แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kamolkk

หน้า: [1]
1
ปกติ เล่น netflix ผ่าน oled b9  เวลาเล่นหนัง netflix สร้างเองหลายเรื่อง ที่มี logo dolbyvision  จอทีวีมุมขวา ก็ จะขี้น โลโก้ dolby vision แว๊บขี้นมา ให้เห็น แพล็บหนึ่ง  และ เวลาจะปรับ ภาพ ไม่ว่าจะ โหมด vivid standard movie มันก็จะมีคำว่า dolby vision กำกับตลอด  ส่วนหนัง อื่นๆ ที่ไม่ใช่หนังสร้างของ netflix มักมีคำว่า hd กำกับ  ก็จะไม่มี dolbyvison โผล่ ออกมา    เวลาปรับภาพ vivid standard movie ฯลฯ  ก็ ไม่มี logo dolbyvision     

แต่   บังเอิญ มี lg 4k bluray 970 ซึ่ง สามารถเล่น netflix ได้ด้วย    เลยลองเล่น netflix ผ่านทาง bluray ดูบ้าง ว่าจะเป็นไง    ปรากฎว่า    ทุกอย่างก็ เหมือนๆ  กับ เล่นตรงที่ ทีวี ครับ อันไหนมี dolby vision ก็ เล่นได้มี logo กำกับเหมือนกัน   แต่

เวลา ลองเล่นเรื่องอื่นๆ ใน netflix ทั่วๆไปที่ ไม่ได้สร้างด้วย netflix  ด้วย bluray lg 4k 970   ปรากฎว่า   หนังเรื่องอื่นๆ ที่ระบุว่า  เป็น hd เฉยๆ  ไม่มี logo dolbyvision     เวลาไปปรับภาพ vivid standard movie ฯลฯ   มันดันมีคำว่า dolbyvison กำกับอยู่ด้วย ขี้น ทุกๆเรื่อง

คำถาม
dolby vision ที่แสดงในหนังเรื่องอื่นๆ ที่ netflix ระบุวาเป็น hd ไม่มี logo dolbyvision    มัน เป็น dolby vision จริง หรือไม่ครับ หรือ ทีวีมัน ผิดพลาด แสด  เพราะ  ผมทราบมาว่า  dolby vison มันต้องอยู่ที่ตัวหนัง  และ เล่นด้วย เครื่องทีวี หรือ เครื่องเล่น ที่รองรับ ถึงจะแสดงผลออกมาเป็น dolby vision   

ขอบคุณครับ

2
สำรวจราคา lg oled tv 65 นิ้ว  ร้านเดียวกัน   ราคารุ่นเก่า  เริ่มที่ 59,000 บาท  ไล่ไปจนถึงรุ่นใหม่ๆ   ราคาวิ่งถึง 89,000 บาท  ถ้าจะเลือก แบบราคาถูกสุด (ไม่ใช่คนมีตังค์เยอะ)  เห็นบอกว่า รับประกันศูนย์ เหมือนกัน อยากขอคำชี้แนะจากท่านผู้มีความรู้และมีจิตเมตตา  คำถามคือ   
ถ้าเลือกแบบราคาถูกสุด ไม่รังเกียจรุ่นเก่า

1. มีข้อเสีย  อะไรบ้างครับ
2. มีข้อเสี่ยง อะไรบ้างครับ
3. ทำไมราคามันต่างกันมากนักครับ
ขอขอบพระคุณผู้ตอบครับ 

 

3
ใช้ optical จาก ทีวี  และ  bluray player ต่อผ่าน cd+dac แปลงเป็น rca   เข้า แอมป์รุ่นเก่า  150 watt มาหลายปี
 แต่    เห็นทีวีที่ซื้อมา 2-3 ปีที่แล้ว มี ช่อง hdmi arc    
 แต่ จาก youtube ของ lcd thailand กล่าวว่า  optical เสถียร กว่า   hdmi arc ที่คุ้มดีคุ้มร้าย  ไม่เสถียร บางทีเล่นได้ เล่นไม่ได้ ฯลฯ  
   ด้วยความอยากลอง แต่งบจำกัด เลย ซื้อ soundbar creative stage 2.1  ราคาระดับ ลำโพงคอมฯ  แต่ดันมี ช่อง hdmi arc ด้วย
ลองต่อกับทีวี   ปรากฎว่า   เป็นจริงตามที่ดูจาก youtube ของ lcd thailand (ขอบคุณที่เตือนล่วงหน้า)

