ผู้เขียน หัวข้อ: รวมพลคนใช้ ViVo Cute / Cool / Time Machine  (อ่าน 281590 ครั้ง)

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
รวมพลคนใช้ ViVo Cute / Cool / Time Machine
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 08:12:30 pm »
อ้างถึง
รีวิวนี้เขียนขึ้นเมื่อวันที่ 20/07/10 ครับ

วันนี้ผมเพิ่งได้รับเครื่อง ViVo ทั้ง 2 รุ่น (Cute/Time Machine) จากคุณพงศ์ แห่ง ไม่ได้รับอนุญาต Audio มาครับ เลยได้มีโอกาสลองใช้งาน และมาเขียนรีวิวไว้เป็นข้อมูล ไว้ให้ครับ แต่เป็นแค่เพียงรีวิวโดยย่อนะครับ เพราะหลายฟังค์ชั่นการทำงานของเครื่อง ผมก็ยังไม่ได้มีโอกาสลองเล่นอย่างทั่วถึงครับ (ด้วยข้อจำกัดของสถานที่ของผมเอง) บางส่วนอาจต้องติดไว้เพิ่มเติมให้ในโอกาสต่อๆ ไปนะครับ

แกะกล่อง ViVo Cute กันก่อนเลยทันทีที่เปิดกล่องออกมา สิ่งที่สะดุดตาผมที่สุด คงเป็นคู่มือภาษาไทย ที่ทาง ViVo ให้มาทั้งคู่มือแบบ Quick Start และคู่มือฉบับเต็ม ในแบบภาษาไทยล้วนๆ น่าจะเหมาะกับมือใหม่ที่อยากอ่านทำความเข้าใจก่อนลงมือใช้งานครับ - นอกนั้นก็จะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่มักจะมีมาให้อยู่แล้วครับ อย่าง ตัวเครื่อง(ไม่มีชิ้นนี้คงแปลกๆ), อแดปเตอร์ไฟขนาด 0.6A, รีโมต, ถ่าน AA x2 ก้อน, สายสัญญาณต่างๆ ที่ให้มาครบครัน ทั้งสาย Component/Composite และสาย HDMI แบบ Flex-Flat (สายแบน) 1.3b ไม่ให้เสียชื่อว่าเป็นเครื่องจากผู้ผลิต ไม่ได้รับอนุญาต Kable, และใบรับประกันสินค้า ตัวสินค้า HD-Player จาก ViVo ทุกรุ่น รับประกันสินค้า 2 ปี และภายใน 6 เดือนแรก หากสินค้ามีปัญหา เปลี่ยนเครื่องใหม่สถานเดียวครับรูปคู่มือ และใบรับประกันสินค้า แบบชัดๆ สักรูปขนาดตัวเครื่องรุ่นนี้ค่อนข้างเล็กครับ ลองวางเทียบกับ Harddisk ไซส์มาตรฐานดู (ก็ไม่แปลกใจที่ทำไม่ถึงไม่เหลือที่ยัด Harddisk ไว้ภายในได้แล้วครับ)วัสดุตัวถังเครื่อง ใช้อลูมิเนียมขึ้่นรูปชิ้นเดียว เจาะช่องระบายความร้อนไว้ที่ด้านล่าง ด้านหน้าเป็นพลาสติกดำมัน มีเพียงปุ่ม เปิด/ปิดเครื่อง อยู่ตรงกลางเพียงปุ่มเดียว - ส่วนด้านหลัง อัดแน่นไปด้วยช่องเชื่อมต่อต่างๆ ครบครัน (Component/Composite/HDMI/Optical/USB x2/eSATA) ความแตกต่างกับเครื่องขนาดเล็กอื่นๆ ในตลาด คงจะเป็นในส่วนของช่อง eSATA ที่อยู่ภายนอก ทำให้ถึงไม่สามารถใส่ Harddisk ไว้ภายในได้ แต่ก็ยังสามารถเชื่อมต่อ Harddisk ภายนอกได้ในความเร็วเท่ากับ Harddisk ภายในอยู่ดีครับปุ่ม เปิด/ปิดเครื่อง แสดงไฟสีแดงเมื่อเสียบหม้อแปลงไฟ และเปลี่ยนเป็นสีฟ้าเมื่อเปิดใช้งานเครื่องครับเปรียบเทียบสาย HDMI-1 Flex Flat ของ ไม่ได้รับอนุญาต Kable กับสาย HDMI 1.3b ที่แถมมากับตัวเครื่องครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 27, 2010, 12:14:24 pm โดย LCDTVTHAILAND »

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 08:13:04 pm »
มาดูทางฝั่ง Time Machine กันบ้างครับอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง มีเพิ่มเติมมาจากรุ่น Cute อยู่หลายรายการเหมือนกันครับ ในกล่องที่ผมได้มานี้คู่มือภาษาไทย ยังมีมาให้แค่ Quick Start ครับ ส่วนคู่มือฉบับเต็มยังพิมพ์ไม่ทันครับ ก็เลยยังไม่มีมาในกล่องด้วยส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ที่ Time Machine มีให้มาในกล่อง แตกต่างไปจากรุ่น Cute ก็จะมี

1. เสาอากาศแบบ Digital สำหรับเสียบกับ TV-Tuner แบบ Digital ที่ตัวเครื่อง Time Machine มีมาให้ด้วยครับ แต่ในไทยเราคงยังใช้งานได้แค่เพียงบางพื้นที่ และกับบางช่องสัญญาณที่ทดลองออกอากาศด้วยช่องสัญญาณ Digital เท่านั้นครับ

2. อแดปเตอร์ไฟขนาดใหญ่ขึ้น จ่ายไฟ 3A (เพราะ Time Machine สามารถใส่ Harddisk ไว้ภายในได้ เลยต้องการไฟเลี้ยงเพิ่มขึ้นกว่ารุ่น Cute ครับ)

3. รีโมต ที่มีการวางเลย์เอาท์ของปุ่มที่แตกต่างไปจากในรุ่น Cuteรีโมตสกรีนตำแหน่งปุ่มมาต่างกัน แต่ลองกดใช้งานดู ก็สามารถใช้งานแทนกันได้ทั้ง 2 รุ่นครับ (เพียงแต่ใช้ไม่ตรงรุ่น ก็ต้องเดากันหน่อย เพราะตำแหน่งปุ่มก็แตกต่างกันด้วยครับ)หน้าตาเครื่อง ดูคุ้นตาเอามากๆ เพราะก็มีเครื่องที่ผลิตจากโรงงานเดียวกันนี้ จำหน่ายอยู่ในบ้านเราเหมือนกันครับ

แต่พอพลิกด้านหลังเครื่องมา จะเห็นความแตกต่างของรุ่น Time Machine ที่ชัดเจนที่สุดคือ เครื่องรุ่นนี้จะมี Digital TV-Tuner ให้มาด้วย (พร้อมเสารับสัญญาณไว้เสียบใช้งาน) และยังมีช่อง AV Input มาให้ด้วย เพื่อใช้ต่อกับกล่องรับสัญญาณ True หรือ Dreambox หรือแหล่งสัญญาณอื่นๆ ที่ปล่อยสัญญาณทางช่อง AV ได้ เพื่อใช้งานฟังค์ชั่น Time Shift และ Record เพื่อบันทึกไฟล์เก็บไว้ดูใน Harddisk ได้ครับ (และยังใช้เป็นสเกลเลอร์ อัพสัญญาณภาพ AV Input ไปแสดงผลบนจอผ่านทางช่อง HDMI ของเครื่องด้วยครับ)ช่องใส่ Harddisk จะเป็นแบบขันน็อตเปิดฝาที่ด้านล่างของเครื่องเชื่อมต่อด้วยสาย SATA ภายในตัวเครื่อง สำหรับใช้งานฟังค์ชั่นการบันทึก ที่มีมาให้ในรุ่นนี้ครับ

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 08:13:38 pm »
มาดูกันต่อในส่วน UI ของเฟิร์มแวร์กันบ้าง เริ่มจากรุ่น Cuteเมื่อเปิดเครื่องขึ้นมา ก็จะต้องเห็นหน้านี้กันก่อนเลยครับการเซ็ตค่าต่างๆ ครั้งแรกที่เปิดเครื่อง รุ่น Cute ไม่มีอะไรยุ่งยากครับ ผมเองแค่ตั้งค่าเมนูให้แสดงผลเป็นภาษาไทย แล้วก็ลุยต่อกันเลย

จุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้ ก็จะอยู่ที่การเชื่อมต่อ Harddisk ภายนอก ผ่านช่อง eSATA ที่ช่วยเรื่องการส่งผ่านข้อมูลที่ไหลลื่นกว่า USB ครับ (แต่เดี๋ยวเราค่อยมาว่ากันในส่วนนี้ภายหลังนะครับ)

จุดแตกต่างอีกอย่างของเครื่องในแบรนด์ ViVo ก็คือ การใส่ Contents ทั้ง RSS (ช่องข่าวต่างๆ) และ Internet Radio ที่เป็นสถานนีของเมืองไทย มาให้ในเฟิร์มแวร์เลย เรียกว่าพร้อมใช้งานตั้งแต่แกะกล่องกันเลยครับ

ลองดูข่าวจาก RSS ของไทยรัฐ ดูสักหน่อย (ในเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นนี้ ยังมีช่องข่าวให้มาแค่ 5 ช่องครับ - และการใช้งานก็ยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะช่อง RSS ของไทยเรา ที่ไม่ได้ทำเป็นรูปแบบ RSS สมบูรณ์แบบ ส่วนใหญ่ยังมีลักไก่ ทำลิงค์ในหน้าลึกๆ ให้ลิงค์ไปที่หน้าเว็บไซต์ หรือ Pop-up หน้าเว็บไซต์ขึ้นมาอยู่ดี ซึ่งถ้าเป็นการใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็จะไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเป็นการเปิดอ่านจากเครื่อง HD-Player ก็จะไม่สามารถรองรับการแสดงผลในรูปแบบนี้ได้ครับ แต่ก็ถือว่าพอใช้งานได้อยู่ครับ)ส่วนช่อง Internet Radio เฟิร์มแวร์ที่ผมได้มาลองเล่นนี้ ยังไม่ได้ทำการใส่ช่องรายการของไทยมาให้ครับ แต่ข้อมูลจากทางผู้ผลิต แจ้งมาว่า จะออกเป็นอัพเดตมาให้ต่อไปครับ (ขอแปะในส่วนนี้ไว้ก่อนนะครับ)

หน้าเซ็ตอัพ อื่นๆ ขอข้ามนะครับ เพราะน่าจะคุ้นตากันดีอยู่แล้ว

มาดูในส่วน UI ของ Time Machine กันบ้างครับแค่เริ่มมาก็มีค่าให้เซ็ตอัพตั้งแต่เปิดเครื่อง เพียบเลยครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นในส่วนของ Tuner TV และการตั้งค่านาฬิกาในเครื่อง เพื่อใช้อ้างอิงในฟังค์ชั่นของการตั้งเวลาบันทึกไฟล์ครับในส่วนของ Digital TV Tuner กับการรับชมจากแหล่งสัญญาณ AV-Input จะอยู่แยกกันเป็น 2 เมนูครับ

ความพิเศษของการชมรายการทีวีทั้ง Digital และ Analog ผ่านเครื่อง Time Machine ก็คือระบบ Time Shift (จะมีปุ่มนี้ให้มาที่ตัวรีโมต) ที่ทำให้เราสามารถหยุดภาพรายการสดได้ในขณะรับชม โดยตังเครื่องจะแคชไฟล์ลงไปใน Harddisk ให้แทน (แคชได้สูงสุด 4 ชั่วโมงต่อเนื่องกัน) และเมื่อเรากด Play อีกครั้ง ตัวเครื่องก็จะไปเล่นไฟล์จากแคชใน Harddisk ขึ้นมาให้แทน ในขณะที่ยังแคชไฟล์ต่อเนื่องไปด้วยครับ

นอกจากฟังค์ชั่น Time Shift แล้ว ยังมีโหมด Time Record ที่ให้คุณตั้งเวลาอัดรายการทีวี ได้โดยตั้งเวลาอัดได้หลายๆ ชุดคำสั่ง โดยอ้างอิงตามวัน เวลาในเครื่องครับ - แต่ข้อจำกัดของทีวีบ้านเราที่ยังส่งสัญญาณเป็น Analog ก็คือ เรายังต้องเปิดกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์เอาไว้ในช่องที่เราต้องการบันทึกรายการครับ ส่วนตัว Time Machine จะเปิดเครื่องขึ้นมาอัดรายการ และปิดเครื่องให้เองเมื่อเสร็จงานแล้ว ตามวัน/เวลาที่เราได้ตั้งค่าเอาไว้ครับอีกสิ่งที่มีเพิ่มขึ้นในรุ่น Time Machine ก็คือฟังค์ชั่นการโหลดไฟล์ P2P (Bit Torrent) ผมขอไม่ลงในรายละเอียดปลีกย่อยนะครับ

