แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - gemini4013

หน้า: [1] 2 3 ... 5
3
 [ม่ายยย]
ภาพจากโปรเจคเตอร์ LED *** 806 ส่วนตัวย่อข้างหน้า มันมีหลายอันครับ DS RD HD ZD แล้วแต่ผู้นำมาขายจะตั้งชื่ออะไร แต่ลงท้ายด้วย806 คือตัวเดียวกันนะครับ


ภาพที่ได้ถ่ายจากมือถือครับ มันไม่ค่อยชัดเลย เดี้ยวหากล้องชัดๆแล้วค่อยเขียนรีวิวให้ฟังนะครับ เอารูปไปดูก่อน

4
 [กระโดด]
ผมใช้ โปรเจคเตอร์ LED ของจีนอยู่ครับ ความละเอียด 1280x800 รวมจอ 70x70 แบบมือดึงไม่เกิน13000 จะได้ขนาดจอ 16:9 ประมาณ 74 นิ้ว นั่งดูในระยะ3.70ม โอเคเลยครับ  [เท่ห์]
 มันขึ้นอยู่กับมาตรฐาน และ ความพอใจของคุณอยู่ระดับไหนครับ บางคนชอบ บางคนบอกรับไม่ได้ อันนี้ต้องลองเองครับ [ไม่พูด]
ไว้วันอาทิตย์นี้ผมว่างๆ กะจะรีวิวเครื่องโปรเจคเตอร์ led ของผมเพื่อเป็นทางเลือกให้คนงบน้อยได้ใช้อยู่ครับ
ตอนนี้งานยุ่งๆครับและพึ่งได้มา [เหม่อ] ลองดูวันละ 2 ชม.เองยังไม่มีเวลาทดลองดูแบบจริงจังและตัวเองก็พึ่งเคยใช้ คงต้องใช้เวลาหน่อย แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ
 [yes]

5
 [เศร้า]
Realtek 1195 โดนกันถ้วนหน้าครับ ปัญหานี้ [เศร้า]

6
จริง ๆ มันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากหรอกครับ

เข้าใจว่าของมันไม่แพง เราก็ได้ของคุณภาพตามราคา

เพียงแต่คิดว่า

การทำให้มันแสดงตามโฟลเดอร์ (ซึ่งผมว่า HD Player ทุกเครื่องน่าจะแสดงผลแบบนี้ได้)
เครื่องนี้ ดันโชว์ไฟล์ (หนัง) ทั้งหมดที่มัน (คิดว่า) อ่านได้แล้วเอามาโชว์รวมกัน

ผลคือ หาหนังได้ยากมากส์

ส่วน xbmc มันต่อต่อเน็ตครับ

ไม่ต้องต่อเน็ตก็ทำได้ครับ หารูปที่เป็นปกหนัง ใส่ไปใน folder แล้วตั้งชื่อว่า folder แค่นั้นครับ

ผม off line น่ะ เลยไม่รู้จะทำไง

 [ร้องไห้] [ร้องไห้] [ร้องไห้]

7
ใช้กับโปรเจคเตอร์ 3d ยี่ห้ออื่นได้ไหมครับ

8
นี่ก็เป็นอีกกรณีที่ร้านค้า หมกเม็ดข้อมูลเครื่องเล่นที่ตนเองขาย
http://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=129406.0

9
 [โย่ว]
ก่อนที่จะเข้าใจผิด ไปกันใหญ่ จะกลายเป็นว่าโจมตี รุ่นนี้ โดยส่วนตัวผมยังไม่เคยใช่รุ่นนี้เลยครับ ที่ผมหมายความว่าโดยรวม ที่พ่อค้าทำรีวิวให้ข้มูลไม่ครบถ้วน ครอบครุมทั้งข้อดีและข้อเสีย ผู้ซื้อจะได้ตัดสินใจเองว่าตัวเองจะซื้อหรือไม่ แต่ที่เห็นคือ แนะนำการใช้งานเบื้องต้นเท่านั้น ไม่แน่ใจว่าเวลาทำรีวิวเปิดหนังจบเรื่องไหม ลองเสียบกับ amp บ้างหรือเปล่า ใช้เวลาในการใช้งานจริงๆนานแค่ไหน  หรืแแค่ลองเปิด ผ่านๆไป ลองใช้กับ nas ได้ไหม ลองกับ dooking ที่มีช่องเสียบมากกว่า 1 ช่อง ว่าใช้ได้ไหม หรือลองเล่น ผ่านสายแลน ผ่าน wifi สะดุดไหม หากเป็น dts hd ลองกับซับทุกนามสกุลหรือยัง ลองฟัง fileเสียง ครบหรือเปล่า
 
ทั้งหมดนี่ใช้งานได้ครบไหม ตรงไหนมีปัญหา ตรงไหนต้องรอ FW แก้ไข ข้อมูลตรงนี้ต่างหากที่ทำให้ลูกค้าขัดใจ เพราะมารู้เองหลังจากเสียเงินแล้ว อารมณ์มันต่างกันครับ ถ้ารู้ข้อมูลครบไม่มีปัญหา ถ้าพอใจก็ซื้อครับ....

