แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Beer625

หน้า: [1] 2 3 ... 37
1
AGE คว้าสัญญาให้บริการโลจิสติกส์กว่า 550 ลบ. ตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้แตะ 1.5 หมื่นลบ.

นายพนม ควรสถาพร ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) เปิดเผยว่า บริษัท เอจีอี เทอร์มินอล จำกัด (บริษัทในเครือ) ได้มีการลงนามในสัญญาให้บริการโลจิสติกส์กับ 2 บริษัทชั้นนำในกลุ่มอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์และทรายแก้วของไทย รวม 3.2 ล้านตันหรือเฉลี่ยปีละ 1 ล้านตันเป็นระยะเวลา 3 ปี (65-67) รวมมูลค่ากว่า 550 ล้านบาท

การลงนามในสัญญาให้บริการโลจิสติกส์ในครั้งนี้ ถือเป็นกลยุทธ์การขยายธุรกิจด้านโลจิสติกส์ ขนส่งทางน้ำ-ทางบก-ท่าเรือ-คลังสินค้าให้ครบทุกมิติ เพื่อให้ภาพรวมธุรกิจมีความแข็งแกร่งมากขึ้น นอกเหนือจากธุรกิจถ่านหินที่มีอยู่เดิม เพื่อให้สอดคล้องไปกับแผนยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจในปี 65 ที่มุ่งเน้นการขยายการเติบโตของรายได้การให้บริการโลจิสติกส์กลุ่มลูกค้าภายนอก

โดยจะเห็นได้จากการขยายธุรกิจด้านโลจิสติกส์ ขนส่งทางน้ำ-ทางบก-ท่าเรือ-คลังสินค้าของบริษัทฯ ที่มีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 65 ได้เตรียมแผนรองรับการขยายการลงทุนสร้างคลังสินค้าให้เช่าเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันที่มีคลังสินค้าที่ให้บริการอยู่แล้ว จำนวน 5 หลัง สามารถรองรับปริมาณการขนส่งผ่านท่าเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 7 ล้านตันต่อปี และยังมีการให้บริการขนส่งทางน้ำโดยเรือลำเลียง และรถบรรทุกของบริษัทฯ ทั้งมีรถบรรทุกซึ่งเป็นพันธมิตร อีกกว่า 400-500 พ่วง รวมถึงขยายกองเรือโดยการเช่าและการหากองเรือพันธมิตร เพื่อเพิ่มปริมาณการบรรทุกสินค้าทางน้ำที่มีระวางขนส่ง 200,000 ตัน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมในปี 65 เติบโตเป็น 15,000 ล้านบาท และตั้งเป้าปริมาณยอดขายถ่านหิน 6.5 ล้านตัน โดยแผนการลงทุนด้านโลจิสติกส์นี้ บริษัทฯ ดำเนินการภายใต้มาตรฐานการอนุรักษ์พลังงานด้านการขนส่ง ซึ่งในปี 64 กลุ่มบริษัทได้รับรางวัลดีเด่นด้านอนุรักษ์พลังงาน ประเภทขนส่ง จากกระทรวงพลังงาน ถือเป็นการเน้นย้ำถึงการขยายธุรกิจโดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียในทุกมิติ

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ขยายสู่ธุรกิจใหม่โดยการ จัดตั้ง บริษัท เอจีอี อกริ เทรดดิ้ง จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจส่งออกสินค้า เกษตร โดยใช้ความได้เปรียบจากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ มายาวนานและความเชี่ยวชาญในการขนส่งสินค้าโภคภัณฑ์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มมีรายได้ในปี 65

3
นายกฯอังกฤษผ่อนคลายมาตรการคุมโควิด หลังคาดการระบาดผ่านจุดพีคแล้ว

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ในวันนี้ หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนได้ผ่านพ้นจุดสูงสุดแล้ว

ทั้งนี้ นายจอห์นสันกล่าวว่า เริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้า ชาวอังกฤษจะไม่ต้องถูกบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยหรือต้องทำงานจากที่บ้านอีกต่อไป

อย่างไรก็ดี นายจอห์นสันระบุว่า ประชาชนยังคงต้องถูกกักตัว หากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่เขาก็ต้องการให้มีการยกเลิกกฎหมายที่บังคับให้มีการกักตัวดังกล่าว

นอกจากนี้ นายจอห์นสันยืนยันในวันนี้ว่า เขาจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง และทุกฝ่ายควรรอผลการสอบสวนต่อกรณีอื้อฉาวที่รัฐบาลจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงล็อกดาวน์ว่าเป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎข้อบังคับใดๆ หรือไม่

"ผมจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง และผมขอโทษอย่างจริงใจต่อการตัดสินใจผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเราควรรอผลการสอบสวนในสัปดาห์หน้าก่อนที่จะทำการด่วนสรุป" นายจอห์นสันกล่าวต่อรัฐสภาในวันนี้

ทั้งนี้ ประชาชนและนักการเมืองอังกฤษทั้งจากพรรคฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลต่างแสดงความโกรธแค้นต่อนายจอห์นสัน หลังมีข่าวว่า เขาได้เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดขึ้นในสวนที่บ้านพักนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 พ.ค.2563 ซึ่งขณะนั้นอังกฤษอยู่ในช่วงล็อกดาวน์เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทางด้านนายจอห์นสันได้ชี้แจงว่า เขารู้สึกเสียใจต่อการกระทำดังกล่าว และยืนยันว่าเขาเข้าร่วมงานเลี้ยงนี้เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทุกคนที่ได้ทำงานอย่างหนักในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเขาเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่างานเลี้ยงดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน

ขณะนี้ มีการตั้งคณะกรรมการชุดหนึ่งขึ้นมา นำโดยนางซู เกรย์ ซึ่งเป็นข้าราชการอาวุโส เพื่อสอบสวนกรณีดังกล่าว รวมทั้งการที่รัฐบาลอาจมีการจัดงานเลี้ยงอีกหลายครั้งหลังจากนั้น ว่าเป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎข้อบังคับใดๆ หรือไม่ โดยนางเกรย์จะเปิดเผยผลการสอบสวนภายในสัปดาห์หน้า

มีการคาดการณ์กันว่า หากนายจอห์นสันต้องพ้นจากตำแหน่ง ไม่ว่าจากการลาออกโดยสมัครใจ หรือถูกปลดออก ตัวเก็งที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนต่อไปคือนายริชิ ซูแนค รัฐมนตรีคลังอังกฤษ แม้ว่าที่ผ่านมาเขายืนยันว่าไม่มีความสนใจในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ตาม

4

แม่ทัพใหญ่ รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จำกัด ยิ้มสู้เสือเปิดศักราชปีใหม่ 2565 เร่งเครื่องปล่อยสินเชื่อเพื่อธุรกิจ และสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยให้กู้แบบใช้หลักประกันที่เป็นอสังหาริมทรัพย์มาค้ำ ประกาศให้วงเงินสูง 30 ล้านบาท แย้มผลการดำเนินงานปีที่ผ่านมาเข้าเป้าปังเวอร์ พร้อมประกาศย้ายออฟฟิศจากชั้น 16 ลงมาชั้น G อาคารพิพัฒนสิน ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สาทร เพื่อรองรับลูกค้าเพิ่ม โดยจะเริ่มเปิดให้บริการ ณ ที่ทำการแห่งใหม่ วันที่ 31 ม.ค. 65 เป็นต้นไป ?โอกาสดีสำหรับใครที่ต้องการเงินหมุนเวียนและต่อยอด หรือต้องการกู้เพื่อที่อยู่อาศัย สามารถสมัครสินเชื่อกับเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ 

CMC แตกไลน์ลุยตลาด ATK นำเข้า-จำหน่ายชุดตรวจคัดกรองโควิด-19ตามมาตรฐานอย. ราคาคนไทยเพียงชุดละ 35 บาท

นายแพทย์วิเชียร แพทยานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) CMC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนทำเลศักยภาพ เปิดเผยว่า "บริษัทฯ เดินหน้าตามแผนขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต แตกไลน์ธุรกิจใหม่ขยายการลงทุนไปยังกลุ่มทางการแพทย์ (Medical, Health and Wellness) ล่าสุดบริษัทลูก! "เทเลด็อค (Teledoc)" เดินหน้าลุยตลาด Antigen Test Kit (ATK) นำเข้าและวางจำหน่ายชุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 (COVID-19 Scan) ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยมีชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) แบบสำหรับใช้โดยประชาชนทั่วไป (Home Use) และแบบสำหรับใช้โดยบุคลากรทางการแพทย์ (Professional Use) โดยล็อตแรกนำเข้าชุดตรวจ ATK เพียง 1 ล้านชุดเท่านั้น ในราคาพิเศษเฉพาะช่วงเดือนมกราคม ชุดตรวจละ 35 บาท ซึ่งเป็นราคาช่วยเหลือคนไทยให้สามารถตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้อย่างครอบคลุม รวมถึงตรวจเชื้อโอไมครอน (Omicron) เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าถึงชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง หากพบเชื้อจะได้รู้ตัวได้เร็วและเข้ากระบวนการกักตัวได้ทันท่วงที ป้องกันและลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นวงกว้างขึ้น

ขณะนี้บริษัทฯ เปิดรับพรีออเดอร์ชุดตรวจ ATK ที่มีคุณภาพดีตามมาตรฐานให้แก่ประชาชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ราคา 35 บาทต่อชุด ทั้งแบบ 1 ชุดตรวจต่อกล่อง และแบบ 25 ชุดตรวจต่อกล่อง โดยผู้สนใจสามารถพรีออเดอร์ได้ที่คุณเมธาวี โทร. 096-781-9695 หรือ LINE @Teledoc ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหรือจนกว่าสินค้าจะหมด

5
อุปกรณ์เล่นฟิตเนสที่ควรมีติดบ้าน! ควรมีติดบ้าน!

อุปกรณ์เล่นฟิตเนสที่ควรมีติดบ้าน!!ผมขอย้ำเลยนะครับว่าควรมีติดบ้าน!! สำหรับในยุคปัจจุบันที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการออกไปออกกำลังกายนอกบ้านหรือการไปฟิตเนสนั้นจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นอย่างมาก ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้มีบทความดีๆมาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย กับอุปกรณ์ฟิตเนสที่ทุกท่านควรที่จะมีติดบ้านเอาไว้ ซึ่งเราจะพาไปทำความเข้าใจถึงข้อดีของมันว่ามีไว้ติดบ้านแล้วดีอย่างไร ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาดเรื่องราวดีๆแบบนี้เลย

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8  

6


ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบสกุลเงินหลักในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า

ณ เวลา 00.01 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.29% สู่ระดับ 114.28 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.14% สู่ระดับ 129.62 เยน และดีดตัวขึ้น 0.17% สู่ระดับ 1.134 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.18% สู่ระดับ 95.56

นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างแสดงความเห็นสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด, นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด สาขาชิคาโก, นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานเฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย และนางแมรี ดาลี ประธานเฟด สาขาซานฟรานซิสโก

FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนให้น้ำหนักมากกว่า 90% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่เฟดยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)

โกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้ และจะเริ่มปรับลดขนาดงบดุลในเดือนก.ค.หรือเร็วกว่านั้น จากปัจจุบันที่พุ่งสูงกว่า 8 ล้านล้านดอลลาร์

ปอนด์แข็งค่าเทียบดอลลาร์และยูโรในวันนี้ หลังจากที่อังกฤษเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อพุ่งสูงสุดในรอบ 30 ปี

นอกจากนี้ ปอนด์ยังได้แรงหนุนจากการที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง ท่ามกลางมรสุมทางการเมือง

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 5.4% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 5.2% หลังจากดีดตัวขึ้น 5.1% ในเดือนพ.ย.

