หน้า: [1]

รีวิวบ้านๆ สมาร์ททีวีแบรนด์ไทย PrismaPro 32 นิ้ว

 • AkeKong
 • New member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 1
 • ดูรายละเอียด

สวัสดีคับทุกโคนนน...อันนี้เป็นรีวิวแรกของผมถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะค้าบ พอดีพึ่งถอย สมาร์ททีวีเครื่องใหม่มา (กำลังเห่อเลย)
เอามาไว้ที่หอเล่นเน็ต ดูหนัง เล่นเกมสบายๆ กับน้อง หลังจากทดลองใช้แล้วก็พอใจทีเดียว แล้วราคาก็ไม่แพงมากด้วยนะถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว


ก่อนหน้านี้ว่างๆ ผมเลยไปเดินซื้อของในห้าง แล้วไปสะดุดกับทีวียี่ห้อ PrismaPro เข้า พนักงานบอกว่าแบรนด์นี้ผลิตในไทย แล้วตอนนี้ก็มีโปรอยู่พอดี ก็เลยคิดไปคิดมา แถมเป็นสมาร์ททีวีด้วย ราคาก็ไม่แพงอยู่ที่ 8 พันกว่าบาทก็โอเคคับกำลังสวย ถึงจะไม่ได้เป็นแบรนด์ดัง แบรนด์ใหญ่อะไร แต่พอเทียบราคาที่ก็โอเค แล้วอีกอย่างเค้าบอกว่าเป็นแบรนด์ไทยด้วย เลยตัดสินใจ ซื้อ PrismaPro มาคับเป็น Smart TV รุ่น KM-L32H8 32 นิ้ว  เล่าให้ฟังคร่าวๆ ละกันครับว่าสมาร์ททีวีตัวนี้มีอะไรบ้าง

Spec เครื่อง
- จอภาพขนาด 1366 x 768 px HD เฉยๆ ไม่ใช่ Full HD
- มีช่องให้ต่อ HDMI อยู่ 3 ช่อง
- VGA 1 ช่อง
- AV 1 ชุด
- YPbPr 1 ชุด
- มีข่องเสียบ USB ด้วย 2 ช่อง


ผมว่า 32 นิ้วนี่ไซส์กำลังดี เครื่องไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับห้องเล็กๆ ประหยัดพื้นที่ดี ตัวทีวีทำมาจากพลาสติก น้ำหนักเบาดี มีขาตั้งพลาสติกมาให้ด้วย ลองประกอบแล้วประกอบง่ายดีแข็งแรงใช้ได้ กล่องมีเขียนว่า Made in Thailand ด้วยคับ น่าภูมิใจดี  [เท่ห์]อันนี้เป็นหน้าตารีโมททีวีของรุ่นนี้ครับ ด้านหลังมี Keyboard ให้ด้วย ใช้สะดวกดี แถมมีระบบ Air Mouse ใช้แล้วลื่นปื๊ด ไม่ต้องกดแช่นานๆ อันนี้ผมชอบมว๊าก


สมาร์ททีวีเครื่องนี้เป็นระบบ Android ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนดีคับ ใครที่ใช้มือถือระบบ Android คงจะคุ้นเคยกันดี ดาวน์โหลด App อะไรก็สะดวก และที่สำคัญมีเมนูภาษาไทยด้วย สีสันก็สดใสดีคับ


มาลองทดสอบด้วยการดูหนังผ่าน USB กันบ้าง ดูว่าจะกระตุกรึเปล่า ผลปรากฏว่า โอเคเลยครับ ไม่สะดุดเลย ถึงจะไม่ใช่ Full HD เต็มๆ แต่ก็ให้สีที่สมบูรณ์มากคับ มีลักษณะภาพให้เลือกภาพ 4 แบบ มาตราฐาน, หนัง,สดใส, และอ่อนโยน (555 ชื่อน่ารักดี ) ส่วนเสียง ผมเปิดประมาณ 25 ไม่ถึง 100 ขีด ก็ดังระดับนึงแล้วครับ เสียงคมชัด สมจริงใช้ได้เลย


ที่ขาดไม่ได้เลย ซื้อสมาร์ท TV มาก็ต้องเอามาเล่นเน็ตใช่ไหม! ลองต่อ wifi ก็ง่ายดี เข้าเว็บนู่นนี่ได้เพลินๆ เข้า facebook  youtube ก็ใหญ่ดี สะใจ 5555ดู youtube เพลินไปเลยคับ   Yes

ก็นั่นแหละคับ รีวิวแบบบ้านๆ แต่เป็นทีวีที่ซื้อด้วยเงินเก็บตัวเองก็ภูมิใจดีคับ เอาเป็นว่า PrismaPro สมาร์ททีวี 32 นิ้วรุ่นนี้ เล่นเน็ตได้ ใช้ง่าย ถือว่าเป็นของดีน่าคบ ไซส์ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป (ห้องผมเล็กคับ 55) เป็นทีวีแบรนด์ไทยที่น่าสนับสนุนอีกแบรนด์นึงเลยคับ ไทยใช้ไทยทำ!  [รัก]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 09, 2016, 05:24:59 pm โดย AkeKong »
บันทึกการเข้า
Re: รีวิวบ้านๆ สมาร์ททีวีแบรนด์ไทย PrismaPro 32 นิ้ว
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2016, 09:44:59 pm »

http://newweb.gm2000magazine.com/th/intro-detail.php?did=17

ช่วยประวัติทีวี prismaPro ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ  เท่ห์
บันทึกการเข้า
 • Carl
 • New member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 1
 • ดูรายละเอียด
Re: รีวิวบ้านๆ สมาร์ททีวีแบรนด์ไทย PrismaPro 32 นิ้ว
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2016, 11:19:59 am »

เคยเดินเจอเหมือนกัน คนขายบอกว่าแบรนด์นี้มีโรงงานผลิตในประเทศไทย ชั่งใจอยู่เหมือนกัน
เรื่องคุณภาพและหลังการขายจะดีรือ...  แต่เรื่องราคาโดนใจจริง เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้  หื่น   
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
กระโดดไป: