แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Ailie662

หน้า: [1] 2 3 ... 52
1
ผู้ชายรักสุขภาพควรทาน ข้าวมะลิแดง และประโยชน์ของ ข้าวมะลิแดง ข้าวน้ำตาลน้อย ข้าว Low GI
ข้าวมะลิแดง ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้องมะลิแดง ข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์
"ข้าวหอมมะลิแดง” /   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค  อาหารผิวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
“ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง ” (Red Jasmine Rice) คือ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของไทย ปลูกได้ปีละ 1 ครั้ง  ข้าวหอมมะลิแดงออร์แกนิค เมล็ดข้าวมีรูปร่างเรียวยาว มีสีน้ำตาลแดง มีความนุ่ม หอม อร่อย ไม่ต่างจาก “ข้าวหอมมะลิ หรือมองง่ายๆก้คือ ข้าวหอมมะลิ ที่มีสีแดงเลยเรียกกันว่า “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค
คุณสมบัติเด่น   ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ ใช้เป็นอาหารหลักในการฟื้นฟูกำลัง และเยียวยาผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน
ประโยชน์ของ “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์  ”-   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง
-  ข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์หอมมะลิแดง ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก  เป็น Growth Factor ตามธรรมชาติสามารถช่วยการเจริญของเซลล์ผิว
-   ปลูกข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค ช่วยชะลอการเกิดและต้านริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว
-   ข้าวกล้องอินทรีย์หอมมะลิแดง อุดมไปด้วยวิตามินบีเช่นเดียวกับข้าวงอก ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และช่วยลดอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์ มีไฟเบอร์หรือกากใยสูง ช่วยในการดูดซึมไขมัน ทำให้อิ่มนาน และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก  อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและทองแดงที่ช่วยบำรุงเลือด เป็นอาหารหลักที่ควรกินสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจางหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน
-  ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค มีสารไนอะซินทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดโรคผิวหนังและปัญหาผิวพรรณหยาบกร้าน
-  ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์  มีแคโรทินที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตาให้แข็งแรง
รวมถึงอุดมด้วยใยอาหาร ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มีเบต้าแคโรทีน และธาตุเหล็กสูง เป็นข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ    ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค  ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน คนป่วยเบาหวานและคนที่กำลังคุมน้ำหนักสามารถกินได้อย่างสบายใจ 
ข้าว Hor.Boutique   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   ส่งออกข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : ปลูกข้าวอินทรีย์ กันมั้ย
Facebook : www.facebook.com/Organic.Red.Jasmine.Rice/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวปลอดสาร  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคคือ เพื่อสุขภาพ 7 ประเภท
1.  ข้าวมะลินิลออแกนิค
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์ 3. ข้าวผกาอำปึล4.  ข้าวกล้องอินทรีย์ผสมหลายสายพันธุ์จังหวัดสุรินทร์5.  ข้าวอินทรีย์หอมมะลิแดง 6.  ปลูกข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิค 7.   ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ออแกนิค

#ข้าวมะลิแดง #ข้าวหอมมะลิแดง #ข้าวกล้องมะลิแดง #ข้าวกล้องหอมมะลิแดง #ข้าวมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวมะลิแดงอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ #ข้าวมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลิแดงสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุขภาพ
 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

2
โดย : คุณปภาวี คู่ณรงค์นันทกุล นักวางแผนการเงิน CFP® สมาคมนักวางแผนการเงินไทย

ทุนประกันชีวิต” คือ สินไหมทดแทนที่ผู้รับผลประโยชน์จะได้รับ กรณีผู้เอาประกันเสียชีวิต หรือหากอยู่ครบกำหนดสัญญา ผู้เอาประกันจะได้รับเงินในส่วนนี้ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ ซึ่งการทำประกันชีวิต ถือเป็นวิธีการบริหารความเสี่ยงทางการเงินที่สำคัญวิธีหนึ่ง