หากผู้ขายคิดว่ามันยุ่งยากใช้เวลานาน อย่าเรียกว่า รีวิวสินค้า ให้เรียกว่า แนะนำการใช้เบื้องต้น (ที่เหลือไปลองเอง) [ไม่พูด]

ที่ตัวเองเจอมา2เครื่อง ขายขาดทุนไป ด้วยสาเหตูไม่ให้ข้อมูลครบถ้วน มารู้หลังจากได้ของแล้ว มันไม่มีปัญหาในการใช้งานหรอกครับ แต่(แม่ง)มันเจ็บใจ ไม่อยากเห็นมันอีก [เขย่า]

10
[งง]ลองใช้ xbmc ยังครับ

ไหนๆก็ๆไหนแล้ว รีวิวที่พ่อค้าทำ เหมือนหมกเม็ด แค่ทำว่ากล่องใช้อะไรได้บ้าง ซึ่งไม่ต้องบอกก็ได้มั่งครับเพราะมันเหมือนในคู่มือที่ใช้เหมือนกันทุกๆเครื่อง เอาที่ใช้จริง แบบคนที่ใช้จริงนะ เช่น บางรุ่น ใช้ mp3 ต้องเปลี่ยงเสียงเป็น autoถึงจะฟังได้ ดูหนังต้องมาเปลี่ยนกลับ บางรุ่น เสียง dts hd ต้องรอfwใหม่ก่อน เรื่องแบบนี่ ทำไม่ไม่แจ้งปัญหาก่อนครับ เช่นปัญหานี้ ไม่สามารถโชค์ปกตอน off line ได้ ตอนทำรีวิว ไม่ได้ลองเลยหรือครับ  [ม่ายยย] ยังมีปัญหาจุกจิกอีกเยอะ ที่พ่อค้าแกล้งทำเป็นไม่เห็น  [จิ้ม] คนอยู่ กทม ก็ดีไปครับ ผมอยู่ตจว โดนมา 2 เครื่องแล้ว ต้องขายขาดทุนไป จริงใจกันหน่อยครับท่านๆ [เขย่า]

 [โขก]อารมร์เดียวกันครับ

 [ร้องไห้]ซื้อตามรีวิว ซะดิบดี แต่พอมาใช้จริงมีปัญหา ได้คำตอบ ประมาณ ตรงนั้นผมไม่ได้ลองเลย(แล้วตอนรีวิวแค่เปิด-ปิดเครื่องเฉยๆหรือ)*** พึ่งเคยเจอ***เราทราบถึงปัญหาครับต้องรอFWใหม่(ทำไมตอนซื้อไม่บอกกูก่อน)***ทำใจ**ขายทิ้ง  [ไม่พูด] *** หรือหาเรื่องเสียตังลองของใหม่อีก


11
 [งง]ลองใช้ xbmc ยังครับ

ไหนๆก็ๆไหนแล้ว รีวิวที่พ่อค้าทำ เหมือนหมกเม็ด แค่ทำว่ากล่องใช้อะไรได้บ้าง ซึ่งไม่ต้องบอกก็ได้มั่งครับเพราะมันเหมือนในคู่มือที่ใช้เหมือนกันทุกๆเครื่อง เอาที่ใช้จริง แบบคนที่ใช้จริงนะ เช่น บางรุ่น ใช้ mp3 ต้องเปลี่ยงเสียงเป็น autoถึงจะฟังได้ ดูหนังต้องมาเปลี่ยนกลับ บางรุ่น เสียง dts hd ต้องรอfwใหม่ก่อน เรื่องแบบนี่ ทำไม่ไม่แจ้งปัญหาก่อนครับ เช่นปัญหานี้ ไม่สามารถโชค์ปกตอน off line ได้ ตอนทำรีวิว ไม่ได้ลองเลยหรือครับ  [ม่ายยย] ยังมีปัญหาจุกจิกอีกเยอะ ที่พ่อค้าแกล้งทำเป็นไม่เห็น  [จิ้ม] คนอยู่ กทม ก็ดีไปครับ ผมอยู่ตจว โดนมา 2 เครื่องแล้ว ต้องขายขาดทุนไป จริงใจกันหน่อยครับท่านๆ [เขย่า]

