แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - BB69

หน้า: [1]
1
Android box cpu s905 แรม 2gb ก็มีครับ
MiniM8S ราคาแค่ 2090฿
ทางด้านชิพ Realtek เดือนหน้ามีตัวใหม่ออกถึง 5 รุ่นครับ Realtek1295ออกอีก 5 รุ่น นี่ยี่ห้อไหนบ้างครับ รอได้ก็จะรอ

2
สอบถามหน่อยครับ พอดีสนใจ Q5 Pro ที่เป็น 4K HDR ถ้าเปิด HDR ที่เครื่องเล่น แล้วทีวีเราเป็นแค่ 4K ธรรมดา ไม่มี HDR จะสามารถเล่นได้มั้ยครับ คือภาพที่ออกมาจากเครื่องเล่น Q5 pro ไปโชว์ที่ทีวี จะแสดงแบบ HDR ได้หรือเปล่าครับ


ไมได้ครับ ต้องทีวีรองรับด้วยครับ

ขอบคุณมากๆครับ อย่างนี้ผมก็ควรจัดแค่ himedia H8 Plus ก็เพียงพอแล้วใช่มั้ยครับ

3
สอบถามหน่อยครับ พอดีสนใจ Q5 Pro ที่เป็น 4K HDR ถ้าเปิด HDR ที่เครื่องเล่น แล้วทีวีเราเป็นแค่ 4K ธรรมดา ไม่มี HDR จะสามารถเล่นได้มั้ยครับ คือภาพที่ออกมาจากเครื่องเล่น Q5 pro ไปโชว์ที่ทีวี จะแสดงแบบ HDR ได้หรือเปล่าครับ

4
ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: เสียงของ Cloud HD 1195
« เมื่อ: มิถุนายน 10, 2016, 07:00:33 pm »
ถามด้วยคนครับ อย่างตัว Cloud HD 1195 นี่มันเป็นแค่ HDMI 1.4 ใช่มั้ยครับ แล้วอย่างพวก 4K 60H จะมีปัญหาในการชมมั้ยครับ เห็นในระดับราคานี้ ตัว Cloud 1195 ให้ภาพโอเคสุด ติดตรงนี้แหละเรื่อง 4K60Hz จะโอเคมั้ย

5

ผมก็ใช้ OKER รุ่น U79 อยู่ด้วยครับ แต่ตอนจะพิมพ์จะต้องกดเข้าไปที่คีย์บอร์ดของ HD900 ก่อนถึงจะพิมพ์ได้ เป็นเหมือนกันหรือป่าวครับ

จริงๆแล้วเวลาจะใช้คีย์บอร์ดพิมพ์นั้นให้เคาะ enter ที่คีย์บอร์ดก่อนครับ ก็จะใช้งานได้ แต่หน้าจอคีย์บอร์ดของ HD900 ก็จะเด้งขึ้นมา ถ้าเป็นภาษาอังกฤษพิมพ์ตามแป้นคีย์บอร์ดเราได้เลยครับ ถ้าเป็นภาษาไทยต้องใช้ลูกศรขึ้นลงเลื่อนตัวอักษรที่ต้องการเอาครับ

6
lcd ผม ไม่ใช่ 3D
เวลาผมเปิดไฟล์ 3D
จะขึ้นหนังภาพปกติ แต่แบ่งครึ่งเป็น 2 จอ ภาพเหมือนกัน

ผมสามารถปรับดูอย่างไรให้เหลือเต็มจอ เหมือนธรรมดาได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ


พวก 3D SBS จะไม่สามารถปรับให้เหลือภาพเดียวได้ในทีวีธรรมดาครับต้องดูกับทีวี 3D ครับ ฟังค์ชั่นถึ่งจะขึ้นให้ปรับ

ส่วนพวก 3D Fullrip นั้น ถ้าทีวีเป็นแบบ 2D เครื่องเล่นจะปรับให้เป็นแบบ 2D โดยอัตโนมัติครับ

สรุปว่าทีวี 2D จะดูพวกหนัง 3D ในรูปแบบ 2D ได้เฉพาะกับพวก 3D Fullrip ครับ

7
ทำไมผมใส่ hardisk เข้าไปใน hd900ฺฺB แล้วมันขึ้น not create db ตลอดเลยครับ
เวลาจะดูต้องไปที่ file manager แล้วเลือก hdd แทน ถึงจะดูได้ครับ firmware 1.0.3.2 ครับ
ลองอัพเป็น fw ล่าสุดดูครับ

8
ทีคำถามขอคำแนะนำหน่อย ..

คือ ผมมีเจ้า himedia900b ที่รองรับ full3d เนี่ย  และทีวีของผมก็ 3D ด้วย

แล้วผมโหลดหนัง 3d แท้ๆแบบ full rip ที่ เป็น folder BDMV ที่มีหลายๆไฟล์อ่ะครับ ขนาดประมาณ 30-40 GB มา (ไม่ใช้ไฟล์ iso)

จะเปิดดูยังไงกับเครื่องเล่น himedai900B

หรือว่าดึง เอามาแต่ไฟล์ m2ts ที่เป็นไฟล์ตัวหนังอย่างเดียวครับ

จะต้องปรับอะไรที่ครื่องเล่น หรือที่ ทีวี มั้ย

ช่วยตอบที่

เอามาทั้งโฟลเดอร์เลยครับ ดูได้แน่นอน เพราะผมก็โหลดแบบฟูลริปมา เล่นได้แน่นอนครับ โหลดหนังมาใส่ใหม่ อย่าลืมเข้าไปที่ file manager แล้ว add media libraly ที่โฟลเดอร์ของหนังด้วยนะครับ จะได้แสดงในหน้า movie