*ผู้รับประโยชน์ คือ บุคคลที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ให้เป็นผู้ได้รับค่าสินไหมทดแทน กรณีผู้เอาประกันเสียชีวิต

**ผู้เอาประกันภัย หรือผู้ถือกรมธรรม์ คือ บุคคลที่ตกลงทำสัญญาประกันภัยกับบริษัทประกันชีวิต โดยอาศัยสาเหตุของการมีชีวิตหรือการเสียชีวิต เป็นเงื่อนไขในการจ่ายเงินประกันชีวิต

หัวใจหลักของการสร้างความคุ้มครองด้วย “ทุนประกันชีวิต” คือ การสร้างความสงบสุขทางใจ หรือ Peace of Mind และเป็นการวางแผนคุ้มครองภาระทางการเงิน เพื่อไม่ให้ครอบครัวหรือคนที่เรารัก ต้องเดือดร้อนมากนัก ในวันที่อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น แล้วเราต้องจากไปก่อนวัยอันควร การที่ได้เตรียมความพร้อม ด้วยการสร้างทุนประกันไว้ล่วงหน้า อย่างน้อยๆ แล้ว จะสามารถช่วยให้…
 

ครอบครัวมีเงินจำนวนหนึ่ง สำหรับปรับตัวและดำเนินชีวิตต่อไปได้
หนี้สินที่ยังค้างอยู่ จะไม่ตกไปเป็นภาระให้คนอื่น
ลูกยังได้มีเงินสำหรับการศึกษาต่อ
 พ่อแม่หรือบุคคลในครอบครัวที่ต้องดูแล ยังมีเงินก้อนสุดท้ายไว้ใช้จ่ายยามชรา
ครอบครัว สามารถใช้เงินส่วนนี้ สำหรับค่าใช้จ่ายในวาระสุดท้ายหรือการจัดงานฌาปนกิจ

วางแผนทุนประกันชีวิตที่เหมาะสมและยั่งยืน
วางแผนทุนประกันชีวิตที่เหมาะสมและยั่งยืน

โดยมีแนวคิดเบื้องต้น ในการประเมินทุนประกันที่เหมาะสม 2 วิธี ดังนี้

1. การประเมินทุนประกันที่เหมาะสมตามศักยภาพ (Potential Based) โดยคำนวณจากรายได้ทั้งหมดที่คาดว่า บุคคลจะหามาได้ในช่วงชีวิตที่เหลือในการทำงาน หรือจนกว่าจะเกษียณอายุ ซึ่งเป็นการประเมินถึงมูลค่าทางเศรษฐกิจของบุคคลนั้นๆ นั่นเอง

                  ทุนประกัน = รายได้ต่อปี X จำนวนปีที่ทำงานได้

ตัวอย่างเช่น คุณรักวางแผน หัวหน้าครอบครัว อายุ 40 ปี รายได้เฉลี่ย 800,000 บาทต่อปี ปัจจุบันดูแลภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้านและมีลูกสาว 1คน โดยคาดว่าจะเกษียณตอนอายุ 60 ปี เมื่อคำนวณทุนประกัน จะเท่ากับ 800,000x20 = 16,000,000 บาท ซึ่งเป็นจำนวนที่ค่อนข้างสูง และอาจเกินความสามารถในการชำระเบี้ยประกันได้ ในทางปฏิบัติจึงมีการประเมินทุนประกันที่สอดคล้องกับความเป็นจริง โดยแนะนำให้มีทุนประกัน ประมาณ 5 เท่า ของรายได้ต่อปี

ทุนประกัน = รายได้ต่อปี X 5 (จำนวนปีที่คาดว่าครอบครัวสามารถปรับตัวได้)