12
ผมอยากดูช่อง fyi- Syfy- thrill- Nat geo People ไม่รู้ว่าเจ้าไหนมีบ้างครับ แนะนำหน่อย

สาเหตุเพราะผมชอบดูมากแต่หลายเจ้าไม่มีแล้ว เลยไปเห็นของ app tot iptv มีราคาแค่200ต่อเดือนมีทุกอย่างครบ สมัครและเสียเงิน 200เป็นที่เรียบร้อย
แต่มันกลับดูไม่ได้ ดูได้แค่ช่อง fyi CI  เท่านั้นโทรไปถาม cc ก็ยังไม่รู้ ถามไปถามมา ดูได้เฉพาะกล่องtotเท่านั้นแอปและpcดูไม่ได้ครบ
แล้วทำไม่ผมไม่เห็นเขียนแจ้งไว้ตอนสมัคร แต่เค้ากลับไปเขียนไว้ในช่องรายการ เป็นตัวสีเทาอ่อนๆๆๆๆๆๆ ตัวหนังสือเล็กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เสียเงินไม่คุ้มที่จ่าย ...

แค่มาเตือนเพื่อนๆและหาเจ้าที่ช่องพวกนี้ดูนะครับ [ช็อค]

13
ใช้โปรแกรมอะไรเล่นหนังกันนะครับเอาแบบมีภาพปกนะครับ

ใล้ Kodi นี่แหล่ะครับ แล้วลง HimediaXBMCWrapper.apk

เวลาเราเข้า Kodi จะโชว์ปกตามนั้น พอกดเล่นมันจะเล่นด้วย Himedia player เหมือนที่เรากดเล่นด้วนการเข้าที่ media center เลื่อนซับขึ้นลง กดเลือกซับเลือกเสียงด้วยรีโมทได้เลย

ป.ล. ผมใช้ Himedia Q5Quadcore

HimediaXBMCWrapper.apk
หาโหลดได้ที่ไหนครับ ผมหาไม่เจอเลยครับ รบกวนด้วยครับ

14
เวลากดเล่นหนังที่รูปปกใน xbmc แล้วเล่นผ่าน video player ของตัวเครื่องหรือเล่นด้วยตัว xbmc ครับผม  :)

เวลากดเล่นหนังที่รูปปกใน xbmc แล้วเล่นผ่าน video player ของตัวเครื่องครับผม

ไม่ใช่ครับพี่สุเวช ตอนนี้ตัวเครื่องนี้เราสามารถลงแอพ xbmc ที่ใช้ได้ดีกับ RTD1195 และสามารถทำให้เวลากดเล่นหนังที่รูปปกใน xbmc แล้วเล่นผ่าน video player ของตัวเครื่องได้แล้ว

คือผมสงสัยว่าคุณ Nanek เขาเล่นแบบนี้หรือเปล่าที่ผลออกมาเป็นแบบนั้นน่ะครับ

อ้างถึง
- 3D ดีขึ้นแต่ยังมีอาการแว๊บๆแทงตา ภาพจะหลอกตา ดูหนัง3D ไม่จบรื่องเหมือนเดิม ปวดตา ปวดหัวไปหมด ลองทั้ง MKV ISO  เป็นหมดทุกเรื่อง
   ทดสอบทั้ง LG SONY ที่เป็น Passive 3D  และ samsung ที่เป็น active 3D เป็นเหมือนกัน
-  HD AUDIO doesn't work
-  XBMC แสดงเป็น 720p และปรับตั้งค่าไม่ได้

ผมลอง setting-->system-->video output ตรงdisplay mode resolution จะขึืน 1280x 720p ครับ ปรับอะไรไม่ได้

เมื่อเรากดรูปปกมันจะเล่นผ่าน video player ของเครื่องอยู่แล้วครับ setting ตรงนั้นไม่มีผลอะไรครับ

ตรงตั้งค่่าของเครื่องเล่นผมตั้ง เสียงเลือก raw // การแสดงผลเลือก auto

ตอนนี้ผมใช้ xbmc ตัวนี้ครับ (ยังไม่สะดวกส่งเครื่องไปที่ดิจิไลฟ์) ไม่รู้เหมือนกันครับว่าตอนนี้เครื่องที่ออกจากดิจิไลฟ์ใช้ xmbc ตัวไหน
xbmcapp-armeabi-v7a-debug-rtk-20141010.rar

ไม่ทราบว่า xbmc ของท่าน V. อะไรครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 5