แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - okanan

หน้า: [1] 2 3
1
เปลี่ยนขั้วเองได้ครับไม่ยาก เป็นขั้ว  F-Type ส่วนใหญ่ใช้กับกล่องดาวเทียมครับ ดูตามนี้เลย  http://pantip.com/topic/33941909  [yes]

2
R300 สอบถามเรื่องดูหนังผ่าน HDD ที่ต่อกับ router wifi ผ่าน port usb

R300 มองเห็นใน UPNP แล้วครับ

แต่เวลาดูหนัง ไม่สามารถเปลี่ยนเสียงเป็น eng  ได้ครับ เปิดมาทุกเรื่องเป็นเสียงภาษาไทยหมด 

แต่ถ้าต่อ HDD เข้าเครื่องโดยตรง เปลี่ยนเสียงได้หมด

ท่านใดสามารถแก้ไขได้มั้ยครับ

ขอบคุณครับ


ลองใช้วิธีดูผ่าน Network Workgroup ครับ ผมใช้วิธีนี้โดยตั้งค่าสั่งแชร์ HDD แล้วดูผ่าน Network Workgroup เลือกภาษาได้หมด ครับ

3
DUNE TV102 DVB-T2 ตั้งแต่ได้มาเมื่อปีที่แล้ว ความตั้งใจคือจะเอามาไว้ดูช่องทีวีดิจิตอลอย่างเดียว ไม่เคยดูหนัง นาน ๆ ก็จะได้เปิดดูครั้งนึง ปกติจะดูหนังจากเครื่องเล่น CG390 และกล่องทรู เป็นหลัก  เรียกได้ว่าอาจจะเป็นเดือน ๆ เลยถึงจะได้เปิดดู ดูนทีวี 102 แต่ตอนนี้ช่อง3HD ถ่ายทอดฟุตบอลยูโร เลยจำต้องเปิดดูจากดูน102 เพราะกล่องทรูช่อง3ไม่เป็น HD แต่กรรมที่ไม่สามารถเปิดช่อง 3HD ได้ แถมจะดูช่อง7HD ตอนที่ถ่ายวอลเล่ย์บอลก็ดูไม่ได้จะค้างที่ 2 ช่องนี้ แต่ช่องอื่น ๆ ดูได้ โดยเฉพาะช่องอัมรินทร์และไทยรัฐจะชัดมาก  ที่บ้านขึ้นเสา 14E ตั้งเสาถูกทิศทาง เพราะเมื่อวานเอากล่อง AJ มาต่อดูชัดทุกช่อง ความแรง และคุณภาพสัญญาณแจ้งว่า 98-99% เกือบทุกช่อง เลยไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรที่ดูนทีวี 102 ดูช่อง3 และช่อง 7 ไม่ได้  อารมณ์เสียมาก ๆ กับกล่องนี้ อาการนี้เป็นมาตั้งแต่ได้มาใหม่ ๆ แล้ว แต่ก็ไม่ได้สนใจมันเท่าไร เพราะไม่ค่อยได้ดู
ผมก็ใช้รุ่นนี้อยูลองสแกนช่อง TV ใหม่ดูนะครับผมก็เคยเป็นสแกนใหม่แล้วหายครับ  [โย่ว]

4
ท่าน wat12 ตอบเร็วทันใจดีเย็นนี้กลับไปลองดูเลย ขอบคุณมากครับ  [ปลื่ม]

5
Egreat R6S Pro มีดีหลายอย่างแฮะ........ลองไปลองมา  มันทำตัว เป็น NAS แชร์ไฟล์ได้ด้วย  .....ดีจัง [ปลื่ม]

เซ็ตยังไง ช่วยบอกหน่อยครับไม่เคยลองแล้วตัว R200S ทำได้ไหมครับ

6
รอ A9 ด้วยอีกเสียงว่าจะไปถอย Android Box อยู่พอดีคงต้องใจเย็นๆรอไปก่อน รัก EG เช่นกัน  [จุ๊บ]

7
ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2014, 12:10:25 pm »
อ่านซับได้หมดมีบ้างเรื่องเหมือนกันแต่มีซับหลายตัวเลยไม่มีปัญหาครับ โชว์ปกได้หมดครับ  ท่าน nhongame

