แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pratad22

หน้า: [1]
1
+++ ตามหัวข้อเรยยคับ ผมไม่ทราบจะตั้งต้องไหน เรยยขอมาตั้งห้องนี้ หวังว่า จะเป็นประโยชน์ให้กับท่านใดที่เป็นหรือมีญาติ ๆ ที่เป็นแล้ว ทรมาน รักษาไม่หายขาด เพียง หัวไชเท้า กับ น้ำผึ้ง  เท่านี้ ริดสีดวงถ่ายเป็นเลือด หรือว่าหนักแค่ไหน ก็เอาอยู่ !

เราก็ค้นหาอีกวิธีรักษาร้อยแปด จนมาเจอเว็บๆนึง เขาบอกว่ากินน้ำหัวไชเท้ากับน้ำผึ้งติดต่อกั น 2 อาทิตย์ เรานี่รีบลองเลย ผลสรุปคือ น้องติ่งยุบแล้ว เราเอามือคลำติ่งนี้เล็กลงแล้ว
เราอยากให้ติ่งนี้หายไปเลย เรากินไปเลยเดือนกว่าได้ มาจับอีกทีหายหมดแล้ว เราดีใจมากๆเราคิดว่าเราต้องไปผ่าออกสะแล้ว

##เราเอาสูตรมาบอกต่อนะจากในเว็บแต่เราเอามาดัดแปลงเพิ่มปริมาณเองกลัวไม่หายขาด

เตรียมคือ
1.หัวไชเท้าสด 1 ลูก (เรียกเป็นลูกไหมไม่รู้ผิดยังไงขออภัยด้วยนะคะ)
2.น้ำผึ้งแท้ (แต่เราใช้ใน 7-11 สะดวกสุดๆสำหรับเราแล้ว)

หั่นหัวไชเท้าเป็นแว่นๆ 5 ชิ้นแยกกากเอาแต่น้ำ เราไม่มีเครื่องแยกกากนะ เราเลยเอาไปตำในครก แล้วเราใช้ผ้าขาวบาง ซื้อมาจากร้าน 20 มาห่อคั้นเอาแต่น้ำมา ได้มาเท่าไหร่เราใส่แก้วไว้เลย
แล้วบีบน้ำผึ้งในหลอดที่ซื้อจาก 7-11 ใส่ช้อนกลาง ให้เกือบๆถึงขอบแล้วคนผสมให้เข้ากันเสร็จเรากลั้นใจกระดกเลยจ้า

รสชาติทรมานคอนิดๆเผ็ดหน่อยๆ แต่ท่องไว้ทนไว้ หากไม่กินไม่หาย เราต้องไปผ่านะ เราทำแบบนี้เดือนกว่า หรือเกือบเดือนเราจำไม่ได้แล้ว จำได้อีกทีหายไปจากชีวิตเราแล้ว ดีใจมากกกกกกกกกกก ^^

อ่านเพิ่มเติมคับ https://pantip.com/topic/38442943

ปล: ต้องขอขอบคุณท่านที่นำสูตรนี้มาลงในพันทิพด้วยนะคับ

2
++ ตามหัวข้อเรยคับ เชื่อว่า นักเล่นเครื่องเสียงมือใหม่คงต้องลังเล ว่าจะตั้งค่าลำโพงที่ใช้อยู่เป็นอะไรดี S หรือ L แล้วเสียงมันจะแตกต่างกันไหม ?
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/whatthatsoundstore/posts/1537989662889378/


4
+++ ตามที่ตั้งกระทู้เรยยคับ ท่านใดใช้ subwoofer ดูหนัง ที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินตัว ในงบไม่เกิน 1 หมื่น และไม่เกิน 2 หมื่น มารีวิวให้เพิ่ล ๆ ได้พิจารณาในการเลือกซื้อมาใช้ในชุดดูหนังกันคับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์มาก ๆ กับท่านที่กำลังมองหา subwoofer ดูหนังอยู่ เช่นเดียวกับผม เมื่อก่อนผมเคยใช้ bosswood sb-310 เบสหนัก แน่น ดีคับ ไม่มีอาการสำลักหรือวูบ เพียงแต่ยังลงไม่ลึกมากเท่านั้นผมเห็นมือสองขายอยู่ 2500.-  มือใหม่เหมาะมาก ๆ คับ ท่านใดใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหน รบกวนเข้ามาแชร์กันนะคับ 