ดัชนี CPI ดังกล่าวสูงกว่าเป้าหมายเงินเฟ้อ 2% ที่ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กำหนดไว้กว่า 2 เท่า

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า BoE จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในเดือนก.พ. เพื่อสกัดเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยืนยันในวันนี้ว่า เขาจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง และทุกฝ่ายควรรอผลการสอบสวนต่อกรณีอื้อฉาวที่รัฐบาลจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงล็อกดาวน์ว่าเป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎข้อบังคับใดๆ หรือไม่

"ผมจะไม่ลาออกจากตำแหน่ง และผมขอโทษอย่างจริงใจต่อการตัดสินใจผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเราควรรอผลการสอบสวนในสัปดาห์หน้าก่อนที่จะทำการด่วนสรุป" นายจอห์นสันกล่าวต่อรัฐสภาในวันนี้

ทั้งนี้ ประชาชนและนักการเมืองอังกฤษทั้งจากพรรคฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลต่างแสดงความโกรธแค้นต่อนายจอห์นสัน หลังมีข่าวว่า เขาได้เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดขึ้นในสวนที่บ้านพักนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 พ.ค.2563 ซึ่งขณะนั้นอังกฤษอยู่ในช่วงล็อกดาวน์เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทางด้านนายจอห์นสันได้ชี้แจงว่า เขารู้สึกเสียใจต่อการกระทำดังกล่าว และยืนยันว่าเขาเข้าร่วมงานเลี้ยงนี้เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทุกคนที่ได้ทำงานอย่างหนักในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเขาเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่างานเลี้ยงดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน

ขณะนี้ มีการตั้งคณะกรรมการชุดหนึ่งขึ้นมา นำโดยนางซู เกรย์ ซึ่งเป็นข้าราชการอาวุโส เพื่อสอบสวนกรณีดังกล่าว รวมทั้งการที่รัฐบาลอาจมีการจัดงานเลี้ยงอีกหลายครั้งหลังจากนั้น ว่าเป็นการกระทำที่ละเมิดต่อกฎข้อบังคับใดๆ หรือไม่ โดยนางเกรย์จะเปิดเผยผลการสอบสวนภายในสัปดาห์หน้า

มีการคาดการณ์กันว่า หากนายจอห์นสันต้องพ้นจากตำแหน่ง ไม่ว่าจากการลาออกโดยสมัครใจ หรือถูกปลดออก ตัวเก็งที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนต่อไปคือนายริชิ ซูแนค รัฐมนตรีคลังอังกฤษ แม้ว่าที่ผ่านมาเขายืนยันว่าไม่มีความสนใจในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็ตาม

7
หากไม่ต่อสัญญา! บาเยิร์นพร้อมขายเลวานดอฟสกี้หลังจบซีซั่น

งานนี้คงทำเอาหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ตาลุกวาวกันเลยทีเดียว เพราะล่าสุดมีข่าว "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ไม่ปิดโอกาสที่จะโละ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ พ้นทีมหลังจบซีซั่นนี้ พร้อมกับเล็ง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ยอดดาวยิง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นตัวตายตัวแทน
           บาเยิร์น มิวนิค ยอดสโมสรลูกหนังแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน พร้อมพิจารณาขาย โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าคนสำคัญเลือดโปล หลังจบฤดูกาลนี้ ถ้าหากเจ้าตัวไม่ยอมเซ็นสัญญาฉบับใหม่ ตามรายงานจาก บิลด์ สื่อชั้นนำเมืองเบียร์ เมื่อวันพุธที่ 19 มกราคม ที่่่ผ่านมา

          สัญญาฉบับปัจจุบันของ เลวานดอฟสกี้ เหลืออายุแค่ถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2023 เท่านั้น และก็เชื่อกันว่า บาเยิร์น เตรียมยื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ 2 ปี ให้พิจารณา แต่เป็นดีลที่เจ้าตัวจำเป็นต้องยอมรับค่าเหนื่อยน้อยลง 

          ล่าสุด บิลด์ ระบุว่า "เสือใต้" อาจจะเลือกขาย ยอดดาวยิงทีมชาติโปแลนด์วัย 33 ปี ในช่วงซัมเมอร์นี้เลย หากตัวนักเตะเมินต่อสัญญา เพราะไม่ต้องการเสี่ยงที่จะเสียไปแบบฟรีๆ ในช่วงหน้าร้อนปีหน้า พร้อมกับมอง เออร์ลิง ฮาแลนด์ กองหน้าจอมถล่มประตูของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นตัวตายตัวแทน 

         เชื่อกันว่า เลวานดอฟสกี้ ซึ่งเพิ่งซิวรางวัลแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีของ ฟีฟ่า มาครองเป็นปีที่สองติดต่อกัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา กำลังถูกหลายสโมสรจับตามอง ซึ่งก็รวมถึงยักษ์ใหญ่เมืองผู้ดีอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี 

         ทั้งนี้ เลวานดอฟสกี้ ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมก๊วน บาเยิร์น แบบไร้ค่าตัว เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2014 และจนถึงตอนนี้เจ้าตัวกระทุ้งไปแล้วถึง 328 ประตู จากการลงเล่นให้ "เสือใต้" รวมทุกรายการ 356 นัด

8
'บมจ. พีซแอนด์ลีฟวิ่ง' เปิดศักราชปี 65 เตรียมจัด IPO Roadshow นักลงทุนรายย่อย ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ 21 ม.ค.นี้

เปิดศักราชใหม่ในปี 2565 หุ้น IPO น้องใหม่แต่มือเก๋าในวงการอสังหาริมทรัพย์ อย่าง บมจ. พีซแอนด์ลีฟวิ่ง หรือ PEACE ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี กำลังเตรียมตัวเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในเร็วๆ นี้ ขอประเดิมจัดโรดโชว์ (Roadshow) แนะนำบริษัท รวมถึงกลยุทธ์การเติบโตและแผนการขยายธุรกิจแก่นักลงทุนรายย่อย ในวันที่ 21 ม.ค. นี้ ตั้งแต่ 13.15 น. เป็นต้นไป นำทีมโดยผู้บริหาร PEACE 'ประสพศักดิ์ ศิริโสภณา' 'ฉันทวิทย์ โอฬารรัตนชัย' พร้อมด้วย 'ประเสริฐ ตันตยาวิทย์' ผู้บริหารจาก บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน งานนี้เรียกได้ว่าจัดทัพโชว์ศักยภาพธุรกิจ และตอกย้ำความแข็งแกร่งของโครงการอสังหาแนวราบภายใต้แบรนด์พีซแอนด์ลีฟวิ่ง สำหรับนักลงทุนที่สนใจหุ้น IPO PEACE ต้องไม่พลาด ลงทะเบียนเพื่อเข้าฟังทางแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ผ่านช่องทาง Facebook Page: Wealthy Thai, Peace & living และ MT Multimedia งานนี้ เชื่อว่าจะเป็นหุ้นอสังหาแนวราบที่โดดเด่นและมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งอีกหนึ่งบริษัท ที่จะคอยมาสร้างสีสันและสร้างความมั่งคั่งให้กับพอร์ตการลงทุนของท่านอย่างแน่นอน

9
'ลลิล พร็อพเพอร์ตี้' ประกาศแผนธุรกิจปี 65 เตรียมเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง 10 - 12 โครงการ มูลค่า 7,000 - 8,000 ล้านบาท

ลลิลฯ ประกาศแผนธุรกิจปี 2565 เดินหน้าขยายธุรกิจ มุ่งสู่การเป็น National Housing Company และผู้นำของตลาดอสังหาริมทรัพย์แนวราบของประเทศ ตั้งเป้าเติบโตโดดเด่นเหนือภาพรวมตลาดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยในปี 2565 เตรียมเปิดโครงการใหม่ 10 - 12 โครงการ มูลค่ารวม 7,000 - 8,000 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายที่ 8,500 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ที่ 7,200 ล้านบาท เติบโตต่อเนื่อง 10% จากผลงานที่โดดเด่นในปีที่ผ่านมา

สำหรับผลประกอบการปี 2564 แม้จะเป็นปีที่ต้องเผชิญความท้าทายจากหลายปัจจัย โดยเฉพาะการระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นหลายระลอก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมในวงกว้าง ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยมีการชะลอตัวลงจากปี 2563 ทั้งในแง่อุปสงค์และอุปทาน แต่สำหรับ ลลิลฯ ซึ่งเน้นการทำตลาดแนวราบที่เป็น Real Demand ซึ่งเป็นตลาดที่ได้รับผลกระทบน้อยกว่ากลุ่มอื่น ประกอบกับการนำเสนอโครงการที่เข้าถึง Customer Insight อย่างแท้จริง ทั้งการคัดสรรทำเลที่มีศักยภาพ และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการสร้างความสามารถในการแข่งขันในด้านต่างๆ อย่างมุ่งมั่น ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงมีผลประกอบการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสามารถทำผลงานได้ดีกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เมื่อช่วงต้นปี 2564

นายไชยยันต์ ชาครกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (LALIN) (Mr.Chaiyan Chakarakul, Chairman of Executive Board, Lalin Property Plc.) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มากว่า 30 ปี กล่าวถึงภาพรวมของเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยในปี 2564 ที่ผ่านมาว่า เป็นปีที่เกิดรูปแบบการฟื้นตัวที่ขาดสมดุลขึ้น หรือการฟื้นตัวแบบ K-Shaped เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจของหลายประเทศโดยเฉพาะกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมีการฟื้นตัวได้ดี โดยคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกในปี 2564 จะกลับมาขยายตัวได้ราว 5.9% จากที่หดตัว 3.1% ในปี 2563 ในขณะที่เศรษฐกิจของอีกหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยมีการฟื้นตัวที่ช้า โดยมองว่าเศรษฐกิจไทยในปี 2564 จะขยายตัวได้เพียงเล็กน้อยที่ราว 1% จากที่หดตัวถึง 6.1% ในปี 2563 ซึ่งเป็นประเด็นที่น่ากังวล

สำหรับปี 2565 นี้ คาดว่าเศรษฐกิจโดยรวมของไทยจะขยายตัวได้ราว 3 - 4% ซึ่งถือว่ายังไม่กลับไปสู่ระดับปกติในช่วงก่อนเกิดการะบาด ทั้งนี้เศรษฐกิจยังมีความเสี่ยงในเรื่องของการระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ ตลอดจนการเร่งตัวขึ้นของอัตราเงินเฟ้อทั่วโลก นำไปสู่การเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในหลายประเทศ ในขณะที่กำลังซื้อภายในประเทศที่ยังอ่อนแอจากผลกระทบของการระบาด ระดับหนี้ครัวเรือนที่ทรงตัวในระดับสูง ความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ อย่างไรก็ดีภาคอสังหาริมทรัพย์มีปัจจัยสนับสนุนจากมาตรการภาครัฐที่ได้มีการต่ออายุมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน และค่าธรรมเนียมจำนอง สำหรับที่อยู่อาศัยที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทออกไปจนถึงสิ้นปี 2565 การผ่อนปรนเกณฑ์ LTV จากธนาคารแห่งประเทศไทย รวมถึงตลาดแนวราบที่ยังได้แรงหนุนจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนจากความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยแนวสูงมาเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบซึ่งตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ดีกว่าในยุค New Normal

ทั้งนี้มองว่าแม้สภาวะเศรษฐกิจ และสภาวะอุตสาหกรรม ในปี 2565 นี้จะยังไม่เอื้ออำนวยมากนัก แต่บริษัทฯ ยังมีความเชื่อมั่นในแผนกลยุทธ์ การบริหารงาน และความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะในตลาดแนวราบของบริษัทฯ จึงมั่นใจว่าจะเป็นอีกปีที่จะสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง เดินหน้าสู่การเป็น National Housing Company และก้าวสู่การเป็น 1 ใน 5 แบรนด์แรกของผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยที่ผู้บริโภคนึกถึงเมื่อมองหาที่อยู่อาศัยแนวราบในช่วงราคา 2 - 8 ล้านบาท โดยพร้อมขยายโครงการเพิ่มเติมอีก 10 - 12 โครงการ มูลค่ารวม 7,000 - 8,000 ล้านบาท และตั้งเป้าหมายยอดขายสำหรับปี 2565 นี้ไว้ที่ 8,500 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ที่ 7,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อนที่ทำผลงานได้ดีกว่าเป้าหมาย

ด้านนายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (LALIN) (Mr. Churat Chakarakul, Managing Director, Lalin Plc.) กล่าวว่า ในปีนี้ ลลิลฯ จะมีการต่อยอดการใช้กลยุทธ์ด้าน Digital Marketing เพิ่มมากขึ้น เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างมีศักยภาพและตรงตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน โดยได้นำ Big Data มาใช้ในการวิเคราะห์เกี่ยวกับ Customer Insight เพื่อนำเสนอรูปแบบผลิตภัณฑ์และการบริการที่เข้าถึง และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงการยกระดับการบริหารจัดการระบบสารสนเทศภายในองค์กร โดยนำระบบเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริหารงานในทุกภาคส่วนในองค์กร เพื่อยกระดับสู่ Digital Company อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2565 นี้ จะยังคงให้ความสำคัญกับตลาดที่อยู่อาศัยในกลุ่มแนวราบที่เป็น Real Demand ซึ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในยุค New Normal ได้ดีกว่า เพราะมีพื้นที่สีเขียวในการผ่อนคลาย และมีพื้นที่ใช้สอยที่รองรับการใช้ชีวิต ตอบสนองความต้องการในหลากหลายรูปแบบทั้งการ Work from Home และการเรียนผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งบริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างมากในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ทั้งในเรื่องความสวยงามด้านการออกแบบ และฟังก์ชันการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ถือเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์รายแรกที่จุดกระแสนิยมในแบบบ้านสไตล์ฝรั่งเศสในประเทศไทยด้วยการออกแบบ French Colonial Style ที่นำความงดงามของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสที่เรียบหรูมาประยุกต์เข้ากับการสร้างสรรค์ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตสังคมเมือง บนทำเลศักยภาพในราคาที่คุ้มค่าจับต้องได้