8
ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2
« เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2014, 01:05:24 pm »
รบกวนสอบถามว่า r200s ต่อ external hdd usb 3.0 แต่ที่ตัว external hdd โชว์ไฟที่เครื่อง เป็นแค่ 2.0 เอง ไม่ทราบเกิดจากอะไร ตอนนี้ fw 3.0.5.5 ครับ

เสียบกับช่อง usb 3.0 (สีฟ้า)หลังเครื่องหรือเปล่าครับ  แต่ถ้าเสียบด้านหน้าจะเป็น usb 2.0 ครับ  เครื่องของผมใช้ได้ปรกตินะครับ
เสียบด้านหลังช่องสีฟ้าครับ ใช้งานได้ แต่ว่า speed ได้แค่  usb2.0 ไม่ใช่ 3.0

ลองลง FW ตัวอื่่นดูว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่าถ้ายังเป็นแล้วเพิ่งซื้อมาก็เอาไปเคลมฯเลย แต่ถ้าไม่แคร์เพราะ usb 2.0 ก็ดูหนังทั่วไปได้ไม่กระตุกอยู่แล้วก็ปล่อยผ่าน ผมไม่มีไฟล์ 3D เลยไม่เคยทดสอบว่า usb 2.0 ดูหนัง 3D กระตุกหรือเปล่า ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะด้วยครับ ของผมใช้  FW 2.6.5.5 ปรกติดีครับ

9
ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2014, 01:15:48 pm »
ซื้อ "Egreat R200S pro" มาเพิ่งอัพ firmware ผมต้องทำอะไรเพิ่ม บ้าง  ถามทีละข้อเลยนะคระับ

1.firm ware ตัว 3.0.5.5 (ตัวโม ผมต้องไปโหลดจากเว็ปไหนครับ) << อันนี้ เวอร์ชั้่นใหม่และดีสุดแล้วใช่ไหมครับ
2.มีวิธีทำให้ web (ทำให้เล่นได้ไหม หรือต้องเล่นผ่านตัวไหนครับ)
3.เห็นมีบางคน ทำ share Folder Win7  
4.เห็นว่า ทำโหลดบิทได้ด้วย
5.แล้วถ้าจะ ลง app android อันนี้ต้องทำยังไงครับ

สอนผมด้วยครับ ขอบคุณครับ
 [โขก] [โขก][เศร้า]

การเปิด web จะต้องผ่านการเข้าทาง android ก่อนครับโดย boot android ก่อน แล้วเข้าทาง เว็บฯบราวเซอร์ ส่วนการลง app android ให้ลงผ่าน app android ที่เป็น .apk โดยหาโหลดได้จาก google จะสะดวกกว่าครับ   [เท่ห์]


10
ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2014, 01:00:49 pm »
รบกวนสอบถามว่า r200s ต่อ external hdd usb 3.0 แต่ที่ตัว external hdd โชว์ไฟที่เครื่อง เป็นแค่ 2.0 เอง ไม่ทราบเกิดจากอะไร ตอนนี้ fw 3.0.5.5 ครับ

เสียบกับช่อง usb 3.0 (สีฟ้า)หลังเครื่องหรือเปล่าครับ  แต่ถ้าเสียบด้านหน้าจะเป็น usb 2.0 ครับ  เครื่องของผมใช้ได้ปรกตินะครับ

11
อ้าว..กำลังเล็งมาเล่น XBMC กับ tvthailand สงสัยต้องรอดูยาวๆเสียแล้ว  [ร้องไห้]
อ้อ..แล้วดูเว็บหนัง online เช่น tvseriesclubหรือ freemovie-hd เป็นไงบ้างครับ ผมติด series หลายเรื่องอยู่ [รัก] ครับ

