จัดการแผนกการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ AV ของบริษัท โตชิบ้า ไทยแลนด์ จำกัด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 23, 2013, 04:47:03 pm โดย Boomerang »

ออฟไลน์ LCDTVTHAILAND

 • Administrator
 • Hologram 3D TV member
 • *
 • กระทู้: 20,079
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
  • อีเมล์
Re: ประกาศผล !! สุดยอดทีวีที่ได้รับรางวัล VIDEOPHILE LCDT
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2013, 10:21:13 am »
-------------------------------------------------------------------

-------------------------------------------------------------------


7. รางวัล Best Smart TV Award : รางวัล Smart TV ยอดเยี่ยม

Samsung Smart TV F8000 LED รุ่นท็อปในปีนี้ค่อนข้างลอยลำกับรางวัลนี้ เพราะมันเป็น Smart TV ที่ “ใช้งานได้จริง…กว่าใคร” เริ่มจากตัวช่วยอย่าง Voice & Motion Control รองรับคำสั่งเสียงและท่าทางที่มีการพัฒนาต่อยอดขึ้นให้มีเสถียรภาพกว่าปีที่ผ่านมา ถึงแม้ยังมีตะขุกตะขักอยู่บ้างแต่ก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นจากปีที่ผ่านมาอย่างมีนัยยะสำคัญ ผนวกกับแอพประเภทวีดีโอคอนเทนต์ที่ “ใช้งานได้จริง” และ “ดูฟรีใช้ฟรีจริง” แบบจริงใจไม่ไก่กา อาทิเช่น Smart TV Showtime แอพดูหนังฟรีทั้งไทยและเทศ โดยที่ท่าน “ไม่ต้องลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ” ให้ยุ่งยากเหมือนกับ Smart TV ยี่ห้ออื่น เชื่อว่าท่านอื่นที่เคยใช้แอพดูหนังของ Smart TV ค่ายอื่นๆต้องเคยประสบปัญหานี้คือกดเข้าไปแล้วมันต้องลงทะเบียน Email หรือไป Register ผ่านเว็บของผู้ให้บริการก่อนซึ่งแลยุ่งยาก จึงไม่ค่อยประสบความสำเร็จในแง่ของจำนวนผู้เข้าใช้งานจริงเสียเท่าไหร่  รวมถึงล่าสุดแอพ Samsung Karaoke ร้องเพลงดังจากค่ายแกรมมี่ฟรีกว่าพันเพลง ต้องชมเชยเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่ดูแลแอพพลิเคชั่นของ Samsung ประเทศไทยเป็นอย่างมากในการสรรหาแอพส์ดีๆมาให้ใช้งานกัน หรือหากจะวัดในเชิงปริมาณ Samsung เองก็มีจำนวนแอพพลิเคชั่นมากกว่าใครเพื่อนอยู่ดี  มีลูกเล่นยิบย่อยอย่าง Screen Mirroring โคลนนิ่งหน้าจอมือถือไปแสดงบนจอทีวี และในทางกลับกันก็ยังมีแอพ Smart View ที่สามารถส่งภาพจากจอทีวีกลับมาแสดงบนจอมือถือได้เช่นกัน ทั้งนี้ตัวแอพยังรวมถึงการใช้มือถือ Smart Phone เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุม Smart TVด้วย  สุดท้ายด้วย Samsung Evolution Kit จะคอยอัพเกรด Smart TV ของเราให้ทันสมัยทัดเทียมกับ Smart TV รุ่นใหม่ในอนาคต ทีมงานมีโอกาสได้รีวิว Evolution Kit ที่อัพเกรด ES8000 ให้เป็น F8000 แล้วประจักษ์ถึงประสิทธิภาพที่อัพเกรดขึ้นมา ก็เข้าใจถึงคำว่า “Future Proof” หรือ “รองรับอนาคต” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการดูแลลูกค้า Smart TV ในระยะยาวให้ไม่ต้องกลัวคำว่าตกรุ่นอีกต่อไป จึงขอมอบรางวัล Best Smart TV Award หรือสมาร์ททีวีที่ดีที่สุดประจำปีให้กับ Samsung F8000 ไปครองอย่างสมภาคภูมิ

BEST SMART TV AWARD :
1st : Samsung F8000
2nd: LG LM8600
3rd: Panasonic VT60


คุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์ (โรมัน) มอบรางวัล Best Smart TV : Samsung F8000
ให้กับ คุณธนากร ชูประดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์หมวดภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

