หน้า: [1] 2

11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand

 • stableman
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 443
 • ดูรายละเอียด อีเมล์

ก่อนอื่นผมขอออกตัวก่อนว่าผมรู้จักกันแอดมินท่านนี้มาแค่พักนึง พอสมควร  เพราะแอดมินผู้นี้  เคยตั้งไลน์กลุ่ม และอยู่ร่วมกันมากับพี่น้องหลายคน ในไลน์กลุ่ม เคยมีใช้ชื่อกลุ่มอยู่ 2 กลุ่มด้วยกัน (ขออภัยจำไม่ได้แล้วจริงๆ) ความรู้ที่ได้ เราได้เริ่มจาก 0 ณ.จุดๆนี้ และมาเริ่มในที่ๆเดียวกัน ต่างคนต่างแชร์ความรู้ที่มี ,ประสบการณ์ในการเล่น HD Player ในช่วงแรกจนมากระทั่ง Android Player และจนกระทั่งมีทั้งพ่อค้า ร้านดังในกลุ่มซื้อขาย HD Player หลายท่าน ที่ร่วมเข้ากลุ่มกลุ่มนี้เช่นกัน วัตถุประสงค์คือเราต่างแชร์ความรู้และประสบการณ์ที่มี ปัญหาน้อยใหญ่ที่แก้ไม่ได้ เราต่างช่วยเหลือกันจะน้อยหรือมากก็ตามแต่ ทั้งนี้ก็ไม่เพื่ออะไร เพื่อช่วยเหลือกันและช่วยแก้ไขปัญหาการใช้งานและแนวทางใช้งานที่ถูกต้องให้มันดีขึ้น ช่วยเหลือกัน จนกระทั่งมีช่วงนึงแอดมินผู้นี้ได้มีปากเสียงเรื่องการให้บริการจากเจ้าของร้านค้าแห่งนึงที่ไม่ค่อยดี และไม่ค่อยบริการลูกค้า หรือให้บริการด้วยความไม่เต็มใจและในจุดๆนี้เอง แอดมินผู้นี้เหมือนมองว่าพ่อค้าจากร้านค้าคนนี้เข้ากลุ่มเพื่อหวังเอาความรู้ และนำไปต่อยอด จึงได้ออกจากกลุ่มนี้ไป รวมถึงเพื่อนสมาชิกเดิมๆในกลุ่มหลายท่านก็ได้ออกจากกลุ่มนี้ไปด้วยเช่นกัน และไปตั้งไลน์กลุ่มขึ้นเองอีกครั้ง และท้ายสุดก็เริ่มมีการตั้งเพจ ใน Facebook ซึ่งปัจจุบันใช้ชื่อว่า Egreat Thailand ซึ่งเป็นชื่อปัจจุบันที่ใช้โดยกลุ่มนี้ ต้องบอกว่า
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ หลักๆแอดมินเน้นขายเครื่องเล่นในกลุ่ม Egreat ของตัวเองเท่านั้น เป็นกลุ่มปิด ซึ่ง Point นี้สมาชิกเก่าหลายๆคนในกลุ่มรู้ดีว่า กลุ่มนี้เน้นขายของ โดยมีสโลแกนแอบแฝงคือ Support แบบถึงลูกถึงคนผ่าน QS คือลูกค้าต้องโง่กว่า อย่าเก่งกว่า เพราะถ้าเก่งกว่า อยู่กลุ่มนี้ไม่ได้ ไปซื้อที่อื่นซะ
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ แล้วจงระลึกไว้เสมอว่าถึงแม้ว่ากลุ่มนี้จะไม่ได้มีกฏหรือกติกาแต่อย่างใดในกลุ่มที่ตั้งขึ้นเป็นกิจลักษณะ แต่คุณพร้อมจะถูกแบนด์และเป็นเป้าหมายได้ทุกเมื่อถ้าคุณพูดอะไรที่ไม่ค่อยเข้าหูแอดมินท่านนี้
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ ในเมื่อไม่มีกฎกติกา ผมเคยได้ยินจากแอดมินในช่วงแรกที่เคยใหม่ๆสมัยตอนเริ่มใหม่ๆบอกไว้ว่า “เพจนี้เป็นเพจที่ทุกคนสามารถเข้ามาพบปะพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องเล่น HD Player ต่างๆได้ตามอัธยาศัย” แต่ผมกำลังจะบอกว่าวัตถุประสงค์หลักที่แท้จริงคือแอดมินท่านนี้คือต้องการต้อนให้ลูกค้าที่ไร้เดียงสาเข้ามาติดกับของเขา ซึ่งเขาก็จะโจมตีทุกแบรนด์ทุกยี่ห้อว่าไม่ดี ยกเว้น Egreat ของเขาเพียงคนเดียว และก็จะโชว์ฟังก์ชั่น โน่นนี่นั่นให้ลูกค้าที่ยังไม่รู้อะไรเลยเชื่อ และซื้อสินค้าที่เขามีอยู่ โดยที่ไม่สามารถรู้ข้อมูลสินค้าตัวอื่นเปรียบเทียบได้เลย
-จงระลึกไว้เสมอ่า เมื่อเข้ากลุ่มนี้แล้วห้ามพูดกระทบถึงสินค้าที่ทางเพจได้จำหน่ายอยู่ ไม่ว่าจะด้วยในรูปแบบใดก็ตาม เปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นด้านภาพและเสียงที่ด้อยกว่าหรือประสิทธิภาพหรือการทำงานที่ไม่ค่อยเสถียร ก็ไม่สามารถพูดหรือเสนอความคิดเห็น หรือสอบถามความสามารถกับสินค้าที่ตนจำหน่ายอยู่เปรียบเทียบกับสินค้าในกลุ่มหรือตลาดเดียวกันก็ไม่ได้ พูดเมื่อไหร่ คุณจะกลายเป็นเป้าหมายของแอดมินผู้นี้ทันที และดีไม่ดีแอดมินผู้นี้ก็จะพูดจาประชดประชันเสียดสีให้เกิดกับคุณอีก
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ บุคคลภายนอกเข้ากลุ่มได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นลูกค้า  แต่หากต้องการความช่วยเหลือหรือความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย แอดมินผู้นี้ก็จะทำการไล่ให้ไปติดต่อร้านที่ตนเองจำหน่ายมาก่อน ทั้งที่ก่อนหน้าตัวเองเคยด่าพ่อค้าท่านอื่นไว้หมาดๆ ซึ่งกำลังกลืนน้ำลายตัวเองอยู่เหมือนที่เคยว่าพ่อค้าร้านค้าแห่งหนึ่งใน LCD Thailand ที่จำหน่าย HD Player เป็นหลัก