12
 [คุก]    เคยถามเว็บฯรวมแล้วไม่มีคำตอบขอถามซ้ำที่นี่แล้วกัน  ตอนนี้ผมเจอปัญหาใหม่คือผมได้ลง FWใหม่เป็น 3.0.5.5 พอเปิด Andriod  เข้าเน็ตฯได้ปรกติแต่พอปิดเตรื่องแล้วเปิดเครื่องใหม่บู๊ต Andriod  แล้วเวลาเข้าเน็ตฯไม่เดินแล้วครับเข้า Google ยังไม่ได้เลย  อดดูซีรีย์(tvseiresclub)เลย แต่เครื่องยังต่อเน็ตฯได้ปรกตินะครับดู youtube learnblack ได้ปรกติครับมีแต่ Andriod  เข้าเน็ตฯไม่เดินเท่านั้น ไม่ทราบว่าเพื่อนๆใครเจอปัญหานี้แล้วใครมีวิธีแก้ไขบ้างหรือเปล่าครับ
ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ  [โขก]

13
ท่าน vitty ครับช่วยอัพให้ใหม่ด้วยครับลิงค์ตายหมดแล้วครับแล้วตอนนี้ผมเจอปัญหาใหม่คือผมได้ลง FWใหม่เป็น 3.0.5.5 พอเปิด Andriod  เข้าเน็ตฯได้ปรกติแต่พอปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่บู๊ต Andriod  แล้วเข้าเน็ตฯไม่เดินแล้วครับอดดูซีรีย์(tvseiresclub)เลย แต่เครื่องยังต่อเน็ตฯได้ปรกตินะครับดู youtube learnblack ได้ปรกติครับมีแต่ Andriod  เข้าเน็ตฯไม่เดินเท่านั้น ไม่ทราบว่าเพื่อนๆใครเจอปัญหานี้แล้วใครมีวิธีแก้ไขบ้างหรือเปล่าครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

14
อ้างถึง
มา Update ครับที่ผมได้ลอง เสา CREATECH รุ่น AT-1 ต่อกับ dune tv102-t2  ที่มี DVB-T2 แต่ต่อแล้วเซ็ตให้ส่งไฟจ่ายเสาอากาศแล้วไม่มีไฟติดโชว์เลยลองเอาเสาไปต่อกับกล่องอื่นๆดูปรากฎว่าใช้ได้เสาไม่เสีย(ไฟติดรับสัญญานได้ดีขึ้นมากเกือบ 100 %) รับได้ดีทีดียว ได้ถามที่ CREATECH แล้วเค้าว่าเป็นไปได้ที่เครื่องจ่ายไฟไม่พอไมถึง 5v.ใครมีประสบการณ์กับเสาอื่นๆมาเล่าสู่กันฟังหน่อยก็ดีนะครับ

เมื่อคืนผมได้ลอง เสา CREATECH AT-1 กับ dune tv102-t2 ของผมมั่งแล้วนะครับ
ปรากฎว่ามีไฟสัญญาณ 5V. ติดใช้งานได้ปกติดีครับผม(ไม่ต้องใช้ power inserter) ดูดสัญญาณได้ดีน่าประทับใจ scan มาได้ 38 ช่อง
ผมอยู่คอนโดชั้น 20 ปกติฟังวิทยุ FM ยังไม่ได้เลย CREATECH AT-1 ตัวนี้ถือว่าสอบผ่านจ้า

ผมว่าเสาอากาศท่านน่าจะไม่ปกติกระมัง  [เปล่า]
ด้วยจิตคาราวะครับผม

 [เท่ห์] ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลครับจะได้หายสงสัยสำหรับเพื่อนสมาชิก tv102-t2 ท่านอื่นๆส่วนของผมอาจเป็นครื่องจะมีปัญหาไม่จ่ายไฟเพราะเอาเสาไปต่อเครื่องอื่นๆไฟสัญญาณ 5V. ติด ครับแต่ก็ไม่มีปัญหาเพราะแสกนได้ 38 ช่อง(อยู่แถวนครอินทร์นนทบุรี) แต่บางทีสัญญานก็แกว่งหาย ต้องคอยปรับเสาตั้งหรือนอนแทนยังรับได้ครับว่าจเอาเสานอกมาติดเหมือนกัน 
ส่วน wifi ที่หลายท่านห่วงผมว่ารับได้ดีครับ เราเตอร์ผมอยู่ชั้นล่างผมอยู่ชั้นสองรับได้ดีครับ ฟังวิทยุออนไลน์ได้ตลอดแต่สตรีมหนัง(720p)มีกระตุกเหมือนกัน
อ้อ..ใครมีแอพฯเอาไว้ดู youtube บน dune tv102-t2 ขอแบ่งปั้นหน่อยครับ ไม่สะดวก PM มาก็ได้ครับ หามานานยังไม่ได้เลยครับอยากได้มาก  [จุ๊บ]