-------------------------------------------------------------------


8. รางวัล Best 3D TV Award : รางวัล 3D TV ที่ดีที่สุด

84LM9600 เป็น LED TV ความละเอียดแบบ Ultra HD 4K 3840 x 2160 Pixel ตัวแรกของ LG ที่เปิดตัวพร้อมจัดจำหน่ายตั้งแต่ปลายปี 2012 ยิงยาวไปถึงปี 2014 เป็น Cinema 3D หรือที่รู้จักกันในนาม Passive 3D นั่นเอง ทีวีตัวนี้ทีมงานเคยมีประสบการณ์นำมาจัดงานบรรยาย TAV SHOW 2013 คู่กับเครื่องเล่น Blu-ray Oppo BDP-105 และชุดเครื่องเสียงซูเปอร์ไฮเอ็นด์ ประกอบกับการจัดงานเดินสายบรรยายเจ้า LG 84” ทั้ง 5 ภาค แฟนๆเว็บตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่มีโอกาสได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพด้วยตัวเอง จึงมีโอกาสได้ทดสอบแบบเข้มข้นทุกรูปแบบ ด้วยความละเอียดที่สูงกว่าจอ Full HD ถึง 4 เท่า ส่งผลให้คุณภาพของภาพ 3 มิตินั้นยอดเยี่ยมมาก ยิ่งดูกับแหล่งสัญญาณ Ultra HD 4K แบบ 3D แท้ๆยิ่งตกตะลึงถึงศักยภาพสูงสุดของเจ้า 84” ตัวนี้  ส่วนหากดูกับหนัง 3 มิติแบบความละเอียด Full HD ก็สามารถให้มิติภาพได้ดีพอสมควร ระยะการรับชมประมาณ 3 เมตรขึ้นไปจะให้ความสมดุลเรื่องความคมชัดและมิติภาพได้ดีที่สุด เพราะยังติดข้อจำกัดเรื่องการแบ่งเส้นเลขคู่เลขคี่ซึ่งจะทอนความละเอียดลงครึ่งหนึ่ง ในเชิงเปรียบเทียบก็กล่าวได้ว่าให้คุณภาพของภาพ 3 มิติได้ดีกว่าทั้งมิติเชิงลึกและเชิงลอยเมื่อเทียบกับทีวีขนาด 84”-85” ความละเอียด Ultra HD 4K ของค่ายคู่แข่ง ผู้ชมสามารถใส่แว่น 3 มิติแบบ Polarized แล้วนั่งรับชมเรียงกันเป็นร้อยคนแบบโรงภาพยนตร์จริงๆได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องของการซิงค์และการกระพริบของแว่น เรียกได้ว่าเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูกันทีได้เป็นโขยง จึงขอมอบรางวัล Best 3D Award หรือทีวี 3 มิติที่ดีที่สุดประจำปี 2013 LG 84LM9600 ไปครอง

BEST 3D TV AWARD :

1st: LG 84LM9600
2nd: LG 55EA9800


คุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์ (โรมัน) มอบรางวัล Best 3D TV : LG 84LM9600 ให้กับ
คุณณัฎช์นรี สุธนะสิริชัย ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์ แผนกกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด


ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันระหว่างเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND, นิตยสาร AUDIOPHILE VIDEOPHILE
และทีมผู้บริหาร บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