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ ห้ามพูดถึงสินค้าตัวอื่น ที่ไม่ใช่ Egreat เพราะท่านจะถูกเหน็บดื้อๆ
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ ห้ามแสดงความคิดเห็นที่ส่อแววว่าจะฉลาดกว่ารวยกว่า ใช้ของที่ไฮเอนด์กว่าแอดมินผู้นี้ เพราะนั่นท่านจะกลายเป็นเป้าหมายทันที เขาจะหาเรื่องท่านให้ได้ไม่วันใดก็วันนึง
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้ แอดมินมักอ้างตัวเองว่าเป็นผู้ซัพพอร์ทรายเดียวที่ติดต่อกับทาง Egreat โดยตรง และมักจะโชว์ Power แบบทิ้งคำถามให้เป็นปริศนาในกลุ่มบ่อยๆ เช่น การแปะรูป Wallper ของเครื่องเล่นแบบโล้นๆ โดยที่ไม่มีคำอธิบายอะไรไว้ ว่าต้องทำยังไงอะไรบ้าง เหมือนกำลังทำให้ตัวเองเป็นผู้วิเศษอยู่ กูเก่งคนเดียวทุกคนต้องมาง้อกูถ้าอยากรู้ พูดง่ายๆคือมีปมด้อย อยากเป็นคนสำคัญ อันนี้สมาชิกหลายท่านในกลุ่มหลายท่านเขารู้นิสัยแอดมินท่านนี้ดี
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้  แอดมินผู้นี้จะชอบอ้างตัวเองว่าเป็นผู้ผลักดัน FW ของ Egreat ให้เกิด แม้กระทั่งภาษาไทยที่ใช้ใน FW ปัจจุบัน ก็อ้างว่าเป็นผู้ผลักดัน ซึ่งแท้ที่จริงแล้วในไลน์กลุ่มครั้งที่อยู่ด้วยกัน คุณได้เที่ยวขอร้องและเพื่อขอความช่วยเหลือใครต่อใครจากเพื่อนๆในกลุ่มที่เขาเก่ง ด้านภาษา ทั้งนี้เพื่อเอามาต่อยอดเพราะหวังผลทางการค้า (หากคิดย้อนกลับไปในครั้งนั้น) ผมยังแอบจำได้ว่าแอดมินท่านนี้เที่ยววานให้คนโน้นคนนี้ช่วยแปลภาษาอังกฤษในระบบให้เป็นไทยให้ รวมถึงเคยชักชวนและไหว้วานผมด้วยให้ผมเป็นผู้ช่วยธุระให้รวมถึงให้ร่วมในธุรกิจกับเขาในการเจรจาต่างๆ แต่ผมกลับปฏิเสธ  พูดง่ายๆคือคุณก็คนขี้โกงที่ขโมยความคิดของผุ้อื่นมาใช้ดีๆนั่นเอง
-เมื่อเข้ากลุ่มนี้  คุณจะได้บริการเฉพาะเครื่องตัวนั้นที่ซื้อกับแอดมินผู้นี้เท่านั้น  ข้อมูลเชิงลึง มันไม่สามารถตอบปัญหาหรือช่วยลูกค้าได้จริงๆเลย
-เคยมีเพื่อนสมาชิกหลายท่านแนะนำให้นำวิธีการแก้ไข ,ปัญหาต่างๆ นำมาไว้เป็นปักหมุดในกลุ่มเพื่อให้ง่ายแก่สมาชิกใหม่ ในการค้นหาคำตอบในปัญหาหลักๆที่เกิดขึ้น ซึ่งสมาชิกใหม่สามารถแก้ไขได้เองเบื้องต้น แต่แอดมินกลับบอกว่าทำไม่เป็น และมักจะตบท้ายว่า ให้เลื่อนและไล่ลงมาอ่านบ้างก็ดี ซึ่งบางครั้ง กระทู้ตั้งคำถามมีเยอะ เป็นผมมาไล่อ่านก็ตาลาย และในฐานะเป็นผู้ดูแล ควรจะใช้คำตอบในการตอบสมาชิกที่ดีกว่านี้  และแน่นอนก็มักจะมีคำถามมาคือ ทำไมถึงไม่ทำเป็นบทความเหมือนเพจอื่นๆที่เขาทำ พอพูดมากก็ไม่ได้ เริ่มทำนิสัยเหมือนกับว่ากลัวตัวเองจะถูกลดบทบาทให้น้อยลง พูดง่ายๆคือเป็นคนใจแคบ ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น
หรือเอาตรงๆ คุณไม่มีศักยภาพในการอธิบายให้ข้อมูลได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมเหมือนที่คนอื่นๆเขาทำกันได้ อาศัยวิธีการแก้ไขปัญหาเป็นเพียงอย่างเดียวคือโดยการใช้ QS (Team Viewer)
-และสุดท้ายผมจะฝากไว้สำหรับสมาชิกใหม่เมื่อเข้ากลุ่มนี้ หากต้องการความรู้ด้าน Egreat จริงๆแล้ว คุณไม่ต้องไปเสียเวลาเพื่อถามแอดมินท่านนี้แต่อย่างใด เพราะหากอยากรู้ข้อมูลไม่ว่าจะเป็นเทคนิคและวิธีการรวมถึง FW ใหม่ๆ ขอให้คุณมีเพียงแค่ Google Translate แปลอังกฤษเป็นไทยได้ และเข้าไป http://en.egreatworld.com/comunity/index.php เพียงแค่นี้คำตอบที่สมาชิกใหม่ที่เล่น Egreat อยากจะรู้ อยู่ในนี้หมดทุกเรื่องแล้วครับ
***เจตนาที่ผมออกมาแจ้งเตือนเพื่อนสมาชิกใหม่และเก่าหลายๆท่าน ก็เพื่อให้ได้รับทราบถึงพฤติกรรมของแอดมินเพจนี้ก่อนก็เท่านั้นน๊ะครับ เรื่องการซื้อของแน่นอนเป็นสิทธิ์ของผู้ซื้อ แต่จงใช้วิจารณาญาณในการซื้ออย่างละเอียดถี่ถ้วน มิใช่มีร้านนี้เพียงร้านเดียวที่บริการดี (ต่อหน้า ข้างหลังมันแอบด่าคุณยับ) ที่อื่นก็มีครับ นอกนั้นอยากให้ดูกันเองยาวๆเลยครับ ว่าสิ่งที่ผมได้เข้ามาพูดในวันนี้นั้นเท็จจริงแค่ไหน ให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเพื่อนสมาชิกเองเลยครับ ขอบคุณพื้นที่ดีๆแห่งนี้ที่ให้ผมได้ระบายความรู้สึกให้สมาชิกได้รับทราบกันถ้วนหน้า ผิดถูกอย่างไร ขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ
บันทึกการเข้า
 • puccainbkk
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 716
 • ดูรายละเอียด
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 09:28:15 pm »