เพราะในส่วนของ Time Shift / Time Recort และ Net Download นี้ ผมเองยังไม่ได้ลองใช้งานจริงดูครับ (เพราะข้อจำกัดของสถานที่ในการทดสอบเครื่องครับ)นอกเหนือจาก Contents ช่อง RSS และ Internet Radio แล้ว ในรุ่น Time Machine ยังได้เพิ่มช่องข่าว CNN ในรูปแบบของ Pod Cast มาให้อีกหนึ่งไอค่อนครับฟังค์ชั่น Parental ที่สามารถใส่รหัสล็อคเครื่อง สำหรับกันไม่ให้เด็กๆ ในบ้าน เปิดใช้งานเครื่องได้ครับการตั้งค่าอื่นๆการตั้งค่าเสียงในเครื่อง Time Machine ก็เป็นอีกส่วนที่แตกต่างไปจากในรุ่น Cute

คือมีการแยกการตั้งค่าออกเป็น HDMI กับ SPDIF ครับ ทำให้เราสามารถตั้งเสียงออก HDMI เอาไว้เป็น Stereo เพื่อที่เวลาเปิดดูรายการทีวีปกติ ก็สามารถทำได้เลย โดยไม่ต้องเปิด AVR ขึ้นมาด้วย - ในขณะที่ถ้าต้องการสลับไปชมไฟล์หนัง ก็ไม่ต้องมาเปลี่ยนค่าเซ็ตติ้งนี้กลับไปเป็น SPDIF แต่สามารถเปลี่ยน AVR ขึ้นใช้งานได้เลยครับ - ถือว่าสะดวกกว่ารุ่น Cute ในส่วนนี้ครับเอาการตั้งค่าเสียงในรุ่น Cute มาให้ดูเปรียบเทียบครับ


เท่าที่ลองใช้งานดู ทั้งไฟล์ .MVK และ Fullrip สามารถเล่นได้ดีไม่มีปัญหาอะไรครับ ลองดูไปคร่าวๆ 10 กว่าเรื่อง ก็แสดงผลได้ถูกต้องหมด ทั้งไฟล์ซับ นามสกุลต่างๆ ทั้งซับแยก ซับฝัง ซับจากไฟล์ Fullrip สามารถแสดงผลได้หมดครับ

ไฟล์หนังก็ลื่นไหลดี ไม่ว่าจะเล่นจาก eSATA หรือ USB ในรุ่น Cute / และ ภายในเครื่อง (sata) กับ ภายนอกเครื่อง (USB) ในรุ่น Time Machine ครับ

ไม่มีอาการภาพกระตุก หรือซับ กับเสียงแสดงผลไม่ตรงเลยครับ

การเลื่อนตำแหน่งของตัวหนัง สามารถทำได้ทั้งแบบการ FF / RW หรือกดปุ่ม Go To แล้วพิมพ์ช่วงเวลาที่จะเลื่อนไปรับชม ก็สามารถทำได้ และตอบสนองได้รวดเร็วดีครับ ไม่มีอาการเอ๋อๆ หรือคิดไม่ทันแต่อย่างใด

ในส่วนของไฟล์ Fullrip ก็รองรับการใช้งานแบบ Chapter เช่นกันครับ - แต่เครื่องชิป Realtek ยังไม่รองรับการแสดงผลเมนูในไฟล์ Fullrip ครับ ก็จะเลือกได้ว่าจะเล่นไฟล์หนังขึ้นมาเลย หรือ Browse เข้าไปในโฟลเดอร์แล้วเลือกเล่นไฟล์อื่นๆ แทนครับ

