Turn Off !!! ปิดทีวี แล้วเชิญเข้ามาพูดคุยเรื่องทั่วไปอะไรก็ได้ในนี้ > ห้องกิจกรรม

ตามรอยการปล่อยดาวเทียม SES-8 ของ IPM

(1/1)

Owaen:
บรรยากาศระหว่างรอขึ้นเครื่อง ภายในเล้าจ์การบินไทย ช่วงนี้คนเดินทางยังไม่เยอะนัก แวะพักผ่อนทานอาหารว่าง อ่านหนังสือ รอเวลาขึ้นเครื่อง ผมชอบชอบบรรยากาศที่นี่มาก เงียบ สงบ และสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนจริง ๆ


ได้เวลาออกเดินทางแล้ว เครื่องบินลำที่ผมนั่ง เป็นแบบโบอิ้ง 777-300 ER ของการบินไทย การเดินทางครั้งนี้จะใช้เวลาประมาณ 17 ชั่วโมง ต้องขออนุญาติปิดมือถือ และอุปกรณ์ทุกชนิดก่อน แล้วพบกันที่ L.A. ครับผม


วันที่ 22 พฤศจิกายน 2556

 ขณะนี้เวลา 11.00 น. ผมได้เดินทางมาถึง LA แล้วครับ ตามเวลาในประเทศไทยคงประมาณ 02.00 น. ซึ่งผมจะพักที่ LA เป็นเวลา 2 คืนแล้วจึงจะเดินทางต่อไปยัง Orlando ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งในรัฐ Florida ที่เราจะไปร่วมปล่อยดาวเทียม SES-8 กันครับ


ช่วงเวลาที่พักอยู่ที่ LA นี้ ผมจะพาชมบรรยากาศในเมืองกันนะครับ

Los Angeles หรือที่รู้จักในชื่อ L.A. เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 2 ของอเมริกา และเป็นหนึ่งในศูนย์กลาง ทางด้าน เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และบันเทิง
L.A. ตั้งอยู่ในรัฐ California เป็นเมืองที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เนื่องจากการอพยพของคนหลายเชื้อชาติโดยเฉพาะชาวเอเชีย และอเมริกาใต้
ครั้งนี้ได้เพื่อนผมที่อยู่ L.A. อาสามาเป็นไกด์นำเที่ยวให้ ต้องขอขอบคุณ ณ ที่นี้ด้วยครับ

ใครที่มาถึง LA แล้ว สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือฮอลลีวูด ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแหล่งบันเทิง มีฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) ซึ่งเป็นถนนที่ดาราระดับฮอลลีวูดหลายๆคนได้มาประทับรอยมือและรอยเท้าเอาไว้บนพื้นตามท้องถนนแห่งนี้ อันนี้คิดว่าทุกคนคงรู้จักกันดีนะครับ เป็นของเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter


ปีเตอร์ โอ ทูล หนึ่งในนักแสดงที่ผมชื่นชอบ มีผลงานเด่นมากมาย อาทิ Lawrence of Arabia, The Last Emperor, Troy ปีเตอร์ ถือเป็นคนที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากถึง 8 ครั้ง แต่ไม่เคยได้รับรางวัลเลย นับเป็นสถิติสูงสุดสำหรับผู้ได้รับการเสนอชื่อ แต่ไม่เคยได้รับรางวัลที่ hollywood อเมริกา ตอนนี้ 22:45 ครับ เมืองนี้เป็นเมืองผู้สร้างหนังค่ายใหญ่ๆอยู่นี้หมดเลย


สำหรับวันนี้ผมขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะครับ แล้วพบกันวันพรุ่งนี้ครับโปรดติดตามตอนต่อไปนะครับ
หรือใครอยากติดตามแบบสด สามารถเข้ามา add line ผมได้ที่ IPM SES-8 live แล้วพบกันครับ

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2556
เช้านี้ผมขอเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าร้อนๆ ด้วยก๋วยเตี๋ยว ในร้านอาหารไทยที่ L.A. รสชาดอร่อยทีเดียวไม่ต่างกับที่เมืองไทยเลยครับ


ใน L.A. นี่มีคนไทยอยู่เยอะมาก มีถนนเป็นชื่อไทยด้วยนะครับ
วันนี้มาเที่ยวย่านถ่ายทำหนังกัน สถานที่แรกในของวันนี้ คือ Warner Bros. Studio ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100 เอเคอร์ใน Hollywood Town ถูกแปลงให้เป็นฉาก ตึก ถนน ต้นไม้ที่เราอาจคุ้นตากันบ้างจากหนังดัง เช่น Batman Return หรือ American Beauty ที่เรารู้จักกันดี ปัจจุบัน Warner Bros. Studio มีไม่ต่ำกว่า 10 ฉากให้เลือกถ่ายทำได้ตามโลเกชั่นที่อยากให้เป็น ไม่ว่าจะเป็นย่านธุรกิจใจกลางเมืองดังๆ อย่าง New York หรือบรรยากาศแบบฝรั่งเศสก็ถูกจำลองมาไว้ที่สตูดิโอแห่งนี้ครับจุดนี้เป็นสตูดิโอของ Warner Bros.
The Burbank Studios หรือที่รู้จักกันในชื่อ NBC Studios สถานนีโทรทัศน์ชื่อดัง