ขอบคุณมากครับ เพิ่ง รู้ความจริง เพราะ โดน ดีดออกมา จาก FB
บันทึกการเข้า

OnCe YoU Go JVC BLACK.....YoU NeVer gO BACK!!!!
 • stableman
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 443
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 10:03:49 pm »

ขอบคุณมากครับ เพิ่ง รู้ความจริง เพราะ โดน ดีดออกมา จาก FB
ปลื้ม
บันทึกการเข้า
 • egreat555
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 49
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 10:45:03 pm »

Egreat A5 ใช้งานดีโดยไม่ต้องโฆษณาอยู่แล้ว
ไม่เกี่ยวกับบุคคล แล้วแต่คุณจะชอบแนวไหนเท่านั้น
ผมเองก็เคยอยู่ในกลุ่ม FB แล้วออกมาเพราะเหตุผลส่วนตัว
แต่ก็ไม่เคยจะไปวิจารณ์ใครโดยตั้งกะทู้แบบนี้
ดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ยิ่งเป็นลูกค้า A5,A10 มาก่อน
มาบอกว่าแอดมินหลอกลวงให้ซื้อแบบโน้น นี่
ที่จริงก็ทำได้เท่าที่โฆษณาจริงๆ นั่นแหล่ะ
เฟิร์มแวร์ก็มาเร็ว และเสถียรดี ไม่เห็นจะหลอกลวงตรงไหน
ถ้าคุณใช้งานแล้พอใจก็ซื้อ ไม่เห็นต้องตั้งกะทู้
A5 แสดงเมนูบลูเรย์ 4K ได้ เป็นจุดเด่นของยี่ห้อนี้
ถ้าเอาไปเล่นเน็ต ไม่ค่อยดีเท่าไหร่
ไม่มีเทคโนโลยีสมบูรณ์แบบหรอกครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 03, 2017, 10:59:13 pm โดย egreat555 »
บันทึกการเข้า
 • Khwankhun
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 43
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 05:30:02 am »