15
ของผม R200s ก็เป็นในหนังบางเรื่องครับตอนเปลี่ยนซับเห็นในเว็บฯบอกว่าเป็นตอนแปลงไฟล์ฝังซับแล้วเฟรมเรทไม่ตรงกัน ผมแก้โดยกดปุ่มซ้าย-ขวา(ปุ่มสี่ทิศ) ให้ถอยหลัง(กดไปทางซ้าย)เลือนหนังถอยหลังไปหน่อยก็หายครับหงุดหงิดเหมือนกัน  [เขย่า]  ตอนนี้ชินแล้วครับ   [yes]

อ้อส่วนเรื่อง ช่อง USB3 ต่อ HDD 2.5 external ของผมปรกติครับทั้ง  1T WD หรือ Buffaro ไฟติดเป็นสีฟ้าอ่านได้ปรกติครับ ไม่ทราบ external ของท่านขนาดเท่าไหร่ครับ

16
มีครับ ให้เข้าเมนูตามนี้

Set up > Applications > DVB-T

แล้วไปที่ Enable antenna power เลือก yes

ทำแล้วครับก็ไม่มีไฟโชว์ว่ามีการจ่ายไฟมาที่เสาอากาศ เลยไม่รู้ว่าเสาเสียหรือเปล่า พอไม่มีไฟจ่ายไปเช็คสัญญานความแรง ประมาณ60-70 แต่คุณภาพ 18-21 เองพอๆกับเสาหนวดกุ้งที่ใช้อยู่เลย  [ร้องไห้]
มีใครใช้แล้วประสบความสำเร็จช่วยบอกด้วยครับ  [โย่ว]

มา Update ครับที่ผมได้ลอง เสา CREATECH รุ่น AT-1 ต่อกับ dune tv102-t2  ที่มี DVB-T2 แต่ต่อแล้วเซ็ตให้ส่งไฟจ่ายเสาอากาศแล้วไม่มีไฟติดโชว์เลยลองเอาเสาไปต่อกับกล่องอื่นๆดูปรากฎว่าใช้ได้เสาไม่เสีย(ไฟติดรับสัญญานได้ดีขึ้นมากเกือบ 100 %) รับได้ดีทีดียว ได้ถามที่ CREATECH แล้วเค้าว่าเป็นไปได้ที่เครื่องจ่ายไฟไม่พอไมถึง 5v.ใครมีประสบการณ์กับเสาอื่นๆมาเล่าสู่กันฟังหน่อยก็ดีนะครับ

17
มีครับ ให้เข้าเมนูตามนี้

Set up > Applications > DVB-T

แล้วไปที่ Enable antenna power เลือก yes

ทำแล้วครับก็ไม่มีไฟโชว์ว่ามีการจ่ายไฟมาที่เสาอากาศ เลยไม่รู้ว่าเสาเสียหรือเปล่า พอไม่มีไฟจ่ายไปเช็คสัญญานความแรง ประมาณ60-70 แต่คุณภาพ 18-21 เองพอๆกับเสาหนวดกุ้งที่ใช้อยู่เลย  [ร้องไห้]
มีใครใช้แล้วประสบความสำเร็จช่วยบอกด้วยครับ  [โย่ว]

18
ขอถามหน่อยครับ dune tv102-t2  ที่มี DVB-T2 มันมีการจ่ายไฟเลี้ยงเสาอากาศหรือเปล่าครับ ผมซื้อเสา CREATECH รุ่น AT-1 แต่ต่อแล้วเซ็ตให้ส่งไฟจ่ายเสาอากาศแล้วไม่มีไฟติดโชว์เลย ครับ

หน้า: [1] 2 3