ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าอยากรู้ว่าเบเกอรี่ที่อร่อยทำอย่างไร แล้วได้เรียนทำเค้ก หรือเรียนทำเบเกอรี่กันหรือไม  (อ่าน 337 ครั้ง)

ออฟไลน์ adalegroup

  • Flat TV member
  • *
  • กระทู้: 46
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
ถ้าอยากรู้ว่าขนมอบที่อร่อยทำอย่างไร แล้วได้เรียนทำเค้ก หรือเรียนทำเบเกอรี่กันหรือไม่  พวกคุณต้องเริ่มจากตรงนี้
หลายทุกคนถามว่าทำไมครัวซองเจ้านี้อร่อยเป็นอย่างมากมาย อย่างที่ก่อนที่ร้านเค้กจะทั่วเมืองอย่างทุกปัจจุบัน ควรบอกว่าสมัยต้นเริ่มที่คนรู้จักขนมปังที่มีชื่อว่าขนมปังนั้นก็เริ่มต้นด้วยการที่พวกเราไปร้านแม็กโครแล้วก็จะมีกลิ่นหอมกรุ่นของขนมปังเบเกอรี่ลอยออกมาเต็มในซุปเปอร์มาร์เก็ตแม็กโครไปหมด ทำให้ตัวเราควรตามหาว่าเบเกอรี่ที่พวกเราได้กลิ่นนี้มันคือเค้กอะไร แล้วชื่อชื่อเรียกมันคืออะไร ยิ่งถ้าระหว่างที่ออกมาจากเตาใหม่ๆ นั้นความหอมนุ่มนิ่มฟูยิ่งทำให้น่ารับประทานเพิ่มเข้าไปอีก จนกลายไปว่าหลากหลายๆ ผู้คนที่ไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตแม็กโครก็ต้องไปซื้อขนมที่ชื่อว่าครัวซองกันต้นทั้งนั้น แล้วไม่นานนัก ก็เริ่มมีทุกคนทำเลียนแบบ ซึ่งก็ให้รสเลิศที่รสอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง เพราะเมนูต่างกันออกไป เรียนทำเบเกอรี่ เรียนการลงมือขนมปังต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับการเรียนทำเค้กของแต่ละที่
สิ่งที่ลงมือให้ขนมหรือเค้กรสดีที่สุดนั้น ก็ควรแรกเริ่มที่เรียนทำเบเกอรี่มาถูกเมนูหรือไม่ แล้วส่วนผสมที่ตัวเราได้มาตรงกับส่วนผสมเจ้ารสดีหรือเปล่า ในเมนูเหล่านี้ อาจจะไม่ควรทุกโรงเรียนก็เป็นได้ แต่ส่วนที่สำคัญคือการเรียนทำเบเกอรี่[/url] ผู้สอนมีการให้ความรู้เทคนิคมหัศจรรย์ให้หรือไม่ สูตรที่ได้มาจะแตกต่างกันออกไป บางเจ้าก็ลงมือแป้งออกมาแข็ง บางเจ้าก็ปฏิบัติออกมานุ่มนวลรสอร่อยเป็นที่สุด ตรงนี้ก็แล้วแต่ว่าสถาบันให้ความรู้มาแบบนั้น แล้วผู้ที่เรียนทำเบเกอรี่มีไหวพริบในการต่อยอดด้วยหรือไม่เช่นกัน ส่วนประกอบอาจจะเสมือนกันทั้งหมด แต่ก่อนการรวม ยี่ห้อของตัวแป้งหรือนม เนยอาจจะต่างกันก็มีส่วนในรสชาติของเบเกอรี่ทั้งสิ้น
การเริ่มแรกของขนมที่อร่อยก็ขั้นแรกด้วยการเรียนทำเบเกอรี่ เรียนทำเค้ก ที่ดีนั้นเอง ถ้าท่านเรียนรู้กับที่เรียนให้ความรู้ปฏิบัติเบเกอรี่ที่ดีเสนอแนะส่วนผสมเด็ดกลเม็ดที่ดีพวกคุณก็โชคดีได้รับรู้ที่พวกคุณเองอาจจะไม่เข้าใจเลยก็ได้ ดังนั้นการเรียนทำเบเกอรี่ เรียนทำเค้ก จึงปราศจากแค่การเรียนเฉพาะ  แต่เป็นการปฏิบัติความเข้าใจกับตัวแป้งชื่อสินค้าและเครื่องมือในการลงมือไปด้วย
เมื่อมาถึงตรงนี้คงจะพอรับรู้กันแล้วว่า การเรียนทำเบเกอรี่นั้นไม่ใช่แค่การความรู้เรื่องสูตรทำเบเกอรี่ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะ แต่การคัดเลือกยี่ห้อ แป้ง นม หรือเนย ก็มีผลต่อรสดีของขนมตัวเราเช่นกันมากมายผู้คนคงอาจจะไม่เข้าใจเมนูพวกนี้เหตุผลอาจจะเห็นว่าแป้งคล้ายกัน จึงทำให้คุณภาพของขนมปังที่ออกมาไม่ได้อย่างที่ต้องการ การเรียนทำเบเกอรี่จึงไม่ใช่เรื่องของหนังสืออีกไม่สิ้นสุด


ที่มา : http://kruouanworld.blogspot.com/2016/09/3.html

Tags : เรียนทำเค้ก,เรียนทำเบเกอรี่,สอนทำเค้ก