ผมออกมาเองเพราะเคยร่วมปั้นให้ Face นี้น่าสนใจ แถมยังชวนคนมาเป็นสมาชิกอีกต่างหาก ผมพยายามนำความรู้ที่ตัวเองมีมาตอบหรือมาโชว์หรือเอางานของยี่ห้ออื่นๆมาเปรียบเทียบก็ตาม สมาชิกก็เข้ามาดู เข้ามาถาม เข้ามาช่วยตอบพอสมควร ผมเล่น A10 อยู่แต่ผมมี Dune 3 ตัว มี zidoo มี Playon ด้วย ผมก็เจอปัญหา ของ A10 มากมาย แต่สิ่งที่ได้รับการแก้ไข คนละประเด็นไปเลย ภาพของ A10 สู้ zidoo ก็ไม่ได้ มาถึงจุดที่ผมไม่พอใจอย่างแรงคือ Dune H1 ผมเปิดไม่ขึ้น ผมจึงไปที่ Digilife ปรากฏว่าบอร์ดเสีย แต่ฟลุ๊คมากเหลืออะไหล่เพียง 1 ชิ้นปรากฏว่าใช้ได้ ผมจึงนำบอร์ดกลับมาโพสต์หน้าตาให้สมาชิกดู ดูว่า Chip Sigma หน้าตาเป็นอย่างไร ปรากฏว่ากระทู้ผมหาย ผมก็โพสต์ไปอีกรอบก็หายอีก ผมจึงถามไปที่ท่านนั้น แกบอกว่าแกลบเองเพราะไม่อยากให้พูดถึงยี่ห้ออื่น ผมงงเลย ที่ผมอุตส่าห์นั่งเอาหลายเครื่องที่ผมมีมาเปรียบ มาชนกันนี่ก็ยี่ห้ออื่นทั้งนั้น ผมตัดสินใจออกจาก Face นั้นทันที  รับไม่ได้กับสิ่งที่ทำกับผม ที่สำคัญ Face นี้ก็ไม่ใช่ เป็น Face ทางการของ Egreat แกเป็นแค่ช่างแอร์แล้วมีความสนใจ Egreat ซึ่งเทคนิคบางอย่างแกก็รู้ไม่จริง ผมจึงไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป ที่คุณข้างบนยังบอกว่า A5 ดี คงเล่นมาไม่กี่ยี่ห้อ ผมสรุปตรงๆเลย Andriod Player ที่ผมเล่นมาไม่ต่ำกว่า 5 ตัว สู้ HD Player ไม่ได้เลย ที่ผมพูดผมเล่นเฉพาะ Full Rip นะ บอกตรงเลย A10 ห่วย แล้ว A5 จะเหลือเหรอ ยิ่งฟังก์ชั่นโชว์ปก ไม่จำเป็นเลยสำหรับผม คีย์ชื่อไม่ตรงมันก็ไม่ขึ้นปก ไฟล์เมนู BD หรือ DVD หลายเรื่องก็เข้าไม่ได้ ซึ่งผมซีเรียสเรื่องนี้มาก ผมชอบดู Special Feature ไม่งั้นผมจะซื้อ A10 ทำไม ภาพก็ไม่คมสู้ zidoo ก็ไม่ได้

ทุกอย่างที่ผมพูดคือความจริง ผมเห็นด้วยกับการตั้งกระทู้นะ จะได้รู้ความจริง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2017, 05:41:51 am โดย Khwankhun »
บันทึกการเข้า
 • egreat555
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 49
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 07:07:41 am »

ที่บ้านมีหนัง Full Rip ไฟล์ขนาด 40-50 gb ยี่ห้อ WD ความจุ 1Tb 3 ลูก มีหนังเต็มทุกลูก ยังจะซื้อเพิ่ม ไม่รู้มีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน
เอาเป็นว่ามี A5 1 เครื่อง โชว์ปกหนังบลูเรย์ ดีวีดี ได้ตามที่โฆษณา สามารถเข้าเล่น Special Feature ดูฉากเบื้องหลังได้เพลินๆ
ส่วนเรื่องที่ไม่สามารถเข้าไปเล่นไฟล์หนังยังไม่เคยเจอด้วยตนเอง
สำหรับภาพที่ออกจากจอทีวี ไม่ได้ด้อยกว่าขนาดนั้นหรอก เพียงแต่การแสดงเฉดสีมีความแตกต่างจากการใช้ชิพคนละค่าย
ที่แน่ๆ แสดงเมนู บลูเรย์ 4K ได้ครบถ้วน...แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ
 ปลื้ม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2017, 07:19:07 am โดย egreat555 »
บันทึกการเข้า
 • Khwankhun
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 43
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 08:08:23 am »

ผมเคยมี BD แท้กว่า 300 เรื่องขายทิ้งหมด ตอนนี้มี HDD 2TB 18 ลูก หนักไปทาง Full ไม่เน้น Remux ยังยืนยันว่าเข้าเมนูไม่ได้หลายเรื่องเอาที่จำได้ Matrix ทั้ง 3 ภาค สรุปเหลือ zidoo X8 เอามาดู Youtube ส่วน Dune Duo กับ H1 เอาดูหนังกับ Benq2000 อย่างเดียวถึงเห็นความต่าง คุณยังประสบการณ์ไม่มาก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2017, 08:15:04 am โดย Khwankhun »
บันทึกการเข้า
 • chitchit2516
 • New member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 9
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 08:11:22 am »

แรงไปมั้ยครับ เท่าที่ดูเหมือนบางเรื่องไม่ตรงนะครับ อีกอย่างการที่เขาแก้ปัญหาให้ลูกค้าของเขาก็ถูกต้องแล้ว ส่วนคนอื่นในกลุ่มมาช่วยตอบก็ไม่เห็นขัดขางแต่อย่างไร ส่วนการชื่นชอบสินค้าตัวนี้น่าจะเป็นการศึกษาและเปรียบเทียบของเขาเอง ไม่เห็นด้วยก็ไม่ต้องไปทะเลาะกันครับ
บันทึกการเข้า
 • ton360
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 32
 • ดูรายละเอียด
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 08:53:16 am »

ขอแทรกเข้ามาปรึกษาพี่ๆในนี้หน่อยครับ

ผมใช้ OPPO103D Jailbreak เรียกว่ามีความสุขกับความสามารถด้านการเล่นไฟล์มาก (เน้น full rip + menu กับ remux) เท่าที่เล่นมาประมาณ 98% ฉลุยครับ มีบ้างน้อยมากที่เล่นแล้วภาพแตกเป็นโมเสก

แบบนี้ถ้าไม่คุยเรื่องประสิทธิภาพด้านภาพและเสียงของ oppo มัน...มี hd player ตัวไหน เล่นไฟล์ได้เสถียรรวมถึงเล่นเมนูได้แบบ OPPO103D Jail บ้างครับ เอาเล่น 4k menu ได้ด้วยอะครับ

