ผู้เขียน หัวข้อ: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman  (อ่าน 37536 ครั้ง)

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« เมื่อ: มิถุนายน 25, 2015, 03:29:08 pm »
ยุคสมัยนี้ 2015 สถานการณ์บ้านเมืองเรายังไม่สดใสนัก ส่งผลต่อเศรษฐกิจปากท้องของประชาชนอย่างเราๆ ดังนั้นการจะเลือกซื้อเลือกหาชุดโฮมเธียร์เตอร์ต้องมีความคุ้มค่า และคุณภาพกับเงินที่ได้จ่ายไป เพราะถ้าซื้อเน้นแต่ราคาถูก แต่ไม่มีคุณภาพก็อาจจะไม่ค่อยดีในอนาคต สู้เก็บเงินเพิ่มอีกนิดนึง แล้วได้ใช้ไปนานๆดีกว่า วันนี้ผลเลยมีสินค้าดีๆมาแนะนำกัน สำหรับคนที่เริ่มเล่นชุดโฮมเธียร์เตอร์ ในงบประมาณสองหมื่นต้นๆ

เริ่มแรกเราต้องรู้ก่อนว่า ชุดโฮมเธียร์เตอร์นั้นประกอบด้วยอะไรบ้าง แน่นอนว่าหลักๆต้องประกอบด้วย 1) เครื่องรีซีฟเวอร์ สำหรับแยกเสียงรอบทิศทางและเป็นขุมกำลังของชุดโฮมเธียร์เตอร์ ต่อมา 2) ชุดลำโพง 5 ตัวประกอบไปด้วย ลำโพงคู่หน้า ลำโพงเซ็นเตอร์ และลำโพงเซอร์ราวด์ 3) ลำโพงซับวูฟเฟอร์ สำหรับสร้างความถี่ต่ำ เสียงประเภทตูมตาม
เริ่มด้วยชุดเพียงเท่านี้ ก็สามารถดูหนังฟังเพลงได้อย่างครบถ้วนแล้วครับ

ต่อไปเรามาดูการเข้ากันของรีซีฟเวอร์และลำโพง ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็จะให้น้ำเสียงที่ต่างกันไป เราต้องมาฟังดูว่าเป็นโทนเสียงที่เราต้องการใช่ไหม นั่นคือคำตอบ

วันนี้ผมขอนำเสนอชุดราคาสองหมื่นต้นๆให้เป็นทางเลือกในการตัดสินใจ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงิน เสียทอง และเวลาไปทดลองเอาเองครับ

หากท่านมีงบประมาณอยู่ในใจสองหมื่นต้นๆ จะซื้อชุดไหนดี คุณภาพเป็นอย่างไร ความทนทานเป็นอย่างไร และความคุ้มค่าเป็นอย่างไร (คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตในใจเลยใช่ไหมครับ) ถ้างั้นขอเสนอชุด Sherwood RD-6506 กับชุดลำโพง HD600 ซึ่งราคาปกติ 27,900 กำลังจัดราคาโปรโมชั่นอยู่ 21,900 บาทเท่านั้นSherwood เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกัน มีชื่อเรื่องรีซีฟเวอร์ที่ดูหนังและฟังเพลงดีในเครื่องเดียวกัน ซึ่งอยู่ในวงการเครื่องเสียงเป็นเวลากว่า 60 ปีแล้ว และสร้างผลงานในงการนี้เสมอมา ให้น้ำเสียง กลิ่นอาย เอกลักษณ์ความเป็นอเมริกันอยู่อย่างลงตัวในการดูหนังที่ครบเครื่องและเต็มไปด้วยรายละเอียด

ส่วน Klipsch เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันเช่นเดียวกัน มีชื่อเรื่องลำโพงสำหรับดูหนังโดยเฉพาะ สำหรับชุดนี้เรียกได้ว่ารีซีฟเวอร์สัญชาติอเมริกัน จับคู่กับชุดลำโพงอเมริกันเลยก็ว่าได้ครับ โทนเสียงเข้ากันได้เป็นอย่างดีดั่งกับพี่น้องกันเลยทีเดียว ซึ่งถ้าแบ่งสัดส่วนระหว่างดูหนังกับฟังเพลง ชุดนี้จะอยู่ที่ 65:35Sherwood RD-6506 นี้ให้น้ำเสียง กลิ่นอาย เอกลักษณ์ความเป็นอเมริกัน ในการดูหนังที่ครบเครื่องไปด้วยรายละเอียดที่หนักแน่น กลางโปร่ง รวมถึงเสียงแหลมที่สดใส ส่วนการฟังเพลงจะให้เบสที่ลึกนุ่มนวล กลางโปร่ง อบอุ่น รายละเอียดที่ดีเยี่ยม เสียงอิมเมจที่กว้าง การโยนเสียงที่ชัดเจน เมื่อมาจับคู่กับ Klipsch HD600 ประกอบด้วยลำโพง 6 ชิ้น ขนาดกะทัดรัด ชุดเดียวจบ ซึ่งให้มิติอิมเมจเสียงที่กว้างด้วยเทคโนโลยีฮอร์นในปากลำโพง (เหมือนลำโพงในโรงภาพยนตร์) ด้วยเนื้อเสียงของลำโพงตัวนี้นับว่าเป็นที่ชอบพอของนักเล่นรุ่นใหม่และรุ่นเก๋าเลยครับสรุปว่าในยุคที่เศรษฐกิจยังไม่ชัดเจน ชุดโฮมเธียร์เตอร์ชุดนี้ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้เนื่องจาก เป็นอีกชุดที่ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เป็นคู่ที่แมตซ์กันได้อย่างลงตัว ฟังสนุก มันส์ รายละเอียดชัดเจน ในราคาสองหมื่นต้นๆครับ

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2016, 03:03:14 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2015, 10:42:12 am »
Acoustic Research M2 ดาวดวงใหม่  DAP เครื่องเล่นเพลงพกพาทรงพลังระดับออดิโอไฟล์แท้ๆ

หลายท่านที่เคยเล่นเครื่องเสียงมานาน ตั้งแต่ยุคก่อนๆ สมัย คุณลุง คุณพ่อ คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อ Acoustic Research หรือเรียกสั้นๆว่า AR ซึ่งในสมัยนั้นลำโพงยี่ห้อนี้โด่งดังมากทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ และมีอยู่ช่วงหนึ่งก็หายไปในบ้านเราทำให้นักเล่นรุ่นใหม่ๆอาจจะไม่รู้จัก แต่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ทาง AR ได้กลับมาในประเทศไทยอีกครั้งพร้อมกับสินค้าในกลุ่มใหม่ เครื่องเล่น M1 เครื่องเล่น ไฟล์ lossless ณ ขณะนั้น ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญในการกลับมาอย่างสง่างามของ AR อีกครั้ง


ประวัติคร่าวๆของ AR ก่อตั้งโดย Edgar Villchur และ Henry Kloss ที่ Massachusetts ในปี 1954 เป็นช่วงปีที่หลายๆบริษัทดังๆก่อตั้งขึ้นในขณะนั้น ด้วยชื่อชั้นและประสบการณ์เกี่ยวกับเสียงของยี่ห้อนี้ ถือว่าหายห่วง


ย้อนกลับมาเรื่อง M1 ได้เจาะตลาดกลุ่ม head-fi ผู้ที่ต้องการเสียงระดับคุณภาพดีกว่าเครื่องพกพาทั่วๆไปที่เราใช้กัน ซึ่งโอกาสแรกที่ได้ฟังเสียงของ M1จำได้ว่าเหมือนเปิดโลกทัศน์ในการฟังเพลงใหม่ อุทานว่า โอ้วว มันยอดดดมาก เสียงที่ได้มีความสด แน่น กระชับด้วยกำลังขับค่อนข้างสูง แต่ก็จะมีข้อเสียตรงกินแบตค่อนข้างเยอะเล่นได้ประมาณ 4 ชั่วโมง ต้องแลกกับคุณภาพเสียงที่ดี หลังจากนั้นปีต่อมาให้หลังทาง AR ได้พัฒนาปรับปรุงสินค้าใหม่ โดยออกมาล่าสุดคือเจ้า M2 โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ Brital Show 2015 ที่อังกฤษเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2015

หลังจากนั้นก็เกิดกระแสในวงการ เกิด viral ต่างในเวปไซต์ เช่น head-fi ต่างได้การตอบรับที่เยี่ยมยอดมาก ไม่ว่าจะเป็นงาน Headphone Festival ที่ญี่ปุ่น เพียงแค่ช่วงจัดงาน สั่งซื้อไปมากกว่า 200 เครื่อง หรือว่าจะเป็นที่อังกฤษ ก็ได้รับรีวิว เช่น จาก Hi-Fi Choice ว่ายอดเยี่ยมในแง่ของความชัดและเฮดรูม และดีที่สุดด้วยไฟล์ DSD และเทสในกรุ๊ปก็ได้อันดับหนึ่ง จากเครื่องเล่นยี่ห้ออื่นๆ เช่น AK120, FiiO5, Lotoo PAW Gold, Sony NW2-A15 เป็นต้น ไม่ธรรมดาๆ

ส่วน What Hi-Fi นิตยสารที่มีชื่อเสียงจากประเทศอังกฤษรีวิวว่า เป็นเครื่องเล่น Hi-res ที่ดีที่สุดในขณะนี้ นอกจากนี้ล่าสุด BBC Focus ได้จับคู่เทียบระหว่าง M2 กับ AK ซึ่งไม่ได้จับเทียบรุ่นกับ AK รุ่นที่ราคาใกล้เคียงกันนะครับ เค้าจับคู่ไปนู่นเลย AK240 ซึ่งมีค่าตัวแพงกว่า 2 เท่า!! เป็นยังไงครับ ชักอยากรู้แล้วว่าหูคนไทยจะเหมือนหูคนต่างชาติหรือป่าว ลองมาดูข้อดีต่างๆของ M2 อีกซักนิดครับ อาทิเช่น

 1.   ใช้ชิบ Burr-Brown PCM1794a DAC ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของ Burr-Brown ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญต่อเสียง นักเล่นเครื่องเสียงต่างรู้ชื่อเสียงของชิบค่ายนี้ดี สามารถวัดเปรียบกระแสเอ๊าท์พุด DAC ดีกว่า 2 เท่าของ Burr-Brown PCM1795, ดีกว่า 2.8 เท่าของ Cirrus CS4398(PCM mode), ดีกว่า  4 เท่า Cirrus CS4398 (DSD mode) ดีกว่า 2.8 เท่าของ Wolfson WM8740 (Dual DAC mode, 1-ch/DAC) และดีกว่า 4 เท่าของ Wolfson WM8740 (Single DAC mode, 2-ch/DAC)