(แก้ไข) เครื่อง Cute ใช้ชิปเซ็ต 1073DD+ (128MB of Ram) ส่วน Time Machine ใช้ชิปเซ็ต 1283DD+ (256MB of Ram) ของทาง Realtek ที่รองรับเสียงในรูปแบบ HD แล้ว แต่เฟิร์มแวร์ติดเครื่องมาขณะนี้ ยังรองรับเสียงแค่ DTS ธรรมดาอยู่ครับ แต่ทาง ไม่ได้รับอนุญาต Audio ก็การรับประกันว่า เฟิร์มแวร์ที่จะรองรับเสียง Dolby-True-HD จะออกมาให้ใช้งานกันภายในเดือนสิงหาคมนี้ครับ หากภายในเดือนสิงหาคม ยังไม่สามารถออกเฟิร์มแวร์ที่รองรับออกมาได้ ทาง ไม่ได้รับอนุญาต Audio ยินดีคืนเงินให้กับลูกค้าเต็มจำนวนครับมีข้อสังเกตอยู่อย่างหนึ่งว่า ไฟล์ Fullrip เรื่อง Dark Knight ที่ผมมีในรูปแบบของไฟล์ BD-Fullrip .ISO เวลาเล่นผ่านเครื่อง Cute แล้ว จะเจออาการภาพไม่ตรงกับเสียง ไม่ว่าจะต่อผ่าน eSATA หรือ USB แต่พอไปลองเปิดเล่นในรุ่น Time Machine กับสามารถเล่นได้ปกติทุกประการ ไม่ว่าจะต่อ Harddisk ภายในหรือผ่าน USB ครับ

ปัญหาน่าจะมาจากที่เครื่องรุ่น Cute มีบัฟเฟอร์มาให้เพียง 128MB ในขณะที่เครื่องรุ่น Time Machine มีบัฟเฟอร์มาให้ถึง 256MB เลยทำให้เล่นไฟล์ดังกล่าวได้ลื่นไหลกว่า

เจอปัญหาอยู่แค่กับไฟล์นี้ไฟล์เดียว ลองเล่นไฟล์ Fullrip อื่นๆ ทั้งรูปแบบ Folder Base และ .ISO อื่นๆ รวมไปถึงไฟล์ .MVK อื่นๆ ก็ยังไม่เจออาการเดียวกันนี้เลยครับ - เรียกว่าเจอไฟล์ปราบเซียนเข้าให้ครับ


*อัพเดตข้อมูล : เฟิร์มแวร์ล่าสุดของ Cute สามารถดูไฟล์ BD-Fullrip ที่เป็น .ISO ได้ปกติ ไม่เจอปัญหาภาพกับเสียงไม่ตรงกันแล้วนะครับ (ลองกับ Dark Knight ไฟล์เดียวกันนี้ เล่นได้แล้วครับ)


สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากลองใช้งานตัวเครื่องจริงดูทั้งรุ่น Cute และรุ่น Time Machine ก็สามารถเข้ามาลองกันได้นะครับ (รุ่น Cute ตอนนี้ในกรุงเทพฯ เท่าที่ทราบจะมีอยู่ที่ผมเพียงเครื่องเดียวครับ - ส่วนรุ่น Time Machine ได้รับแจ้งว่าที่ตัวแทนจำหน่ายบางแห่ง ก็จะมีเครื่องให้ลองเล่น และมีเครื่องสต็อคพอส่งมอบให้ลูกค้าได้บ้างแล้วครับ (เฉพาะสีดำนะครับ Time Machine สีอื่นๆ จะมีเข้ามาในล็อตต่อไปช่วงกลางเดือนหน้าเลยครับ)

^_^
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 20, 2010, 02:06:14 pm โดย nocturne »

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2010, 08:20:24 pm »
เอารูป Time Machine สีอื่นๆ มาฝากกันครับ

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2010, 02:43:20 pm »
เฟิร์มแวร์ล่าสุดของ ViVO Time Machine รองรับ passthrough ได้ทั้ง Dolby True HD และ DTS-HD แล้วนะครับ

เฟิร์มแวร์ของ ViVO Cute จะตามออกมาในวันจันทร์นี้ครับ


อ้างถึง
เอารูปมาฝากกันครับ (เครดิตเว็บ htg2.net ครับ)

ผมเองยังไม่ได้ลองนะครับ เพราะตอนนี้ไม่มีเครื่องเสียงที่รองรับได้ครับ

^_^


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 31, 2010, 09:25:08 pm โดย nocturne »

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2010, 09:32:42 am »
ViVO Cute ราคาพิเศษช่วงแนะนำ วันสุดท้ายแล้วนะครับ

^_^

ออฟไลน์ upperskull

 • New member
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2010, 09:11:57 pm »
ตัว TM มันโชว์ปกได้รึเปล่า??

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2010, 09:23:15 pm »
ตัว TM มันโชว์ปกได้รึเปล่า??

เฟิร์มแวร์ปัจจุบันของทั้ง Time Machine และ Cute ในส่วนของ Browser จะยังเป็นโหมด Preview อยู่ครับ

ฟังค์ชั่นการโชว์ปก ในรูปแบบของ YAMJ (Yet Another Movie Jukebox) จะถูกใส่เข้ามาในเฟิร์มแวร์ต่อๆ ไปครับ

ช่วงแรกของการเปิดตัวสินค้า เฟิร์มแวร์อัพเดต จะมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขบั๊ก และปรับปรุงการทำงานของฟังค์ชั่นหลักเป็นสำคัญครับ

ในส่วนของฟังค์ชั่นเสริม อย่าง ความสวยงามของ User Interface หรือ YAMJ จะอัพเดตหลังจากนั้นครับ

^_^

ออฟไลน์ upperskull

 • New member
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 01, 2010, 12:22:34 am »
ตัว TM มันโชว์ปกได้รึเปล่า??

เฟิร์มแวร์ปัจจุบันของทั้ง Time Machine และ Cute ในส่วนของ Browser จะยังเป็นโหมด Preview อยู่ครับ

ฟังค์ชั่นการโชว์ปก ในรูปแบบของ YAMJ (Yet Another Movie Jukebox) จะถูกใส่เข้ามาในเฟิร์มแวร์ต่อๆ ไปครับ

ช่วงแรกของการเปิดตัวสินค้า เฟิร์มแวร์อัพเดต จะมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขบั๊ก และปรับปรุงการทำงานของฟังค์ชั่นหลักเป็นสำคัญครับ

ในส่วนของฟังค์ชั่นเสริม อย่าง ความสวยงามของ User Interface หรือ YAMJ จะอัพเดตหลังจากนั้นครับ

^_^

กระจ่างเลยครับ ขอบคุณครับ น่าสนใจทีเดียวเครื่องนี้

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 02, 2010, 02:11:49 pm »
FIRMWARE VIVO CUTE trueHD DTS-HD มาแล้วครับ

1. เพิ่ม trueHD passthrough  และ  DTS-HD passthrough 
2. พร้อมเพิ่ม RSS FEED สำนักข่าวไทย อีก  5 แห่ง  bangkok post, คมชัดลึก, ข่าวสด, มติชน, ไทยโพสต์  (และของเดิม ไทยรัฐ  The Nation  กรุงเทพธุรกิจ กระทู้พันธ์ทิพย์)
3. แก้ไข youtube ให้ใช้งานได้ตามปกติ
4. เพิ่ม การต่อ external DVD   


แต่ firmware นี้ยังมี bug เล็กๆ เวลาเปิดเล่นเรื่องแรกด้วย trueHD เหมือน firmware ใน time machine นะครับ
ใช้วิธีเปิดเรื่องแรก เมื่อเปิดเครื่อง ด้วยหนัง mkv ก่อน หรือ fullrip ที่ไม่มีเสียงเป็น trueHD หรือ DTS-HD (เริ่มด้วยหนังเก่าๆ เช่น air force one ก็ได้ครับ)
หรือง่ายๆ ก็เล่นด้วย MKV ก่อน

แล้วหลังจากนั้นจะเล่นอะไรก็ได้หมดทุกอย่างครับ


link download firmware ViVO cute HD audio r3860 ครับ
http://www.mediafire.com/?7ejthy566k9knra


และนี่ link firmware เก่า ViVO cute r4388 (ไม่มี trueHD) หากต้องการเปลี่ยนกลับครับ
http://www.mediafire.com/?agig9xes26iim09

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 02, 2010, 05:23:46 pm »
เฟิร์มแวร์ใหม่ของ ViVO Cute เพิ่มฟังค์ชั่น โหลด Bit Torrent มาให้แล้วด้วยนะครับ

^_^

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 06, 2010, 08:27:37 pm »
http://hdplayerthailand.com/review_detail.asp?topic_id=34

บทความรีวิว ViVO Cute ของ hdplayerthailand

^_^

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 11, 2010, 09:24:58 am »
การรอคอยสิ้นสุด Time Machine eSATA !!!!!!!!!!!!!  c) c) c) c) c) c) c)

หลังจากรอคอยกันมา กว่า 1 เดือน ViVO Time Machine LOT ใหม่ ของเข้ามาเรียบร้อยครับ
ทุกท่านที่จองกันไว้ตั้งแต่งาน BAV และ ช่วงเดือนที่ผ่านมาเชิญติดต่อตัวแทน เข้ารับของได้แล้วครับ โดย สีดำรับได้เลย ส่วนสีอื่นๆ จะพร้อมรับได้ภายใน 1 อาทิตย์จากนี้ครับ