(อยากจะไป 203 jail แต่เห็นว่ายัง jail ได้แค่ fw เก่า เลยยังรอๆอยู่ครับ)
บันทึกการเข้า
 • akanit
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 293
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 09:14:58 am »

ผมออกมาเองเพราะเคยร่วมปั้นให้ Face นี้น่าสนใจ แถมยังชวนคนมาเป็นสมาชิกอีกต่างหาก ผมพยายามนำความรู้ที่ตัวเองมีมาตอบหรือมาโชว์หรือเอางานของยี่ห้ออื่นๆมาเปรียบเทียบก็ตาม สมาชิกก็เข้ามาดู เข้ามาถาม เข้ามาช่วยตอบพอสมควร ผมเล่น A10 อยู่แต่ผมมี Dune 3 ตัว มี zidoo มี Playon ด้วย ผมก็เจอปัญหา ของ A10 มากมาย แต่สิ่งที่ได้รับการแก้ไข คนละประเด็นไปเลย ภาพของ A10 สู้ zidoo ก็ไม่ได้ มาถึงจุดที่ผมไม่พอใจอย่างแรงคือ Dune H1 ผมเปิดไม่ขึ้น ผมจึงไปที่ Digilife ปรากฏว่าบอร์ดเสีย แต่ฟลุ๊คมากเหลืออะไหล่เพียง 1 ชิ้นปรากฏว่าใช้ได้ ผมจึงนำบอร์ดกลับมาโพสต์หน้าตาให้สมาชิกดู ดูว่า Chip Sigma หน้าตาเป็นอย่างไร ปรากฏว่ากระทู้ผมหาย ผมก็โพสต์ไปอีกรอบก็หายอีก ผมจึงถามไปที่ท่านนั้น แกบอกว่าแกลบเองเพราะไม่อยากให้พูดถึงยี่ห้ออื่น ผมงงเลย ที่ผมอุตส่าห์นั่งเอาหลายเครื่องที่ผมมีมาเปรียบ มาชนกันนี่ก็ยี่ห้ออื่นทั้งนั้น ผมตัดสินใจออกจาก Face นั้นทันที  รับไม่ได้กับสิ่งที่ทำกับผม ที่สำคัญ Face นี้ก็ไม่ใช่ เป็น Face ทางการของ Egreat แกเป็นแค่ช่างแอร์แล้วมีความสนใจ Egreat ซึ่งเทคนิคบางอย่างแกก็รู้ไม่จริง ผมจึงไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป ที่คุณข้างบนยังบอกว่า A5 ดี คงเล่นมาไม่กี่ยี่ห้อ ผมสรุปตรงๆเลย Andriod Player ที่ผมเล่นมาไม่ต่ำกว่า 5 ตัว สู้ HD Player ไม่ได้เลย ที่ผมพูดผมเล่นเฉพาะ Full Rip นะ บอกตรงเลย A10 ห่วย แล้ว A5 จะเหลือเหรอ ยิ่งฟังก์ชั่นโชว์ปก ไม่จำเป็นเลยสำหรับผม คีย์ชื่อไม่ตรงมันก็ไม่ขึ้นปก ไฟล์เมนู BD หรือ DVD หลายเรื่องก็เข้าไม่ได้ ซึ่งผมซีเรียสเรื่องนี้มาก ผมชอบดู Special Feature ไม่งั้นผมจะซื้อ A10 ทำไม ภาพก็ไม่คมสู้ zidoo ก็ไม่ได้

ทุกอย่างที่ผมพูดคือความจริง ผมเห็นด้วยกับการตั้งกระทู้นะ จะได้รู้ความจริง

ผมได้ความรู้จากท่านคือ...ท่านขาย cen-gran 380 แถมสาย hdmi ราคาหลักพัน แต่สายที่แถมคุณก้อรู้อยู่ว่ามันเสีย...นี่แหละความรู้ที่ผมได้จากท่าน...โหลดแอพยังไม่เป็นเลย อย่ามาเล่นเลยแอนดรอยครับท่าน
บันทึกการเข้า
 • akanit
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 293
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 09:19:38 am »

stableman,Khwankhun ขอและได้ราคาทุนจากผมไป A5,A10 ยังมาแว้งกัดกันได้ โลกนี้อยู่ยากครับ..
บันทึกการเข้า
 • stableman
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 443
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 11:21:31 am »

stableman,Khwankhun ขอและได้ราคาทุนจากผมไป A5,A10 ยังมาแว้งกัดกันได้ โลกนี้อยู่ยากครับ..
ช่างกล้าพูดน๊ะครับว่าขอ ผมไม่ได้ไปขออะไรจากคุณเลย (อยากให้เพื่อนสมาชิกในตอนนั้นออกมาระดมความคิดถล่มคุณจัง) คุณย้อนกลับไปคิดดีๆน๊ะ ก่อนที่จะมีกลุ่ม "Egreat Thailand" ตอนครั้งที่ยังอยู่ในไลน์กลุ่ม คุณเสนอตัวออกมาเองว่าคุณได้ราคาสินค้า A5 ราคาพิเศษมาจากผู้จำหน่ายโดยตรงเจ้าหนึ่ง จะให้ผมบอกไหมว่าเป็นเจ้าไหน ซึ่งราคานี้พิเศษสำหรับหน่วยกล้าตายในล็อตแรก ยังมีหน้ามาใช้คำว่า "ขอ" น๊ะ
บันทึกการเข้า
 • stableman
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 443
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 11:47:57 am »

ขอแทรกเข้ามาปรึกษาพี่ๆในนี้หน่อยครับ

ผมใช้ OPPO103D Jailbreak เรียกว่ามีความสุขกับความสามารถด้านการเล่นไฟล์มาก (เน้น full rip + menu กับ remux) เท่าที่เล่นมาประมาณ 98% ฉลุยครับ มีบ้างน้อยมากที่เล่นแล้วภาพแตกเป็นโมเสก