 
2.   หน้าจอใหญ่ ระบบปฎิการณ์แอนดรอย์ เล่นได้อย่างไหลลื่น ปรู๊ดปร๊าด ไม่ติดขัด


3.   ตัวเครื่องทนสวยงามแข็งแรง พกพาสะดวก

4.   ตัวเฮดโฟนแอมป์ทรงกลับมาก สามารถขับหูฟังไฮเอ็นท์ได้อย่างสบาย ไม่ว่าหูฟัง 600 โอห์มก็ขับได้ (จุดที่โดดเด่นมากอีกจุดของ M2 เลย)


มาพูดถึงเสียงก่อนเป็นอันดับแรก อย่างที่บอกไว้แต่แรกแบรนด์นี้มีพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องเสียงไฮไฟมาตั้งแต่ปี 1954 ดังนั้นคาดหวังไว้ว่าเสียงต้องถูกใจชาวออดิโอไฟล์เป็นแน่ เริ่มแรกเราจับกับหูฟัง KEF M500 ซึ่งเป็นหูฟังราคาระดับกลาง แนวเสียงของเค้ามีความเป็นบาล๊านซ์สูง มาเริ่มที่เพลง Stroms are on the ocean เป็นเพลงอะคูสสิกสบายๆ เสียงร้องมีความชัดเจน โดดเด่น เสียงดีดกีตาร์มีความกลมกล่อม เมื่อถึงในช่วงที่เบาหรือดังของเพลง ทำได้สงัดมาก เวทีเสียงมีความกว้างขวาง แยกแยะชิ้นดนตรีได้อย่างชัดเจน

ต่อมาลองฟัง Love will keep us alive ของ Eagles ขึ้นอินโทรเป็นเสียงกีตาร์ ได้ยินเสียงกีตาร์อย่างชัดเจน ประกอบกับเสียงกลอง snare มีประกายดีมาก ออกครบทุกย่าน

ต่อมาเพลง Jam Michael Jackson ขอให้ทำใจแป๊บกับเสียงแก้วแตก เสียงที่ได้เหมือนจริงมาก ยังกับแก้วตกจริงๆ เสียงคมชัด ขับรายละเอียดได้ออกอย่างหมดจด เบสมาเป็นลูกๆ

การใช้งาน ระบบปฎิบัติการแอนดรอย์ การเล่นไหลลื่น สบายมือ เหมือนเล่นกับโทรศัพท์อีกเครื่อง และข้อดีอีกอย่างที่ชอบคือการเปิดวอลุ่มเสียงโดยตัวหมุน เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า M1 ได้ความรู้สึกแบบอนาล็อกอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถลงไฟล์ APKในการเล่น Tidal, Spotify, Qobuz แบบสตีมมิ่งได้ด้วย ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลามาโหลดเพลง เรียกว่าสะดวกสบายมากๆครับ (เพียงแต่ว่าต้องเสียค่าบริการรายเดือน ทั้งแบบไฟล์เพลงธรรมดา หรือระดับ lossless)

 ตัวเครื่องหน้าจอขนาด 5 นิ้ว เหมาะกับคนที่ชอบจอใหญ่ๆ ดูสบายตา สามารถใส่ในกระเป๋ากางเกงได้ด้วยราคาที่เปิดตัวมาเท่ากับ 900 ปอนด์ ในต่างประเทศ (48,000บาท) ในขณะที่บ้านเราเปิดตัวมาที่ 45,900 บาท ถือได้ว่าราคาไม่แตกต่างจากเมืองนอกมากนัก อย่างไรก็ตามทางผู้นำเข้ามอบสิทธิพิเศษให้กับนักเล่นชาวไทยอีก 6,000 บาท โดยราคาพิเศษช่วงแนะนำตัวอยู่ที่ 39,900 เรียกได้ว่าซื้อที่ประเทศไทย ดีที่สุดแล้ว พร้อมรับประกันหายห่วง

 

"สรุปว่า M2 เป็นตัวเลือกนึงในขณะนี้ที่กำลังมาแรง ถ้าท่านใช้หูฟังฟลูไซด์หรือหูฟังไฮเอ็นท์ตัวนี้สามารถฟันธงไปได้เลยว่าต้อง M2 หรือถ้าท่านใช้หูฟังประเภทอื่นๆ เช่น in-ear หรือ CIEM M2 ด้วยเสียงที่ไม่เหมือนใคร และกำลังขับสูง และต้องการฟีเจอร์สตีมมิ่งด้วย M2 เป็นตัวที่น่าสนใจและลงตัวมากๆกับราคาขนาดนี้ ทำเอา DAP ยี่ห้ออื่นหนาวๆร้อนๆได้เลย แต่จะร้อนจริงหรือไม่ ต้องลองฟังดูครับสำหรับท่านที่กำลังมองหา DAP ซักตัวอยู่ M2 ต้องไม่พลาดที่ต้องลองก่อนตัดสินใจครับ"
http://sound-republic.com/news_activity_detail.php?activID=350


========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 18, 2016, 05:29:52 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2015, 01:35:20 pm »


  M2

เป็นระบบปฏิบัติการ Android 4.3 และ มาพร้อมกับ หน่วยประมวลผล ( Qualcomm MSM8926 ) พร้อมกับ การเล่น ที่ยอดเยี่ยมและความมั่นคง AR มีแนวเสียงเสียงของตัวเอง ที่โดดเด่น เป็นเครื่องเล่นเพลงที่ให้ความละเอียดสูงเสียง   โดย AR จะมีวงจร ที่ไม่ซ้ำกันเรียกว่า  AR M- Class    AR  M2 มาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 การทำงาน ที่มีเสถียรภาพด้วย Qualcomm MSM8926 และ (AR -M2 พร้อมกับ หน่วยประมวลผล )นอกจากนี้ยัง สนับสนุนกรอบเสียง ของ Android สามารถดาวโหลดแอพพลิเคชั่นจาก Google Play และ App Store ใน Amazon

AR เครื่องเล่นเพลง
Hi Resolution Audio
AR สามารถ ใช้ประโยชน์จากสิทธิบัตรจากการวิจัยของ  Acoustuic ที่จะช่วยให้เพลงที่เราฟังมีไพเราะมากขึ้น เพราะมัน ไม่ได้อยู่ในกรอบเสียงของ Andoroid ซึ่งจะให้เสียง ที่ดีกว่า app เพลงอื่น ๆ  ระบบปฏิบัติการ Andorid จะประมวลผล ทั้งหมดของไฟลเสียงอย่างละเอียด

ชิปที่ใช้ใน M2Media Processor
Equipped with US Qualcomm Inc. Snapdragon 400 MSM8926. The CPU , Quad Core Cortex-A7 1.2GHz.
Sample rate converter
24bit, is equipped with a 192kHz corresponding asynchronous stereo sample rate converter Cirrus CS8422.
Clock : The temperature compensated crystal oscillator (TCXO)
And high-performance 44.1kHz system (44.1 / 88.2 / 176.4kHz) dedicated , 48kHz system (48/96 / 192kHz) is equipped with a 2 groups dedicated outgoing child , and realize the switching of the full synchronization clock to signal .
DAC
The DAC, one group equipped with a Burr-Brown ( Burr-Brown ) PCM1794A with the excellent performance of the flagship class . S / N: 129dB and the series best high-spec performance .
Operational amplifier
Burr-Brown ( Burr-Brown ) OPA2134 the 2 groups equipped .
It functions as a preamplifier and a low-pass filter .
Headphone amplifier
It has been adopted in an exclusive headphone amplifier , a very powerful current feedback headphone Texas Instuments TPA6120A2 1 groups equipped .
In addition, the condenser section is equipped with the AVX Corporation large capacitor ( yellow chip ) .วงจรระบบของ AR-M2
การส่งออกแบบอะนาล็อกOutput: headphone output × 1
Line output × 1
20Hz - 20kHz ( sampling frequency : 44.1kHz-48kHz)
20Hz - 40kHz ( sampling frequency : 88.2kHz-96kHz)
20Hz - 50kHz ( sampling frequency : 176.4kHz more)
Output S / N: 129dB
Output voltage : 3.4V unbalanced connection (it is balanced connections non-compliant , high output of 3.4V is equivalent to the performance of 1.7V balance connection . )
Line output : 1000Ω
THD + N (total harmonic distortion plus noise ) characteristics : 0.001%
รูปแบบ ไฟล์ที่รองรับ

Volume
การตอบสนองต่อการใช้งาน มีคุณภาพสูงและ เครื่องขยายเสียง หูฟัง " TPA6120A2 "มีประสิทธิภาพสูง  เป็นอิสระ ต่อระบบปฏิบัติการ อนาล็อกคุณภาพสูงถูกนำมาใช้ แบบ potentiometers สำหรับ ไฟล์เสียง ที่ทำผลิตจาก ALPS Corporation และสวิทช์ ของเครื่องขยายเสียง ที่มีการ ปิดโดยอัตโนมัติ , ลดการใช้พลังงาน ในระหว่างการ ใช้งาน
Spreader Shield
พร้อมที่จะกระจาย สอง ทองแดง สูง การนำความร้อน จะคลายความร้อน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ของวงจรสำหรับการใช้งานเป็นเวลา เวลานาน

Features
- Condenser AVX Corporation large condenser 10 groups of
- High-quality analog potentiometers 1 group of audio of ALPS company independent of the volume OS
- Built-in memory 64GB
- External device Micro SDXC Slot (up to 128GB)
- Expansion slot USB-OTG storage correspondence by (5V 100mA), HDD connection Allowed (FAT32 and exFAT support)
- USB connection USB micro-B terminal (connection of data transfer / USB-OTG devices and charging / PC)
- Output headphone output (3.5mm standard stereo mini plug) × 1
- Line output (3.5 standard stereo mini plug) × 1
- Output voltage 3.4V unbalanced connection (it is balanced connections non-compliant, high output of 3.4V is equivalent to the performance of 1.7V balance connection.)
- Output S / N 129dB
- WIFI 802.11B / G / N WIFI (Bluetooth not supported)
- Headphone output 16Ω: 319 + 319mW
- 32Ω: 248 + 248mW
- 300Ω: 43 + 43mW
- Line output 1000Ω
- Frequency characteristic 20Hz of the output unit - 20kHz (sampling frequency: 44.1kHz-48kHz)
- 20Hz - 40kHz (sampling frequency: 88.2kHz-96kHz)
- 20Hz - 50kHz (sampling frequency: 176.4kHz more)
- PC connection of the corresponding OS Windows7,8
- Mac OS X 10.6 or higher
- Battery 4200mAH
- Battery charging time full charge 4 hours
- Playback time up to 9 hours (PCM 24bit / 192kHz playback), 7 hours (DSD128 Play)
※ There is a change in the numerical value by the customer of your environment.
- Charging method included AC / DC adapter, when connected to a PC, Rechargeable with a commercially available USB (micro-B) connectable smartphone for charger
- THD + N characteristics
- (Total harmonic distortion + noise) 0.001%
- Setting to match the sound effects each musical genre is and is optionally adjustable
- Music genre: Normal, Classic, Dance, Flat, Folk, Heavy Metal, Hip Hop, Jazz, Pop, Rock, User
- Bass boost: possible to strengthen bass
- 3D Effect: can strengthen the three-dimensional space of
- Supported file formats PCM up to 24bit / 192kHz Yes Yes file: FLAC / ALAC / DSD64 / DSD128 / WAV / DXD / APE / AIFF / MP3 / AAC
※ DSD will be played after the PCM conversion.
- Body size width: 70mm × height: 136mm × Depth: 15mm
- Weight 240g
- Accessories Carrying pouch / USB cable / AC adapter / Quick Start Guide
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 30, 2015, 03:37:38 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 09, 2015, 03:57:55 pm »
รีวิว: เล่นให้จบ...ซับวูฟเฟอร์อันดับหนึ่งจากอเมริกา ย่อส่วนความกระหึ่มจากโรงหนังสู่บ้าน

