แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - art1469

หน้า: [1]
1
เหมือนว่า OPPO จะกลับมา JAIL ได้แล้ว แต่ว่า ใครลองแล้วบ้างครับ

ผมไม่ชัวร์ รอบนี้แพงด้วย 199 เหรียฐ เกือบ 7000 บาท

กำลังส่งเมล์ไปถามคนทำอยู่ว่ายังไง

มีใครจัดแล้ว แชร์ประสบการณ์หน่อยครับ เอาอันใหม่ที่เพิ่งขึ้นนะครับ ใครลองแล้วบ้าง


 [ปลื่ม]

2
NETGEAR R7800 X4S สเปรค แรง AC2600 MIMO รองรับอนาคตยาวๆ

ซื้อเมื่อช่วงเดือนเมษาที่แล้ว มีกระทู้รีวิวเล็กๆอยู่ใน  พันทิพท์ ตอนนี้เบื่อแล้วเลย ไป UNIFI แทน ตัวนี้เลยอยากปล่อยต่อ

ปกติวางไว้ในห้องทำงานไม่ได้เอาออกไปไหน ไม่ได้ทำตกทำหล่น สภาพไม่มีบุบ แน่นอนสวย วิ๊งๆ

สภาพตามรูปครับ เนียน ใหม่ ๆ ใช้ยังไม่ถึงปีเลย

ปล่อยต่อที่ 8,500 นะครับ ตัวนี้รองรับได้ทุกอย่าง ราคาลองคุยกันได้นะครับ ขายได้ก็ขาย ไม่รู้จะเอาไว้ตรงไหนแล้ว เต็มบ้าน

ประกัน King iT เหลืออีก แปดปี สาม เดือน หุหุ

รายละเอียดตัวสินค้า ตามนี้ https://www.advice.co.th/product/modem-router/router/router-netgear-r7800-wireless-ac2600-dual-band-gigabit

รูปสินค้าถ่ายจากตัวจริง [ปลื่ม]

3
APPLE THAILAND ปล่อยของแล้วนะครับ หาซื้อกันได้แล้วจะได้เอามาเล่นและแชร์การใช้งานกัน

https://www.apple.com/th/tv/หลังจากที่ได้มีโอกาสตกเครื่องบินแล้วต้องไปเปลี่ยนเครื่อง ณ Singapore เลยได้มีโอกาสเดินผ่าน ร้าน iStudio  ตอนแรกก็ว่าจะไม่ สุดท้ายก็วนกลัีบไป


หน้าตากล่องความแตกต่างกับตัวเก่า มารขาว มารดำว่างั้น


ตัวไม่มีความแตกต่างเลยเจงๆ แต่ตัว port ด้านหลังมีสิ่งที่เปลี่ยนไปตัวรีโมทนี่แน่นอนเด่นชัด ทำให้เห็นว่าข้าคือ 4K นะจ๊ะ แบ๊วๆกันไป ดังเช่นตามที่เค้ารีวิวกันไป
หลังจากนั้นก็เริ่มเสียบ เริ่มตั้งค่า เปิดจอมา ก็ขึ้น สัญลักษ์ HDR ทันที
เข้าไปดูค่าที่เซ็ททีวี เป็น 4K HDR ที่ 60 Hz ซึ่งตอนแรกเราไม่ได้สังเกตุอะไรนึกว่ามันเป็นแบบนี้***แต่พอดีได้มีโอกาสดูย้อนหลัง ไลฟ์ในเฟสของคุณ โรมัน คุณโรมันบอกว่าของเค้าขึ้น เป็น Dolby Vision เอาแล้วไงมีข้อสงสัยขึ้นมาทันทีเลยจัดการ สลับดูใหม่ กลายเป็นว่า C6T ของผมไม่ขึ้น ที่ 60Hz ในระแบบ Dolby Vision แต่ขึ้นได้สูงสุดแค่ 30Hz ที่สามารถเป็น Dolby Vision ได้ ซึ่งผมได้หาข้อมูลก็ได้เจอว่าเจ้าเว็บ Flatplanel ที่เค้าน้ำเจ้าเครื่องตัวนี้เอาไปทดสอบกับ B6T ก็มีปัญหาเช่นนี้เหมือนกัน***ซึ่งผมได้สอบถามไปที่พี่ชานน พี่ชานนบอก LG G7 ที่พี่เค้าทดสอบ ก็ขึ้น 4k DOLBY VISION  และพี่ชานนได้แนะนำให้ลองรอ 11.2 ตัวเฟริมแวร์ที่กำลังจะปล่อย ซึ่งเป็นคำแนะนำในทางเดียวกับ ทาง FlatPlanel ที่เขี้ยนไว้ในรีวิว เพราะ 11.2 จะมีการให้ทำการปรับ Resolution แบบ Force ได้ ก็ต้องรอกันต่้อไปหรือว่ามีพี่ท่านใดที่ใช้ C6 แล้วเสียบได้เป็น Dolby Vision ไม๊ครับ

