11 Mar 2021
Event

พาชมงานบรรยาย LG OLED TV คือทีวีที่ดีที่สุดสำหรับดูหนังเล่นเกมจริงหรือ ?


  • Dear_Sir

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันมาตรฐานของราคาของ OLED TV ถูกปรับลงมาจากปีก่อนๆ ค่อนข้างมาก ไลน์อัพให้เลือกด้วยกันหลากรุ่น หลายขนาดมากขึ้น ไล่ตั้งแต่ขนาด 48” ไปจนถึง 88” จึงทำให้ในปัจจุบันความสนใจ OLED TV จึงเป็นไปอย่างแพร่หลาย และถ้าพูดถึงแบรนด์ที่เป็นเบอร์ 1 ของ OLED TV ก็ต้องยกให้ LG !! และด้วยปัจจัยทั้งหมดนี้เอง จึงทำให้เกิดงานครั้งนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ที่มีความสนใจ และอยากรู้ว่า LG OLED TV ดีแค่ไหนในการเอามาดูหนัง และเล่นเกม

งานครั้งนี้จัดที่โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพฯ รัชดา หลังจากลงทะเบียนแล้ว เราจะแบ่งผู้เข้าร่วมงานออกเป็น 3 กลุ่ม / 3 ฐาน ได้แก่ ฐาน Comparison เปรียบเทียบภาพระหว่าง LG Nanocell TV vs OLED TV vs UHD TV, ฐาน Gaming และฐาน Smart TV ซึ่งในแต่ละฐานก็จะมีผู้บรรยายที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำการอยู่ เมื่อผู้เข้าร่วมงานเข้าฐานใดฐานหนึ่งเสร็จแล้ว ถึงจะค่อยเวียนไปยังฐานอื่น จึงทำให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้รับทราบถึงจุดเด่นของ LG OLED TV กันอย่างรอบด้าน

ลงทะเบียนกันก่อน
ติดสติ๊กเกอร์แบ่งกลุ่ม
ระหว่างงานมีอาหารบริการ
ของกิน ของทานเล่นมากมาย
มาก่อนอิ่มก่อนครับงานนี้
ก่อนเริ่มงานหากใครมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามกับคุณชานมได้

ฐาน Comparison

ฐานหลักของงานครั้งนี้ ในห้องจะมีทีวีด้วยกันทั้งหมด 3 ตัว ได้แก่ LG Nanocell TV 65Nano91, LG 65CX และ LG 65UN7200 ฐานนี้นำบรรยายโดยคุณโรมัน และคุณชานม ทั้งสองจะพาผู้เข้าร่วมงานไปพิสูจน์ถึงการรับชม OLED TV ในสภาวะแสงที่แตกต่างกันไม่ว่าจะห้องมืดสนิท, ห้องที่เปิดไฟไว้สลัวๆ หรือห้องที่เปิดไฟสว่างจ้า โดยคอนเทนต์ที่ใช้ทดสอบ มีทั้งคอนเทนต์เดโม ภาพยนตร์ และเกม

นอกจากการรับชมคอนเทนต์ที่แตกต่างกันแล้ว ยังให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดสอบภาพเคลื่อนไหว ความสามารถในการควบคุมระดับสีดำ (Local Dimming) ของทีวีทั้งสามรุ่น ผลลัพธ์ที่ออกมาก็รู้กันดี 65CX OLED TV มีเม็ดพิกเซลที่สามารถเปล่งแสงได้ด้วยตัวเอง จึงสามารถคุมระดับสีดำได้อย่างดีเยี่ยม ในขณะที่ 65Nano91 ถึงจะเป็น LED TV แต่ก็มีฟีเจอร์ Local Dimming คุมการเปิด/ปิด หลอด LED เป็นโซนๆ ได้ หากเปิดทีวีรุ่นนี้ในห้องที่มีแสงสว่างมากหน่อย เราจะเห็นว่าสีดำทำได้ใกล้เคียงกับตัว 65CX เลย แต่ถ้าปิดไฟมืดสนิท ก็จะเห็นการคุมแสงเป็นกลุ่มๆ ซึ่งก็อยู่ในเกณฑ์ดี สุดท้าย 65UN7200 เป็น LED TV ที่ไม่มี Local Dimming หากเปิดในห้องมืดสนิท ฉากสีดำก็จะเห็นเป็นโพลนๆ ถึงระดับสีดำจะคุมได้ไม่ดี แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคา รุ่นนี้ก็จะกินขาดที่สุด

65Nano91 VS 65CX VS 65UN7200
คุณโรมันแนะนำการบรรยายทั้งหมดในวันนี้ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าใจอย่างคร่าวๆ
คุณชานมแนะนำทีวีแต่ละรุ่น
เริ่มการทดสอบอย่างเป็นทางการ
เปิดไฟดูระดับสีดำเทียบกันทั้งสามรุ่น สูสีกันเลย
แต่พอดิมไฟระดับหนึ่งแล้ว เริ่มเห็นความแตกต่าง 
65CX ที่เป็น OLED TV เด่นมาเลย
ปิดไฟมืดสนิท 65CX ทำระดับสีดำได้กินขาด รองลงมาคือ 65Nano91
ภาพนี้เห็นความแตกต่างของทั้งสามรุ่นได้อย่างชัดเจน
ดูรายละเอียดในที่มืด 65CX OLED TV ก็ยังเหนือกว่า