แบบนี้ถ้าไม่คุยเรื่องประสิทธิภาพด้านภาพและเสียงของ oppo มัน...มี hd player ตัวไหน เล่นไฟล์ได้เสถียรรวมถึงเล่นเมนูได้แบบ OPPO103D Jail บ้างครับ เอาเล่น 4k menu ได้ด้วยอะครับ

(อยากจะไป 203 jail แต่เห็นว่ายัง jail ได้แค่ fw เก่า เลยยังรอๆอยู่ครับ)
เปิดประเด็นมาแบบนี้ อย่าให้แอดมิน "Egreat Thailand" กล่อมได้น๊ะครับ รอฟังและพิจาณาจากผู้ที่ใช้งานจริงดีกว่าครับ
เอาตรงๆตามโจทย์ ณ.ตอนนี้มีเพียง 3 รุ่นเท่านั้นที่ทำได้คือ
1.A5/A10
ข้อดีคือ
-Interface เรียบง่าย
-เล่น Full Rip ISO,BDMV และ Full Rip 4K แบบแสดงเมนูได้ (บางเรื่อง A5/A10 ก็เล่นไม่ได้ ในขณะที่ X10 เล่นได้)
-FW ออกบ่อย อย่าไปหลงเชื่อว่าเกิดจากการผลักดันของแอดมินนั่นน๊ะครับ แต่ขอให้ไปอ่านใน Community ของ Egreat แทนครับ
ข้อด้อย
-ภาพยังไม่ดีพอ <= Point นี้โคตรตลกมีครั้งนึงผมเคยเถียงกับแอดมิน แห่ง "Egreat Thailand" เขาบอกว่า เรื่องภาพไม่สำคัญ แค่ได้อ่านก็แทบจะตีลังกา อยากรู้จังเอาสมองส่วนไหนมาคิด จุดประสงค์ของคนเล่น HD Player อันดับต้นๆเลยถ้าเขาไม่มองเรื่องภาพมันมองเรื่องอะไร และรู้ไหมครับคำตอบที่ได้เขาตอบมาว่ายังไง เขาตอบมาว่า "เน้นที่ครบเครื่อง" จะบอกว่า Pong...ไปตายซะคิดแบบนี้ ผมเลยย้อนศรกลับไปว่า งั้นถ้าคุณบอกว่า "เน้นครบเครื่อง" แล้วมีสมาชิกถามว่างั้นก็เล่น ROV และก็มี GPS ได้ด้วยล่ะซี กลับเงียบ....
-ถ้าคาดหวัง Function ARC ระหว่าง TV => AVR อย่าไปซื้อเพราะมันจะทำให้ระบบ ARC ใน AVR คุณไม่ทำงาน นั่นก็เพราะ บอร์ด HDMI ใน A5/A10 ยังไม่ดีพอ
2.Zidoo X10
-Interface หวือหวากว่าตัวด้านบน (อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล)
-เล่น Full Rip ISO,BDMV ได้ดีไม่แพ้ A5
-ด้านภาพสีสันเจิดจรัส คมกว่า ตัวด้านบน
-เล่นไฟล์ 4K และ Full Rip 4K ได้ดี (แต่ ณ.ตอนนี้ยังไม่สามารถแสดงเมนูได้สำหรับ Full Rip 4K เหมือนตัวด้านบน)
ข้อด้อย
-ถึงแม้ว่าจะเล่น Full Rip 4K ได้ดี (แต่ ณ.ตอนนี้ยังไม่สามารถแสดงเมนูได้สำหรับ Full Rip 4K เหมือนตัวด้านบน)
-บางเครื่องจะไม่สามารถ Auto Detect ปรับความละเอียดของไฟล์ภาพยนตร์ได้ตาม Source ที่ได้มา (อันนี้จากที่เคยเห็นเพื่อนๆสมาชิกที่เล่นบ่นๆให้ฟัง แต่ส่วนตัวผมแล้วไม่เจอครับ เพราะไม่ได้ตั้ง Auto แต่แก้ด้วยการตั้งความละเอียดของภาพตามที่เครื่องและทีวีเรารองรับครับ)
-FW นานๆออกที แต่ออกมาก็แก้ไขปัญหาหลายอย่างได้ค่อนข้างประทับใจ ณ.ระดับหนึ่ง

**ปล.จากความเห็นส่วนตัวในการใช้งานล้วนๆครับ ผิดถูก ขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2017, 11:49:31 am โดย stableman »
บันทึกการเข้า
 • stableman
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 443
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 11:53:06 am »