ตอนแรกผมต่อผ่าน Onkyo 656 ซึ่งมันยังไม่รองรับแน่นอนกับ Vision ก็เลยลากออกมาต่อตรงใช้ Jericho เหมือนกับพี่ชานน แต่มันก็ไม่โผล่ออกมา ยิ่งไปกว่านั้นมีความแปลกคือ พอผมต่อ AppleTv4K ตัวสาย ตามในรูป ตัวที่ใช้อยู่นี่ กลับถาพล้มไปเลย แต่ต่อแบบผ่าน AVR นะครับ แต่ถ้าต่อตรงไม่มีปัญหาอะไร ยิ่งเสียบยิ่งมึน ยิ่งเสียบยิ่งงงส่วนที่ลองใช้งานคร่าวๆ ปกติแล้วผมใช้ AppletV ไว้ดู Plex ที่ผมเช่าไว้ ซึ่งมันง่ายเวลาขี้เกียจโหลดหนัง คือเจอในเว็บบิทก็ มาเปิดหาได้เลยมันก็จะมาเร็วมาก

ซึ่งจากการใช้งานผมว่าการอัพเสกล ของมันกับพวกไฟล์ที่ความละเอียดไม่สูง นี่ผมว่ามันดูไม่ค่อยดีเลย เกรนเยอะภาพไม่เวิร์ค ตัวเก่ายังดีกว่าเลย เพราะด้วยความว่าตัวเก่ามันส่งออกมาที่ 1080p มันเลยมีทีวี ในการช่วยอัพเสกล แต่อันนี้ เหมือนตัวเครื่องมันเอง ขึ้น 4K มาเลยฉะนั้นภาพมาแย่ มันก็แย่มากๆ ซึ่งผมลองเปิดดูแล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าใหร่ หรือว่าเราดูคาดหวังมากไปก็ไม่รู้ แล้วมันก็ติด HDR ตลอดเวลา ซึ่งบางทีมันดู เยอะเกินไป

อันนี้คือภาพที่ได้จากการเล่นจาก PLEX
แต่ภาพพักหน้าจอเค้าแจ่มเจงๆหลังจากที่งมแล้วทำไงก็ไม่ขึ้น ตัดสินใจโทรไปที่ Apple เลยจ้า ทางนู้นบอกว่า ให้ลองโทรไปคุยกับ ทางผู้พัฒนาซอพแวร์ของ LG ทำให้มันเข้ากัน เวรกรรม ดูเป็นปัญหาระดับโลกขนาดนั้นเลยหรอ นี่แค่มันไม่ขึ้น Dolby Vision กระผมถึงกับต้องโทรคุยกันผู้พัฒนาเลยหรอ แล้วของไทยจะรู้เรื่องไม๊ ขายได้อย่างเดียว อย่างอื่นถามไปก็ไม่มีอะไรตอบกลับ เลย ทำได้แต่ รอละกัน


ใครเจอปัญหา แบบผม มีวิธีแก้ ก็แนะนำมาได้นะครับ จะได้ลองเล่นดูแบบเต็มๆ

4
พอดีผ่านไปเห็น เดี๋ยวจะ CAPTURE มาให้ดู

เหมือนคราวนี้ ไม่ต้องมี ไฟล์แล้ว ราคา 19.99 เหรียญ  แล้วทางนั้นจะส่งวิธีทำให้ ใช้ได้กับทุกเฟิร์มแวร์ แต่เล่น ISO ไม่ได้นะ เล่นได้แต่ BDMV 4K งี้ ซื้อคนนึง ก็บอกวิธีกันได้ทุกคนสิ แปลว่า Oppo 203 นี่ตัว Jail จริงๆคือหมดหนทาง ไปต่อแล้วหรือ หยุดแค่ที่ 1209 เลยสินะ หืม!!!! [ไม่พูด]

5
คือจริงๆผมยังไม่รู้เรื่องหลอก เห็นพี่ท่านนึงโพส เกี่ยวกับ การ์ตูนเรื่องนึง ตอนเปิดผ่านๆยังงงว่าเอ๊ะทำไมพี่เค้าเพิ่งโหลดหรอ พอไปๆมาๆ เริ่มมาดูอีกที อ่าว มันเป็น FULLRIP 4K เลยหลังไมค์ไปขอทางนำพาไปหาไฟล์ลอง เลยได้โหลดมา พอหาข้อมูลก็เห็นว่า เว็บ LCDTVTHAILAND เราก็ลงข่าวเหมือนกัน

แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นไอ้สองแผ่นแรกๆที่เคยหลุดออกมารึเปล่า แต่ยังไง ก็เถอะครับมาลองดูกันว่าเป็นยังไง ไม่บอกละกัน ไปดูกันเอาเอง เงียบๆไว้เน้อ เดี๋ยวจะกลายเป็นล่อเป้า DARK SIDE

https://youtu.be/P5H0UXBe5_g

ส่วน เครือ่งเล่น

ZAPPITI 4K HDR MINi ดับสนิทเลยครับภาพ เปิดมีมาแต่เสียง ภาพล่มครับ

แล้วอีกตัวนึงที่ผมรู้ว่าเล่นได้คือ  EGREAT A5 

https://www.facebook.com/groups/1310316412334118/?fref=nf

ไปตามดูกันเอาครับ พี่ท่านนี่ก็เป็นคนชี้ทางให้ผม ให้ เครดิตเข้าหน่อย ของเค้าเล่น MENU BLURAY ก็ได้แล้วนะครับ

ไม่ใช่หน้าม้าเน้อ บอกไปตามความเป็นจริง

6
***""""ใครจะเจลตอนนี้ทำความเข้าใจตรงนี้ก่อนนะครันบ jailbreak Firmware ตอนนี้ ทางเว็บถอดเหลือแค่ 1029 แล้วนะครับ ตามเหตุุผลที่เค้าได้ให้ไว้ดังนี้อยากใช้ Firmware ก็ไปซื้อเครื่องในจีน เวรกรรม!!!!""""""******** [ไม่พูด]


พอดีผมทนรอไม่ไหวแล้ว อยากได้ เครื่องที่อ่าน BDISO โชว์ MENU และเล่น HDR ได้ด้วย พอดีปล่อย DUNE Solo 4K ได้เลย จัดการสั่งซื้อไฟล์ Jailbreak ซะเลย ทีนี้พอเค้าตอบกลับมาส่งไฟล์มาให้ ก็ลองอัพ Firmware ล่าสุดเลยที่เป็น 1229 แต่ปรากฏว่าใช้ไม่ได้ ก็ทำอยู่นานหลายรอบมาก เลยคุยกับคนทำ คนทำก็แนะนำวิธีให้ Downgrade ลงมาที่ 1209 ดู ปรากฏณ์ว่า ได้ครับ มันเล่น BDISO ได้แล้ว ดีใจเลยทำตามขั้นตอนต่อไปที่เค้าได้แนะนำมาคืออัพขึ้นไป 1229 หลังจากที่ลองใช้งานได้แล้ว พออัพไปเท่านั้นแหล่ะ เล่นไม่ได้อีกแล้ว

