ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัวครั้งแรกกับ LG Curved OLED TV 55EC930T สุดยอดทีวีหรือแค่มโนไปเอง?  (อ่าน 66244 ครั้ง)

ออฟไลน์ Dear_sir

 • Administrator
 • LCD TV member
 • *
 • กระทู้: 181
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
 [ปลื่ม] กราบสวัสดีพี่ๆ น้องๆ แฟนๆ เว็บไซต์ LCDTVTHAILAND.COM ทุกท่าน เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2557 ที่ผ่านมานี้ทีมงานเราได้จัดงานบรรยายเปิดตัว LG Curved OLED TV 55EC930T และได้นำทีวียักษ์ใหญ่อย่าง LG 84UB980T ที่มีความละเอียดหน้าจอระดับ Ultra HD มาให้ได้สัมผัสตัวเป็นๆ พร้อมกับนำ LED ตัวท็อปมาเปรียบเทียบการแสดงสีดำกับ OLED กันอย่างจะๆ ทั้งยังให้ความรู้เกี่ยวกับ OLED TV พร้อมทั้งยังฟันธงให้ว่าหากเรามีงบประมาณเท่านี้ควรที่จะเลือกซื้อตัวไหนที่จะคุ้มค่าและตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด โดยงานนี้ได้จัดขึ้นที่ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน พระรามเก้า บริเวณ ชั้น 12 บริเวณใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำ เวลา 13.00 น.-15.00 น. สำหรับใครที่พลาดงานในคราวนี้ไป แนะนำให้มาพบกับพวกเราในงานครั้งหน้ากันได้ครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนในตอนนี้อย่ามัวรอช้าเลยครับไปรับชมภาพบรรยากาศภายในงานกันว่าจะเป็นเช่นไร เชิญรับชมได้ในรีวิวนี้เลยครับ

เพราะเราอยากรู้คุณเป็นใคร!! ลงทะเบียนกันก่อนนะครับ

ของรางวัลงานนี้ ล่อตา ล่อใจ ยิ่งนัก

งานนี้มีผู้เข้าฟังล้นหลามจริงๆ

ช่วงแรกของการบรรยายนั้นเป็นการ ปะ! ฉะ! ดะ! ระหว่าง LG OLED TV กับ LG LED TV ครับ ด้วยจุดเด่นของ OLED TV ที่สามารถเปล่งแสงสว่างได้ด้วยตัวเองจึงทำให้ภาพของ LG OLED TV มีความดำสนิทมาก มากกว่า Plasma TV ด้วยซ้ำ ขนาดปิดไฟในห้องจนเป็นห้องมืดๆ ก็ยังไม่เห็นแสงลอดมาแต่อย่างใด นอกจากนี้ OLED TV ของ LG ยังมีความพิเศษตรงเม็ดพิกเซลที่เป็นแบบ 4 สี คือ WRGB (White+Red+Green+Blue) ดังนั้นในเรื่องของการแสดงเฉดสีต่างๆ จึงทำได้มากกว่าแบรนด์อื่น เพราะขอบเขตสีกว้างกว่า

เปรียบเทียบการแสดงสีดำกันอย่างจะๆ ระหว่าง OLED TV ตัวใหม่ล่าสุดรุ่น 55EC930T กับ LED 55LB750T โดยใช้คอนเทนท์ไม้ตายของทางเว็ปไซด์เราอย่างพระจันทร์เดือนมืด

OLED TV สามารถแสดงสีดำสนิทยิ่งกว่า Plasma TV เสียอีก

คุณชานมกำลังอธิบายเทคโนโลยีการสร้างภาพ WRGB OLED ของ LG

เปิดให้แฟนๆ ทดสอบด้วยการใช้แว่นส่องพระ ส่องที่ตัวพาเนลเพื่อพิสูจน์กันว่าใน OLED TV ของ LG
มีความพิเศษกว่าแบรนด์อื่นด้วยการเพิ่มเม็ดพิกเซลสีขาวเข้าไป

ถัดมาคือช่วงของพระรองยักษ์ใหญ่ 84UB980T ทีวีความละเอียดระดับ Ultra HD (3,840x2,160) ความได้เปรียบของทีวีความละเอียดสูงนั้นอยู่ตรงที่เราสามารถดูภาพในระยะใกล้ได้โดยไม่เห็นพิกเซลหยาบๆ ซึ่งทางคุณโรมันก็ได้ให้คำแนะนอีกด้วยว่าความละเอียด Ultra HD นั้น เหมาะกับทีวีขนาด 60" ขึ้นไป ถ้าหากทีวีขนาดต่ำกว่านั้นภาพระดับ Full HD ก็ยังให้ภาพที่ดีอยู่ แต่ถ้าท่านอยากจะดูภาพที่ชัดคมกริบจริงๆ จะใช้เป็นทีวีความละเอียด Ultra HD ก็ได้

Ultra HD TV เป็นทีวีที่มีความละเอียดมากกว่า Full HD TV ถึง 4 เท่า

คุณโรมัน กำลังชี้ชวนให้ผู้ฟังบรรยายดูภาพแบบใกล้ๆ ว่าภาพมันคมชัดถึงขนาดเห็นรูขุมขนของนางแบบในภาพ

ในงานยังมีการสาธิตภาพ 3มิติ ผ่าน 84UB980T ให้ดูด้วย ลึก ลอย ได้ใจ ตามสไตล์ 3D แบบ Passive
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 06, 2014, 11:25:29 am โดย Dear_sir »

ออฟไลน์ Dear_sir

 • Administrator
 • LCD TV member
 • *
 • กระทู้: 181
  • ดูรายละเอียด
  • LCDTVTHAILAND
หลังจากหมดช่วงงานบรรยายที่มีทั้งสาระ และความฮา ก็ถึงคราวจับแจก!!! ของรางวัลที่ทางเรานำมา บวกกับผู้สนับสนุนมากมายก่ายกอง  [ปลื่ม]

มีทีวีและชุดโฮมเธียเตอร์ที่ดีแล้ว ก็ต้องมีหมอนนุ่มๆ ไว้ใช้งาน มีทั้งหมอน LCD และ LG ให้ไปนอนกอดกันที่บ้าน

ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลสาย HDMI ทั้ง 3 รางวัล

คุณปิยพร อัครกุศลพงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ บริษัท แอลจี อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (คนขวาสุด)ร่วมแจกรางวัล External Harddisk 500 GB ให้กับผู้โชคดี

คุณอํานาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ บริษัท แอลจี อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้เกียรติขึ้นร่วมจับรางวัลและมอบ Photo Printer ให้แก่ผู้โชคดี

คุณวิทยา ทองหล่อ เป็นตัวแทนมอบปลั้กกรองไฟคุณภาพสูง จาก SurgeGuard ให้กับผู้โชคดี

คุณนาวี อินทรสังขนาวินท์  ประธานจัดงาน TAV SHOW 2014 และเป็นบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร AUDIOPHILE/VIDEOPHILE ให้เกียรติขึ้นร่วมจับรางวัลใหญ่

รางวัลใหญ่ LG Blu-ray มูลค่า 4,990 บาท จำนวน 3 เครื่อง

เหล่าทีมงานคุณภาพ อิอิ พวกเราทุกคนต่างตั้งใจจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อแฟนๆ เว็บที่น่ารักของเราโดยเฉพาะเลย

และทั้งหมดนี่ก็คือภาพบรรยากาศอันแสนสนุกสนานและแฝงด้วยสาระความรู้ต่างๆ พร้อมทั้งมีการแจกของรางวัลต่างๆ มากมาย ภายในงานบรรยายของเราในครั้งที่ผ่านมานี้ ต้องขอกราบขอบพระคุณแฟนๆ เว็บ LCDTVTHAILAND ทุกท่านที่ให้ความสนใจมากันอย่างล้นหลามมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ส่วนท่านใดที่ไม่มีเก้าอี้นั้งต้องขออภัยด้วยครับ ในงานบรรยายครั้งพวกหน้าเราจะเตรียมเก้าอี้ไว้ตอนรับแฟนๆ ให้อย่างเต็มที่เลยย สำหรับครั้งนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 06, 2014, 11:46:37 am โดย Dear_sir »