ในยุคปัจจุบันหากท่านใดที่รักในเสียงดนตรีและรักการดูหนังเพื่อผ่อนคลายในวันหยุด แน่นอนเลยทีเดียวว่าต้องให้ความสนใจในเครื่องเสียงหรือชุดโฮมเธียเตอร์ ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การดูหนังหรีอฟังเพลงนั้นสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น คงขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้เลยนั้นคือลำโพง Subwoofer ที่ทำหน้าที่ในการถ่ายทอดเสียงเบสท์ผ่านคลื่นความถี่ต่ำ ซึ่งมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการที่จะทำให้การดูหนังหรือฟังเพลงนั้น มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น
ซึ่งในปัจจุบันตลาดในบ้านเรานั้นลำโพง Subwoofer มีมากมายหลายแบรนด์ แต่จะมีซักกี่แบรนด์ กี่ยี่ห้อ ที่จะตอบสนองความต้องการของเราได้มากที่สุดแน่นอนเลยทีเดียวว่าการเลือกซื้อนั้นต้องมีความละเอียดเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัจจัยหลายอย่างทั้งเรื่องของราคา และคุณภาพที่ได้รับว่าจะคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไปรึปล่าว  และแน่นอนในครั้งนี้ทางบริษัท ซาวด์ รีพลับลิค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายเครื่องเสียง จึงอาสาเป็นตัวแทนที่จะเข้ามาช่วยในการตัดสินใจในครั้งนี้

โดยในครั้งนี้ทางบริษัทจะแนะนำลำโพง Subwoofer แบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Klipsch Reference Subwoofer

ทำไมต้องเป็นซับวูฟเฟอร์จาก Klipsch?? เราจะบอกข้อมูลคร่าวๆให้ฟังในการประกอบการตัดสินใจ

1. ความนิยมระดับสากล Klipsch ติดอันดับซับวูฟเฟอร์ขายดีที่สุดของอเมริกาอยู่เสมอ (รวมถึงลำโพงตั้งพื้น ลำโพงเซอร์ราวด์ ลำโพงเซ็นเตอร์ ลำโพงฝังฝ้า) 2. เป็นผู้ป้อนลำโพงสำหรับโรงหนังที่อเมริกา โรงหนังชั้นนำที่อเมริกาส่วนใหญ่ใช้ลำโพงและซับวูฟเฟอร์ในการถ่ายทอดเสียงต่ำจากหนัง Hollywood ทำให้ท่านได้รับฟังประสบการณ์เดียวกันในบ้าน
3.ประสบการณ์ในวงการ Klipsch เป็นหนึ่งในบริษัทที่ก่อตั้งเป็นบริษัทแรกๆในอเมริกา
4. เทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร Klipsch ได้ใส่เทคโนโลยีที่โดดเด่นในซับวูฟเฟอร์ เช่น ดอกแบบ Ceramatatic ซึ่งมีน้ำหนักเบา แข็งแกร่ง
5. สวยงามด้วยวัสดุกรวยทองแดงที่ดูโดดเด่นตัดกับตัวตู้สีดำ ดูขรึม ทรงพลัง เนื้องานดี ไร้มุมเหลี่ยมเหตุผลเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจในแล้ว แต่ยังไม่พอเราจะมารีวิวเพิ่มอีกในการตัดสินใจ ซึ่งในซับ Reference แน่นอนในเรื่องของราคานั้นก็สามารถซื้อได้โดยไม่หนักกระเป๋าเกินไปนัก โดยมีราคาช่วงตั้งแต่ 23,900 บาท ในรุ่น R-110SW ในรุ่น R-112SW ราคา29,900 บาท และ R-115SW ราคา 39,900 บาทในครั้งนี้ทางบริษัทจะนำเสนอ อ้างอิงเพียง3รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ รุ่น R-110SW , R-112SW , และ R-115SW ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้พื้นฐานการออกแบบในลักษณะเดียวกัน ต่างกันที่ขนาดตัวซับเสียง 10,12 และ 15 นิ้วตามลำดับ สัมพันธ์กับภาคขยายและขนาดตัวตู้ เพื่อให้คลอบคลุมพื้นที่ใช้งานตั้งแต่ห้องขนาดไม่ใหญ่มาก ไปจนถึงห้องโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่พื้นฐานสำคัญของ Klipsch reference Subwoofer ที่เด่นชัดและเป็นดอกลักษณ์เฉพาะตัวของKlipsch คือ ตัวซับเสียงทองแดงที่มีชื่อเรียกว่า Spun copper Ceramatatic woofer โดยเป็นการรังสรรค์วัสดุไดอะเฟรมด้วยการผสมผสานข้อดีของเซรามิกและโลหะเข้าด้วยกันเพื่อผลลัพธ์ด้านความแข็งแกร่ง ทนกำลังขับได้สูง ในขณะที่น้ำหนักเบา สามารถตอบสนองต่อสัญญาณเสียงได้อย่างฉับไวลำดับถัดมาที่มีความสำคัญอันส่งผลถึงประสิทธิภาพของซัพวูฟเฟอร์Klipschโดยตรงเลยนั้น คือ ภาคขยาย เนื่องด้วยภาระหน้าที่ในการผลักดันตัวขับเสียงให้ถ่ายทอดสัญญานความถี่ต่ำออกมานั่นเอง ซึ่งภาคขยายของ Reference Subwoofer ใช้วงจรแบบ Class-D ทั้งสิ้น ซึ่งในแง่ของกำลังขับเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพนั้น ได้เปรียบอะนาล๊อกจากยุคก่อนอยู่หลายขุม กำลังขับเพื่อใช้ผลักดันตัวขับเสียงต่ำดดยเฉพาะที่ต้องการพละกำลังจากภาคขยายกำลังสูง ตัวเลขหลายร้อยวัตต์ย่อมจะได้เปรียบกว่า

เมื่อลองมาทดลองฟังเสียงในระบบ 7.2 Ch. โดยทดลองผ่านภาพยนต์เรื่อง ทรานส์ฟอร์เมอร์ และไอรอน แมน เนื้อเสียงที่ออกมานั้นจะมีความลึก ความกว้างของเสียง และเนื่อเสียงนั้นอิ่มเต็มพื้นที่ของห้อง ซึ่งจะแตกต่างจากซัฟวูฟเวอร์ยี่ห้ออื่นที่จะมีเฉพาะความลึกของเสียงเพียงอย่างเดียวKlipsch Reference Subwoofer นั้นจะมีความได้เปรียบในเรื่องของการถ่ายทอดเสียง ซึ่งสามารถถ่ายทอดเสียงได้ลึกและยาวนานกว่า ด้วยรูปทรงที่ออกแบบมาเฉพาะ ทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจน และสามารถถ่ายทอดความหนักแน่นของเสียงได้ดี และด้วยประสิทธิภาพของ Klipsch Reference Subwoofer นี้จะสามารถตอบสนองด้านงบประมาณและเติมต็มอรรถรส ในระบบโฮมเธียเตอร์ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

สรุป ถ้าท่านชื่นชอบดูหนัง Klipsch เป็นตัวเลือกที่มาเป็นอันดับต้นๆ ด้วยกำลังเสียง รายละเอียดของเสียงเบส ความลึก ความกว้างของเสียง บวกทั้งชื่อชั้นซับวูฟเฟอร์ในวงการที่มี DNA จากซับวูฟเฟอร์ในโรงหนัง การได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในอเมริกา รวมถึงความสวยงามของตัวตู้ ไร้เหลี่ยม ทันสมัย ทุกอย่างนี้ถ้าจะเล่นซับวูฟเฟอร์ให้จบ ขอแนะนำ Klipsch Reference ตัวนี้ครับ

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM
   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 10, 2015, 09:54:09 am โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2015, 02:43:43 pm »
ตามไปดูกัน!! การใช้งานเบื้องต้นกับ AR M2 ว่าเด็ดแค่ไหน??   http://https://www.youtube.com/watch?v=C5txZCGK_iY

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM
   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 07, 2015, 02:44:54 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2015, 10:13:22 am »
KEF X300A ก้าวข้ามขีดจำกัดของคำว่าลำโพงคอมพิวเตอร์สมัยก่อนการที่จะได้รับเสียงที่ดีระดับไฮไฟนั้น นักเล่นเครื่องเสียงต้องลงทุนกับอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก เซตห้องต้องให้ดี ตรงตามหลักการเซต ต้องวางลำโพงตำแหน่งนั้นตำแหน่งโน้น บิดซ้ายบิดขวา ขยับทีละนิดทีละหน่อย ขีดเส้นตำแหน่งที่จะวางไว้ ถึงจะได้คุณภาพเสียงระดับไฮไฟที่ดี ท่านจะเห็นลำโพงตัวใหญ่ๆ แอมป์ตัวใหญ่ๆ สายไฟเส้นเท่าแขน ราคาเกือบเท่าจักรยานยนต์คันหนึ่ง หรืออะไรก็ตามอีกมากมาย ทำให้ยุคนั้นคนที่เข้ามาเล่นต้องมีทุนทรัพย์และใจรักพอสมควร แต่ทว่าปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีดีขึ้น การเข้าถึงของลูกค้ามากขึ้น การใช้ชีวิตของสังคมเปลี่ยนไป พื้นที่มีจำกัด ผู้คนมักชอบใช้อะไรที่รวดเร็ว ง่ายต่อการใช้การ เป็นยุคของดิจิตอล โลกมือถือคอมพิวเตอร์ จะเปลี่ยนโลกของการฟังเพลงไป
ถ้าเรามีเพลงในมือถือหรือในคอมพิวเตอร์ และต้องการความเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง เราต้องการดื่มด่ำกับเสียงเพลง ได้ผ่อนคลายกับเสียงที่รื่นหู เสียงที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน เสียงเล็กๆน้อยๆ เสียงลมหายใจ เสียงเอื้อนเอ่ยต่างๆของนักร้อง แต่เราไม่ต้องการอะไรทีมันมากมาย ไม่ต้องการพื้นที่เยอะแยะ ไม่ต้องการสายยาวพะรุงพะรัง ไม่ต้องการการเซตที่พิถีพิถัน ไม่ต้องการลงทุนมากมาย ไม่ต้องการห้องใหญ่โต วันนี้เรามีคำตอบมาให้ นั่นคือ KEF X Series