เลยอยากจะถามว่ามีพี่ๆท่านไหน JailBreak แล้วบ้าง แล้วอัพขึ้นไปถึง 1229 ได้ไม๊ เล่น BDISO ใน 1229 ได้หรือเปล่าหรือว่าเป็นเช่นเดียวกัน

วิธีลงนะครับ สำหรับคนทีสอบถามมาตอบทีเดียวเลยตรงนี้ง่ายๆ สำหรับคนที่จะซื้อและทำเอง หรือใครถ้าดูแล้วก็ยังยาก ยกไปให้ร้านที่ซื้อมาทำให้ครับ จ่ายค่าทำไปง่ายๆ เหมือนกัน เลือกวิธีเอาครับ

1. เข้าไปซื้อไฟล์ Jaibreak ให้เรียบร้อยก่อนที่ bd-mod.com ไปตรง Buy Jailbreak firmware

2. เมื่อได้ไฟล์ key จากทางคนขายแล้วปกติเค้าจะส่งให้ทาง เมล์นะครับ 2-3 วันโดยประมาณรอเค้าหน่อย ก็ไปโหลด Jailbreak ในหน้า oppo ของเว็บ bd-mod.com


3. หลังจากนั้นก็ทำตามรูปครับอันนี้คุณสมบัติในการเจลเครื่องของ FirmwareFloder BDISOอันนี้ Sully BDISO
7
Zappiti Mini 4K HDR หลังจากทนเสียงเรียกร้องในใจ กับกระแส Zappiti ที่ออกตัวใหม่มาไม่ไหวนั้น เราก็ตรงไปจัดมาเลย ด้วยการนำ Dune Solo 4K ไปปล่อยแล้วเอา Zappiti กลับมา