รู้สึกว่าจะแตกประเด็นไปกันใหญ่และ เอาเป็นว่าสรุปแบบนี้ดีกว่า
-กลุ่มเพจ Egreat Thailand ตั้งขึ้นเพื่อจุดประสงค์เข้ามาพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ด้านเครื่องรับ HD Player ของ Egreat ใช่มั้ย งั้นผมขอแยกหัวข้อเพื่อสอบถามหน่อย
   1.วัตถุประสงค์คือเพื่อกลุ่มเป็นแหล่ง Community ถูกต้องไหม ถ้าใช่ แล้วคุณจะตั้งกลุ่มนี้เพื่อแสวงผลการค้าทำไม เอาล่ะ….จะการค้าจะขายของคุณผมไม่สนใจ ถ้าจะเน้นขายของควรเปลี่ยนชื่อเพจใหม่ว่า “Egreat Market Thailand” อะไรก็ว่าไปจะดีกว่าไหม เพราะผมเชื่อมั่นว่าร้อยละ 99% เขาเข้ามาเพราะคิดว่ากลุ่ม “Egreat Thailand” คือกลุ่ม Community ไม่ใช่กลุ่มขายสินค้า Egreat และด้วยซึ่งไม่มีกติกาวางไว้ด้วย
   2.จากข้อ 1. หากคุณต้องการให้กลุ่ม “Egreat Thailand” เป็นกลุ่ม Community แล้ว คุณควรยอมรับฟังคำแนะนำติชม หรือคำด่าในตัวสินค้าหรือของผู้อื่นด้วย ไม่ใช่ได้เอา เสียไม่เอา หน้าแตกไม่ยอมรับ ผลประโยชน์กูโอเคร ยกหางกูๆชอบ ไม่ใช่แบบนั้น
   3.เมื่อกลุ่ม “Egreat Thailand” เป็นกลุ่ม Community แล้ว มันไม่แปลกที่จะต้องมีการหยิบยกประเด็นต่างๆ หลายๆแง่มุมเหมือนหลายๆกลุ่มในเพจที่เขามีมาโดยตลอด  ซึ่งเขาไม่เคยมีประเด็นบ้าบออะไรแบบนี้ ไม่ใช่เพื่ออะไรเพื่อเอามาปรับ-เปลี่ยนแปลงเพื่อให้สินค้า Egreat ดีขึ้นในลำดับต่อไปก็เท่านั้นเอง นั่นคือ Point แต่นี่มันไม่ใช่ คือคุณไม่ยอมรับจุดด้อยอะไรเลย คุณจะเอาจุดเด่นเพียงอย่างเดียว หากเข้าไปอยู่นานๆ และสังเกตุดีๆ วัตถุประสงค์ไม่ใช่เพื่ออะไรเลย วัตถุประสงค์หลักก็คือเพื่อตัวคุณต้องการขายสินค้าเท่านั้นเอง เพราะถ้าหากยังเป็นแบบนี้ใจคุณไม่กว้างพอ ขอแนะนำให้เปลี่ยนชื่อกลุ่มซะ
   4.ไม่ใช่สินค้า Egreat A5 /A10 รวมถึงรุ่นต่อๆไปก็ตามแต่ของ Egreat ไม่ดี จะดีหรือไม่ ทั้งนี้อยู่ที่โจทย์และความต้องการของผู้ใช้งานมากกว่าว่าจะตอบโจทย์เขาได้มากน้อยเพียงใด (อันนี้อยู่ที่ความพึงพอใจของแต่ละบุคคลซึ่งต้องยอมรับให้ได้) แต่ Point ของผมต้องการ Focus ไปที่แอดมินเพจตรงๆ (คือยอมรับ) ว่าส่อพฤติกรรมที่ไม่น่าสมควรเป็นคนที่ควรเคารพและเอาเยี่ยงอย่าง เพราะสิ่งที่ทำ ความรู้ที่ได้มันไม่ได้เกิดจากแนวความคิดคุณเองเคย คุณไปเอาความคิดของคนอื่นมาทั้งนั้น ซึ่งคุณไม่ยอมบอกลูกค้า ไม่ยอมบอกผู้บริโภค คุณเก็บไว้ คุณอาศัยช่องว่างของคำว่าลูกค้าไม่รู้ ตัวนี้แหละเอามาเป็นเครื่องมือในการหากินของคุณ ทั้งๆที่หากคุณบอกแนวทางหรือที่มา หรือหากคุณใจกว้างพอที่จะชี้แนะ ผมเชื่อได้ว่า กลุ่มผู้เล่นและผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองได้ในลำดับข้างต้น แต่นี้เขาไม่บอกอะไรเลย เอะอะก็ QS (Team Viewer) ภาษาบ้านผมเขาเรียกว่า “กั๊ก” ความรู้ และแน่นอน คุณไม่กล้าบอกถึงปัญหาตรงๆของสินค้าให้กับลูกค้าคุณแน่ ,คุณไม่กล้าบอกหรือเปรียบเทียบตัวสินค้าอื่นให้ลูกค้าคุณได้เห็นแน่นอน เพราะคุณไม่มีตัวเปรียบเทียบหรืออะไรที่จะเอามาเป็นข้ออ้างหรือสมมติฐานทางการค้าได้เลย นอกจากสินค้าที่คุณมีอยู่
   สุดท้ายๆสุดเลยล่ะกัน คือปัญหาด้านความคิดในแง่ลบของตัวแอดมินท่านนี้เป็นสำคัญครับ ใครว่าดีก็ดีไป ผมว่าห่วยแตก ผมไม่อยากจะเถียงแล้วครับ ที่ผมต้องออกตัวเขียนโพสท์นี้ขึ้นเพื่อแจ้งเตือนและหวังดีต่อเพื่อนๆสมาชิกใหม่ทุกๆท่านที่กำลังจะมองหาเครื่องเล่น HD Player หรือ Andrid Player ผมกำลังจะบอกว่า ณ.ปัจจุบันพ่อค้ามีเยอะให้เลือกพิจารณากันเอาเอง เขาไม่ใช่ตัวแทนในประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เขาก็แค่ผู้เล่นสินค้าตัวนึงที่ไปรับสินค้าเขามาเพื่อขายต่อและเอาความรู้ที่ได้จากคนอื่นเอามาสอนต่อๆกันเท่านั้นเอง ไม่ได้เก่งกาจบ้าบออะไรหรอกครับ คนเก่งกว่าแอดมินผู้นี้ในกลุ่มมีเยอะ แต่ส่วนใหญ่มักจะถูกเขี่ยออกหมดและ เพราะทัศนคติในแง่ลบจากตัวเขาเท่านั้นเอง มันอาจจะใช่สำหรับลูกค้าใหม่ใสๆ โง่ๆสำหรับแอดมินผู้นี้ที่เข้ามาติดกับและเขาสามารถกล่อมให้เข้ามาซื้อสินค้าของเขาได้ แต่สำหรับผมและผู้เล่นที่ผ่านอะไรมาเยอะ รวมถึงผู้เล่นใหม่ก็ตามที่เมื่อซื้อสินค้าเขาและไม่ตอบโจทย์ มีปัญหาก็ถามซึ่งแอดมินไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้เขาได้ พอถามมากไป เปรียบเทียบมากไป เมื่อตัวเองตอบไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะตอบยังไง ผู้เล่นคนนั้นจะกลายเป็นเป้าหมาย และถูกเขี่ยออกเหมือนที่หลายๆคนเจอ ผมเชื่อได้ว่าทุกคนก็มองเช่นผม
บันทึกการเข้า
 • akanit
 • Edge LED TV member
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 293
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 11:57:50 am »