ฐาน Gaming

ในฐาน Gaming มีทีวีประจำการอยู่ด้วยกันสองรุ่น คือ 88ZX OLED TV ความละเอียด 8K และ 48CX OLED TV ขนาดเล็กที่สุดในเวลานี้ เหมาะกับการเอาไปทำเป็นจอแสดงผลในการเล่นเกมคอนโซล ภายในห้องนี้ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับการการแสดงภาพความละเอียดแบบ 8K แท้ๆ บนทีวีขนาด 88นิ้ว เปิดผ่าน PC ที่ติดตั้งกราฟิกการ์ด GeFroce RTX3090 เอาไว้ จะได้รู้กันไปเลยว่ารายละเอียดแบบ 8K มันคมชัดแค่ไหน

นอกจากนี้ ผู้นำบรรยายอย่างคุณโจโจ้ และคุณบิ๊ก ยังได้สาธิตการเล่นเกม PlayStation 5 บน 88ZX ด้วย โชว์ประสิทธิภาพการอัพสเกลของทีวี ชมความลื่นไหลขณะเล่นเกม ถัดจากนั้นคือการเล่นเกม Xbox Series X บน 48CX สุดท้ายคือการเปิดเผยเคล็ดลับในการตั้งค่าเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่างไรให้ได้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

วันนี้ขนมาเพียบ!
ชมรายละเอียดเนื้อผ้า ผิวต่างๆ สมจริงมาก
ขนาดอยู่ไกลๆ ยังมองเห็นรายละเอียดเนื้อผ้าได้อย่างชัดเจน
เล่นเกมโชว์ความลื่นไหล
ทดสอบ FreeSync สักหน่อย
เปิดโอกาสให้ลองเล่นกันจริงๆ ดูความคมชัด ความลื่น
ในห้องมีกิจกรรมแจกของรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมงานด้วย

ฐาน Smart TV

ฐานนี้นำบรรยายโดยคุณ TopZaKo และน้องนินิว ภายในฐานนี้ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสถึงจุดเด่นของ webOS ระบบปฏิบัติการ Smart TV ที่ LG ใช้ และพัฒนาขึ้นมา ซึ่งปัจจุบันมันฮิตจนขนาดมีผู้ผลิตทีวีหลายแบรนด์ทั่วโลกนำไปใช้แล้ว จุดเด่นของ webOS อยู่ที่ความรวดเร็วในการทำงาน และการตอบสนองการใช้งาน มีแอปฯ พลิเคชันสตรีมมิ่งชั้นนำ ไม่ว่าจะ YouTube, Netflix, Apple TV, Amazon Prime Video, HBO Go, Viu นอกจากนี้ใน webOS ยังมีหน้า Dash Board สำหรับจัดการอุปกรณ์อินพุต และอุปกรณ์ ioT ที่เชื่อมต่อยู่กับเครือข่ายภายในบ้านอีกด้วย

การปรับซับไตเติลบน Apple TV
VIU พากย์เสียงอีสาน ม่วนอีหลี!
Airplay แชะ ถ่ายรูปร่วมกันสักหน่อย
สั่งงานเปิดอุปกรณ์ IoT ภายในบ้าน ผ่านเครือข่าย
คุณพี่ท่านนี้ตอบคำถามถูกรับไปเลยสาย HDMI HOGAN

หลังจากผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้เข้าชมกันทั้งสามฐานกันครบแล้ว ทุกคนก็ได้กลับเข้ามารวมตัวกันที่ห้องใหญ่อีกครั้ง เพื่อตอบคำถามที่ส่งสัย พร้อมกับสรุปใจความสำคัญในการบรรยายครั้งนี้ว่าทีวีแต่ละรุ่นมีจุดเด่นของตัวเองยังไง ช่วงท้ายนี้ทางเรายังได้เชิญทีมผู้บริหาร และการตลาดของบริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นมากล่าวกับผู้ร่วมงาน พร้อมกันกับการเป็นผู้จับฉลากมอบรางวัลใหญ่ LG 55UN7300 ให้กับผู้ร่วมงานที่โชคดีด้วยตัวเอง

คุณโรมันสรุปภาพรวมงานบรรยายในครั้งนี้
รวมตัวกันแบบห่างๆ
รางวัลใหญ่อยู่ในมือน้องนินิวแล้ว
คุณอำนาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการอาวุโส บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ได้ขึ้นมากล่าวขอบคุณผู้เข้าร่วมงาน
หวังว่าทุกท่านจะชอบ LG OLED TV นะครับ!
คิดว่าทุกคนคงจะชอบงานนี้กันนะ
มาลุ้นกันว่าผู้ที่ได้รางวัลใหญ่ 55UN7300 และสาย HDMI HOGAN 4 รางวัลจะเป็นใคร?
ยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลสาย HDMI HOGAN 4
คุณอำนาจ สิงหจันทร์, คุณวิภาพร เพ็ญสันติ และคุณจุฑาทิพย์ ดีมีศรี ทีมผู้บริหารและการตลาดของแอลจี
ร่วมกันมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี พี่เสื้อฮาวายสีเหลืองของเรา
โฉมหน้าชายฉกรรจ์ เอ้ย! โฉมหน้าทีมงาน LCDTVTHAILAND ที่ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมา
ท้ายงานเราก็เปิดให้ทุกคนเข้ามาดูภาพ และทดสอบกันอย่างเต็มที่
เล่นเกมโชว์เทียบภาพทั้งสามรุ่น

หวังว่าผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้รับทราบข้อมูล ความแตกต่าง ของเทคโนโลยีภาพของทีวีสามรุ่น สามระดับ รวมไปถึงเคล็ดลับในการปรับแต่งภาพ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง เล่นเกม หรือฟีเจอร์ด้านสมาร์ททีวีที่ทางเราได้หยิบมาแนะนำให้ดูกัน ครั้งหน้าทางเราจะมีงานบรรยายเกี่ยวกับอะไร คอยติดตามกันให้ดีครับ!

ขอบคุณผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน!!