สำหรับผู้คนที่มาเยี่ยมเยือน LA แทบจะไม่มีใครที่ไม่ได้มาถ่ายภาพคู่กับตัวอักษรเหล่านี้เก็บไว้เพื่อเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเราได้มาเยือนแล้ว แต่จะมีซักกี่คนครับที่รู้ประวัติของมัน แรกเริ่มเดิมทีมันถูกใช้เป็นป้ายโฆษณาการก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์บนภูเขา โดยตอนแรก ป้ายนี้มีคำอ่านเต็มๆว่า HOLLYWOODLAND และได้มีการนำคำว่า LAND ออกไปภายหลัง แต่ป้าย Hollywood นี้เกิดเริ่มโด่งดังขึ้นมาจริงๆ เมื่อมีดาราสาวชาวอเมริกันชื่อดังคนหนึ่งฆ่าตัวตายโดยการกระโดดลงมาจากตัว H จึงทำให้สื่อมวลชนจำนวนมากไปทำข่าวที่ป้ายแห่งนี้ และภาพป้ายนี้ก็ถูกแพร่ขยายกระจายไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างรวดเร็ว กลายเป็นว่าช่วยประชาสัมพันธ์ป้ายนี้ไปสู่สายตา ของคนทั่วไปโดยไม่รู้ตัว ผู้คนจึงติดภาพว่า เมื่อนึกถึงเมือง Hollywood ก็ต้องนึกถึงป้ายนี้เป็นอันดับแรกไปโดยปริยายครับจุดนี้อยู่สูงมาก อากาศเบาบาง เขาจึงมีป้ายเตือนห้ามสูบบุหรี่ไว้ด้วยครับเดินทางกันมาถึง ชุมชนคนไทยใน L.A.

การบินไทยบินมา L.A. วันเว้นวัน ผมเลยต้องมาก่อน 2 วัน เพื่อเปลี่ยนเครื่องที่นี่
พรุ่งนี้ผมจะเดินทางไป Florida แล้วนะครับ ซึ่งเป็นที่หมายสำคัญ ที่พวกเราจะไปกดปุ่มปล่อยดาวเทียมไปพร้อม ๆ กันครับ
จาก L.A. ถึง Florida ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6-7 ชม. แล้วพบกันครับ

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2556
สวัสดีครับทุกท่าน ขณะนี้ผมออกกำลังเดินทางไปสนามบินแล้ว เพื่อที่จะขึ้นเครื่องไป Florida ครับ
ผมโดยสาร สายการบิน US Airline ซึ่งเป็นสายการบินหลักภายในประเทศของอเมริกา
เวลาต่างกัน 12 ชั่วโมงครับ


ตอนนี้มาแวะเปลี่ยนเครื่องที่ สนามบิน ฟินิคซ์ ได้พักทานอาหารกัน 30 นาทีครับ


กำลังกลับขึ้นเครื่องต่อไป Florida แล้วครับ


บนเครื่อง US Airline มีบริการ internet ให้ใช้ด้วย ผมจึงลองทดสอบใช้ดู สามารถจับสัญญาณความเร็วได้ดีมากครับ จากตรงนี้เราต้องเดินทางต่อไปอีกประมาณ 2 ชม. แล้วพบกันครับ

อัพเดต!!

ผมเดินทางมาถึงโรงแรมที่ทาง SES จัดไว้รับรองแล้วครับ โรงแรมนี้อยู่ติดกับทะเลแต่ยังไม่เห็นวิวทิวทัศน์ว่าสวยแค่ไหน คงต้องรอพรุ่งนี้เช้าครับ ที่นี่เวลาต่างกับที่ประเทศไทย 12 ชั่วโมงครับ เวลาที่ทุกท่านและพนักงาน IPM ทุกคนต่างรอคอยใกล้มาถึงแล้ว


วันที่ 25 พฤศจิกายน 2556
เช้านี้คุณมานพ ขอเปลี่ยนมาลองรับประทานอาหารแบบชาวอเมริกันบ้าง


เสร็จแล้วจะออกไปเดินเที่ยวชายทะเลที่ติดกับโรงแรมนี้ เพื่อถ่ายรูปให้ทุกท่านได้ชมกัน
ชาดหาดที่นี่สู้บ้านเราไม่ได้เลย แต่จุดเด่นที่สำคัญ คือ สามารถมองเห็นแท่นส่งดาวเทียมได้ น่าเสียดายที่ไม่สามารถถ่ายรูปให้ชม เพราะต้องใช้กล้องที่ต่อเลนส์ซูมถึงจะมองเห็นชัด


คณะผู้ร่วมงานปล่อยดาวเทียม ipm SES-8 ครั้งนี้ มีด้วยกัน 5 ท่าน ประกอบด้วยคุณ แกรน และคุณ ดีพาร์ด จากทาง SES และคุณแมตทิวจาก SES ออฟฟิตที่สิงค์โปร รวมเป็น 3 ท่าน ส่วนทาง IPM มี 2 ท่านครับ มีเพิ่มเติมมาอีก 1 ท่านจาก อินเดีย รวมผู้ที่จะเข้าไปร่วมส่งดาวเทียมครั้งนี้ 6 ท่านครับ

และนี่คือหมายกำหนดการ...


tteeeenna:
น่าสนใจมากๆครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version