 และ ค้น pantip เลยเจอว่า  หลายๆท่าน ล้วน เจอปัญหา hdmi arc เสียงไม่ออก  

 แต่โชคดีที่ pantip บางกระทู้แนะนำ  trick  ปิดระบบ  ถอดปลั๊ก ถอดสาย hdmi แล้ว เปิดไฟ เปิดเครื่องตามลำดับ เสียบสาย hdmi ใหม่   จน สามารถเล่นได้  (ไม่ทุกครั้ง)

  แต่   ระหว่างดู youtube เพลง มักเจอ เสียงวูบหายไป สัก 2-3 วินาที หลายครั้งต่อเพลง  (น่าจะเป็นอาการ ไม่เสถึยร)

     ต่อไปนี้  ขอเรียนถามท่านผู้มีประสบการณ์ดังนี้ครับ

1. หลายท่านบอกว่า optical กับ hdmi arc เสียง พอๆกัน   แต่จาก soundbar ที่ผมใช้   ผม ฟังแล้วคิดว่า hdmi arc เหนือกว่า  อย่างฟังออกครับ  (กด remote เลือก input สลับ ไปมา a/b test เสียงจาก hdmi arc แน่นกว่า ชัดกว่า และเหมือนๆ แรงกว่าครับ)

 อยากทราบว่า เป็นเช่นนั้นจริงไหมครับ หรือ ผมคิดไปเอง  
2.  แล้ว ผมจะทำไง ให้ hdmi arc หายวูบ ได้บ้างครับ   (ผมใช้สาย hdmi ที่รองรับ high speed  และ ส่งข้อมุลไปกลับได้ สามารถใช้กับระบบเสียงได้)

 บางทีรำคาญ เลยต้อง select optical แทน ไม่เสียอารมณ์  แต่ ต้องแลกด้วย เสียงที่ผมคิดว่า ไม่แน่น ไม่ชัด ไม่แรงเท่าครับ

3. บางทีอาจเป็นเพราะอุปกรณ์ของผม อยู่ในระดับ ราคาย่อมเยา  ใช่หรือไม่ครับ  ท่านใดที่ เล่น hdmi arc แล้ว ไม่พบปัญหา ความเสถียร ท่านทำอย่างไรครับ  หรือท่านใช้อุปกรณ์ที่มีราคาสูงใช่ไหมครับ

ขอบคุณครับ

4
พ่อผม อายุ 90 ปี เดิมใช้  lcd phillips  40 นิ้ว มา 10 ปี แล้ว เวลานี้ เสีย เขาต้องการซื้อใหม่  ให้คล้ายๆแบบเดิม งบประมาณ 1500-20000 บาท
การใช้งาน คือ 
1.ดู truevision อย่างเดียว   ไม่เล่น  smart tv ใดๆทั้งสิ้น 
2.ไม่เล่น bluray dvd อะไรทั้งสิ้น
3.เปิดใช้งาน เกือบทั้งวันทั้งคืน  (ให้มีเสียงเป็นเพื่อน บางที นอนก็ เปิดค้างไว้ทั้งคืน)
4.คุณสมบัติ คือ ทน  ใช้งานง่ายมากๆ  (ทั้งเครื่องทั้ง remote ปุ่มใหญ่ๆยิ่งดี) 

คำถาม
1. เขาฝังใจ อยากได้ phillips แต่ ผมเข้าใจว่า ตอนนี้ ไม่รู้  ทนไหม เสียง่ายไหม ตัวแทนส่งซ่อม ok ไหม
2. หรือ กรุณา แนะนำยี่ห้อ อื่นๆ ที่ ทน และ ง่าย   ใช้งานหนัก ไม่ซับซ้อน มีไหมครับ
3. กรุณาให้ความรู้เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุด้วยครับ  ของคุณมากกๆครับ

5
ใกล้หมดเวลา shop เพื่อชาติแล้ว
ขอเรียนถามผู้รู้ครับ
เก็บข้อมูลราคา ตาม web
1.lg 55b6t    ราคา  ประมาณ 5 พอดี  ( เห็นราคาแล้ว กลัวว่าจะเป็นของมีปัญหา )
2.lg 55b7t    ราคา  ประมาณ 5 แก่ ใกล้ 6

