พอดีนึกขึ้นมาได้ว่า Kodi(XBMC) ก็เอามาลิสท์รายการหนังที่ทำไว้ออกมาได้(ปกติหนังที่เก็บ ผมจะทำปกไว้หมดแหล่ะ ไม่งั้นเดี่ยวนานไปแล้วลืม) โดยใช้ add-ons ในหมวด "ส่วนติดต่อผ่านเว็บ" ชื่อ WIMM
-หลังจากติดตั้งแล้ว ก็เปิดใช้โดยเข้าไปที่ ระบบ-->บริการ-->เว็บเซิฟเวอร์-->ตั้งค่าพร์อตที่ใช้เชื่อมต่อ, ยูสเซอร์, พาสเวิด, แล้วเลือกส่วนติดต่อฯเป็น WIMM

-เปิด Kodi(XBMC) ที่เก็บหนังและตั้งค่าเป็น WIMM เซิร์ฟเวอร์ไว้
-จากนั้นเข้าหน้าเว็บของ WIMM โดยใช้ "เลขไอพีเครื่อง:พอร์ตที่ใช้เชื่อมต่อ" ในที่นี้ผมตั้งไว้ 8080 และเรียกที่เครื่องเดียวกับที่โปรแกรมรันอยู่ก็จะเป็น 127.0.0.1:8088 กด enter เข้าไป เว็บจะถาม ยูสเซอร์, พาสเวิด ก็ใส่ตามที่เราตั้งไว้
-ตอนนี้เราก็สามาถจัดการแก้ไขข้อมูลของมีเดียต่างๆ ในคลังข้อมูลของ Kodi(XBMC) ได้ รวมถึงใช้เมนู Tools-->Export to HTML เพื่อลิสท์รายการเป็นตารางข้อมูล และสามารถพิมพ์ออกมาดูได้

ตารางที่ได้