ดังนั้น ทุนประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณรักวางแผน จะเท่ากับ 800,000x5 = 4,000,000 บาท โดยมีสมมติฐานว่า หากหัวหน้าครอบครัวต้องจากไปก่อน ภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้าน หรือบุคคลในครอบครัวคนอื่นๆ จะมีระยะเวลาในการปรับตัว ประมาณ 5 ปี เพื่อเสริมทักษะให้ตนเอง หาช่องทางในการสมัครงานหรือเริ่มธุรกิจใหม่ และสามารถสร้างรายได้มาทดแทนรวมถึงดูแลครอบครัว แทนหัวหน้าครอบครัวที่จากไปได้

2.การประเมินทุนประกันตามภาระทางการเงิน (Need Based) โดยคำนวณค่าใช้จ่ายทางการเงินที่จำเป็นของครอบครัวหรือคนข้างหลัง เพื่อรักษามาตรฐานการใช้ชีวิตให้ใกล้เคียงเดิม แม้หัวหน้าในครอบครัวจะจากไป

               ทุนประกัน = ภาระทางการเงิน - สินทรัพย์ที่มีอยู่
 

ตัวอย่างเช่น คุณรักวางแผน หัวหน้าครอบครัว อายุ 40 ปี เป็นผู้หารายได้หลัก ดูแลภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้านและมีลูกสาว 1คน โดยมีภาระหนี้สินและค่าใช้จ่าย ดังนี้

 หนี้บ้านคงค้าง 4,000,000บาท
ค่าใช้จ่ายในการดูแลครอบครัว 30,000บาท/เดือน (จำนวนปีที่คาดว่าครอบครัวสามารถปรับตัวได้ คือ 5 ปี)
ประเมินค่าใช้จ่ายในการศึกษาจนลูกเรียนจบปริญญาตรี 2,000,000 บาท
ค่าใช้จ่ายในวาระสุดท้ายหรือการจัดงานฌาปนกิจ 200,000 บาท
รวมภาระทางการเงิน 4,000,000+(30,000*12*5)+2,0000,000+200,000 = 8,000,000 บาท

โดยปัจจุบันมีสินทรัพย์ส่วนตัว คือ เงินฝากธนาคาร กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และกองทุนเงินทดแทนจากบริษัทกรณีเสียชีวิต รวมประมาณ 2,000,000 บาท

ดังนั้น ทุนประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณรักวางแผน จะเท่ากับ 8,000,000 – 2,000,000 = 6,000,000 บาท

นอกจากการประเมินทุนประกันที่เหมาะสมตามตัวอย่างข้างต้นแล้ว เราควรคำนึงถึง ความสามารถในการชำระเบี้ยประกันได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย เพราะวัตถุประสงค์ของการทำประกันชีวิต คือ “ช่วยสร้างความสงบสุขทางใจให้กับตนเองและครอบครัว และไม่ให้เป็นภาระทางการเงินแก่คนข้างหลัง” ดังนั้นแล้ว เบี้ยประกันที่ต้องชำระในแต่ละปี ก็ไม่ควรเป็นการสร้างภาระทางการเงินในปัจจุบันเช่นเดียวกัน

โดยทั่วไปแล้ว เบี้ยประกันชีวิตจะเป็นค่าใช้จ่ายในระยะยาว(ขึ้นอยู่กับแบบประกัน) ซึ่งข้อแนะนำในเบื้องต้นคือ เบี้ยประกันชีวิตไม่ควรเกิน 10-15% ของรายได้ต่อปี เช่น กรณีคุณรักวางแผน มีรายได้ต่อปี คือ 800,000 บาท ดังนั้น เบี้ยประกันที่ต้องชำระ ไม่ควรเกิน 80,000-120,000 บาทต่อปี ทั้งนี้ ควรพิจารณาร่วมกับภาระหนี้สินที่มี ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ความเสี่ยงของตนเองและบุคคลในความดูแล รวมถึงเป้าหมายการเงินในด้านต่างๆ ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ประกอบด้วย จึงจะเป็นการวางแผนสร้างทุนประกันชีวิตที่เหมาะสม และสามารถให้ความคุ้มครองกับครอบครัวได้อย่างยั่งยืนได้นั่นเอง