ทั้งนี้ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ยังคงขับเคลื่อนองค์กรภายใต้กลยุทธ์ Lalin The Next เพื่อก้าวสู่การเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์เพื่อคนไทย พร้อมมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยแบบใหม่ที่ดีกว่า ที่รวม 3 แนวทางหลักเพื่อสร้างการเติบโตจากปัจจุบันสู่อนาคตอย่างยั่งยืน ประกอบด้วย Next Dynamic Sustainable การบริหารโดยยึดหลัก ESG เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการเป็นองค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และมองเห็นคุณค่าในการประหยัดพลังงาน มีการจัดทำระบบบำบัดน้ำเสียที่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนด เน้นการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมีการสนับสนุนช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ทั้งยังดำเนินกิจการด้วยหลักจริยธรรม ยุติธรรม และโปร่งใส มีการดำเนินกิจการที่ดีเพื่อสร้างผลประกอบการที่ดี โดยมุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความยั่งยืนต่อไป ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อ ลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรต่างๆ รวมถึงตัวองค์กรเองด้วย Next Living Experience มุ่งเน้นให้ความสำคัญต่อลูกค้า เฟ้นหาที่ตั้งโครงการในทำเลศักยภาพ สร้างสรรค์การออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมและดีไซน์ที่ทันสมัยในวิสัยทัศน์แห่ง Trend setter เลือกสรรวัสดุคุณภาพในการก่อสร้างและตอบโจทย์ในเรื่องของฟังก์ชัน สะท้อนทุกๆการใช้ชีวิตในแบบที่ลูกค้าต้องการ พร้อมส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพ สร้างประสบการณ์ใหม่ในการอยู่อาศัย รวมทั้งใส่ใจการบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตอีกระดับให้กับครอบครัวลลิล โดยได้นำเสนอนวัตกรรมการอยู่อาศัย LI (Lalin Innovation for Living) ที่ครอบคลุม 3 ส่วน ประกอบด้วย 1.LI-Smart & Security เสริมความสะดวกสบายและระบบรักษาความปลอดภัย 2.LI-Eco System ส่งมอบบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้แก่ลูกค้าเพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน 3.LI-Lively & Healthy 'บ้านสุขภาพดี' ให้ความสำคัญต่อเรื่องการถ่ายเทอากาศ การคำนึงถึงทิศทางลมและแสงแดด และคัดสรรวัสดุที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในการอยู่อาศัย และ Next Innovative Co-Creation เพราะตระหนักดีว่าสินทรัพย์ที่มีค่าสูงสุดคือ 'บุคลากร' ดังนั้น บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพของสมาชิกในองค์กรอยู่เสมอ ทั้งยังเปิดโอกาสให้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ โดยมีการจัดตั้ง Lalin Academy แหล่งความรู้สนับสนุนบุคลากรในการทำงาน มีการ Training อย่างต่อเนื่อง ทั้ง New Skill, Re-Skill และ Up Skill เป็นการเตรียมพร้อมรับทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น มีการใช้เทคโนโลยี Data Analytics ในการทำงานทั่วทั้งองค์กร ต่อยอดการทำงานในรูปแบบการตลาด Offline สู่ Online ได้เต็มรูปแบบ และทั้งนี้ยังนำมาปรับใช้ในเรื่องการทำงานยุค New normal ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

'ในส่วนภาพรวมสถานะด้านการเงิน กล่าวได้ว่าบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งอย่างมาก โดยมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E Ratio) เพียง 0.6 เท่า ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโดยรวมของอุตสาหกรรมซึ่งอยู่ที่ 1.4 - 1.5 เท่า รวมทั้งมีกระแสเงินสดสำรองเพื่อรองรับการขยายธุรกิจอีกกว่า 1,000 ล้านบาท โดยในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ได้จัดสรรงบในการซื้อที่ดินไว้ประมาณ 1,100 - 1,300 ล้านบาท และพร้อมปรับเพิ่มให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจตามแผนงาน และการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ' นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กล่าวสรุป

10

นายฟรานซิสโก ดูเก รัฐมนตรีสาธารณสุขฟิลิปปินส์ กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่เชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนได้กลายเป็นสายพันธุ์หลักในฟิลิปปินส์แทนที่สายพันธุ์เดลตา

นายดูเกกล่าวว่า ค่าเฉลี่ย 7 วันของจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันได้พุ่งขึ้น 690% ขณะที่อัตราการเพิ่มขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ทะยานขึ้น 3,663%

ด้านนายโรดริโก ดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ได้แสดงความกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดเช่นกัน

กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่จำนวน 28,007 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศอยู่ที่ 3,026,473 ราย ซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) รองจากอินโดนีเซีย

ฟิลิปปินส์รายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่จำนวน 33,169 รายเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดในปี 2563

ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 219 ราย สู่ระดับ 52,511 ราย โดยสูงเป็นอันดับ 2 ในอาเซียน

11
ASW เปิดยุทธศาสตร์ปี 65 ลุยเต็มอัตราศึก! ประกาศบิ๊กดีล JV ยักษ์อสังหาฯ ชั้นนำของญี่ปุ่น "ทาคาระ เลเบ็น" พร้อมเข้าเทกฯ คอนโดฯรัชดา-สุทธิสาร " แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน "

" แอสเซทไวส์ " ผงาดปีเสือ เปิดกลยุทธ์ขยายธุรกิจ ประกาศร่วมทุน "ทาคาระ เลเบ็น" ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 50 ปี เข้าถือหุ้น เตรียมพร้อมลุยพัฒนาคอนโดฯ ย่านบางนา โครงการแรก "แอทโมซ บางนา" มูลค่ากว่า 2,200 ล้านบาท พร้อมสบช่องเข้าลงทุนใน "แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน" ในสัดส่วน 100% นำร่องโปรเจคแรก Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan คอนโดฯ Low Rise ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสุทธิสารและส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว มูลค่า 570 ล้านบาท บิ๊กบอส "กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์" ระบุเพิ่มศักยภาพธุรกิจ มั่นใจผลตอบแทนสุดคุ้ม หนุนรายได้-กำไรโตแกร่ง

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) (ASW) ) ผู้พัฒนาอสังหาฯ ที่เป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์ ด้วยแนวคิด "ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ" หรือ "We build Happiness" เปิดเผยว่า ในปี 2565 บริษัทฯ เดินหน้าขยายธุรกิจเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยได้เข้าร่วมทุน (Joint Venture Agreement) กับบริษัท Takara Leben (ทาคาระ เลเบ็น) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาฯ มายาวนานกว่า 50 ปี โดยบริษัทฯจะถือหุ้นในสัดส่วน 51% และทาคาระ เลเบ็น จะถือหุ้นในสัดส่วน 49% โดยจะร่วมกันพัฒนาโครงการคอนโดฯ "แอทโมซ บางนา" มูลค่าโครงการกว่า 2,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการโลว์ไรส์ขนาดใหญ่บนทำเลศักยภาพย่านบางนา ใกล้รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีเหลือง ประเดิมเป็นโครงการแรก

ทั้งนี้ Takara Leben เป็นบริษัทในเครือ ทาคาระ กรุ๊ป เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยวมากว่า 500 โครงการ ทั้งยังประกอบธุรกิจโรงผลิตไฟฟ้าและธุรกิจโรงแรมในญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2515 จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวเมื่อปี พ.ศ. 2547 และจะดำเนินธุรกิจครบ 50 ปีในปีนี้

นายคาซูอิชิ ชิมาดะ (Kazuichi Shimada) CEO บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด กล่าวว่า บริษัทมองหาพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งในแต่ละประเทศ เพื่อร่วมกันสร้างโอกาสในการเติบโต โดยแอสเซทไวส์ เป็นบริษัทมหาชนที่มีความมั่นคงและอนาคตไกลในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย พิสูจน์ได้จากทั้งคุณภาพของโครงการ และความสามารถในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีปรัชญาในการดำเนินธุรกิจตรงกัน คือ ยึดมั่นในการออกแบบความสุขเพื่อการอยู่อาศัย บริษัทจึงมั่นใจและตัดสินใจร่วมทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ บมจ. แอสเซทไวส์ได้แจ้งการเข้าซื้อกิจการบริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน จำกัด ในสัดส่วน 100% ของทุนจดทะเบียน เพื่อขยายการลงทุนในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งบริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน จำกัด เป็นผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan คอนโดฯ ฯ Low Rise สูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 218 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 570 ล้านบาท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสุทธิสารประมาณ 400 เมตร และส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณกลางปี 2565 โดยปัจจุบันสร้างเสร็จแล้วประมาณ 83%

"โครงการนี้ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี สอดคล้องกับหลักการพัฒนาโครงการของแอสเซทไวส์ คือ เน้นสร้างความสุขในการอยู่อาศัย ผ่านทั้งทำเลศักยภาพ ตัวโครงการที่ดี การออกแบบห้องพักที่สวยงามลงตัว และการมอบความสุขด้วยส่วนกลาง (Facility) ที่มอบให้อย่างเต็มที่ โครงการมีกำหนดจะเสร็จสิ้นในไตรมาสแรกของปี 2565 ซึ่งหมายความว่าพร้อมโอนกรรมสิทธิ์เพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้ในเวลาอันรวดเร็ว ช่วยลดระยะเวลาในการพัฒนาโครงการ ทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะได้อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) สูงกว่าการพัฒนาโครงการเองจากที่ดินเปล่า " นายกรมเชษฐ์ กล่าว

"ASW เราแสวงหาการลงทุนในทุกรูปแบบ การร่วมมือหรือ Synergy เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ถือเป็นแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัท ทั้งกับพันธมิตรในลักษณะ Joint Venture และการเข้าซื้อกิจการบริษัท แม็กซี่ พรีเมียร์ วัน จำกัด เพราะเป็นการสร้างโอกาส เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับ ASW มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ผลักดันรายได้และกำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืนในอนาคต" นายกรมเชษฐ์กล่าว

12
ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 21.96 จุด นักลงทุนกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งถูกกดดันจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ขณะเดียวกันนักลงทุนยังกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดวันนี้ที่ 2,842.28 จุด ลดลง 21.96 จุด หรือ -0.77% มีปริมาณซื้อขายปานกลางที่ 457 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่า 9.6 ล้านล้านวอน (8.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีจำนวนหุ้นลบมากกว่าหุ้นบวกในสัดส่วน 653 ต่อ 230 ตัว

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 11.73 จุด นลท.เทขายหุ้นรถยนต์ไฟฟ้า
 
ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหุ้นกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าและกลุ่มเฮลธ์แคร์ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน

ทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,558.18 จุด ลดลง 11.73 จุด หรือ -0.33%

ดัชนีหุ้นกลุ่มเฮลธ์แคร์ร่วงลง 2.78% ขณะที่ดัชนีหุ้นกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าดิ่งลง 3.7%

นักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับสำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 4/2564 ของจีนขยายตัวเพียง 4% เนื่องจากเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีได้ถูกกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอน

โกลด์แมน แซคส์ ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจจีนในปี 2565 ลงสู่ระดับ 4.3% จากเดิมที่ระดับ 4.8% โดยระบุว่ารัฐบาลจีนกำลังเผชิญกับความยากลำบากมากขึ้นในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

14
OCEAN ดีดขึ้น 4.90% โบรกฯมองปี 65 Turnaround หลังมุ่งธุรกิจกัญชง-อสังหาฯ

ราคาหุ้น OCEAN ดีดขึ้น 4.90% หรือ 0.10 บาท มาที่ 2.14 บาท มูลค่าซื้อขาย 327.96 ล้านบาท เมื่อเวลา 14.40 บาท จากราคาเปิด 2.16 บาท ราคาขึ้นไปสูงสุเด 2.20 บาท ราคาต่ำสุด 2.08 บาท

บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) ระบุในบทวิเคราะห่ว่า บมจ.โอเชี่ยน คอมเมิรช (OCEAN) หรือชื่อใหม่ บ.อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ จำกัด "ALPHAX" (เริ่มใช้ 11 ม.ค.65) เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาในปี 2565 ด้วย Story การ Turnaround หลังการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นใหญ่-ผู้บริหารชุดใหม่ นำมาสู่การเปลี่ยนธุรกิจด้วยการออกจากธุรกิจที่เติบโตน้อย (อสังหาฯ) สู่การเป็น Holding company ใน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายทั้งแนวราบ-คอนโดใจกลางเมือง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักในปัจจุบันสร้างกำไรราว 60-80 ลบ./ปี ในปี 2564-66 ขณะมีแผนพัฒนาโครงการออฟฟิศให้เช่าใน 2-3 ปีข้างหน้า จะเป็นสินทรัพย์ที่ผลิตกระแสเงินสดในระยะยาว (Cash cow)

ธุรกิจกัญชง เป็นธุรกิจที่จะสร้าง new S-Curve ให้กับบริษัท โดยร่วมมือกับ JP (ผู้ผลิต เพื่อผลิตสารสกัดกัญชง (CBD) ทั้งรูปแบบ Full spectrum & Isolate ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูง จำหน่ายให้กับผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มหลายรายทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันเครื่องจักรตัวแรกได้ติดตั้งแล้ว อยู่ระหว่างขอใบอนุญาต จาก อย. หากเป็นไปตามแผนจะสร้างรายได้ตั้งแต่ในไตรมาส 1/65

แนวโน้มกำไรปกติคาดขยายตัวจาก 40 ลบ. ในปี 2564 (กำไรส่วนใหญ่ 95% ยังมาจากธุรกิจอสังหาฯ) ขึ้นไปเป็น 221 ลบ. ในปี 2565 โดยในปีนี้ ธุรกิจกัญชงจะเริ่มมีสัดส่วนในกำไรปกติถึง 72% ซึ่งเมื่อรวมผลของ Dilution OCEAN-W3 (แปลง ก.พ. 65) แล้ว EPS 22F ก็ยังเติบโตได้ถึง +265.6% YoY และในภาพรวมคาดโตเฉลี่ย 154.4% ต่อปี ระหว่างปี 2565-67

ประเมินมูลค่าเหมาะสมปี 2565 ที่ 2.89 บ./หุ้น (รวม Dilution จาก OCEAN-W3 หมดอายุ ก.พ.65) โดยอิงวิธี SOTP จากแต่ละธุรกิจประกอบด้วย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 0.23 บ./หุ้น โดยอิง P/E 7 เท่า ใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม และ ธุรกิจสกัดกัญชง 2.65 บ./หุ้น โดยอิง P/E 30 เท่า เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของกำไรที่คาดสูงมากใน 3 ปีนี้ หากธุรกิจกัญชงเดินได้ตามแผน

15


ราล์ฟ รังนิก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ยันเปิดใจนั่งเคลียร์ อองโตนี่ มาร์กซิยาล แล้ว หลังมีประเด็นใครพูดไม่ตรงกันแน่ พร้อมคาดวันคัมแบ็กของ ปอล ป็อกบา

    ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยในการแถลงข่าวก่อนเกมไปเยือน เบรนท์ฟอร์ด วันพุธที่ 19 มกราคมนี้ว่า ตนได้พูดคุยกับ อองโตนี่ มาร์กซิยาล กองหน้าชาวฝรั่งเศส และเคลียร์ใจกันเรียบร้อยแล้ว

    ก่อนหน้านี้ได้มีประเด็นเรื่องราวของทั้งคู่ หลัง รังนิก เผยว่า มาร์กซิยาล ไม่อยากมีชื่ออยู่ในทีมเกมที่ออกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่ดาวยิงน้ำหอมสวนกลับว่า ตัวเองไม่เคยปฎิเสธลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด แต่อย่างใด

    ล่าสุด รังนิก ไม่ได้อธิบายถึงเหตุการณ์ขัดแย้งกัน แต่ยืนยันว่าไม่มีปัญหากับกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสสำหรับการเลือกลงเล่นในเกมพบ เบรนท์ฟอร์ด

    'ผมได้คุยกับเขาเป็นการส่วนตัวเมื่อวันอาทิตย์ว่าเกิดอะไรขึ้น และผมเห็นสถานการณ์ทั้งหมดอย่างไรบ้าง ตอนนี้เรื่องราวได้รับการแก้ไขแล้ว เมื่อวานซืนและเมื่อวานเขาไม่ได้ซ้อม เขาอาจจะซ้อมวันนี้ และหลังซ้อมผมจะตัดสินใจว่าเขาจะถูกเลือกลงเล่นหรือไม่' รังนิก เผย

    พร้อมกันนี้ กุนซือชาวเยอรมัน ยังคาดว่า ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส น่าจะกลับมาลงสนามได้ในเดือนกุมภาพันธ์ หลังบาดเจ็บจนไม่ได้ลงเล่นให้ 'ปีศาจแดง' ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา 

    'ปอล ป็อกบา ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมครั้งแรกเมื่อวานนี้ เขาแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เล่นที่พิเศษขนาดไหน เขาจะยังไม่พร้อมสำหรับสองเกมในสัปดาห์นี้ แต่หวังว่าหลังจากพักเบรกเมื่อเรามีเกม.ถ้วยกับ มิดเดิ้ลสโบรช์ และเกมเยือน เบิร์นลี่ย์ ผมคิดว่าเขาอาจกลับมาเป็นตัวเลือก' รังนิก ทิ้งท้าย

16

ใช้ซีซั่นหน้า!สื่อดังปล่อยภาพชุดเหย้าใหม่แมนยู-ลิเวอร์พูล

ฟุตตี้ เฮดไลน์ส สื่อดังด้านผลิตภัณฑ์ของแวดวงลูกหนัง แย้มภาพที่บอกว่าเป็นชุดเหย้าตัวใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยตามภาพที่หลุดออกมานั้นถือว่ามีการใช้สีแดงที่เข้มกว่าสีแดงปกติ ส่วน esvaphane แอคเคาท์ใน ทวิตเตอร์ ก็โชว์ภาพที่บอกว่าเป็นชุดเหย้าในซีซั่นหน้าของ ลิเวอร์พูล เช่นกัน
    ฟุตตี้ เฮดไลน์ส เว็บไซต์ด้านผลิตภัณฑ์ของวงการฟุต.ที่มีความน่าเชื่อถือสูง เปิดเผยภาพที่อ้างว่าเป็นชุดเหย้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะใช้ในฤดูกาล 2022-23

    สำหรับผู้ผลิตชุดแข่งตัวดังกล่าวนั้นยังคงเป็น อาดิดาส แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก ซึ่งสีแดงที่เอามาใช้นั้นจะเป็นสีแดงเข้ม ต่างๆ กับหลายๆ ชุดที่ผ่านมาที่จะเป็นสีแดงสดใส และจุดเด่นก็คือตรงคอเสื้อแบบเสื้อโปโล โดยหลักๆ แล้วตรงคอเสื้อจะเป็นสีขาว และมีการทำรูปทรงสามเหลี่ยมสีแดงแทรกเข้าไปด้วย ซึ่งตรงสามเหลี่ยมก็จะมีเส้นสีดำ 3 เส้นเช่นกัน

    ทั้งนี้ ตรงบริเวณหัวไหล่มีการใส่เส้นสีดำเข้าไป 3 เส้นด้วย ส่วนตรงบริเวณลำคอก็จะมีกระดุมให้ติดกัน อย่างไรก็ตาม ฟุตตี้ เฮดไลน์ส ไม่ได้ระบุว่าชุดเหย้าแบบใหม่นี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

    ขณะที่ esvaphane แอคเคาท์ที่มักจะโพสต์รูปาพชุดแข่งของทีมฟุต.นั้น ก็เปิดเผยภาพที่บอกว่าจะเป็นชุดเหย้าตัวใหม่ของ ลิเวอร์พูล ซึ่งโดยรวมแล้วจะเป็นสีแดงทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตรงลำตัว, คอเสื้อ หรือแขนเสื้อ จะมีเพียงตราสโมสร, โลโก้ของสปอนเซอร์ และตราของ ไนกี้ ที่เป็นสีขาว

17
 สายน้ำมันรถ ทนแรงดัน

คลิกที่รูปภาพเพื่อซื้อสินค้า
5x8


 สายHonda

กรองเบนซินตัวใหญ่ ไส้กรองเบนซิน กรองน้ำมันตัวใหญ่
- สำหรับมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่น
- ตัวใหญ่พิเศษ เพื่อน้ำมันไหลผ่านได้อย่างสะดวก ไม่ติดขัด
- กระดาษกรองภายใน สามารถเก็บกักฝุ่นผงและเศษฝุ่นผงได้อย่างดีเยี่ยม
- ความจุในถังกรอง กว้างxยาว 4x5 ซม.
- พลาสติกข้างนอกสีขาวขุ่น แต่ว่าสามารถเห็นระดับการไหลของน้ำมันได้
- ข้างหลังจัดตั้งควรจะรัดสายน้ำมันและก็กรองเบนซินให้แน่นหนา เพื่อคุ้มครองปกป้องไอน้ำมันกัดกร่อนสายน้ำมันให้กรอบแตกได้
#กรองเบนซิน #ไส้กรองเบนซิน #กรองบินสิน #กรองเบนซินตัวใหญ่

คลิกที่ข้อความเพื่อซื้อสินค้า

สายคาบูหัวใจ

18
รูปแบบในการแจกสติ๊กเกอร์ไลน์ ฟรี แบบ Event มีทั้งหมด  3 รูปแบบ

1. เพิ่มเพื่อนทาง LINE OA หรือ ไลน์ส่วนบุคคล เพื่อส่งของขวัญ ทีละคน

2. สแกนลิงค์ /QR Code เพื่อรับสติกเกอร์ไลน์ฟรี แบบ 1 คน : 1 ลิงค์/QR Code 

3. ทุกคนรับสติกเกอร์ฟรี ผ่าน 1 ลิงค์/Qr code พร้อมกันในเวลาเดียว ทางหน้าเว็บเพจ
เพิ่มเพื่อนทาง LINE OA หรือ ไลน์ส่วนบุคคล เพื่อส่งของขวัญ ทีละคน

ส่งสติกเกอร์ไลน์ไปหาลูกค้าแต่ละคนแบบง่าย  โดยลูกค้าแอดมาเป็นเพื่อนกับบัญชีไลน์ลูกค้า ใช้กับบัญชีไลน์ทางการ LINE OA  หรือ บัญชีส่วนบุคคล ก็ได้ ทาง ChatStick จะบริการแอดมินในการนำส่งในส่วนนี้  พร้อมบริการเสริม เก็บข้อมูลลูกค้าได้อีกด้วย 

ด้วยระบบหลังบ้านจากทีมงาน ChatStick ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับสติ๊กเกอร์ไลน์เสมือนได้สติกเกอร์แจกฟรีแบบ Sponsored Sticker  และลูกค้ายังได้ลิ้งพร้อม QR Code เพื่อไปโปรโมทในช่องทางต่างๆได้อีกด้วยสแกนลิงค์ /QR Code เพื่อรับสติกเกอร์ไลน์ฟรี แบบ 1 คน : 1 ลิงค์/QR Code

ส่งสติกเกอร์ไลน์ไปหาลูกค้าแต่ละคนแบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งลูกค้าแต่ละคน จะได้รับลิ้งที่แตกต่างกัน
เหมาะกับกิจกรรมที่แจกหาลูกค้าเป็นรายคน หรือ สมาชิก ในกลุ่มบริษัท สมาคม  แฟนคลับ เป็นต้น 

ทุกคนรับสติกเกอร์ฟรี ผ่าน 1 ลิงค์/Qr code พร้อมกันในเวลาเดียว ทางหน้าเว็บเพจ

ส่งสติกเกอร์ไลน์ไปหาลูกค้าจำนวนมากผ่าน Link หรือ หน้าเว็บเดียว เหมาะกับงาน Event หรือ การบอร์ดแคสไปหากลุ่มลูกค้าจำนวนมากในครั้งเดียว
โดยทีมงานจะมีรายงานการดาวน์โหลด และ สถานะของสติกเกอร์แต่ละชุดให้  สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการเพิ่มเพื่อน หรือ เพิ่มยอดผู้ติดตามตามช่องทางต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หน้า: [1] 2 3 ... 37