-------------------------------------------------------------------


9. Best Design Award : รางวัลทีวี "ดีไซน์ยอดเยี่ยม" ประจำปี

“Timeless Gallery” หรือ "ดีไซน์กรอบรูปในพิพิธภัณฑ์" คือดีไซน์ของ Samsung UA85S9 รุ่นท็อปสุดประจำปีนี้ เชื่อว่าหลายท่านเห็นดีไซน์ครั้งแรกคงต้องรู้สึกตะลึงกับความ “หรูหราอลังการ” ของมันเป็นแน่แท้ โดย Samsung UA85S9 จัดได้ว่าเป็นพระเอกของงาน CES 2013 และ IFA 2013 เพราะทั้งดีไซน์และขนาดอันใหญ่โตมโหฬารทำให้มันสวยเด่นเป็นสง่าที่สุดในบูธ เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้เข้าชมงานที่เดินผ่านไปมา ด้วยการใช้วัสดุที่พรีเมี่ยมอย่าง “โลหะ” ที่เป็นตัวกรอบสี่เหลี่ยมซึ่งทำหน้าที่เป็นขาตั้งไปในตัว ไม่ใช่แค่เน้นสวยอย่างเดียวทว่ามันยังแฝงอรรถประโยชน์ในการใช้งานไว้อีกด้วย โดยรอบกรอบนั้นจะมีลำโพง 2.2 แชนเนลซ่อนอยู่ภายใต้ผ้าที่หุ้มพื้นผิวเอาไว้ คุณภาพเสียงดีเยี่ยม ให้เสียงในสเกลที่ใหญ่และทรงพลัง  มีกล้องเว็บแคมแบบป็อปอัพซ่อนอยู่บริเวณด้านบนของกรอบจอ ประกอบกับตัวจอทีวีความละเอียด UHD ขนาดใหญ่ถึง 85” แขวนอยู่ตรงกลาง สามารถปรับระดับสูงต่ำ / ก้มเงย ได้ตามต้องการ โดยการดิสเพลย์นั้นจะเห็นว่าทาง Samsung เองพยายามจะเน้นโชว์คอนเทนต์พวกภาพศิลปะในพิพิธภัณฑ์ความละเอียด 4K UHD บนจอภาพเพื่อขับภาพลักษณ์และสื่อความหมายของดีไซน์กรอบรูปในพิพิธภัณฑ์ให้แจ่มแจ้งยิ่งขึ้น ด้วยคอนเซ็ปต์แบบสวยอลังการแต่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายเช่นนี้ (Minimalist) จะทำให้ทีวีดูสวยไม่สร่างเมื่อเวลาผ่านไป สมแล้วกับคำนำหน้าที่ว่า “Timeless" หรือว่า “อมตะ…เหนือกาลเวลา” [โดยคอนเซ็ปต์ Timeless Gallery ที่ว่านี้ยังถูกเอาไปประยุกต์ใช้กับ OLED TV จอโค้งของ Samsung ด้วยเช่นกัน ซึ่งใช้ชื่อว่า Timeless Arena Design] ช่วยยกระดับคุณค่าของทีวีให้เหนือทีวีขึ้นไปอีกขั้น ทีมงานจึงขอเลือก Samsung UA85S9 ให้รับรางวัลทีวีที่มีดีไซน์ที่ดีที่สุดประจำปี หรือ BEST DESIGN AWARD ไปครอง
 
BEST DESIGN AWARD :
1st: Samsung UA85S9
2nd: LG EA9800
3rd: Sony W954


คุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์​ (โรมัน) มอบรางวัล Best Design : Samsung 85S9
ให้กับ คุณอัศวิน ชูสถาพรกุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด


ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกระหว่างทีมงาน ไทยซัมซุง อิเล็คโทรนิคส์ จำกัด
และทีมงาน VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND

-------------------------------------------------------------------


10. Popular Vote : รางวัลทีวีขวัญใจชาวเว็บ LCD
จากผลโหวตในงานบรรยาย TAV Show 2013

เป็นที่ทราบกันดีนะครับว่าเมื่อปลายเดือนมิถุนายนปี 2556 ที่ผ่านมา ทางทีมงานได้มีโอกาสจัดงานบรรยายให้ความรู้เรื่องทีวีในงาน TAV SHow 2013 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมเมอร์เคียว ฟอร์จูน โดยนำทีวีรุ่นเรือธงของแต่ละแบรนด์มาประชันกัน ซึ่งหลังจากการบรรยายจบเราเปิดโอกาสให้ผู้มามาร่วมงานดังกล่าวได้ทำการโหวตทีวีที่ถูกใจมากที่สุด ซึ่งผลสรุปออกมาว่า Sony W954A ได้รับรางวัลนี้ไปท่ามกลางสักขีพยานมากมาย ด้วยจุดเด่นทางด้านการดีไซน์แบบทรงเรขาคณิตที่สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบ ไปยังความสวยงามของสีสันทางด้านภาพที่เป็นจุดแข็งสำคัญจากเทคโนโลยี Triluminos Display สามารถแสดงรายละเอียดในที่มืดที่เหนือชั้นกว่าทีวีทั่วไปอย่างมาก และมีความยืดหยุ่นในการรับชมได้ทุกสภาพแวดล้อม ทำให้ผู้เข้าชมร่วมโหวตให้ Sony W954 ได้คะแนนสูงสุดและรับรางวัล Popular Vote ในปีนี้ไปครอง

POPULAR VOTE (TAV SHOW 2013) :
1st: Sony W954A
2nd: Panasonic VT60
3rd:  Samsung F8500


คุณนาวี อินทรสังขนาวิน มอบรางวัล Popular Vote : Sony W954A
ให้กับ มร.จุมเปย์ ซึกิโมโต้ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด


ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันระหว่างทีมงาน VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND และทีมงานจากบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด

-------------------------------------------------------------------


-------------------------------------------------------------------
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 23, 2013, 05:01:37 pm โดย Boomerang »