5
 +++ ตามหัวข้อเลยคับ เพราะช่วงนี้กระแส Sound bar แรงงงเหลือเกิน และยิ่งนับวันจะมีเทคโลโนยีใหม่ ๆ ออกมาใน Sound bar ทำให้เป็นที่น่าสนใจสำหรับนักเล่นเครื่องเสียงไม่ใช่น้อย และยิ่งนับวันเทคโนโลยียิ่งทำให้เสียง Sound bar โดดเด่นน่าสนใจมาก ซึ่งล่าสุดก็มีเสียง Atmos ใน Sound Bar ออกมาแล้ว อย่าง Sony Samsung เป็นต้น แม้ว่าเสียงที่ได้อาจจะไม่เทียบเท่าชุดแยกชิ้นได้ 100%  นัก แต่ก็ให้เสียงใกล้เคียงย ทำให้ผู้ที่สนใจเสียง Asmos แต่มีพื้นที่จำกัด สภาพห้องไม่อำนวยในการติดลำโพงบนเพดาน หันมาสนใจ Sound Bar Atmos  ผมคิดว่าหากยังมีการพัฒนาคุณภาพเสียงใส่ไป Sound bar แบบนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่แน่ในอนาคตข้างหน้าคุณภาพเสียงของ Sound Bar อาจจะเทียบเท่า หรืออาจจะล้ำหน้ากว่าชุดแยกชิ้นก็เป็นได้ ด้วยความสะดวกสบายในการติดตั้ง ไม่ต้อง Setup ค่าต่าง ๆ ให้วุ่นวายเหมือนชุดแยกชิ้น มือใหม่ก็ซื้อมาติดตั้งพร้อมฟังเสียง Atmos ได้เลย ก็ต้องดูต่อไปคับว่า Sound bar จะพัฒนาระบบเสียงให้ได้เทียบเท่าชุดแยกชิ้น หรือไม่คับ

6
++ ตามกระทู้ที่ตั้งเรยคับ ใครดูหนังใหม่ ๆ แล้วเสียงดี แนะนำให้เพิ่ล ๆ ได้หามาดูเพื่อทดสอบระบบเสียงกันคับ

 
ผมเพิ่งได้ดู Ready Player One (2018) เป็นแผ่น DVD มาสเตอร์เช่า ไปได้นิสเดียวถึงตอนแข่งรถจบ เสียงดีสุด ๆ คับ โดยเฉพาะฉากแข่งรถ ที่มีทั้งไดโนเสาร์ คิงคอง คอยโจมตี เสียงรถวิ่งด้านหน้าผ่านตัวออกข้างขวา - ซ้าย รู้สึกโดนลมตีบรรยากาศเหมือนยืนอยู่กลางสนามแข่ง แล้วมีรถแข่งวิ่งสวนผ่านข้างตัวไป แล้วยังเสียงเบสรถชนกัน รถโดนไดโดนเสาร์คาบแล้วโยนทิ้ง หรือรถที่โดนคิงคองจับขวางปา เบสหนัก แน่น ได้ใจจิง (ขนาดที่บ้านยังไม่มี Sub นะคับ) เบสยังมาเต็ม เสียงสุดติ่ง กระดิงแมว จิง ๆ คับ แนะนำเรยยเรื่องนี้ ท่านใดมีครบเรื่อง รับรองพื้นบ้านสะเทือนแน่คับ
 
ปล: ผมใช้เครื่องเสียง AVR SHERWOOD RD-6505 , ลำโพงตั้งพื้น Sony 5 ตัว ชุดของ Sony Hollywood Sytem

7


++ เป็นหนังแนวคาวบายตะวันตก ที่เสียงดีอีก 1 เรื่องครับ

หน้า: [1]