ถ้าท่านใดอยู่ในวงการเครื่องเสียง เมื่อเอ่ยถึง KEF นักเล่นจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเจ้า KEF นี้อยู่ ในวงการเครื่องเสียงมากว่า 50 ปีจากประเทศอังกฤษ มีสินค้าขายกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ได้รับรางวัล 300 รางวัล มีสิทธิบัตรมากกว่า 150 และได้รับรางวัล Queen’s Awards ถึง 2 รางวัล และได้ขายลำโพงไปแล้วมากกว่า 1 ล้านคู่ทั่วโลก มีลำโพงขายที่เป็นผลงานระดับ 8 ล้านกว่าบาทก็มีมาแล้วในรุ่น KEF MUON เป็นประติมากรรมแห่งเสียงระดับมาสเตอร์พีซของวงการกลับมาสู่เจ้า KEF X300 ลำโพงคอมพิวเตอร์ระดับพรีเมี่ยม เท่าที่สัมผัสมาในตลาด ณ ปัจจุบันนี้ ลำโพง KEF X300 ให้เสียงที่เกินไปกว่าลำโพงคอมพิวเตอร์ทั่วๆอย่างมาก ลองเปิดเพลงจากมือถือผ่าน KEF X300 เสียงที่ได้จะแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เสียงร้อง เสียงเครื่องดนตรีมีความเป็นดนตรี กล่าวได้ว่าไม่น่าเชื่อว่าลำโพงตัวเล็กๆ กับแหล่งเสียงธรรมดาๆอย่างมือถือ จะให้เสียงที่เข้าใกล้ความเป็นไฮไฟได้ขนาดนี้ สิ่งนี้น่าจะเป็นการตอบโจทย์ของคนยุคใหม่ ที่ชอบอะไรง่ายๆ รวดเร็ว เล็กๆกระทัดรัด แต่ยังให้เสียงระดับไฮไฟที่ชุดใหญ่ๆต้องมาเหลียวมองเลยทีเดียว ซึ่งต้องมาลองแล้วจะได้รู้ว่าเทคโนโลยีของ KEF X300 ไม่ธรรมดาจริงๆ ได้ข้อมูลมาว่าที่ยุโรปขายเจ้าKEF X300 ได้ถึง 6,000 คู่ต่อเดือนเลยทีเดียวเมื่อลองยกดู ปรากฏ ว่าลำโพงแต่ละข้างหนักเอาการอยู่ ด้วยน้ำหนักถึง 7.5 กิโลกรับต่อข้าง ลองดูส่วนประกอบภายในแล้ว ที่หนักเพราะบรรจุสิ่งต่างๆไว้รองรับ ไม่ว่าจะเป็นแอมป์คลาส AB ซึ่งแยกเสียงแต่ละย่านออกจากัน, หรือว่าการใช้หม้อแปลงเทอร์รอยด์, DAC คุณภาพสูง เพื่อรองรับเสียงระดับ High Definition 96KH z/24bitเรียกได้ว่าครบถ้วนทีเดียว
 ดอกลำโพง ถ้าท่านใดเป็นแฟนของ KEF ก็จะรู้เลยว่า ใช้ดอกลำโพงแบบ UNI-Q อันเป็นเอกลักษณ์มาช้านาน ด้วยการวางทวิตเตอร์อยู่บนกรวยลำโพง หลักการการทำงานคล้ายๆเสมือนปากคน ทำให้เสียงออกมาพร้อมๆกัน กระจายครอบคลุมพื้นที่มากกว่าดอกลำโพงทั่วๆไป นอกจากนั้นยังมีขอบแบบ Z-flex ทำให้เสียงยิ่งไหลลื่นมากยิ่งขึ้น และตัวบังคับเสียง Tangerine นอกจากปกป้องทวีตเตอร์ไม่ให้เสียหาย ยังทำให้เกนเอ๊าท์พุดเพิ่มขึ้น ตัวตู้โค้งมนไร้เหลี่ยม เข้ากับบ้านสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

ด้านรีวิวและคำนิยมจากต่างประเทศ ได้รับรางวัล Best Audiophile Speaker, ได้รับรางวัล Editors’ choice award, ได้รับรางวัล Digital Audio Review และได้รับเลือกเป็น USB Speaker of the Year 2014, ได้รับคำชื่นชมจาก MSN Tech ได้รับคะแนนสูงสุดจากนิตยสาร Mens Journal ซึ่งประกอบด้วยลำโพงAudioengine5+, B&W MM-2, PSB Alpha PS1 ราคาค่าตัวของ KEF X300A อยู่ที่ 32,900 บาท และส่วนตัวของ Wireless อยู่ที่ 42,900บาทสรุปว่า KEF X300A เป็นลำโพงระดับพรีเมี่ยมสำหรับคอมพิวเตอร์ ด้วยคุณภาพเสียงที่เกินไปไกลกว่าลำโพงคอมพิวเตอร์ ไปแล้ว ลำโพงแอกทีฟในตัวที่สามารถสู้เครื่องเสียงไฮไฟได้อย่างสบาย เราไม่ต้องการพื้นที่มากมาย การเซ็ทอัพที่ยุ่งยาก แต่เราต้องการความสะดวก ความง่าย ความรวดเร็ว ตัวเดียวจบ ขณะที่เรายังได้ถึงคุณภาพเสียงที่ดีที่สุดจากลำโพงคอมพิวเตอร์ในท้องตลาด ณ ขณะนี้ และต้องการแบรนด์ลำโพงระดับโลกที่ไว้ใจได้ขอแนะนำว่าให้ไปลองฟังเจ้า KEF X300ตามร้านค้าชั้นนำต่างๆทั่วประเทศ แล้วจะตัดสินใจได้ว่า KEF X300 นี่แหล่ะ ก้าวข้ามขีดจำกัดของคำว่าลำโพงคอมพิวเตอร์ทั่วๆไปได้หรือยัง

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 15, 2015, 03:30:53 pm »
Cerwin-Vega!  SL-Series  เจ้าของฉายาลำโพงถล่มโลก