9
รบกวนท่านผู้รู้ไขข้อข้องใจผมทีครับ

ผมใช้ Himedia 900B (FW: ของ mixi) ซึ่งผมพบว่าเครื่องไม่สามารถอ่าน file .iso ได้เลยครับ ผมจำเป็นต้อง extract มัน ซึ่งปรากฏว่า เป็น file VCD, DVD และ BDMV เมื่อแตกไฟล์มาเล่าได้ปกติ แต่ลองเล่นตรงๆที่ file .iso กลับอ่านไม่ได้

พวก iso ผมอ่านและเล่นได้หมดนะครับ ยังงัยลองโทรไปถามฝ่ายเทคนิคที่บริษัทเค๊าดูนะครับเผื่อช่วยเหลืออะไรได้ แต่โดยปกติแล้วเล่นได้ไม่มีปัญหาครับ

10
ถ้าจะ coppy หนังเข้า hd ที่อยู่ใน เครื่อง 900 bโดยไม่ต้องเอา hd ออกมา  ทำได้ไหมครับ

ทำได้สองวิธีครับ  แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดและเร็วที่สุด ก็ต้องโอนผ่านสาย usb 3.0 ครับ แต่คอมก็ต้องมีพอร์ทนี้ด้วย หรือไม่ก็ต้อง map drive จากคอมเอาครับ //Venus/d เอาครับ แต่เครื่องเล่นกับคอมต้องอยู่ในวงแลนเดียวกันนะครับ
 
ขอบคุณครับ  ผมลองทำตามข้อสอง  ย้ายไฟล์ไปใส่ใน HDD 900b ได้ครับ  แต่พอไปเปิดที่ตัว 900 b กลับไม่มีไฟล์ที่ย้ายมา โดยย้ายแบบ wi-fi  ครับ
กำลัง งง งง

เมื่อย้ายเสร็จจะให้มันโชว์ต้องไปที่ file manager และทำการ add media library ที่โฟลเดอร์หนังนั้นก่อนครับ ถึงจะโชว์

11
ถ้าจะ coppy หนังเข้า hd ที่อยู่ใน เครื่อง 900 bโดยไม่ต้องเอา hd ออกมา  ทำได้ไหมครับ
ทำได้สองวิธีครับ  แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดและเร็วที่สุด ก็ต้องโอนผ่านสาย usb 3.0 ครับ แต่คอมก็ต้องมีพอร์ทนี้ด้วย หรือไม่ก็ต้อง map drive จากคอมเอาครับ //Venus/d เอาครับ แต่เครื่องเล่นกับคอมต้องอยู่ในวงแลนเดียวกันนะครับ

12
ไม่ทราบว่า ใครเคยเอาสาย usb 3.0 ต่อจากเครื่อง hd 900B เข้าคอมได้บ้างมัั้ยครับ ผมไปซื้อสาย usb 3.0 มาลองเสียบดู ที่เครื่อง 900B ขึ้นว่าจะปิดเครื่องแล้วเปลี่ยนเป็นโหมดเชื่อมต่อคอมหรือไม่ ก็ตอบ ok ไป แล้วก็ Boot ใหม่ค้างไว้อย่างนั้น แต่ที่หน้าคอม หาไม่เจอ

ผมใช้ window 7 ที่เมนบอร์ดก็มีช่องต่อ usb 3.0 ไม่ทราบว่าต้องเซ็ทอะไรมั้ยครับให้มันหาเจอ รบกวนเพื่อนๆด้วยนะครับ

13
หนัง 3D SBS นี่ เราสามารถรวมภาพจาก 900B ให้เป็น 2D เล่นกับ ทีวีธรรมดาได้หรือไม่ครับ กดปุ่มไหนครับ ผมหาไม่เจอ หรือว่ามันทำไม่ได้ครับ พอดีกำลังจะเก็บเงินซื้อ 3D TV เลยโหลดหนังพวก 3D มารอไว้ก่อน แต่ตอนนี้ต้องใช้ทีวีธรรมดาไปก่อน ก็เลยสงสัยอ่ะครับว่าทำได้มั้ย เพราะอย่างคอมยังมีโปรแกรมรวมภาพให้ เป็น 2D ได้ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะครับ

14
สมาชิกใหม่ครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ เพิ่งได้เครื่องมาเมื่อวานเอง  ลองเข้า hitv ดู ดันมีหนังไทยเรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก แถมพากษ์ไทยอีก เสียดายช่องนั้นน่าจะมี sub ให้เลือกด้วยนะ จะได้ดูรู้เรื่องอื่นได้ ดู youtube เซิร์ทไทยได้นี่เยี่ยมเลย แฟนผมชอบมาก ยิ่งไฟล์พวก hd จาก ยูทูป ชัดมากครับ

ผมรบกวนสอบถามหน่อยครับอย่างคนที่ไม่รู้ว่า สาย hdmi 1.4 ที่แถมมานั้น มันสามารถนำมาใช้กับ LCD ที่รองรับแค่ 1.3 ภาพจะติดมั้ยครับ

15
 เป็นลูกค้าเก่าตั้งแต่สมัยสการ์เล็ต เลยอยากเปลี่ยนมาใช้ 3D บ้าง รบกวนขอราคาด้วยครับ  [ปลื่ม]
42LW4500
42LW5700
42LW6500

47LW4500
47LW5700

และพลาสม่า  50PW450R  50PZ950 LG 50PZ570

ขอบคุณมากครับ

หน้า: [1]