นอกจากการวางแผนทุนประกันให้กับตนเองและครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว เราสามารถเลือกปรึกษานักวางแผนการเงินที่สามารถช่วยแนะนำและวางแผนให้กับเราได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้นได้

 

ที่มา : สมาคมนักวางแผนการเงินไทย

3
ลูกอมพระแม่ธรณี

จัดสร้างจากดินใต้ฐานพระแม่ธรณี ผงมหาจักรพรรดิ และมวลสารอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการขายบ้าน ขายที่ดิน

7
ลูกอมพระแม่ธรณี

จัดสร้างจากดินใต้ฐานพระแม่ธรณี ผงมหาจักรพรรดิ และมวลสารอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการขายบ้าน ขายที่ดิน

10

สัปดาห์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้เปิดเผยแผนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวครอบคลุม 46 ประเทศและสามารถเดินทางได้ทุกพื้นที่ของประเทศไทยแต่มีข้อแม้ (1) ฉีด Vaccine ครบ 2 โดส (2) หลักฐานในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ก่อนเดินทางและตรวจซ้ำอีกครั้งเมื่อมาถึงประเทศไทย ส่วนประเทศอื่นๆนอกเหนือจาก 46 ประเทศข้างต้นจะแบ่งเป็น 2 กรณี (1) ประเทศที่ไม่อยู่ใน 46 ประเทศข้างต้นแต่รับ Vaccine ครบ 2 โดสและต้องตรวจหาเชื้อก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมงด้วยวิธี RT-PCR พร้อมกับต้องจองที่พัก 7 คืน หลังจากนั้นจะมีการตรวจหาเชื้อในวันที่ 6 หรือ 7 หากไม่พบเชื้อสามารถเดินทางได้ทุกที่ของประเทศไทย

(2) ไม่อยู่ในกลุ่มประเทศ 46 ข้างต้นและยังได้รับ Vaccine ไม่ครบการเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 7-10 วัน ความเห็นเราการประกาศเปิดประเทศถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแต่ยังมิสามารถคาดหวังผลบวกต่อกำไรบริษัทจดทะเบียนหรือเศรษฐกิจได้อย่างมีนัยยะสำคัญ เนื่องจากนักท่องเที่ยวจีนที่มีสัดส่วนอันดับ 1 (28% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดในปี 19) การเดินทางออกนอกประเทศยังมีความเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากจีนมีความเข้มงวดสูงเกี่ยวกับการป้องกันการระบาด COVID-19 ข้อมูลล่าสุดสำนักข่าว Channel Asia รายงานว่าจีนได้สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวและปิดโรงเรียนทันทีหลังพบคู่รักติด COVID-19 จากการเดินทางไปหลายมณฑล

ขณะเดียวกันแม้สถานการณ์ COVID-19 ในประเทศจะคลี่คลายมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้าแต่การติดเชื้อต่อวันก็ยังอยู่ในระดับสูงราว 9,000 – 10,000 ด้าน Vaccine เข็มแรกและเข็มสองครอบคลุมราว 54.6% และ 37.9% ของประชากรทั้งหมด หากเทียบกับประเทศใกล้เคียง อาทิ เกาหลีใต้ (78.6%,68.8%) มาเลเซีย(78.3%,72.8%) ญี่ปุ่น (76.6% , 69%) เรียงจากเข็มแรกและเข็มสอง เราเชื่อว่า การตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ย่อมจะต้องพิจารณาทั้งด้านการติดเชื้อและการกระจาย Vaccine ซึ่งจะเห็นว่าประเทศอื่นๆยังบริหารจัดการเรื่อง COVID-19 ได้ดีกว่าประเทศไทย ส่วนอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์อันดับแรกได้แก่สนามบิน (AOT) อย่างไรก็ตามราคาหุ้นปัจจุบันมีส่วนลดจากสิ้นปี 19 เพียง 11% บ่งชี้ว่าราคาหุ้นตอบรับเชิงบวกต่อการเปิดประเทศไปพอสมควร ขณะที่เชิงผลประกอบการปี 22 เราคาดจะมีกำไรเพียง 2.9 พันล้านบาทหากเทียบกับปี 19 มีกำไรถึง 2.5 หมื่นล้านบาท สวนทางกับราคาหุ้นที่มีส่วนลดเพียง 11%