- ภาพโทนสี เราให้ zap
- เสียง เราให้ Dune คือเปิดมาแล้วรู้สึกชัดเจนเลยทำไมบางจัง
- ภาพ Dune ติดอมแดง เข้ม โทนไปโรงหนัง Zap ใส ธรรมชาติ
- Dune เล่น เมนู BluRay ได้ Zap ไม่ได้ นี่คืออีกข้อที่เซ็ง
- เรื่องการอัพเสกลเป็น 4K ไม่ชอบพอๆกัน แต่ Zap เห็น Gain ชัดมาก ชัดจนหงุดหงิด ต้องเปลี่ยนภาพมา 1080P แล้วให้ TV อัพถึงจะสบายตา ทำไมคนชอบดูคมๆ ไม่เข้าใจคมมากก็หลอกตาป่ะ
- Zap เครื่องเปิดไว้กลับมาจับ ร้อนกว่า Dune อยู่นิดหน่อยคงด้วย ขนาดที่เล็กกว่าเลยระบายความร้อนได้น้อยกว่ามั้ง
- Zap มีดีที่รันบน Andriod Os มันเลยลง พวก LineTV Youtube Iptvต่างๆได้ ก็รวบกล่องหลายๆกล่องมาใช้ตัวนี้ตัวเดียว จุดนี้คือสิ่งที่อยากได้มาลองเล่น อยากรู้ว่าภาพจากพวก โปรแกรอื่นๆจะดีเหมือนกับ ของ Zap ไม๊ ก็ยังหาคำตอบไม่ได้เหมือนกันอันนี้
- Dune มัน HDR ไม่ได้เนี่ยแหละคือปัญหาของเรา แต่จริงๆก็เล่นผ่าน OPPO ได้แหละ
- Zap หาปกง่ายกว่า Dune นิดหน่อย คือต้องบอกจริงๆว่า นิดหน่อยในการหาจากตัวเครื่อง แต่ Zap มีหาในคอม ในMac ได้ เปิดมาหน้าตาค่อนข้างใช้ง่าย มีให้เข้า Zap Mc เลยก็เลือกดูปกได้เลยจาก Movie
- อันนี้ไม่รู้ว่าแปลจากที่อ่านมาถูกไม๊ไม่รู้คือ Zappiti จริงๆมันเป็นโปรแกรมหาปกหนัง แล้วรู้สึกว่าจะเขียนให้ Dune แล้วเหมือนว่ายังไงไม่รู้ Dune เทนางจ้า นางก็เลยมาทำเองหรือไงเนี่ยแหละ และก็ออกเครื่องชื่อเดียวกะโปรแกรม มันถึงต้องรันบน Andriod แต่ก็มี ชิพของมันที่จะต้องใช้รัน ซึ่งบอกตรงนี้ว่า Dune ก็ไม่ยากแต่มันเข้าใช้งานซับซ้อนกว่าหน่อยเท่านั้นเอง ตอนหลัง Dune ก็เริ่มทำสู้ User ชอบอะไรง่ายๆ จริงๆตัวเองไม่ใส่ใจเลย เมื่อก่อนก็ดูไม่มีปกก็ดูได้ อารมณ์เดียวกะพวก Plex Server หาง่ายมีรายละเอียด มี ตัวอย่างหนังให้ดูก่อน
- Dune หลอกเราว่าจะมี Andriod เมื่อ 6.0 ออก รอมาครึ่งปี มันยังไม่มีเลย เวร!!!
- อีกอย่านึงเราว่า การ Support เพราะไปอยู่ในเพจของ Zap แล้วเรารู้สึกว่าเจ้าของเค้าใส่ใจดี ถามไรก็ตอบ แบบไหนก็ตอบ ตอบตรงๆ ไม่มีเงียบหายไปจากคำถามไม่ต้องจี้ แต่เคยถามจากทาง Dune ไม่ว่าจะเว็บหลัก หรือเพจ ไม่ค่อยได้คำตอบ กว่าจะตอบ ดูไม่ค่อยสนใจลูกค้า อันนี้ซื้อด้วย Service ส่วนนึง ไม่รู้หลอกครับว่าประกันเป็นไง พวกนี้อายุเทคโนโลยีมันไม่ยาวอยู่แล้วเดี๋ยวเราก็เปลี่ยน ขอแบบพูดคุยง่ายๆ สบายๆ ดีกว่า มีไรช่วยกันตอบ ช่วยกันแก้ อันนี้ถือว่าดี

*ใครอยากได้ 4K HDR + Andriod ตัวนี้คุ้มค่าราคาของมัน ในงบ 6500

เรามาดูภาพกันบ้าง เยอะหน่อยนะครัยเมนูสวยงาม โชว์ปก
ภาพจากไฟล์ HDRภาพจาก BDISOลองเลือกหามาใช้กันนะครับ

8
หลังจากที่ตามหา หลังจากที่รอคอยมานาน บางทีก็มัดจำกันสุดโหด จนหาเจอร้านใกล้บ้าน มัดจำนิดหน่อย รูดบัตรได้ ดีต่อใจมากกกกกก ลองเล่นแล้วภาพใช้ได้ แต่เสียงไม่รู้ผมไม่วอรี่ เรื่องเสียงเท่าใหร่ เพิ่งรู้ว่ามีโปรแถมแผ่นด้วยหรือครับเนี่ย ติดต่อไปหลายๆร้านไม่เห็นเค้าบอกมีแถมอะไรเลย แต่มีร้านนึงรับของได้เลย เงินสด แถม แผ่น 1 แผ่น แต่พอดีไกลเลยเอาที่ใกล้ๆดีกว่า


ใครมีวิธีปรับเซ็ทให้ได้คุณภาพที่ดีขึ้น ช่วยแนะนำด้วยนะนครับเพิ่งย้ายมา OPPO หลังจากเล่น DUNE นาน ซึ่งเจอล็อคโซนไป ไม่อ่าน ISO ไปงงเลย แต่ร้านบอกว่ารอ Jailbreak แล้วเดี๋ยวก็เล่นได้ ตอนนี้ก็เลยต้องเอา DUNE พ่วง OPPO ภาพที่ได้ออกมาก็ดีกว่า DUNE Upscale ตัวมันเอง เลยโอเค พอใจที่ขยับมาเล่นตัวนี้ก็ยังมีดีกว่าตัวเก่า

