ผู้เขียน หัวข้อ: มินิรีวิว LG Soundbar 2018 รุ่น SJ5 - เสียงดี คุ้มค่า ในราคารับได้  (อ่าน 34303 ครั้ง)

ออฟไลน์ ร้านแอลซีดีทีวีไทยแลนด์

  • Administrator
  • Edge LED TV member
  • *
  • กระทู้: 544
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
มินิรีวิว LG Soundbar 2018 รุ่น SJ5 - เสียงดี คุ้มค่า ในราคารับได้


สำหรับท่านที่มีทีวีอยู่แล้วต้องการอัพเกรดระบบเสียงให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์หรือฟังเพลงทั่วๆไป ยุคนี้ "ซาวบาร์" ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเหตุผลคือความง่ายในการใช้งานแบบ " Plug and Play " เสียบแล้วใช้งานได้เลย ไม่ต้องเดินสายให้วุ่นวาย ไม่ต้องคาลิเบรทเสียง ก็ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นมาในระดับนึงแล้ว

LG รุ่น SJ5 ซึ่งเป็นซาวบาร์ในระดับราคาไม่ถึง 1 หมื่นบาท เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากรุ่น SH5 ของปีก่อน ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วตัวนี้เป็นระบบ 2.1 CH มาพร้อมซับวูฟเฟอร์แบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ , HDMI หรือ สาย Optical ให้เสียงที่ดียิ่งขึ้น แนวเสียงของซาวบาร์รุ่นนี้เรียกว่าเดินทางสายกลางระหว่าง "ดูหนัง" และ "ฟังเพลง" ซึ่งเป็นความตั้งใจของซีรีย์นี้อยู่แล้ว ที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม เหมาะกับลูกค้ากลุ่มเริ่มต้น ที่งบประมาณไม่สูงนัก

      เริ่มทดสอบฟังเพลงแนวป็อปร็อคตัวนี้เสียงเบสชัดเจนมาพร้อมความดุดัน เรียกว่าดีกว่ารุ่นซีรีย์ 3 หรือซาวบาร์ตระกูลที่ไม่มีซับวูฟเฟอร์ไป 2-3 เท่าตัว ในย่านเสียงกลางค่อนข้างเรียบง่ายติดทุ้มเล็กน้อย แก้ไขโดยการปรับเพิ่มเสียงแนว Treble ขึ้น จะปรับจากตัวทีวีหรือเครื่องเล่นของเราก็ได้ (หากตัวเครื่องเล่นเราเช่นบลูเรย์หรือ HD Player มีฟังก๋ชั่นการปรับ) ถัดมาเป็นแนว Easy Listening ซึ่งจะเด่นชัดที่รายละเอียดเสียงของเครื่องดนตรีต่างๆได้ดี แต่ทั้งนี้หากนั่งฟังในห้องที่ไม่กว้างมากนัก จะช่วยให้ความสงัดและกังวาลของเสียงดียิ่งขึ้นไปอีก สรุปการฟังเพลงถือว่าผ่าน ถ้าในแง่ของราคาเทียบกับลำโพงบลูทูธอันเล็กๆที่กำลังเป็นที่นิยม แน่นอนกว่ามิติเสียงย่อมทำได้ดีกว่าในราคาที่เท่ากัน

        ทดสอบดูหนังจากแผ่นบลูเรย์ ตัวนี้หากดูหนังแอคชั่น ตีรันฟันแทง เผ่นป่าราบ หนังสงครามก็คือใช่เลย มาถูกทางแล้ว เพราะด้วยจุดเด่นของระบบเสียงต่ำ อิมแพคนั้นน่าประทับใจ ทดสอบจากเรื่องทรานฟอเมอร์ เทียบจากเสียงติดทีวีรุ่น UH650 ที่แอดมินใช้อยู่ที่บ้าน หรือลองสลับไปมาก็ชัดเจนว่าซาวบาร์นั้นทำได้ดีกว่าเยอะ หรือจะเทียบกับระบบเสียง Harman/Kardon ในรุ่นตระกูล Super UHD เช่น SJ850 ก็ยังถือว่า SJ5 เหนือกว่าอยู่ดีครับ

        สรุปชัดๆเลย แบบสั้นๆคือ ถ้าใครที่ยังไม่มีซาวบาร์เลย ต้องการอัพเกรดระบบเสียงแบบง่ายๆ ดูหนังฟังเพลงมันส์ถึงใจ ไม่คิดต่อยอดเป็นรุ่นที่สูงขึ้น ก็จัดได้เลยไม่ต้องลังเล แต่หากใครที่ใช้ซาวบาร์รุ่นระดับ 4-8 พันบาทของปีก่อนๆ อยู่แล้วยังไม่คุ้มที่จะเปลี่ยนมาใช้ SJ5 ควรจะโดดไปเล่นรุ่นใหญ่อย่างตระกูล KLIPSCH / Harman Kardon / Yamaha แทนไปเลย

 
สุดท้ายนี้ร้านแอลซีดีทีวีไทยแลนด์ของเรามีสินค้ารุ่น SJ5 วางจำหน่ายแล้ว ตอนนี้มีจำนวนจำกัด 20 เครื่องเท่านั้น สามารถผ่อนชำระ 0% ได้ด้วย ราคาเบาๆที่ 6,690 บาทเท่านั้น

สั่งซื้อผ่านเว็บออนไลน์ง่ายๆ คลิกเลย : https://goo.gl/Jkkfyi
หรือโทร 091-901-7000 / 091-901-8000
LINE : @LCDTVTHAILAND

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 09, 2018, 02:16:39 pm โดย ร้านแอลซีดีทีวีไทยแลนด์ »