ผู้เขียน หัวข้อ: ประกาศผล!! รางวัลสุดยอดทีวี VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARDS 2014 - 2015  (อ่าน 88382 ครั้ง)

ออฟไลน์ Dear_sir

 • Administrator
 • LCD TV member
 • *
 • กระทู้: 181
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
ทีมงาน LCDTVTHAILAND และนิตยสารเครื่องเสียงและภาพชั้นนำอย่าง Audiophile/Videophile ได้ร่วมกันตัดสินรางวัล  VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARDS รางวัลทีวีที่ดีที่สุดประจำปี 2014-2015 สำหรับปีนี้เทรนด์ที่มาแรงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นทีวีความละเอียดระดับ 4K Ultra HD และกระแสดิจิตอลทีวีนั่นเอง ในปีนี้ทางทีมงานเองได้มีการปรับเรื่องของจำนวนและประเภทของรางวัลให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของตลาดทีวีในปัจจุบัน ขอเชิญชมการการตัดสินรางวัลได้เลยครับ


คุณนาวี อินทรสังขนาวิน ตำแหน่ง บรรณาธิการบริหาร นิตยสารออดิโอไฟล์ วีดีโอไฟล์ มอบรางวัล BEST OF THE BEST TV AWARD (55EC930T) ให้กับคุณนิพนธ์ วงศ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Best of The Best TV Award : LG OLED TV 55EC930T
LG OLED TV รุ่น EC930T เป็นทีวีรุ่นท็อปประจำปี 2014 ของ LG สานต่อความสำเร็จของที่สุดนวัตกรรมจอภาพ OLED จากรุ่น EA9800 ในปี 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งยังคงให้ความยอดเยี่ยมในระดับ "ที่สุด" ทั้งเรื่องของการแสดงสีดำที่ดำสนิท สามารถให้ค่าคอนทราสต์ระดับ "อนันต์" ได้จริง มิใช่แค่ค่าสเป็คตัวเลขทางการตลาดอีกต่อไป (ดีกว่า Plasma TV ทุกรุ่น) สีสันมีความเอิบอิ่ม มีน้ำมีนวล เป็นประกายและให้มิติภาพที่ลึก มุมมองการแสดงภาพยอดเยี่ยม คงสีสันความสดไม่ซีดแม้มองในมุมเอียงๆ ภาพเคลื่อนไหวดีขึ้นมาจากรุ่นปีที่แล้ว คุณภาพของภาพดีเลิศตามอุดมคติ เปรียบกับ LED TV ทั้ง 4K หรือ Full HD เรียกได้ว่า "ชนะขาด" ในทุกแง่มุม ยิ่งวางชนกันในห้องมืดสนิทจะยิ่งแยกแยะความต่างได้ง่าย จุดเสริมเพิ่มเติมคือเรื่องดีไซน์จอโค้ง (Curve) ที่ดูสวยลงตัวกับฐานตั้งทรงโค้ง มีระบบ Cinema 3D (Passive 3D) ผสานกับระบบ Smart TV แบบใหม่ WebOS จุดติมีเพียงแค่ขนาดทีวีที่ทำออกมาที่ขนาด 55" เท่านั้น และความละเอียดที่จำกัดแค่ Full HD อย่างไรก็ตาม LG EC930T คือทีวีที่ดีที่สุดหากเปรียบเทียบกันแบบนิ้วต่อนิ้ว ทีมงานขอยกให้ LG OLED TV 55EC930T เป็นทีวีที่ดีที่สุดของที่สุดในปี 2014 นี้และคว้ารางวัล Best of The Best TV ไปครอง

"Quality of each pixel is more important than Quantity of Pixel"
"คุณภาพของแต่ละเม็ดพิกเซลสำคัญกว่าปริมาณเม็ดพิกเซลที่เยอะ"


คุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์ เจ้าของเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัล Best 4K ULTRA HD TV AWARD (X9000B) ให้กับคุณ Sunao Sakata ตำแหน่ง Senior Director Marketing Divison

Best 4K Ultra HD TV Award: Sony 4K LED TV X9000B
Sony X9000B เป็น 4K TV ตัวท็อปของ Sony ต้องยอมรับว่า 4K Ultra HD TV ในปี 2014 นี้ ทุกค่ายทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีการปรับปรุงเรื่องการอัพสเกลภาพ HD ปกติ ให้มาแสดงบนจอ 4K ได้เนียนขึ้นเกือบทุกยี่ห้อ แต่จุดเด่นของ Sony ที่ "เหนือกว่า" 4K/UHD TV ของค่ายอื่นคือเรื่องของ "ภาพเคลื่อนไหว" ที่จัดอยู่ในเกณฑ์ดี เป็น 4K TV เพียงไม่กี่รุ่นที่แม้ไม่เปิดใช้ MotionFlow แทรกเฟรมภาพ ก็ยังให้ภาพไหลลื่น ดูไม่อ่อนล้าจนเกินไป หรือหากเปิดใช้ MotionFlow ก็ให้ความต่อเนื่องได้ดี มีโหมดเพิ่มอัตราตอบสนอง Response Time ตลอดจนโหมดอัพสเกลภาพ Mastered in 4K ที่ทำมาเพื่อ Blu-ray Disc - Mastered in 4K ของตัวเอง แม้มิใช่ฟังก์ชั่น “4K/UHD Upscale” ที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่ง แต่ช่วยยกระดับคุณภาพของภาพทั้งเรื่องแสงสีและความคมชัดได้ดีในลำดับต้นๆ แนวภาพของ Sony มีความเป็นธรรมชาติสูง ให้ความสมดุลที่ลงตัวระหว่างความคมชัด VS ความสบายตาในระยะยาว ระดับสีดำทำได้ดีมากด้วย Edge LED Local Dimming สุดท้ายคือเรื่องของคุณภาพของลำโพง Magnetic Fluid Speaker ที่ให้มากับตัวเครื่อง สามารถใช้งานได้แบบจริงจัง สามารถถ่ายทอดเสียงออกมาได้อย่างชัดเจนและทรงพลัง ครบเครื่องทั้งดูหนังฟังเพลงที่สุดหากเทียบกับผู้ท้าชิงค่ายอื่น หากให้ติก็มีแค่ระบบ Smart TV ที่ไม่หลากหลาย ดูไม่ต่างจากปีที่แล้วนัก หากโฟกัสที่หน้าที่หลัก ทีมงานขอยกให้ Sony X9000B เป็น 4K Ultra HD TV ที่ดีที่สุดประจำปี 2014 นี้คุณนาวี อินทรสังขนาวิน ตำแหน่ง บรรณาธิการบริหาร นิตยสารออดิโอไฟล์ วีดีโอไฟล์ มอบรางวัล Best 4K Ultra HD TV Award ให้กับคุณสุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ ผู้จัดการด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

Best Value 4K Ultra HD TV Award : Samsung HU7000
Samsung HU7000 4K/UHD TV รุ่นเริ่มต้นราคาไม่สูงนัก สามารถแสดงภาพ 2 มิติทั้งแบบ 4K/UHD และ Full HD ได้คุ้มค่ากับงบประมาณ ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการตัดสินหมวดรางวัลนี้ แนวภาพมีความเปิดโปร่งแลดูผ่อนคลาย สีสันสดใสเป็นธรรมชาติสบายตา ภาพที่ถ่ายทอดออกมามีความเนียนสะอาดสะอ้าน ที่เด่นที่สุดคือการแสดงรายละเอียดในที่มืดที่ทำได้อย่างเปิดเผย ไร้อาการดำจมให้หงุดหงิดใจ การควบคุมระดับ Backlight ทำได้ดีกว่าเคย บ่งชี้คาแรคเตอร์ภาพในช่วงปี 2013-2014 ได้อย่างชัดแจ้งว่าภาพแบบนี้แหละคือทีวี Samsung ส่วนภาพเคลื่อนไหวหากเปิด Motion Plus อย่างถูกต้องตามที่แนะนำในรีวิวก็แสดงภาพได้ลื่นไหลทั้งวัตถุและฉากแพนกล้อง ผสานด้วยระบบ Smart TV หลากหลายแอพพลิเคชั่นทั้งไทยและเทศ จะมีด้อยกว่าคู่แข่งในเรื่องคุณภาพของเสียงและขาดระบบ 3D เท่านั้น ทีมงานจึงขอยกให้ Samsung HU7000 คือทีวีความละเอียด 4K/UHD ที่ให้ความคุ้มค่าสูงที่สุด คู่ควรแก่รางวัล Best Value 4K Ultra HD TV ไปครองคุณชานนท์  จุทัยรัศม์  ตำแหน่ง บรรณาธิการอำนวยการเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัล Best Mid-Range LED TV Award ให้กับคุณอัศวิน ชูสถาพรกุล ตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

Best Mid-Range LED TV Award : Samsung LED TV H6300/H6400
Samsung H6300/H6400 คือ LED TV ระดับกลางที่ทางทีมงานยกให้มีดีที่สุดในปี 2014 คาแรกเตอร์ภาพ Full HD 2 มิติโดดเด่นสไตล์ Samsung คือภาพเปิดโปร่ง รายละเอียดในที่มืดดี แสงสีสวย สามารถปรับภาพได้ถูกต้องเป็นธรรมชาติ ขับรายละเอียดภาพออกมาได้อย่างใสสะอาดปราศจากความหยาบกร้าน จะเรียกได้ว่า "ภาพเนียนกว่าใครเพื่อน" รวมถึงการควบคุมหลอดไฟ Edge LED เป็นไปอย่างทั่วถึงและเนียนตา (Uniformity) ไม่มีปัญหาแสงเป็นหย่อม จำนวนช่องต่อก็ใจป้ำให้ HDMI มาถึง 4 ช่อง พร้อมลูกเล่น Smart TV อันเลื่องชื่อ โหมดภาพสำเร็จรูปที่ให้มาถือว่าโอเค ทว่าเมื่อปรับภาพแล้วผลลัพธ์ความเที่ยงตรงน้องๆ Full HD LED TV ตัวท็อป ดีที่สุดในช่วงราคานี้ จุดด้อยตรงที่ยังไม่มีระบบ 3D เท่านั้น (ซีรีย์ H6400 จะเพิ่ม 3D เข้ามา) โดยรวมแล้วทีมงานประทับใจในคุณภาพของภาพ 2 มิติมาก จึงขอมอบรางวัล Best Mid-range LED TV หรือรางวัล LED TV ระดับกลางที่ดีที่สุดให้กับ Samsung H6300/H6400 ไปครอง  คุณนาวี อินทรสังขนาวิน ตำแหน่ง บรรณาธิการบริหาร นิตยสารออดิโอไฟล์ วีดีโอไฟล์ มอบรางวัล BEST VALUE LED TV AWARD (R420B) ให้กับคุณ Sunao Sakata ตำแหน่ง Senior Director Marketing Divison

Best Value LED TV Award : Sony LED TV R420
รางวัล LED ระดับเริ่มต้นที่คุ้มค่าที่สุดได้แก่ Sony R420 Series ดิจิตอลทีวีความละเอียด HD Ready กับคอนเซ็ปต์ “ทีวีพอเพียง” ด้วยทีวีมิได้มีฟีเจอร์ของเล่นใหญ่อย่างพวก 3D และ Smart TV เน้นแค่การรับชมแบบปกติเท่านั้น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการอะไรมาก Sony R420 ให้ภาพเป็นธรรมชาตินุ่มนวลตามสไตล์ Sony จัดได้ว่าคุณภาพดีกว่าจอรุ่นเริ่มต้นทั่วไป (กร้านน้อยจึงเนียนกว่า) มีโหมดภาพสำเร็จรูปที่ใช้งานได้ สีสันค่อนข้างเที่ยงตรง ผิดกับทีวีรุ่นประหยัดอื่นๆ ที่มักบาดตา ดูไม่เป็นธรรมชาติ คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ดีเกินขนาดตัว มีเนื้อเสียง ไม่ติดแหบแห้ง ของเล่นที่แถมมาให้ในเครื่องอย่างวิทยุ FM ก็แปลกไม่เหมือนใคร ฟังวิทยุได้โดยตรงไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต และ Screen Mirroring ฟีเจอร์โคลนภาพจากมือถือไปแสดงบนจอทีวีที่เดิมมักจะให้มาเฉพาะรุ่นกลางบนเป็นต้นไปก็มีให้ทั้งๆที่เป็นเพียงแค่ตัวเริ่มต้นเท่านั้น ทีมงานจึงขอมอบรางวัล Best Value LED TV รางวัลทีวีระดับเริ่มต้นที่คุ้มค่าที่สุดให้ Sony R420 ไปเลย


คุณชานนท์ จุทัยรัศม์ ตำแหน่ง บรรณาธิการอำนวยการเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัล BEST 3D TV AWARD (UB980T) ให้กับคุณนิพนธ์ วงศ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Best 3D TV Award : LG UHD TV UB980T
สำหรับรางวัล Best 3D TV Award หรือรางวัลทีวี 3 มิติที่ดีที่สุดได้แก่ LG UB980T ซึ่งเป็น 4K Ultra HD TV ตัวท็อปของ LG ในปีนี้ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Cinema 3D (Passive 3D) อันเลื่องชื่อ ต่อยอดความสำเร็จมาทุกๆปี สามารถถ่ายทอดภาพ 3 มิติในเชิงลอยได้ดีเยี่ยม หากเจอคอนเทนต์ 3 มิติที่ทำมาดีๆ ภาพแทบทะลุจออกมา ด้วยความที่เรโซลูชั่นสูงระดับ 4K ทำให้ภาพที่ได้รับชมยังมีความคมชัดอยู่ ไม่สูญเสียรายละเอียดตามหลักการทำงานมากไป เหมือน Full HD 3D TV แว่น 3 มิติแบบ Passive สวมใส่สบายตาไร้การกระพริบ รับชมกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะดูเป็นสิบเป็นร้อยคนก็สามารถทำได้ คุม Crosstalk หรืออาการภาพเหลื่อมซ้อนได้ดี ไม่มีปัญหากับการรับชมระยะปกติซัก 2.5-3 เมตร ยิ่งรับชมกับทีวีขนาดใหญ่ 84" ยิ่งเห็นผลมาก ภาพยิ่งลอยเต็มตาเต็มอารมณ์ จึงเป็นเอกฉันท์ที่หากจะบอกว่า LG คือจ้าวแห่งทีวี 3 มิติอย่างแท้จริง ทีมงานจึงขอมอบรางวัลทีวี 3 มิติยอดเยี่ยมแห่งปีให้กับ LG UB980T ครับ


คุณวีรเกียรติ  จิรัฐการุณธ์ เจ้าของเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัล Best Design Award
ให้กับคุณคุณอัศวิน ชูสถาพรกุล ตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

Best Design Award : Samsung HU9000K
ครั้งแรกกับ “LED TV จอโค้ง” ที่ผ่านมาอาจจะเห็นแต่ OLED ถึงแม้ประโยชน์ของความโค้งของทีวีปัจจุบันจะไม่ส่งผลถึงการขยายมุมมองที่โอบล้อมขึ้นนัก เพราะอานิสงส์นี้จะไปได้จริงๆ กับจอภาพขนาดใหญ่ กระนั้นนับว่า Samsung Curved LED TV เป็นนวัตกรรมทางเลือกใหม่ที่ให้ความลงตัว กับดีไซน์ที่สวยงาม แตกต่างจาก LED TV เดิมๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากโค้งแล้วความละเอียดหน้าจอยังสูงถึง 4K/UHD ให้ดีเทลคมชัด มุมมองกว้าง กระจ่าง สดใส ผสานกับคุณสมบัติสมาร์ททีวีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Samsung ที่ทันสมัย ติดตั้ง Webcam แบบบิลท์อิน เมื่อไม่ใช้งานสามารถหดเก็บได้อย่างกลมกลืน พิเศษด้วยศูนย์รวมการเชื่อมต่อที่เรียกว่า One Connect ที่แยกจุดเชื่อมต่อไว้ที่กล่องแยก ไม่จำเป็นต้องอ้อมไปเสียบสายด้านข้าง หรือด้านหลังทีวีซึ่งทำได้ยาก นอกจากทีวีจอโค้งแล้ว Samsung ยังมี Curved Sound Bar ที่ออกแบบมาได้ลงตัวเหมือนคู่ตุนาหงัน ขับเน้นรูปทรงให้โดดเด่นยิ่งขึ้น และยังช่วยเสริมประโยชน์ในแง่การตอบสนองทางเสียงเพื่อความลงตัวสมบูรณ์แบบ ส่วนประกอบเหล่านี้เองจึงทำให้ Samsung HU9000K สมควรที่จะได้รางวัล Best Design Award ประจำปี 2014 ไปครอง!!


คุณวีรเกียรติ  จิรัฐการุณธ์ (โรมัน) เจ้าของเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัลให้กับ คุณยูกิฮารุ อาดาชิ, ประธานบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด พร้อมกันกับคุณรัชนีวรรณ สิงห์ประเสริฐ ผู้จัดการแผนกการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ AV ของบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด และทีมผู้บริหารบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด

Best Smart TV Award: Toshiba L9450 Android TV
Toshiba ได้ร่วมมือกับ Google ในการพัฒนาระบบ Smart TV ในนามว่า “Android TV” เริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2013 จึงมิใช่เรื่องใหม่ ทว่าด้วยพัฒนาการในปี 2014 นี้ นับว่าโดดเด่นน่าสนใจ ในส่วนของระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.4 Kikat เวอร์ชั่นล่าสุด คุณสมบัติไม่แพ้ Smart Phone/Tablet จุดเด่นชัด คือ เรื่องของจำนวนแอพพลิเคชั่นรวมประมาณ 3,000 กว่าแอพพลิเคชั่น สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Playstore โดยตรง หรือติดตั้งไฟล์แบบ .apk ได้ด้วย ทำให้เปิดกว้างยิ่งขึ้น ได้ความหลากหลายกว่า Smart TV ทั่วไป อีกทั้งหลายๆ แอพฯ ทำมาเพื่อ Android TV โดยเฉพาะ มิใช่เป็นการเอาแอพฯ มือถือมาแปลง ยกตัวอย่างเช่น YouTube จะเป็นแอพสำหรับ Android Devices โดยเฉพาะ สามารถเลือกดูความละเอียดแบบ HD ได้ ในขณะที่ Smart TV ที่ใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเองดูได้แบบจำกัดเรโซลูชั่น ส่วนเรื่องเกมจะโดดเด่นกว่าค่ายอื่นพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกราฟฟิก ความสวยงาม คุณภาพของเกมส์ ตลอดจนการใช้งาน Game Pad ซึ่งรองรับคอนโทรลเลอร์ของ Xbox 360 ด้วย อารมณ์จึงไม่ต่างจากเล่นผ่านเครื่องเกมส์คอนโซล แน่นอนว่าใช้งานกับ Keyboard และ Mouse ได้ด้วยเช่นกัน  เป็นสิ่งใหม่ที่ฉีกหนี Smart TV แบบเดิมๆ ได้อารมณ์คล้ายคลึงกับ Smart Devices ที่สุด ทีมงานจึงขอยกให้ Android TV จาก Toshiba เป็นนวัตกรรมแห่ง Smart TV ที่เข้ากับ “ยุคสมัย” ที่สุด คว้ารางวัล Best Smart TV of The Year ไปครอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 05, 2015, 11:39:01 am โดย Dear_sir »

ออฟไลน์ Dear_sir

 • Administrator
 • LCD TV member
 • *
 • กระทู้: 181
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
Re: ประกาศผล!! รางวัลสุดยอดทีวี VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARDS 2014 - 2015
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 15, 2014, 06:39:18 pm »
ปีนี้นับเป็นปีแรกที่ทางเว็บไซต์เริ่มมีการตัดสินรางวัลให้กับโปรเจ็กเตอร์ที่ทีมงานได้ทดสอบมา โดยแบรนด์หลักๆ ที่ได้ทดสอบไปในปีนี้ คือ BenQ และ Acer ซึ่งทั้งสองแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นกันคนละด้าน ทว่าปัจจัยชี้ขาดที่ทางเราได้พิจารณาก็คือเรื่องคุณภาพของภาพ กับความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน ส่วนรุ่นไหนจะได้รางวัลอะไรกันบ้าง ติดตามได้เลยครับ


คุณชานนท์ จุทัยรัศม์ ตำแหน่ง บรรณาธิการอำนวยการเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัล BEST PROJECTOR AWARD ให้กับคุณคุณพัทธกร พรศิริธิเวช ตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด

Best Projector Award : BenQ W1070+
BenQ W1070+ เป็นโฮมเธียเตอร์โปรเจ็กเตอร์ความละเอียด Full HD ที่อัพเกรดจากรุ่น W1070 เดิม โดยมีจุดเด่นที่เหนือกว่า คือ ชิพแสดงผล DLP DarkChip 3 และฟีเจอร์การปรับ Keystone แบบ 2 แกน ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ช่วยให้เราสามารถไฟน์จูนจัดวางโปรเจ็กเตอร์ได้อย่างอิสระยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเจาะจงว่าต้องวางไว้กลางห้องเพียงจุดเดียว แต่ที่เด่นเหนือราคามาก คือ มาพร้อม Lens Shift (แนวตั้ง) ช่วยขยับปรับตำแหน่งการฉายโดยไม่ทำให้สูญเสียคุณภาพของภาพ อันเป็นจุดที่เหนือกว่ารุ่นพี่ 1080ST+ ด้วย อานิสงส์จาก ISF Certified ประสิทธิภาพของภาพสามารถแสดงสีสันได้อย่างสดสว่างเที่ยงตรง โดยเราสามารถใช้โหมดสำเร็จรูป คือ Standard เพื่อใช้งานเบื้องต้นได้เลย หรือหากปรับภาพเพิ่มเติมก็จะได้ความเที่ยงตรงใกล้เคียงอุดมคติแต่ต้องแลกกับขั้นตอนที่ยุ่งยากมากขึ้น การควบคุมระดับสีดำ และรายละเอียดในที่มืดทำได้โดดเด่นเมื่อเทียบกับราคา ส่งผลให้มิติสีสันของภาพยนตร์ดูดึงดูดน่ารับชมมากยิ่งขึ้น หากจะติก็มีเพียงระบบ 3D ที่ยังเป็นรองคู่แข่งอยู่บ้างในแง่ของความคม และไม่แถมแว่น ต้องซื้อเพิ่ม กระนั้นด้วยคุณภาพการรับชมภาพยนตร์ 2D จอยักษ์ อารมณ์เดียวกับโรงภาพยนตร์ บวกกับคุณสมบัติที่เอื้อแก่การติดตั้ง ผลักดันให้ BenQ W1070+ เหนือกว่าคู่แข่งจนคว้ารางวัล Best Projector Award จากทีมงาน LCDTVTHAILAND ไปครับ


คุณวีรเกียรติ จิรัฐการุณธ์ เจ้าของเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND มอบรางวัล BEST VALUE PROJECTOR AWARD
ให้กับคุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด

Best Value Projector Award : Acer K137
สำหรับรางวัลโปรเจคเตอร์สุดคุ้มค่าแห่งปี 2014 ต้องขอยกให้กับ Acer รุ่น K137 ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์มัลติมีเดีย ความละเอียด HD Ready ที่ใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบ "แอลอีดี" มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 30,000 ชั่วโมง ซึ่งนานกว่ามาตรฐานแหล่งกำเนิดแสงเดิมๆ ถึง 10 เท่า และด้วยราคาไม่สูงแต่มีความสามารถที่หลากหลาย อันดับแรกที่ต้องกล่าวถึงคือ ความสามารถในการใช้งาน eDisplay เชื่อมต่อสัญญาณภาพระดับ HD แบบ "ไร้สาย" ร่วมกับอุปกรณ์ยุคใหม่ อย่าง Smart Phone หรือโน้ตบุ๊คได้ทันที  อีกทั้งยังเป็นโปรเจคเตอร์เพียงไม่กี่เครื่องที่รองรับการเล่นไฟล์ผ่านทางช่องต่อ USB ได้ ทั้งไฟล์หนัง เพลง รูปภาพ หรือเอกสารจำพวก PDF หรือ Microsoft Office ลักษณะตัวเครื่อง K137 ที่จัดอยู่ใน Travel Series มีขนาดที่เล็กมาก ประมาณเพียงฝ่ามือเท่านั้น แต่ฉายภาพได้ใหญ่สุดประมาณ 100 นิ้ว ในระยะฉายเพียงไม่กี่เมตร พร้อมลำโพงติดตั้งมาพร้อม เป็นความครบครันที่ต้องยกให้เป็นโปรเจคเตอร์คุ้มค่าที่สุดแห่งปี 2014
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 05, 2015, 11:42:02 am โดย Dear_sir »