ส่วนอุตสาหกรรมได้ประโยชน์ทางอ้อมได้แก่ ค้าปลีก (BJC CPALL) โรงแรม (CENTEL ERW MINT) ศูนย์การค้า (CPN) รถไฟฟ้า (BTS BEM) ธนาคาร (BBL KBANK SCB) อย่างไรก็ตามราคาหุ้นชุดข้างต้นต่างก็ปรับตัวขึ้นมาระดับนึง บ่งชี้ว่าราคาหุ้นก็ได้ตอบรับต่อแผนการเปิดประเทศรวมถึงผ่อนคลายมาตรการมาแล้วระดับนึง แต่ที่ยัง Laggard ได้แก่ (BBL BEM BJC CPALL CPN) ส่วนปัจจัยสัปดาห์นี้หลักๆเป็นเรื่องของผลประกอบการในประเทศ ซึ่งน่าจะออกมาใกล้เคียงกับนักวิเคราะห์ประเมินไว้ จึงคาดหวังแรงหนุนเชิงบวกต่อการลงทุนได้ยาก

CBG (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 159 บาท) คาดผลประกอบการ 3Q21 เป็นจุดต่ำสุดของปี 2021 ที่ 655 ล้านบาท (-32%YoY -32%QoQ) เนื่องจากการลดลงของรายได้ในทุกๆประเทศที่ค้าขายผลจากการระบาด COVID-19 ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นลดลง YoY จากต้นทุนน้ำตาลและอลูมิเนียมที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตามคาด 4Q21 จะเริ่มฟื้นตัว QoQ ขณะที่ราคาหุ้นได้ปรับฐานลงมาจากจุดสูงสุด 22% เชื่อว่าสะท้อนผลประกอบการ 3Q21 ไปแล้ว แนะทยอยสะสม

KBANK (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 174 บาท) มองว่ากำไรจะฟื้นตัวใน 4Q21เป็นต้นไป จากการขยายสินเชื่อกลุ่มธุรกิจและ SME หลังจากคลายล็อกดาวน์ รวมทั้งได้ประโยชน์จากการเปิดประเทศในปีหน้า เนื่องจากมีพอร์ตสินเชื่อ SMEและสินเชื่อที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสูง

11
ผู้ชายสูงวัยทาน ข้าวหอมมะลินิล และประโยชน์ของข้าวมะลินิล ช่วยชะลอวัย  ข้าวที่มีน้ำตาลต่ำ Low Gi
ข้าวมะลินิล ข้าวหอมมะลินิล ข้าวกล้องมะลินิล ข้าวกล้องหอมมะลินิล ข้าวมะลินิลสุรินทร์  ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์  #ขาวกล้องมะลินิลสุรินทร์ ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์  ข้าวปลอดสารไทยมีราคาแพง  
“ข้าวมะลินิลสุรินทร์” สุดยอดข้าวเพื่อสุขภาพ ข้าวมะลินิลสุรินทร์เป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้มหรือสีดำ  คุณภาพการหุงต้มของ  ข้าวมะลินิลปลอดสารพิษ รับประทานดี เป็นข้าวเมล็ดเรียวยาว เปอร์เซนต์อะมิโลสต่ำเมื่อหุงสุกจะเหนียวนุ่มหอม   กลุ่มข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์ มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคมะเร็ง   ข้าวมะลินิลสุรินทร์ ข้าวต้านความเสื่อม   [url=https://www.facebook.com/Organic.Black.Jasmine.Rice/]ข้าวกล้องหอมมะลินิลออร์แกนิก ชะลอวัย ทานแล้วไม่แก่เร็ว  Anti-Aging Rice
ประโยชน์ของ ข้าวมะลินิล/ ข้าวหอมมะลินิล (  กลุ่มข้าวมะลินิลอินทรีย์)
-   ข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแอนโทไซยานิน (High Antioxidants) ประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี 6 เท่า
-   ข้าวมะลินิลปลอดสารพิษ มีดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวขาวทั่วไปถึง 62% ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด, ความหิว, น้ำหนัก และลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
-  ข้าวกล้องหอมมะลินิลเกษตรอินทรีย์ มี วิตามิน บี1, บี 2, บี6 และบี9 ป้องกันโรคเหน็บชา, การทำงานของระบบประสาท และช่วยในกระบวนการสร้าง DNA RNA
-   ข้าวสุขภาพมะลินิล  มี ลูทีน ช่วยปกป้องเยื่อแก้วตา (Retina) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญในการบำรุงสายตา
-  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออร์แกนิก  มีสานต้านอนุมูลอิสระฟีนอะลิกและแอนโธไซยานินสูง มีฤทธิ์ต้านการซึมเศร้าและวิตกกังวล
-   ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์  มีสารอนุมูลอิสระที่ได้จากการสกัดข้าวดิบและข้าวกล้องมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งสำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ที่มีในการรักษาสุขภาพ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์ ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์    ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสารพิษ
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : xn--22c6bf3bcuv6dva2b1ntb.com/
Facebook : ปรับเปลี่ยนปลูกข้าวสุขภาพ
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/ 
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวออร์แกนิค   นโยบายส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์    7 ประเภท
1.  ปลูกข้าวหอมมะลิออแกนิค  2.   ข้าวกล้องหอมมะลิorganic   3.  ข้าวปะกาอำปึลออแกนิก (ข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์) 4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์ 5.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค 6.  ข้าวมะลินิลorganic, ปลูกข้าวมะลินิลออแกนิค 7.  ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ออร์แกนิค


#ข้าวมะลินิล #ข้าวหอมมะลินิล #ข้าวกล้องมะลินิล #ข้าวกล้องหอมมะลินิล #ข้าวมะลินิลสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลินิลสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์ #ข้าวมะลินิลอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์ #ข้าวมะลินิลปลอดสาร #ข้าวหอมมะลินิลปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลินิลปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสาร #ข้าวมะลินิลเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลินิลเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลินิลสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุขภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 
 

12
ลูกอมพระแม่ธรณี

จัดสร้างจากดินใต้ฐานพระแม่ธรณี ผงมหาจักรพรรดิ และมวลสารอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการขายบ้าน ขายที่ดิน

13
อัยการยื่นฟ้อง"คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา"กับพวกปลอมลายเซ็นซื้อหวยออนไลน์ถูกกฎหมายซื้อขายหุ้น คุณหญิงกับพวกปฏิเสธความผิด สู้คดี ก่อนได้ประกันตัวคนละ 5 หมื่น ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 13 ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง นายณพ ณรงค์เดช , คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา อดีตภริยา พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจ และ น.ส.สุภาพร วงษ์อนันต์ เป็นจำเลยที่ 1 - 3 ในความผิดฐานร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม

สืบเนื่องจากกรณีพิพาทผู้ถือหุ้น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2561 ซึ่ง นายเกษม ณรงค์เดช ผู้เสียหาย ตรวจพบว่า มีการปลอมแปลงลายมือ ชื่อของตนในเอกสารสัญญาแต่งตั้งตัวแทน , ตราสารการโอนหุ้น , ใบสำคัญการซื้อขายหุ้น , สัญญาซื้อขายหุ้นใน บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด แล้วนำเอกสารดังกล่าวไปใช้ตามสถานที่ต่างๆ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว พบว่า เหตุความผิดบางส่วนเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร (ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 20) อำนาจการสอบสวนซึ่งเป็นอำนาจของอัยการสูงสุด (อสส.) ซึ่ง อสส.พิจารณาแล้วมีความเห็นสั่งฟ้องไปตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.2564 แล้ว ขณะที่ทั้งสามได้เลื่อนรายงานตัวหลายครั้งแล้ว ล่าสุดขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนวันที่ 20 พ.ย.นี้ เพื่อส่งตัวให้พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ยื่นฟ้อง แต่ครั้งนี้พนักงานอัยการไม่อนุญาตให้เลื่อน และมีหนังสือให้พนักงานสอบสวนส่งตัวทั้งสามมาฟ้องโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ คุณหญิงกอแก้ว บุญยะจินดา กับพวกทั้งสาม พร้อมทนายความ เดินทางมารายงานตัวกับพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 จากนั้นพนักงานอัยการจึงส่งตัวผู้ต้องหาไปยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาล

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.1708/2564 และสอบคำให้การเบื้องต้น ซึ่งจำเลยทั้งสาม แถลงให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจหลักฐานวันที่ 13 ธ.ค.นี้

ด้าน นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ กล่าวว่า คุณหญิงกอแก้ว กับพวก ได้มารายงานตัวกับอัยการ และได้ส่งฟ้องต่อศาล ล่าสุดทั้ง 3 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างสู้คดี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัแล้วตีราคาประกันคนละ 50,000 บาท

17
ศึกแดงเดือดครั้งที่ 208 กำลังจะระเบิดความมันส์ในคืนวันนี้ โดยเป็นเกม พรีเมียร์ลีก ที่ va.com]แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้เปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รับมือ ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับตลอดกาล ที่ฤดูกาลนี้ยังไม่แพ้ใคร แม้ 'ปีศาจแดง' ดูเป็นรองในเรื่องฟอร์มการเล่นระยะหลัง แต่เกมแห่งศักดิ์ศรีแบบนี้ ไม่ยอมกันง่ายๆ อยู่แล้ว และนี่คือเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจก่อนเกม

เฮด-ทู-เฮด
 - ก่อนหน้านี้เจอกันรวมทุกรายการ 207 นัด เป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีสถิติเหนือกว่า โดยชนะ 81 นัด ส่วน ลิเวอร์พูล ได้เฮ 68 นัด (เสมอกัน 58 นัด)
 - อย่างไรก็ตาม 10 เกมหลังสุดที่เจอกันในศึก พรีเมียร์ลีก แมนฯ ยูไนเต็ด เก็บชัยได้แค่หนเดียว (เสมอ 6, แพ้ 3)
 - ลิเวอร์พูล ลุ้นคว้าชัยเกมลีกเหนือ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 2 นัดติดเป็นหนแรก นับตั้งแต่ปี 2002 หลังจากที่ฤดูกาลก่อน พวกเขาบุกมาทุบ 'ปีศาจแดง' ด้วยสกอร์ 4-2  
 - 'หงส์แดง' ไม่แพ้เกมลีกต่อทีมที่มีชื่อ 'ยูไนเต็ด' ลงท้ายมา 25 นัดติด ซึ่งสถิติไร้พ่ายต่อทีม 'ยูไนเต็ด' ยาวนานสุดของวงการฟุต.ลีกอังกฤษตอนนี้คือ เบรนท์ฟอร์ด ที่ทำได้ 26 นัดติด ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม ปี 1998 ถึง เดือนพฤศจิกายน ปี 2000 

ฟอร์ดชอบยิงหงส์,ซาลาห์ลุ้นทำสถิติ!เกร็ดน่ารู้ศึกแดงเดือด 'แมนยู VS ลิเวอร์พูล'

 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 
 - แมนฯ ยูไนเต็ด เสียประตูรวมทั้งเกมลีกและ.ถ้วยที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มา 12 นัดติด ซึ่งเป็นสถิติเก็บคลีนชีตที่บ้านไม่ได้ยาวนานสุดของสโมสร นับตั้งแต่ที่เคยเกิดขึ้น 13 นัดติด ซึ่งสถิติอันเลวร้ายดังกล่าวสิ้นสุดลงในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1964
 - 'ปีศาจแดง' เก็บได้แค่ 8 แต้มเท่านั้น จากเกมลีกที่บ้านตัวเอง 7 นัดหลังสุด (ชนะ 2, เสมอ 2, แพ้ 3)
 - มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำได้ 4 ประตู จากการลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก 8 นัด ที่เจอกับ ลิเวอร์พูล ซึ่งมีแค่ เวย์น รูนี่ย์ (6 ประตู) เพียงคนเดียวที่ทำได้มากกว่าเขา 
 - ด้วยสถิติยิง 26 ครั้ง และสร้างโอกาส 31 หน ทำให้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มีส่วนร่วมกับการลุ้นทำประตูของทีมสูงถึง 41% (57/138 ครั้ง) ซึ่งถือเป็นสัดส่วนมากสุดเหนือผู้เล่นทุกคนในลีกฤดูกาลนี้  
 
แรชฟอร์ดชอบยิงหงส์,ซาลาห์ลุ้นทำสถิติ!เกร็ดน่ารู้ศึกแดงเดือด 'แมนยู VS ลิเวอร์พูล'
 

 ลิเวอร์พูล
 - ลิเวอร์พูล ทำประตูเกมนอกบ้านอย่างน้อยนัดละ 3 ลูก มาติดต่อกันถึง 8 นัด (รวมทุกรายการ) และยิงรวมถึง 28 ลูก
 - และ 5 จาก 8 นัดที่ว่า เกิดขึ้นในศึก พรีเมียร์ลีก ซึ่งตลอดช่วงที่ผ่านมา มีแค่ทีมเดียวเท่านั้น ที่ทำประตูเกม พรีเมียร์ลีก นอกบ้านอย่างน้อยนัดละ 3 ลูก 6 นัดติด นั่นก็คือ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ทำได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว
 - ตอนนี้ 'หงส์แดง' ไม่แพ้เกมลีกมา 18 นัดติด (นับรวมฤดูกาลก่อน / ชนะ 13, เสมอ 5) ซึ่งถือเป็นสถิติยาวนานสุดในปัจจุบัน โดยนับรวมทุกสโมสรในลีก 4 ระดับของอังกฤษ 
 - ฤดูกาลที่แล้ว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำได้ถึง 3 ประตู จาก 2 เกมที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซึ่งในประวัติศาสตร์ไม่เคยมีผู้เล่น ลิเวอร์พูล บุกไปยิง 'ปีศาจแดง' ถึงบ้าน 3 นัดติด 
 - ฤดูกาลนี้ ซาลาห์ ทำประตูเกมลีกนอกบ้านได้ทั้ง 4 นัด ซึ่งหากทำได้อีกในเกมวันอาทิตย์นี้ ก็จะถือเป็นผู้เล่น ลิเวอร์พูล คนแรก ที่ทำประตูเกมเยือนได้ทั้ง 5 นัดแรกของฤดูกาล นับตั้งแต่ที่ แซม เรย์โบลด์ ทำเอาไว้ในปี 1902
 - 10 ประตูหลังสุดที่ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ทำได้ในศึก พรีเมียร์ลีก เกิดขึ้นในเกมนอกบ้านทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมามีแค่ 3 คนเท่านั้น ที่ทำแบบนี้ได้มากกว่าเขา คือ ไรอัน กิ๊กส์ (13 ลูก), แฮร์รี่ เคน (13 ลูก) และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ 'ปีศาจแดง' คนปัจจุบัน (11 ลูก)

18
ลูกอมพระแม่ธรณี

จัดสร้างจากดินใต้ฐานพระแม่ธรณี ผงมหาจักรพรรดิ และมวลสารอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการขายบ้าน ขายที่ดิน

หน้า: [1] 2 3 ... 52