ถ้าพูดถึงลำโพง Cerwin-Vega! นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนักเล่นเครื่องเสียง โดยฉะเพราะลำโพง Professional  ด้วยรูปทรงตู้สีดำโดดเด่น ลักษณะไดรเวอร์สีดำขอบแดง และบุคลิกเสียง ออกแนวกระแทก กระทั้น เสียงเบสที่หนักหน่วง เจ้าของฉายยาลำโพงถล่มโลกลำโพง Cerwin-Vega!  SL-Series ที่ใช้รีวิววันนี้ ประกอบด้วยคู่หน้ารุ่น SL-8 ขนาดวูฟเฟอร์ 8 นิ้ว ทวิตเตอร์แบบ Sofe Dome สีแดง ขนาด 1 นิ้ว รองรับกำลังขับสูงสุด 150 w ลำโพง Center รุ่น SL-25c ขนาดไดรเวอร์ 5 1/4 นิ้ว x2 ทวิตเตอร์ แบบ Sofe dome สีแดง ขนาด 1นิ้วรองรับกำลังขับสูงสุด 150 w  ลำโพง surround รุ่น sl-25m ขนาดไดรเวอร์ 5 1/4 นิ้ว ทวิตเตอร์แบบ Sofe Dome สีแดงขนาด 1นิ้ว รองรับกำลังขับ สูงสุด 125 w  ลำโพง active subwoofer รุ่นSL-10s ขนาดวูฟเฟอร์ 10 นิ้ว กำลังขับ 150 wในการทดสอบครั้งนี้ใช้ AVR Sherwood รุ่น R-977 คู่กับลำโพง Cerwin-Vega!  SL-Series พอหลังจากจัดวางลำโพงset up ระบบ AVR และองค์ประกอบทุกอย่างเสร็จสับ เปิดหนังฟังคร่าวๆเพื่อวอร์มเครื่อง แนวเสียงลำโพงชุดนี้ออกแนว กระแทก กระทั้น สเกลเสียงหนา ใหญ่แต่กะชับ ฉับไว เบสหนัก ออกเป็นลูกๆและเก็บตัวดีครับเริ่มต้นด้วย Concert the eagles farewell live from  Melbourne tour เพลงnew kid in town เสียง Soundtrack DTS-HD 5.1เสียงร้องของขึ้นต้น Glenn frey นุ่มนวล ทุ้ม อวบ มีน้ำหนักดี เสียงจิบปาก จิบคอมีพอดี ถ้าเป็นSystem อื่นที่เคยฟังคนร้องเพลงนี้จะมีเสียงซิปๆๆ ฟังแล้วจี๊ดบาดหูครับ เสียงดนตรีต่างๆบรรเลงออกมาฟังออกแนว นุ่มนวล Sofe สบายหู เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นการแยกแยะออกจากกันทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ออกแนวหุบๆหน่อยครับ เสียงอิมแพคของความถี่ต่ำทำได้ใหญ่โต ได้บรรยากาศ Live มากๆครับ โดยเฉพาะเสียงกลองกระเดื่อง ลงทุ้ม นุ่มลึกเป็นลูกๆ ดีมากเพลง Hotel California เสียง ทรัมเป็ตขึ้นต้นมิติเสียงลอยไปบรรจบกันกลางเพดานทำได้ดีครับ แต่ไม่ดีมาก เพราะเพดานสูงมาก ประมาณ 3.5 เมตร เสียงร้องของ Don henley  ออกแหบๆ และแห้งไปนิด เสียงกลอง สแนร์ ตีได้ชัดเจนดี ยิ่งกล่องโลทอม มิดทอม ไฮทอม ตีตอนที่มีริทึ่มกีตาร์ยาวๆใกล้จบ ตีได้สนั่น กังวาน อลังการดีครับ ดีครับ สรุปConcert  ลำโพงชุดนี้ เสียงนักร้องยังไม่ละเมียดละไมซักเท่าไหร่ เครื่องดนตรีต่างๆยังไม่แยกแยะออกจากกันอย่างชัดเจน แต่ว่าจะได้ความโอ่อ่าง อลังการ ความใหญ่โตของเวทีเสียง ได้บรรยากาศสดๆเหมือนนั่งฟังเพลงในผับครับมาถึงการ Test ภาพยนต์ กันบ้างเรื่อง TRANFOMER 2 Soundtrack  DTS-HD 5.1 เสียงสนทนาของตัวละคร ออฟติมัส ไพร์ม ฟังมีน้ำหนักทุ้ม กระชับ แต่ไม่อ้วนทึบ เสียงคนพูด ออกแนวอิ่มชัด เคลียร์สะอาดจึงฟังรู้ว่าตัวละครกำลังพูดอะไร
   ถึงฉากแอคชั่น ตอนที่หุ่นเฮริคอบเตอร์ ดิเซปติคอนคอนพุ่งชมวกใส่หลังคารถพระเอก เสียงโลหะกระทบกันทำได้เสมือนจริงมาก เสียงใบเลื่อย ตัดผ่าครึ่งรถพระเอก มีความคมชัดและวิ่งเป็นเส้นเสียงส่งผ่านลำโพงSurround ทำได้ต่อเนื่องดี เสียงวิ่งแสกหน้าคนนั่งฟังเลยทีเดียว เสียงกระทืบฝีเท้าของหุ่นยนต์ ความถี่ต่ำของSubwoofer แน่น ลึก เสียง Subwoofer กระทุ้งตามฝีเท้าหุ่นไล่จากแชนแนลหนึ่ง ไปอีกแชนแนล ทำได้แม่นยำ กระชับดีเยี่ยม อีกฉากที่ออฟติมัส ไพร์มโดนพวกหุ่นดีเซปติคอนรุมยำในป่า เสียงแรงปะทะของอาวุธแต่ละฝ่ายที่ใช้ฟาดฟันกันเสียงวิ่งรับ-ส่งกันไปมาของลำโพง 5 ตัวยังทำได้ไม่ดีมาก แต่เสียงSound  Effect นั้นชัดเจนทุกแชนแนล เสียง Surround นั้นชัดและมีน้ำหนักเสียงเกือบเท่าลำโพงหลักเลยทีเดียว และสเกลเสียงที่ใหญ่แต่มีความคมชัด ชัดมากๆ แต่นุ่มฟังนานๆและเปิดดังๆ ไม่มีอาการหล้าหู แต่อย่างใดมาถึงอีกเรื่อง The Book of Eli (2010) ฉากทวงหนังสือจากพระเอก กระสุนที่ยิงใส่เป้พระเอก เสียงจากลำโพง center หนักแน่น กระชับ ชัดเจน เสียงสะท้อนของsurround แผ่ออกเป็นมิติทอดไกล อย่างเป็นธรรมชาติ และตอนต่างฝ่าย ต่างสาดกระสุนใส่กัน เสียงแสดงตำแหน่งลำโพงอย่างชัดเจน แยกแยกแชนแนลดีมากๆ subwoofer  ความถี่ต่ำ กระแทก หนุนส่งไปแต่ละแชนแนล ได้ลึกกระแทก กระทั้น ถึงใจครับ อีกฉากที่ยิงกันบ้าน 2 ตาย เสียงระเบิดที่พระเอกโยนออกมา ระเบิดใส่รถลอยตกลงมา sub woofer แสดงความลึกของความถี่ต่ำยังไม่ดีพอที่จะโถมใส่คนฟัง ณ จุดนั่งได้ อาจเป็นเพราะห้องใช้ Test ใหญ่เกินไป และตอนยิงกันใส่กันเสียงเสียงลูกปืนทะลุไม้ ได้ยินเสียงไม้กระเด็นเป็นเสี่ยงๆ ย่างชัดเจน เสียงระเบิดตูมและหายไป ไม่มีเสียงคางกระพือของดอกลำโพงให้ได้ยินแม้แต่น้อย แสดงให้เห็นถึงค่าหยุดลำโพง (Damping Factor) ของแอมป์นั้นสามารถเอาฉากแอคชั่น โหดๆได้อย่างอยู่หมัด ทำให้เสียงมากจากแต่ละลำโพงไม่มั่ว และเกิดอาการความถี่ของลำโพงใดไปกลบเสียงลำโพงอื่นๆครับ ทุกแชนแนล แสดงศักยาภาพออกมาอย่างชัดเจน ไม่คลุมเครือ และ ความเป็นแอมป์อเมริกันของ Sherwood ที่มีพื้นฐานวงจรภาคจ่ายไฟและกำลังขับที่ดี มีเสียงกลางเด่น ชัด เคลียร์ นุ่มแต่แน่น เน้น Sound  Effect และแรง ปะทะ ที่ชัดเจน และเป็นธรรมชาติ ไร้การปรุงแต่งใดๆของเสียง (คือเสียงเข้ามายังไงก็ Decoder ออกไปแบบนั้นครับ) และวงจร TDAS ลิขสิทธิ์เฉพาะของ AVR Sherwood ที่สามรถขับลำโพงให้เสียงหนักแน่นเท่ากันทุกแชนแนล ดังนั้นพอถึงฉาก Action AVR Sherwood จึงบันดาลให้แบบถึงพริก ถึงขิง ไม่มีปราณีปราศรัยเลยทีเดียวมาถึงการtest audio file 2 channel กันบ้างครับ เริ่มจากเพลง Somewhere somebody เสียงคนร้องขึ้นต้น ทำเอาตกใจเลยครับ มันไม่เหมือน Cerwin-Vega! รุ่นก่อนๆเลย seriesใหม่นี้มีเสียงกลางคนร้องออก เข้มขรึม มีมวลอิ่ม เนียน เสียงกระซิบ กระซาบไม่มีซิปๆให้หนวกหู เสียงคนร้องยังขาดความฉอเลาะ อ่อนหวาน เสียง Sound Stage ของดนตรีทำได้กว้างมาก โอบมาถึงด้านข้างคนฟัง แต่ยังจำแนกชิ้นดนตรีออกจากกันไม่ดีนัก ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นเพลงลูกทุ่งกันบ้างเพลง วอนฟ้าห่มดาว วอนสาวห่มใจของหนูมิเตอร์ ถูกแนวเลยครับ กระเดื่อง ตุบๆเป็นลูกๆ Sound กว้างมากจริงๆครับ แต่ออกอึมครึม ไม่โปร่งเท่าไหร่ครับ เสียงคนร้องต้องยอมรับว่าน่าฟังกว่ารุ่นก่อนๆครับ เป็นเพราะเปลี่ยนดอกทวิตเตอร์มาใช้แบบ Sofe dome ทำให้ฟังเพลงได้ผ่อนคลาย ฟังสบายได้เรื่อยๆ ไม่ล้าหูครับสรุป รีวิวลำโพง Cerwin-Vega!  SL-Series ครั้งนี้แนวเสียงออกแนวคึกคัก ฟังสนุก เป็นลำโพงที่
เเสดงศักยภาพโดยการปลดปล่อยเสียง ให้ยิ่งใหญ่และอลังการซึ่งอาจใช้ฟังเพลงได้บ้าง ในบางแนวเพลงอย่างที่กล่าวไว้ อาจไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่กับคอ Audio file ครับ ลำโพง Cerwin-Vega! ทำได้ดีทางด้านการนำไปใช้ชมภาพยนต์ ถ้าเป็นแนวยิงกันสะนั่นเมือง รถวิ่งแหวกแหกโค้งชนกัน แตะต่อยแบบตุบตับ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แล้วละก็ Cerwin-Vega!  SL-Series ตอบโจทย์คุณได้แน่นอนครับ เพราะคุณจะได้สัมผัส sound effect แรงปะ ที่หนักหน่วง จริงจัง สะใจ สไตล์อเมริกันจริงๆ ได้บรรยากาศ และกลิ่นอายของโรงภาพยนต์อย่างแท้จริง ยิ่งถ้าเปรียบเทียบราคากับคุณภาพเสียงที่ได้แล้ว ลำโพงชุดนี้ ถือว่านี้คุ้มค่ามาก หาตัวจับยากแน่นอนครับ ทั้งนี้ทั้งก็ขึ้นอยู่กับ accessory ที่จะเอามาใช้แก้ไขจุดที่อ่อนไป และแข็งไปของชุด systemเพื่อให้ได้ความแมทชิ่งด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่กับรีวิวครั้งต่อไปครับ


========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 15, 2015, 03:38:17 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 23, 2015, 03:23:43 pm »
KEF เปิดตัว Muoในงาน London Design Festival

Muo ได้รับการออกแบบโดย Ross LovegroveMuo ผลิตจากอลูมิเนียม  ได้รับการออกแบบ รุ่นจิ๋ว โดยย่อส่วนของ  Uni -Q รูปแบบเดียวกับดอกลำโพงของรุ่น LS50 สำหรับ Muo ใช้สอง ไดรเวอร์ขนาด 50mm Muo สามารถวางได้ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน - เซ็นเซอร์ ภายใน ลำโพง ปรับ เสียง โดยอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับ การวาง ของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ  เป็นสเตอริโอ อีกด้วยREVIEW
Muo ลำโพง Bluetooth ระดับพรีเมี่ยม ออกแบบโดยได้แรงบรรดาลใจจาก Muon โดย Bodyภายนอกส่วนใหญ่จะเป็นอลูมิเนียมซึ่ง เหมาะสำหรับการกำจัดการสั่นสะเทือนที่ไม่พึงประสงค์ กระจังหน้าให้เงางาม รูปทรงนาฬิกาทรายแบบเดียวกันของ Muon เท่าที่ลำโพงพกพาไร้สายไปนี้เป็นหนึ่งในคนที่น่าสนใจมากขึ้นที่เราได้เห็น มันให้ความรู้สึกที่สวยยากเกินจะบรรยาย น้ำหนักแบบและสมบูรณ์แบบทุกด้าน ลำโพงไร้สาย ขนาดเล็ก ปกติจะเสียง แคบ  แต่ Muo นี้ไม่ได้เป็น หนึ่งในนั้น เพราะ Muo มีองค์ประกอบ ดนตรี มีการจัดการที่ดีดี  KEF Muo สามารถนำมาใช้ ในแนวตั้ง แนวนอนก็ได้ เนื่องจากมีระบบเซ็นเซอร์ ภายใน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเสียง ขึ้นอยู่กับการวาง ของเรา เมื่อ Muo จะถูกวาง ในแนวนอน จะให้ความรู้สึก ที่สมดุลมากขึ้น และหนักแน่น

การเชื่อมต่อ
ใช้ Bluetooth 4.0  ด้วยระยะไกลถึง 10 เมตร การจับคู่กับอุปกรณ์ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณทำมัน ผ่าน NFC คุณ สามารถจับคู่กับ กำหนดค่าให้เป็น สเตอริโอได้ นอกจากนั้นคุณสามารถ เชื่อมต่อกับ สายเคเบิล 3.5 มม. ได้ การชาร์จไฟ ผ่านทาง micro USB  สามารถใช้งานได้ถึง 12 ชั่วโมง

คุณภาพเสียง
KEF Muo ให้อรรถรสในการฟังที่ หลากหลาย สามารถใช้งานได้ทั้งดูหนังและฟังเพลง Muon ก็สามารถแสดงพลังเสียงออกมาได้ดีเกินขนาดอีกด้วย

เครดิต http://www.whathifi.com/news/kef-launches-muo-wireless-bluetooth-speaker?utm_content=buffer6cb75&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer


========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2015, 01:57:45 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 28, 2015, 02:24:10 pm »“ถ้าพูดถึงคุณภาพเสียงล่ะ? มันสวยงาม และเป็นเช่นนั้นจริงๆ”

“คำจำกัดความของ MUO คือเสียงที่มีความชัดเจน, มีความประจวบเหมาะกัน, และมีไดนามิกเร็นจ์ที่กว้าง มีความโดดเด่นทันทีทันใดทั้งภายในและภายนอก และความประทับใจนี้ไม่เคยลดลง

“ถ้าคุณต้องลำโพงที่พกพาสะดวก ด้วยสัมผัสแห่งความหรูหรา ต้องมองมาทางนี้”


KEF MUO Review

KEF ได้นำสัมผัสแห่งความหรูหราสู่ตลาดลำโพงพกพาด้วยลำโพงบลูทูธที่ยอดเยี่ยม...


ในปี 2008 KEF ได้ออกนำเสนอลำโพงไฮเอ็นท์ MUON ซึ่งเป็นลำโพง Limited edition ทำมาจากอะลูมิเนียมสูงใหญ่
คล้ายๆรูปปั้นประติมากรรมชั้นยอด ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังของโลก Ross Lovegrove ในราคา 140,000 ปอนด์ (7.7 ล้านบาท)ด้วยความขอบคุณที่ลดส่วนขนาดเท่าแก้วเบียร์มาทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันมาจากลำโพงไฮเอ็นท์มาสู่ KEF Muo ราคา 300 ปอนด์ (16,500 บาท)
รูปลักษณ์
Muo มีราคาที่ถูกกว่าเดิมลงมาก แต่ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นพรีเมี่ยมทันทีที่ได้เห็น Lovegrove ไม่ได้ออกแบบให้ห่างจากการออกแบบลำโพง Muon เดิม เพราะฉะนั้นรูปลักษณ์ภายนอกยังคงใช้อะลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบเป็นส่วนใหญ่ ซึ่ง KEF ได้บอกว่าวัสดุนี้ต่อต้านและเป็นอุดมคติสำหรับการลดแรงสั่นสะเทือนที่ไม่ต้องการออกไป


นอกจากรูปทรงลิ่มที่ไม่ค่อยจะบางซักเท่าไหร่ แต่ตัวตะแกรงลำโพงนั้น ยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นประติมากรรมรูปปั้นนาฬิกาทรายอันโดดเด่น สืบมาจาก Muon และในท้องตลาดลำโพงบลูทูธตัวนี้ทางเราว่าเป็นหนึ่งในลำโพงที่น่าดึงดูดมากกว่าที่เราได้เคยเห็นมา
ความรุ้สึกค่อนข้างทนทาน น้ำหนักและโครงสร้างผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นหนึ่งเดียว แม้ว่ามันไม่ได้มีคุณสมบัติกันน้ำ แต่อย่างไรก็ไม่มีกฎที่ห้ามนำ Muo ออกไปงานต่างๆและปาร์ตี้ที่สุดเหวี่ยง

ภายในลำโพงใช้ไดร์เวอร์ขนาด 5 ซม และเบสแบบเรดิเอเตอร์ ซึ่งไดร์เวอร์นี้ออกแบบพิเศษ โดยไดอะแฟรมเป็นการผสานกันของตัวโดมและโคนด้วยเม็มเบรนที่ยืดหยุ่น ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของ KEF Uni-Qการเชื่อมต่อ

หนึ่งในคุณสมบัติหลักคือบลูทูธ 4.0 ด้วย aptX (ซึ่งดีกว่าบลูทูธโดยทั่วๆไปถ้าคุณมีแหล่งเสียงที่เข้ากันได้) ด้วยสัญญาณรับสัญญาณ 10 เมตร

คุณเพียงแตะในการจับคู่สำหรับ NFC คุณสามารถใช้ Muo ได้เป็นคู่สำหรับการเล่นสเตอริโอ หรือระบบมัลติรูมปาร์ตี้โหมด

ถ้าไม่มีบลูทูธ? คุณสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทางสาย 3.5mm แม้ว่าจะไม่ได้มีแถมมาให้ด้วย การชารจ์ผ่านทาง micro USB และเล่นได้ยายนานกว่า 12 ชั่วโมง

เสียง

ถ้าพูดถึงคุณภาพเสียงล่ะ? มันสวยงาม และเป็นเช่นนั้นจริงๆ KEF Muo เป็นลำโพงที่หลากหลาย สามารถเล่นเพลงเช่นStrauss’Die Fledemaus และ Prince’s เหมือนว่ามีตัวตนจริงๆ และมีพลังงานที่ปฎิเสธไม่ได้ออกมาในงานปาร์ตี้

คำจำกัดความของ MUO คือเสียงที่มีความชัดเจน, มีความประจวบเหมาะกัน, และมีไดนามิกเร็นจ์ที่กว้าง มีความโดดเด่นทันทีทันใดทั้งภายในและภายนอก และความประทับใจนี้ไม่เคยลดลง ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพลงจากร็อค ไปยัง ป๊อบ ผ่านทางเพลงซาวด์แทร็ก (Kiss, Taylor Swift และ Star Wars) เพลงเล็กๆที่เป็นดนตรีอย่างยิ่งใหญ่

เมื่อมาพิจารณาตัวตู้ซึ่งมีความยาวเพียง 20 ซม ซึ่งมีขนาดที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามด้วยขนาดนี้คุณไม่ควรคาดหวังที่จะเขย่าห้องได้ลำโพงไร้สายโดยส่วนใหญ่ขนาดเล็กจะให้เสียงที่ทับซ้อนกัน ไม่ชัดเจนในหลายๆโอกาส แต่สิ่งเหล่านี้ไม่เกิดหนึ่งในโอกาสนั้นๆ การเรียงตัวของเครื่องดนตรีเรียงตัวได้อย่างดี มีช่องว่างสำหรับหายใจ แม้จะเป็นช่วงที่เล่นกันหลายๆชิ้นพร้อมๆกัน เช่น Atoms for Peace ก็ไม่มีปัญหาในการแยกแต่ละ texture ของชิ้นดนตรี และจังหวะที่หลากหลาย

KEF Muo นั้นสามารถวาได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ด้วยเซ็นเซอร์ภายในจะปรับอัตโนมัติให้ได้เสียงที่ดีที่สุดทุกการวาง

พวกเราชอบเสียงของ Muo เมื่อวางแบบนอน ได้เสียงที่มีบาล๊านซ์และโฟกัสมากกว่า และตัวยางที่อยู่ข้างใต้มีประโยชน์ให้มุมสูงขึ้นมาอีกนิด


ทำนาย

ยอดเยี่ยม KEF, เราคิดว่าดีมากสำหรับ Muo ที่ให้เสียงคุณภาพบลูทูธที่ยอดเยี่ยม ง่ายต่อการใช้งาน รวมถึงการออกแบบ

 “ถ้าคุณต้องลำโพงที่พกพาสะดวก ด้วยสัมผัสแห่งความหรูหรา ต้องมองมาทางนี้”

 

ข้อดี

-           เสียงสะอาด, มีรายละเอียด, มีความเป็นดนตรี

-           แข็งแรงทนทาน

-           รูปลักษณ์สวยงาม

ช้อเสีย

-           ไม่มี
========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 28, 2015, 02:41:30 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 28, 2015, 02:59:25 pm »ลำโพงทรงไข่รุ่นใหม่จาก KEF EGG เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์ที่เสียงดีที่สุดรุ่นหนึ่งที่คุณสามารถหาซื้อได้ แต่มันไม่เป็นเพียงแค่ลำโพงคอมพิวเตอร์เท่านั้น KEF EGG มีกำลังที่ดีและใช้งานได้หลายหลาย ซึ่งภายในตัวนี้มีกระบวนการการถอดรหัสไฟล์ไฮเรส ที่คอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่นทำไม่ได้
KEF EGG มีช่องต่อหลากหลาย ไม่ว่าจากคอมพิวเตอร์ ก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB เราสามารถเล่นเพลงผ่าน iTunes หรือ app ต่างๆ หรือว่าใช้มันเล่น Skype หรือจะตัดต่อวีดีโอ หรือว่าจะใช้ต่อจากแหล่งอะไรก็ได้ผ่านสาย 3.5mm และยังมีช่องต่อ Optical สำหรับคอมพิวเตอร์ เครื่องรีซีฟเวอร์และเครื่องเล่นอื่นๆได้อีก
ผมถูกดึงดูดในการเล่นแบบไร้สายส่วนใหญ่ เช่น Bluetooth 4.0 ด้วย apX เทคโนโนโลยี  ต่างกับประสบการณ์ Bluetooth ที่ได้ฟังมา มันให้เสียงที่สะอาดไม่ว่าจะจากคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์
KEF EGG ไม่ได้เล่นแบบไร้สายผ่าน Hi-res Tracks จาก HDTRacks.com หรือ iTrax.com ซึ่งจำเป็นต้องต่อสายจากแหล่งเหล่านี้เพราะว่าไฟล์มีขนาดใหญ่มากที่จะยัดลงไปลำโพงที่ถูกถอดรหัสบน Window PC เมื่อคุณต่อสาย USB และใช้JRiver หรือ Native Window 10 Media Player ส่วน Mac จะลดขนาดไฟล์ขนาดใหญ่โดนอัตโนมัติ ยกเว้นคุณซื้อซอฟแวร์เสริม ผมใช้ปลั๊กอินราคา 10 เหรียญจาก Mac Store ที่ชื่อว่า B เมื่อใช้งานได้สตีมเพลงไฟล์ไฮเรสและปรับความเรสโซรูชั่นที่เหมาะสม


แต่ที่นี่ผมจำเป็นต้องบอกว่า ผมไม่สามารถบอกถึงความแตกต่างระหว่างไฟล์แบบไฮเรสและไฟล์ระดับซีดี ซึ่งต้นปีผมได้เขียนบทความที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นประเด็นที่ถกเถียงกัน โดยเฉพาะในวงการเพลงป๊อบและเพลงร็อค ในการใช้อุปกรณ์ที่ราคาต่ำกว่า 10,000 เหรียญ แต่ผมรักเพลงและได้ใช้เวลาในห้องอัดในฐานะโปรดิวเซอร์และนักแสดง และผมรู้ว่าอะไรเรียกว่าเสียงดี

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 28, 2015, 04:25:14 pm »
หูฟัง M100 มีเสียงที่ชัดสุดๆ มีเสียงโทนสว่าง ไม่บาดหู คีย์เวิร์ดที่สำคัญของรุ่นนี้คือ เสียงมีลักษณะมีความเป็นบาล๊านซ์ ทำให้เหมาะสมกับเพลงหลากหลายแนว เหนือจากรูปลักษณ์แล้ว สิ่งนี้คือเหตุผลทีทำไม M100 จึงเหมาะกับการฟังเพลงเป็นระยะเวลายาวๆ
เรามักจะทายราคาสินค้าก่อนที่จะรู้ราคาจริงๆ และเราประหลาดใจเมื่อ M100 มีราคาเพียงแค่ 119 pound (6,600 บาทโดยประมาณ) ในขณะที่เราคิดว่ามันจะมีราคาอย่างน้อย 150 pound (8,300 บาท) ซึ่งมีราคาถูกกว่า RHA T10i ด้วยราคา 149 pound

สิ่งที่หูฟังอินเอียร์ตัวนี้ให้คือเสียงที่มีความเป็นบาล๊านซ์ทุกช่วงความถี่ ดังนั้นมันจึงดีที่เบสไม่ได้ทำร้ายหูของคุณ KEF ว่าการตอบสนองมีความถูกต้องแม่นยำกว่า คุณจะได้ยินเสียงในแต่ละเสียงร้องหรือเสียงดนตรีได้ชัดเจนและแยกแยะ และเราได้เห็นด้วย

สรุปเราได้เคยประทับใจกันมาแล้วกับ KEF M500 หูฟังออนเอียร์รุ่นแรกจาก KEF และในครั้งนี้ M100 หูฟังแบบอินเอียร์ก็ทำให้เราประทับใจไม่ต่างกัน M100 ได้เสนอคุณภาพที่ยอดเยี่ยม น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ด้วยคุณลักษณะเสียงที่มีความเป็นบาล๊านซ์ ชัดเจน อย่างดี และราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คาดไว้ ทำให้เป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับหูฟังอินเอียร์ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 06, 2015, 10:21:32 am »
Acoustic Research AR-M2

ยินดีเข้าสู่ยุคเพลงดิจิตอลคุณภาพสูง เมื่อ UK เวอร์ชั่นของการโหลดจาก HDtracks ได้เปิดตัว ด้วยอินเตอร์เฟชที่ใช้งานง่าย เยี่ยม และการอัดด้วยระดับ 24 บิท และการเพิ่มถึงอัลบั้มระหว่าง 8 ปอนด์ถึง 20 ปอนด์ มีการคุยถึงระบบสตีมมิ่งแบบไฮเรส Tidal พวกเราตระหนักถึงคุณภาพห้องอัดสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่ยังมีการถกเถียงกันว่าคุณภาพเหนือกว่า CD คือเกินกว่าที่มนุษย์ได้ยินได้ คุณคุณหาว่า 24 บิทนั้นให้การรับรุ้ที่สะอาดกว่าและเป็นธรรมชาติมากกว่าAR-M2 ดูคล้ายๆมือถือและมีระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์แปลว่าคุณสามารถใช้เหมือนกับมือถือแอนดรอยด์ เล่นเกมส์ ท่องเน็ท ทุกอย่างยกเว้นโทรศัพท์ แต่การช้านจริงของจอห้านิ้วนี้ คือการแสดงการควบคุมปกอัลบั้มต่างๆในทางที่ใช้งานง่าย ไม่กล่าวเกินเลยว่า AR-M2 มีขนาดพกพาฉบับกระเป๋า มีการขยายเสียงที่ซับซ้อนที่สามารถขับหูฟังระดับออดิโอไฟล์ได้ในคุณภาพที่ตกตะลึง ที่ไม่ใช่เครื่องเล่นไฮเรสพกพาจะทำได้ และสามารถต่อสายไปยังโดยตรงไปยังชุดไฮไฟที่เหมาะสม ข้อเสียมีเพียงแค่การใช้งานแบบพกพา ซึ่งการเล่นสตีมมิ่งไม่ใช่ตัวเลือก ความจุภายในแค่ 64GB เปรียบเทียบกับ A&K ขนาด 256GB แต่ยังไงสามารถต่อความจุเพิ่มได้ผ่านทาง MicroSDXC card เพิ่มไปถึง 200GB ทำให้คุณสามารถพกพาเพลงระดับ HD ได้ในกระเป๋าคุณ


========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 06, 2015, 10:22:25 am โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 06, 2015, 10:39:35 am »
รีวิว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 06, 2015, 10:54:04 am โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2015, 05:17:08 pm »
ล่าสุด KEFLS50 ได้รับรีวิวชั้นดีจาก AVforums ในเดือนตุลาคม 2015
"LS50 เต็มไปด้วยการอัดแน่นของจังหวะที่กระชับและทำให้ความรู้สึกแห่งความสุขยากซึ่งยากที่จะหยุดลง ด้วยการฟังเพลงหลากหลายแนว LS50 ทำให้เข้าถึงดนตรีและแน่นอนว่านี่คือทั้งหมดเกี่ยวกับไฮไฟนี้"


 
 "LS50 ให้เสียงอย่างความสวยงาม และเข้ากันกับทั้งความถูกต้องและความเข้ากันของเสียง ซึ่งโดดเด่นในลำโพงราคาต่ำกว่า £1,000 แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ มันให้ความรู้สึกของพลังงานชีวิตและตกอยู่ในอยู่ในภวังค์บันเทิงส่วนตัว""ลำโพงนี้ใช้ได้ทั้งฟังดนตรีหลายรูปแบบและพึงพอใจกับมันทุกอย่าง"

"KEF ได้พยายามในการสร้างสรรค์ลำโพงแต่ละตัว และผมมีความยินดีที่จะกล่าวว่าผลนี้เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมพิเศษที่สุด"

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 12, 2015, 05:21:00 pm โดย SR TEAM »

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 14, 2015, 09:58:00 am »
“KEF Muo เสียงดีเหมือนกับรูปร่าง ซึ่งสวยงามมาก ขนาดประมาณกระป๋องเบียร์ แต่คุณไม่คิดเช่นนั้นในเวลาเมื่อฟังจากขนาดที่เห็น”
“เสียง Muo เติมเต็มทั่วห้อง เสียงสมดุลอย่างงดงาม พร้อมทั้งพลังและความกระฉับกระเฉง Muo มีเสียงทรงพลังเหมือนมาจาก B&W T7 แต่ Muo ให้รายละเอียดที่ดีกว่าและเบสทีดีกว่า คุณสามารถรับรู้ความแตกต่างนี้ได้จากเพลง Taylor Swift หรือ John Williams ซาวด์แทร็ก Star Wars”“คุณสามารถจะวางหรือจะตั้ง แต่สำหรับเราแล้วเสียงจะดีที่สุดเมื่อวางนอนลง การจับคู่สัญญาณบลูทูธเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NFC เมื่อสัญญาณได้เชื่อมต่อ มีความมั่นคงทางสัญญาณได้ถึง 10 เมตร”

Stuff Says

“คุณภาพระดับพริเมี่ยมทั้งเสียงและการดีไซน์ เป็นลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุด”KEF MUO:  The Winner of “Best Bluetooth speaker of 2015


========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2015, 03:22:25 pm »
รีวิว AR-M2 บางส่วนจาก Passion for Sound เดือนตุลาคม 2558

AR-M2 เครื่องเล่นไฮเรสที่เสียงดีที่สุดสำหรับหูฟังครอบหัว

“ภาคขยายของ AR-M2 มันเหลือเชื่อ”
“ปฎิเสธไม่ได้ว่า AR-M2 เสียงดีกว่าทุกคู่แข่ง (AK240, Calyx M, etc)”

“M2 ใช้แอมป์ขยายที่โดดเด่นสำหรับหูฟังที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ และขับกับหูฟังที่มีโหลดสูงๆได้ เช่น หูฟังAbyss”
“การออกแบบ M2 ดูเซ็กซี่ โดยการประสมประสานกันของกระจก เหล็ก พลาสติกด้านและเงา ทำให้ M2 ดูเป็นสินค้าชั้นดีหรูหรา ทุกพื้นผิวสัมผัสไม่เป็นอะลูมิเนียมก็กระจกและทุกอย่างดูทนทานและทำมาอย่างดี”
“หน้าจอสัมผัส ตอบสนอดีเยี่ยม และคุณภาพของการแสดงผลดีเยี่ยม ดังนั้นการทำงานทุกอย่างบนหน้าจอดีเหมือนแอนด์ดรอย์ที่ควรจะเป็น”
“ถ้าคุณใช้หูฟังแบบครอบหู M2 เป็นเครื่องที่คุณจำเป็นต้องมี”

========================
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
Website: www.sound-republic.com
[email protected]: @SoundRepublic (ใส่ @ ด้วยนะครับ)
FB msg: https://www.facebook.com/messages/soundrepublic.th
FB group: https://www.facebook.com/groups/soundrepublic.th
IG: https://instagram.com/soundrepublic.th
Youtube: http://goo.gl/EIsOVK
Dealer: http://goo.gl/E6N8kU
Map: http://goo.gl/UJhFfM

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2015, 02:45:40 pm »
HOME New Products


 


KEF M400
   
KEF แบรนด์แครื่องเสียงชั้นนำจากประเทศอังกฤษพร้อมส่งหูฟังรุ่นใหม่ลงสู่ตลาดในรุ่นM400 ที่เป็นOn-ear Headphoneที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาแค่ 175 กรัมเท่านั้นถือกว่ารุ่นต้นแบบอย่างM500 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ถึง 33 กรัมในส่วนของDriver เลือกใช้Neodymium ขนาด 40 Mm. แถมยังมีMicrophone ในตัวและรีโมทคอนโทรลสำหรับควบคุมการใช้งานต่างๆให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆในระบบiOS และAndroid ทั้งยังรักษาความคมชัดของเสียงกลางแหลม และเสียงเบสให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียง ความละเอียดสูง ได้ทุกที่ทุกเวลา และนานเท่าที่คุณต้องการชิ้นส่วนภายใน ได้รับการทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน ทั้งนี้ในกระบวนการผลิต ยังมีการออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

M400 มาพร้อมกับสีสันสดใสตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของทุกคน โดยมีมาให้เลือก ถึง 4 สี คือ Racing Blue, Sunset Orange, Deep Black และ Champagne White ราคาพิเศษ เพียง 9,990 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม บริษัทซาวด์รีพับลิคจำกัด
Tel: 02-448-5489, 02-448-5465-6
Email: [email protected]
[email protected]: @SoundRepublic
FB: SoundRepublic.th
IG: SoundRepublic.th
Website: www.sound-republic.com

ออฟไลน์ SR TEAM

 • Flat TV member
 • *
 • กระทู้: 38
  • ดูรายละเอียด
Re: รวมรีวิวสินค้า Sound Republic: Sherwood, KEF, Klipsch, Cerwin-Vega!, AR, Furman
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2016, 04:24:21 pm »
KEF R300
ด้วยการออกแบบที่แตกต่าง จึงทำให้ลำโพงรุ่นนี้มีมุมมองที่แตกต่างออกไปจากลำโพงรุ่นอื่นๆ ที่นำมาทำการทดสอบในครั้งนี้
   นี่คือหนึ่งในลำโพงวางขาตั้งรุ่นล่าสุดของ KEF ที่ราคาไม่เกิน 1,000 ปอนด์ ต้องถือว่าลำโพง R300 เป็นลำโพงที่มีทั้งความสวยงามและรายละเอียดทางเทคนิคที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย นั่นก็เป็นเพราะลำโพงแบบสามทางเพียงรุ่นเดียวในลำโพงทั้งหมดที่นำมาทำการทดสอบในครั้งนี้ ถือเป็นลำโพงที่มีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับลำโพงรุ่นอื่นที่นำมาทดสอบเปรียบเทียบกัน พร้อมด้วยรูปลักษณ์เส้นสายภายนอก ที่เรียบร้อย สะอาดตาเป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้จึงมีกลิ่นกลายของความซับซ้อนที่ซุกซ่อนอยู่ พร้อมด้วยสีผิวตู้ลำโพงภายนอกที่สวยงามเป็นอย่างดี(ผู้ที่สนใจ สามารถเลือกซื้อลำโพงรุ่นนี้ได้ทั้งแบบผิวเปียโนสีดำคลาสสิก,ผิวไม้โรสวู้ด หรือผิวไม้วอลนัท)
   ลำโพงรุ่นนี้มาพร้อมกับดอกลำโพง Uni-Q ไดร์เวอร์รุ่นล่าสุดของ KEF ซึ่งจะทำหน้าที่ในการถ่ายทอดเสียงสูง และเสียงกลาง และดอกลำโพงเสียงเบสขนาด 165 มม. ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มีการออกแบบลำโพงแบบสามทางดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ดอกลำโพงอะลูมิเนียมโดมทวีตเตอร์ขนาด 25 มม. จะได้รับการติดตั้งเอาไว้บริเวณตรงกลางของดอกลำโพงเสียงกลางวัสดุแมกนีเซียม อะลูมิเนียมขนาด 125 มม. และดอกลำโพงเสียงเบสขนาด 165 มม. ใช้วัสดุแบบเดียวกันสำหรับทำหน้าที่ในการถ่ายทอดเสียงย่านความถี่ต่ำ จุดตัดความถี่เสียงของได้ถูกเซ็ตเอาไว้ที่ 500 Hz และ 2.8kHz ตามลำดับ นั่นหมายความว่า จุดตัดความถี่ของลำโพงรุ่นนี้ไม่ได้ถูกเซ็ตเอาไว้ที่ 1kHz เหมือนกับลำโพงรุ่นอื่นๆ ซึ่งเป็นย่านความถี่เสียงที่หูคนเรามีความไวมากที่สุด ซึ่งนี่คือข้อได้เปรียบที่สำคัญของการออกแบบลำโพงเป็นแบบสามทาง สำหรับตู้ลำโพง จะได้รับการออกแบบให้มีชั้นของเลเยอร์ที่มีความสามารถในการแดมพ์ เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนที่จะเกิดขึ้น  ส่วนด้านหลังของตู้ลำโพง คุณจะพบกับท่อเบสรีเฟล็กซ์และขั้วต่อสายลำโพงที่สามารถเลือกต่อใช้งานเป็นแบบไบ-ไวร์ได้ด้วย
   คุณภาพเสียง
   ต้องถือว่าเป็นลำโพงที่สามารถให้เสียงดนตรีได้ดีมากที่สุดรุ่นหนึ่งในการทดสอบครั้งนี้ มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมหลายอย่างที่ลำโพงชั้นดีพึงมี แถมในบางแง่มุม ยังมีมากกว่าลำโพงดีๆ หลายรุ่นด้วยซ้ำไป สิ่งแรกที่ผมประทับใจก็คือน้ำเสียงที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่สุขุมนุ่มลึก เนื่องจากลำโพงมีเสียงสูงที่ราบเรียบนุ่มนวลต่อเนื่องสม่ำเสมอ ทั้งยังสามารถที่จะทอดตัวได้อย่างยาวไกล เสียงย่านความถี่กลางที่สะอาดสะอ้านและให้รายละเอียดสูง และเสียงเบสที่ลงได้ลึกและให้ปริมาณเสียงเบสได้มากอย่างน่าประทับใจ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ รายละเอียดเสียงต่างๆ เหล่านี้ยังสามารถที่จะสอดประสานเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย เสียงเบสช่วงแรกจากอัลบั้มของ transglobal Underground ในอัลบั้มที่มีชื่อว่า Temple Head แสดงให้เห็นถึงความสามารถย่านเสียงต่ำ ที่ลำโพงรุ่นนี้สามารถลงได้พร้อมกับความชุ่มฉ่ำในน้ำเสียงที่โดดเด่นกว่าลำโพงรุ่นอื่นๆ จนทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับว่าเป็นการฟังเพลงจากลำโพงตั้งพื้นมากกกว่าที่จะเป็นลำโพงวางขาตั้ง แน่นอนว่าลำโพงรุ่นนี้ยังไม่มีอาการพีค ในย่านความถี่เสียงกลางตอนล่างให้เห็นอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนกับลำโพงรุ่นดังกล่าวสามารถที่จะถ่ายทอดเสียงเบสออกมาได้มากกว่าปกติ ต้องถือได้ว่าเป็นลำโพงที่สามารถถ่ายทอดย่านความถี่ต่างๆ ออกมาได้อย่างสม่ำเสมอและสมดุลลงตัวได้เป็นอย่างดี สำหรับย่านความถี่เสียงที่ขึ้นไป ผมรู้สึกได้ดีว่าเสียงเครื่องดนตรีจากลำโพงรุ่นนี้สามารถที่จะบรรเลงได้อย่างโดดเด่น และอิสระจากลำโพงรุ่นอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ผมประทับใจอย่างมากที่ได้ยินเสียงกลองสแนร์ ที่มีการจางหายของหางเสียงอย่างเป็นธรรมชาติในอัลบั้ม Made In England ซึ่งดูเหมือนว่าเสียงกลองจะลอยค้างเด่นอยู่กลางอากาศยาวนานกว่าลำโพงรุ่นอื่นๆ ยกเว้นก็แต่เมื่อเทียบกับลำโพง Martinlagan เท่านั้น
   ถึงแม้ว่าลำโพง Quadral จะสามารถให้เสียงดนตรีที่สะอาดสะอ้านและมีรายละเอียดสูงมาก แต่ก็ยังไม่ใช่ลำโพงที่น่าฟังที่สุด ซึ่งจุดนี้เอง คือสิ่งที่ทำให้ลำโพง KEF มีคะแนนที่เหนือกว่าลำโพงรุ่นนี้รวมถึงรุ่นอื่นๆ ลำโพงรุ่นนี้ยังให้ความเป็น ไฮ-ไฟ ได้ดี มากอีกด้วย จึงทำให้เป็นลำโพงที่ฟังได้สนุก ถึงแม้ว่าลำโพงรุ่นนี้จะไม่ได้ให้น้ำเสียงที่ทรงพลังอย่าง Tannoy ก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ทิ้งห่างกันมากเท่าไหร่นัก และด้วยเหตุนี้ จึงมีความไวในแง่ของความเป็นดนตรีที่น้อยกว่าลำโพงรุ่นอื่นๆส่วนมากในครั้งนี้ ยกตัวอย่างเช่น อัลบั้มของ John Patton ที่มีชื่อว่า Ding Dong ที่มีความสุกสนานมาก  พร้อมด้วยจะหวะจะโคนที่มีขนาดใหญ่ ทรงพลัง รวมไปถึงเสียงฉาบที่เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อนและกลองสแนร์ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสะอาดสะอ้านเป็นอย่างมาก ดูเหมือนว่าลำโพง KEF สามารถที่จะถ่ายทอดเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ ที่ถูกมิกซ์เสียงมา อย่างซับซ้อนยุ่งเหยิงออกมาได้อย่างชัดเจน และโดดเด่นจนทำให้คุณสามารถที่จะจับรายละเอียดของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้อย่างชัดเจน อัลบั้ม The Last Emperor สามารถที่จะถ่ายทอดเวทีเสียงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจากลำโพงรุ่นนี้เช่นกัน จนสามารถที่เกือบจะเทียบเท่ากับลำโพง Tannoy เลยก็ว่าได้ เพียงแต่จะทำให้ย่านของความถี่เสียงที่เต็มอิ่มกว่า พร้อมด้วยรายละเอียดเสียงและความลึกที่สามารถถ่ายทอดได้เหนือกว่า
ลำโพงแบบสามทาง
   เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าขนาดของตู้ลำโพงเป็นอะไรที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต้องแลกเปลี่ยนกันมาโดยตลอด  ถ้าลำโพงมีขนาดตู้ที่ใหญ่ขึ้น เสียงเบสที่สามารสร้างขึ้นมาได้ก็มักจะมากขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่นั่นก็ทำให้ค่าความไวของลำโพงลดลงเช่นกัน ด้วยความพยายามในการเคลื่อนมวลอากาศจำนวนมากออกจากตู้ลำโพงขนาดเล็ก  ด้วยเหตุนี้ ยิ่งลำโพงมีขนาดเล็กเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพลดลง และก็ยิ่งจำเป็นต้องใช้แอมป์ ที่มีพละกำลังเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น
   KEF แจ้งว่าลำโพง R300 มีค่าความไวอยู่ที่ 88 dB/1 วัตต์/1ม.  ซึ่งถือได้ว่าเป็นค่าที่ดีสำหรับลำโพงขนาดตัวเพียงเท่านี้ ดูเหมือนว่าลักษณะดอกลำโพงไฮบริดแม็กนีเซียม แบบใหม่และอะลูมิเนียมจะมีส่วนช่วยอย่างมากในประเด็นนี้ เนื่องจากวัสดุที่ว่านี้มีความเบามากกว่า วัสดุที่มีพื้นฐานเป็นพลาสติกทั่วๆไป ผลลัพธ์ที่ตามมาอีกอย่างจึงเป็นความเร็วของทรานเซียนต์ ที่ถือได้ว่าดีเช่นกัน ต้องถือได้ว่าลำโพง R300 เป็นลำโพงที่มีการออกแบบที่ชาญฉลาดมากรุ่นหนึ่ง ที่สามารถออกแบบเป็นลำโพงแบบสามทางได้ ทั้งยังเป็นการออกแบบที่มีประสิทธิผลที่ดีอีกด้วย ดังจะเห็นได้จากความสามารถในการถ่ายทอด ความถี่เสียงออกมาได้อย่างราบเรียบต่อเนื่องสม่ำเสมอเป็นอย่างดี จึงทำให้ลำโพงแบบสองทางทั่วๆไปหลายรุ่นยากที่จะต่อกรกับลำโพงรุ่นนี้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ลำโพงรุ่นนี้เป็นลำโพงเครื่องเสียงที่น่าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่ง
ผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่
   ลำโพง KEF R300 สามารถที่จะให้เสียงเบสที่ลงได้ลึกกว่าและมีความเที่ยงตรงแม่นยำมากกว่า ทั้งยังให้เสียงกลางที่เฉียบคมและสนามเสียงที่กว้างขวาง พร้อมด้วยรายละเอียดเสียงและความละเอียดอ่อนและเสียงย่านความถี่สูงที่มีสนามเสียงที่กว้างขวาง รวมไปถึงสามารถที่จะยิงเสียงออกมาได้อย่างกว้างขวางและให้ตำแหน่งชิ้นดนตรีที่แม่นยำ ลำโพงนี้สามารถที่จะฟังเพลงได้อย่างหลากหลาย ไม่มีบทเพลงแนวหรือสไตล์ไหนที่ลำโพงไม่สามารถถ่ายทอดได้