อันนี้ยังไม่แน่ใจเพราะยังไม่ได้ลองจริงจัง เหมือนเวลาต่อพ่วงผ่าน OPPO แล้วเสียง Atmos จะเป็ฯแค่ 7.1 ธรรมดาซะงั้น ตัว ONKYO มันไม่ขึ้นว่า Atmos แต่ถ้าเปิดกับตัว OPPO เองมันจะขึ้น Atmos ซึ่งเศร้าเพราะเราดันโหลด ISO ไว้ทั้งนั้นเลย ตอนจะซื้อไม่รู้ไม่ได้ดู สเปคไปก่อน อยากได้มาเล่นแผ่น 4K เฉยๆ เลยเอามา งงเลยทีนี้

9
ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / ได้มาแล้วครับ OPPO-203
« เมื่อ: ธันวาคม 30, 2016, 07:42:50 pm »
หลังจากที่ตามหา หลังจากที่รอคอยมานาน บางทีก็มัดจำกันสุดโหด จนหาเจอร้านใกล้บ้าน มัดจำนิดหน่อย รูดบัตรได้ ดีต่อใจมากกกกกก ลองเล่นแล้วภาพใช้ได้ แต่เสียงไม่รู้ผมไม่วอรี่ เรื่องเสียงเท่าใหร่


ไว้มีไรจะมารีวิวเพิ่มใครมีคำถามถ้าผมหาคำตอบได้จะช่วยตอบนะครับ

10
                  พอดีผมชอบโหลด iso Blu-ray มาดูทีนี้ว่าใน AVR Onkyo 656 มันสามารถ UP-Scale จาก 1080P --> 4K ได้ ซึ่งผมเลยอยากจะถามว่าผมควรเปิดฟังชั่นนี้ไหม หรือว่าให้ปล่อยมา 1080P แล้วให้ทาง LG C6T เป๋นตัวอัพเสกลตามปกติ

            อยากทราบว่ามีพี่ๆ ท่านไหนเคยลองเทียบไม๊ว่ามันต่างกันไหม เหมือนถ้าให้ AVR 656 อัพมันจะอัด VIVID เข้ามา แต่ถ้า ปล่อยไปแค่ 1080P ก็กลัวว่ามันจะไม่ชัด

            ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ พอดีเพิ่งเคยย้ายมา onkyo เลยไม่รู้ว่าคุณภาพ Scaler ของตัวเครื่องจะดีกว่าของ LG C6T ไม๊

*อีกอย่างอันนี้เป็นอะไรที่ขัดใจมาก คือจอโค้งของ C6T ทำไมถาพไม่เต็มจอขอบข้างนี่เห็นแถบดำเป็นเซ็นเลย หรือว่ามันเป็นปกติ ของจอโค้งครับ หรือผมมึนเองปรับไม่เป็นท่านไหนพอรู้บอกผมหน่อย  คือต่อตรงก็มีขอบดำๆ ตอนแรกนึกว่าต่อผ่าน AVR แล้วสัดส่วนเพี้ยน แต่พอลองแล้วมันไม่ใช่ ต่อทั้ง DuneSolo Android Box ก็เป็น แต่ถ้าเป็นทุกเครื่องที่เป็นจอโค้งผมก็คงต้องทำใจ ยังไงแนะนำผมหน่อยนะครับ

** ขอแนวทางการปรับ C6T ด้วยครับ ปรับตาม Calibration ของเว็บ AV ต่างประเทศแล้วมันดูอมเขียว ยังไงชอบกล กับโทนดูวอร์ม อุ่นๆ ละเกิน ในเว็บอื่นมันก็ไม่มี มีแต่ B6 ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะใช้ร่วมกันได้

หน้า: [1]