ขอเรียนถามครับ
1.lg 55b6t ขณะนี้ ยังมีของประกันศูนย์ ไว้ใจได้อยู่หรือครับ  จะ 2 ปีแล้ว ความเสี่ยงคุ้มกับ ราคา ที่ต่ำไป ร่วม 10,000 บาท หรือไม่
2.เท่าที่อ่านดู   คุณภาพ  ทั้ง 2 รุ่นใกล้ๆ กัน  คุ้มกับ  10,000 บาท ที่ลดลงหรือไม่

ขอบคุณมากๆครับ

6
เรียน ท่านผู้รู้ครับ    เฝ้า รอ oled มา 2-3 ปีแล้ว ตอนนี้ เห็นราคาล่าสุด พอจับต้องได้บ้าง (จับแบบเจ็บมือ มากพอสมควร)  คำถาม
1.ที่ลดราคา อันนี้ สินค้า จะมีปัญหาหรือไม่ ( ร้านมีชื่อ นะครับ)
2.หรือ ควร  รอ   คือ   รุ่นใหม่ๆ  ของยี่ห้อ อื่นๆ ที่กำลัง จะออก
2.1 ราคาจะเท่าไหร่กัน 
2.2 spec ใหม่ๆ  จะ ระดับ   "พ่อเทพ" "พี่เทพ"  หรือ "ปู่เทพ"   หรือ ไม่ (คงไม่ใช่ "ลูกเทพ")

ควร  "ซื้อเลย"  หรือ   "รอเลย" 

อนึ่ง คงรอ นานมากไม่ได้ เพราะ ตาเริ่มเป็นต้อ  หูเริ่มตึง  และ  สารพัดโรค เริ่มมาเยือน  อาจดูทีวี ไม่สนุกเหมือนเดิม ไม่รู้ ทีวีที่จะอาจซื้อใหม่   หรือ ร่างกาย จะไปก่อนกัน 
ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้ความรู้ครับ

7
ขออนุเคราะห์ ความรู้ คำแนะนำ ว่า  ทีวี สัก 32-40 นิ้ว  ที่ เล่น youtube ได้ คล่องแคล่ว ว่องไว  มี remote ที่ เล่น youtube ได้สะดวก   ( ไม่อยากต่อ กล่อง hd player )   เพื่อตั้ง แถวๆ โต๊ะอาหาร  (นั่งทำงานไป ดูข่าว ไม่เน้นดู หนัง หรือ bluray เพราะมีในห้องนอนแล้ว) 

ไม่ทราบ ยี่ห้อไหน ดีครับ  ที่ คุ้มค่าคุ้มราคา (จะดีมาก ถ้าช่วยบอก ประมาณราคา  สัก หมื่น แก่ ถึง สองหมื่น กลางๆ พอไหวไหมครับ)

ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

8
ขอความรู้ ในเรื่อง
1.คุณภาพของภาพ   
(มิติ   สีสรร   คมชัดลึก)
2.ความลื่นไหล 
3.youtube 
4.คำแนะนำอื่นๆ (ถ้ามี)

ขอบคุณมากๆครับผม

9
เห็นโปร samsung  55 "  ju6600  45,990 บาท โปร superdeal  0%  20 เดือน    เทียบกับ LG  55" 4K 3D Smart TV 55UF850T  ช่วยบอก ข้อเด่น   1.ด้าน ภาพ   2.  การเคลื่อนไหว (ลื่นไหล)   3. youtube            เดิมใช้ philips   รุ่น 7606  47"   แต่อยากขยับ เป็น 55"  และ 4k    เปลี่ยนแบบนี้จะดีไหมครับ    ขอบคุณครับ

10
เพิ่งอ่านพบว่า กสทช. จะ ขยายเวลา คูปอง เพื่อให้เลือกซื้อ กล่อง แบบ hybrid  บังเอิญ ยังไม่ใได้ใช้คูปอง   อยากทราบว่า มี เจ้าไหน ขายบ้าง ราคาเท่าใด และ ดีไหม   หรือ    เอาไปซื้อ รุ่นเดิมๆ ก็ พอ   ขอบคุณครับ

หน้า: [1]