และที่สำคัญที่สุด ViVO TIme Machine lot ใหม่นี้ เรา เพิ่ม eSATA port ให้มาด้านหลังครับ (จริงๆ TM ไม่จำเป็นต้องใช้ eSATA ก็ลื่นแล้ว แต่เพิ่มไว้ให้ตามคำเรียกร้องครับ)

และที่ สำคัญกว่านั้น  ท่านที่ใช้ Time Machine อยู่และต้องการเพิ่ม eSATA ทาง เรา ยินดีเพิ่ม eSATA port ให้กับ Time Machine lot แรก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ เพียงส่งเครื่องผ่านทาง ตัวแทนที่ซื้อเครื่องไป ทางเราจะทำการเพิ่มเติม eSATA port ให้เสร็จภายใน 2 อาทิตย์ครับ   ท่านที่ต้องการใช้ eSATA กับ TM สามารถติดต่อนำเครื่องเข้ามา UPGRADE ได้ ภายใน 30 ตุลาคมนี้

และ Promotion Time Machine lot ใหม่นอกจากจะมี eSATA ให้แล้ว ในราคาพิเศษเดิม 6900  (จากราคาเต็ม 7500) ยังแถมกระเป๋าใส่เครื่อง ฟรี เมื่อซื้อเครื่องจนถึง 10 ตค นี้ 

ท่านที่เล็งๆ ViVO Time Machine อยู่ เชิญสอบถามตัวแทน ViVO ได้ก่อนของหมด อีกครั้งนะครับ


ขอขอบคุณทุกท่านที่อดทนรอคอย และ ต้องขออภัยในความล่าช้า
ทาง Digital Pro หวังว่า สิ่งที่ทางเราได้จัดหามาให้ผู้ใช้ ViVO Time Machine ทุกท่านจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 12, 2010, 07:20:20 pm »
เอารูปช่อง eSATA หลังเครื่อง Time Machine ล็อตใหม่มาฝากครับ


ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กันยายน 20, 2010, 02:22:59 pm »
อัพเดตข้อมูลสักนิดครับ ในรีวิว ผมเคยเขียนไว้ว่า Cute เจอปัญหาภาพไม่ตรงกับเสียงอยู่บ้าง กับไฟล์ BD-Fullrip ในรูปแบบ .iso อยู่บ้าง

เฟิร์มแวร์ล่าสุด เล่นได้แล้วนะครับ

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กันยายน 22, 2010, 10:57:14 pm »
วันนี้เพิ่งได้มีโอกาสลองเล่นฟังค์ชั่น Bit Torrent ในเครื่อง ViVO เลยเขียนขั้นตอนมาฝากไว้ด้วยครับ

การใช้งาน Bit Torrent ผ่านเครื่อง ViVO

ผมเองก็ยังติดปัญหาอยู่บางส่วนครับ ถ้าเพื่อนๆ ท่านใด มีข้อแนะนำเพิ่มเติม ก็รบกวนด้วยนะครับ

^_^

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กันยายน 23, 2010, 08:57:35 pm »
วันนี้เพิ่งได้มีโอกาสลองเล่นฟังค์ชั่น Bit Torrent ในเครื่อง ViVO เลยเขียนขั้นตอนมาฝากไว้ด้วยครับ

การใช้งาน Bit Torrent ผ่านเครื่อง ViVO

ผมเองก็ยังติดปัญหาอยู่บางส่วนครับ ถ้าเพื่อนๆ ท่านใด มีข้อแนะนำเพิ่มเติม ก็รบกวนด้วยนะครับ

^_^

แก้ไขข้อมูลในบทความเล็กน้อย เครื่อง ViVO สามารถ Resume Download ได้นะครับ

ออฟไลน์ nocturne

 • Full LED TV member
 • ****
 • กระทู้: 1,094
  • ดูรายละเอียด
  • MYTh Thai
  • อีเมล์
Re: รีวิว ViVO Cute และ Time Machine
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 06:24:59 pm »
แจ้งโปรโมชั่นกันล่วงหน้าครับ สำหรับใครที่สนใจ ViVO Cute อยู่...

ชุด ViVO Cute + HDD Docking กลับมาตามคำเรียกร้อยอีกครั้งแล้วนะครับ จากปกติ 5,550 บาท (4,500+1,050) เหลือเพียง 4,800 บาท ตลอดเดือนตุลาคมนี้ครับ

^_^