บอกได้ครับก่อนหน้านี้ผมรับเครื่องจากร้าน peakhd ครับ เค้าใจดีขายราคาส่งไห้ครับ ใช่ครับผมกระจอกครับเป็นแค่ช่างแอร์ครับ ช่างแอร์ไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้ครับ เรื่องของเรื่องก้อแค่ ผมไปติ x10 ของเค้านะครับ โมโหไหญ่
บันทึกการเข้า
 • egreat555
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 49
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #15 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 01:18:44 pm »

เอาตรงๆ เรื่องภาพสำหรับผมยังไงก็ได้
ในปัจจุบันชิพแต่ละค่ายพัฒนาไปไกลมากแล้ว
แต่แสดง Menu ไม่ได้...อันนี้ซีเรียสมากกว่า
เพราะตั้งใจซื้อมาเล่น Full Rip ISO โดยเฉพาะ
ไม่อยากพูดถึงยี่ห้ออื่นๆ แต่ละค่ายก็มีจุดดี จุดด้อยแตกต่างกันไป
ผมประทับใจกับการออกเฟิร์มแวร์มาแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ปล่อยค้างไว้
ไม่พูด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2017, 01:27:43 pm โดย egreat555 »
บันทึกการเข้า
 • fwok
 • New member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 1
 • ดูรายละเอียด
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #16 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 01:39:01 pm »

สินค้าชนิดอื่นยังโดนยำใน เพจ Egreat เลยครับ ว่าห่วยกว่า A5 A10 นี้ดีที่สุดแล้ว ทั้งที่ร้านอื่นเขาขาย รุ่นอื่นกันปกติ ไป  ไม่เคย discredit กันส่วนตัวผม ออกจากกลุ่มนานแล้ว
บันทึกการเข้า
 • Khwankhun
 • Flat TV member
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 43
 • ดูรายละเอียด อีเมล์
Re: 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ากลุ่ม Egreat Thailand
« ตอบ #17 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 02:08:54 pm »

stableman,Khwankhun ขอและได้ราคาทุนจากผมไป A5,A10 ยังมาแว้งกัดกันได้ โลกนี้อยู่ยากครับ..
ช่างกล้าพูดน๊ะครับว่าขอ ผมไม่ได้ไปขออะไรจากคุณเลย (อยากให้เพื่อนสมาชิกในตอนนั้นออกมาระดมความคิดถล่มคุณจัง) คุณย้อนกลับไปคิดดีๆน๊ะ ก่อนที่จะมีกลุ่ม "Egreat Thailand" ตอนครั้งที่ยังอยู่ในไลน์กลุ่ม คุณเสนอตัวออกมาเองว่าคุณได้ราคาสินค้า A5 ราคาพิเศษมาจากผู้จำหน่ายโดยตรงเจ้าหนึ่ง จะให้ผมบอกไหมว่าเป็นเจ้าไหน ซึ่งราคานี้พิเศษสำหรับหน่วยกล้าตายในล็อตแรก ยังมีหน้ามาใช้คำว่า "ขอ" น๊ะ

เช่นกัน คุณเสนอตัวมาเองนะ แล้วผมถามว่ามีราคาพิเศษไหม ซึ่งผมก็ไปรับที่ร้าน ผมเป็นหน่วยกล้าตายมิใช่หรือที่ใช้ A10 ตัวคุณใช้ A5 ซึ่งเราก็คุยกันว่าจุดไหนที่ Egreat ยังบกพร่อง ผมรอมา 6 เดือนไม่มีอะไรคืบหน้าและมาไม่พอใจอย่างแรงกับประเด็นบอร์ดของ Dune มันเลยทำให้รู้ว่า Face นี้คุณต้องชม Egreat เท่านั้น ผมพูดตรงๆเลยนะ Egreat ห่วยทุกตัว A10 ดีแค่วัสดุ ผมโหลด App.ไม่เป็นเพราะผมเล่นตัวนี้ตัวแรก ทางร้านเขาก็สอนผม อาจปรึกษาคุณบ้างก็ไม่มากมายย้กเว้นคุยเรื่อง up frameware แต่ผมว่าผมหาเรื่องมาคุยในเฟสเยอะนะ ทำไมมองแค่เรื่องไม่เป็นเรื่อง

ปล.Cen Grand 380 ที่ผมขายให้คุณ rrr ผมก็ไม่รู้ว่าแกเป็นพ่อค้า ผมบอกว่าผมมีสาย HDMI Ixos อยู่แต่ไม่รู้ว่าเสียและซ่อมได้ป่าว ให้ฟรี ผมบอกชัดเจน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
กระโดดไป: