ผู้เขียน หัวข้อ: การเปิดร้านขายของโภชนา  (อ่าน 1649 ครั้ง)

ออฟไลน์ mastermark

  • New member
  • *
  • กระทู้: 8
    • ดูรายละเอียด
การเปิดร้านขายของโภชนา
« เมื่อ: กันยายน 18, 2015, 03:10:33 am »
การเปิดร้านอาหารในปัจจุบันมีหลายสไตล์สำหรับการเปิดร้านอาหารตามสั่ง อาหารจานเดียว หรือก๋วยเตี๋ยว นอกจากรสชาติอาหารจะเป็นสิ่งที่สำคัญแล้ว ปัจจัยอื่นๆก็สำคัญในการเปิดร้านอาหารที่เจ้าของร้านควรจะรู้ก่อนจะเปิดร้าน เพราะนอกจากขายสินค้าแล้วยังขายบริการอีกด้วย ดังนั้นการเลือก ใช้ โปรแกรมการจัดการร้านอาหารก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเจ้าของร้าน ในการบริหารจัดการพนักงานและหน้าที่พนักงาน ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตลอดจนมีระบบรักษาความปลอดภัย เพราะการเปิดร้านอาหารต้องมีพนักงานจำนวนมากดังนั้นการจัดการงานให้เป็นระบบก็จะช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้
สิ่งที่ต้องรู้เมื่อเปิดร้านอาหาร
1.แผนธุรกิจ การเปิดร้านอาหารจำเป็นต้องมีการวางแผนการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ มี การเตรียมสิ่งต่างๆสำหรับเปิดร้าน และต้องมีเป้าหมายของร้าน
2.เงินทุน การเปิดร้านอาหารจำเป็นต้องมี เงินทุนในการจัดการตามแผนธุรกิจ เนื่องจากต้องตกแต่งร้านอาหาร ซื้ออุปกรณ์ วัตถุดิบ ค่าแรงงาน และอื่นๆที่ต้องมีเงินทุน
3.สำรวจตลาด ถือว่าสำคัญอย่างมากอีกข้อ เราต้องการ รู้ ตลาดหรือขายให้ผู้บริโภคกลุ่มไหน
4.หาสถานที่ ที่ตั้งในการเปิดร้านอาหารจำเป็นต้องมีการวิเคราะห์และประเมินสถานที่ ตลอดจนความเหมาะสมของ ทำเล และบริเวณใกล้เคียงเป็นแหล่งชุนชน หรือกลุ่มเป้าหมาย
5.เอกลักษณ์ของร้าน การตกแต่งหรือออกแบบรูปแบบ ของร้านมีสัญลักษณ์หรือจุดเด่นให้ลูกค้าจดจำได้ง่าย
6.กลยุทธ์การตลาด เป็นกลวิธีในการขาย ได้แก่ การส่งเสริมการขายโดยจัดโปรโมชั่น บัตรสมาชิกร้านต่างๆ การหาช่องทางจำหน่ายสินค้า ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับร้านอาหารสินค้าของร้าน ทางวิทยุ ใบปลิว เว็บไซต์ ให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มยอดขาย
7.แหล่งวัตถุดิบ ต้องเป็นแหล่งวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ของสด สะอาด ปลอดภัย เป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดลูกค้า และเป็นสิ่งจำเป็นบางแห่งถึงกับต้องปิดเป็นความลับ ต้องหาแหล่งวัตถุดิบไว้ก่อนเปิดกิจการ
8.ตั้งชื่อร้าน การตั้งชื่อร้านให้ติดไว้ ชัดเจนสะดุดตา จดจำง่าย เรียกติดปากได้ง่าย
9.ใบอนุญาต การเปิดร้านอาหารที่ถูกกฎหมาย ต้องขอใบอนุญาตในการประกอบกิจการอย่างสมบูรณ์ ขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง
ปัญหาในการเปิดร้านอาหาร
ปัญหาที่เจ้าของร้านอาหารหรือผู้ประกอบการจะต้องเจอ โดยส่วนใหญ่เป็นปัญหาเรื่อง พนักงานและเรื่องทุน เนื่องจาการประกอบการร้านอาหารจะต้องมีการลงทุนและต้องมีสภาพคล่อง เพราะจะต้องเปิดร้านทุกวันใช้จ่ายทุกวัน โดยแบ่งได้ดังนี้
การลงทุน สถานที่ถ้าเป็นพื้นที่เช่าต้องจ่ายค่าเช่า ต้องมีวัตถุดิบเนื่องจากบางอย่างต้องซื้อวัตถุดิบทุกวันเพื่อความสด ใหม่ ต้องจ่ายค่าแรงให้พนักงานตามอายุงานหรือสวัสดิการ โปรโมชั่น ส่งเสริม ยอดขายในแต่ละวัน การประชาสัมพันธ์
พนักงาน เนื่องจากร้านอาหารต้องมีพนักงานหลายตำแหน่ง จึงต้องมีการอบรบการให้บริการที่ดีกับลูกค้า การมีพนักงานมากถ้าไม่แบ่งงานให้ชัดเจนอาจทำให้เกิดปัญหาการให้บริการ ส่งผลถึงยอดขายของร้าน
 การเปิดร้านอาหารนอกจากจะต้องทราบรายละเอียดต่างๆและวิธีการจัดการแก้ปัญหาต่างๆและ การเรียนรู้และใส่ใจในการจัดการและแก้ไขและเลือกใช้โปรแกรมการจัดการร้านที่ดีก็จะช่วยให้การเปิดร้านอาหารไม่ยากเกินความสามารถของคุณ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมขายหน้าร้าน

Tags : งานร้านอาหาร,โปรแกรมขายหน้าร้าน,การจัดการร้านอาหาร