แสดงกระทู้
หน้า: 1 ... 13 14 [15]
253  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: กันยายน 25, 2012, 09:01:47 am
++ เมื่อวานเช่า Dark Shadows แวมไพร์มึนยุค มาดู เป็นหนังของ ทิม เบอร์ตัน เนื้อหาสบาย ๆ ดูแล้วคลายเครียดดีครับ เสียงโดยรวม ok เลย กับฉากแรกที่นางเอกโดดลงหน้าผา เสียงน้ำทะเล โถม.มม ซัด.ดดเข้าใส่ซอกหิน.นน ดังแน่นมาก ๆ เสียงเพลงประกอบ Top Of The World ของ The Carpenters http://www.youtube.com/watch?v=DqH0mAKKU0s...feature=related เพราะดีครับ เหมือนดูหนังเพลงเลยได้บรรยากาศสุด ๆ เสียงเบสแนน ตึ๊บ ๆ ๆ และผมชอบเสียงเวลาปิดประตูคฤหาสน์ครับ ทุกครั้งที่ปิดประตู เสียงมันหนาใหญ่ ดัง.งง หนัก.กก แน่น...น ลึก.กกก ได้ใจมาก ๆ สมกับเป็นประตูคฤหาสน์จริง ๆ เลย กับอีกฉากที่พระเอกมีอะไรกันกับแม่มด กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับไป - มา โยกซ้าย ขวา หน้า หลัง บน ล่าง ของหล่น ของแตก.กก รอยเล็บ.บบข่วน.นน ดังหนักแน่น สมจริงมาก ๆ (จนแฟนที่นั่งดูอยู่ด้วยบอกว่า บรรยากาศเหมือนมาทำอะไรกันในห้องเราเลย อิ อิ) ยิ่งฉากตอนจบสู้กับในคฤหาสน์ ไม่ต้องบรรยายเลยครับ Sherwood ถ่ายทอดเสียง.งงง ได้ หนักแน่น เต็มอารมณ์ จริง ๆ ครับ

ปล: สำหรับท่านที่ยังไม่มีเพลงนี้ไว้ฟังครับ Top Of The World - The Carpenters http://beemp3.com/download.php?file=192701...op+Of+The+World
254  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: กันยายน 21, 2012, 10:21:43 am
++ เมื่อวานเช่าหนัง DVD มาสเตอร์ เรื่อง MIB 3 มาดู แค่ฉากแรกที่ผู้หญิงเดินถือขนมเค้กมาเยี่ยมนักโทษ เสียงรองเท้าส้นสูงกระทบกับพื้น ดัง ก้อง.งง หนัก.กกก บรรยากาศเหมือนมาเดินอยู่ในห้องดูหนังผมเลย แล้วฉากที่สัตว์ประหลาดที่อยู่ในขนมเค้ก.กก ช่วยปลดเกาะที่เป็นเหล็กให้กับนักโทษ เสียงเสื้อเกระตัวสุดท้าย หล่น.นน ลงพื้น.นน Sherwood rd 6505 ถ่ายทอดเสียงน้ำหนักของเสื้อเกราะรับรู้ได้เลยว่าเสื้อเกราะมันเป็นเหล็กและมันหนักมาก ๆ ยิ่งเวลาเสื้อเกราะหล่นกระทบลงพื้นแล้ว เสียงเสื้อเการะเหล็กที่มันหนัก.กก กระทบลงกับพื้น.นน ถ่ายทอดน้ำเสียงง ออกมา รับรู้ได้เลยว่า มันไม่ใช่เป็นพื้นปูน.นนน แต่มันเป็นพื้นเหล็กของยาน อวกาศ.ศศ (ทั้ง ๆ ที่ตอนนั้นหนังก็ยังไม่ได้เฉลยว่าโดนขังอยู่ที่ไหน) เพราะถ้าเป็นห้องขังพื้นดินส่วนใหญ่จะเป็นเสียงพื้นปูน แข็ง ๆ แต่นี้เสียงที่ได้ยิน มันเป็นพื้นเหล็กที่หนา มาก.ก ๆ ๆ จนพื้นห้องดูหนังสะเทือนเลยครับ ได้ถึงอารมณ์จริง ๆ ฉากที่เข้าไปในร้านอาหารแล้วต่อสู้กันเสียงปืนเลเซอร์ที่ยิงใส่ถูกตัวเอเลี่ยนดัง พึ่บ.บ พึ่บ.บบ แน่น.นน มาก ๆ ครับ และฉากที่พระเอกกระโดลงจากตึก.กก ฉากนี้เล่นเอาบ้านสะเทือนไปทั้งหลัง.งง เสียงเบส แนนน เสียงต่ำ ลึก.กกก โดยเฉพาะเสียงหาง.งงยานเอเลี่ยนที่โฉบ.บบบ เข้ามา ดัง วูบ.บบบบ บรรยากาศรู้สึกได้เลยว่ามี ลม.มม หนา ๆ พัดผ่านตัว..วว ได้อารมณ์มาก ๆ ผมประทับใจฉากในลานโบว์ลิ่งที่สุด ช่วงที่คู่หูพระเอกดึงหัวเอเลี่ยนออกมา เสียง.งงง เส้นหลอด.ดดลม เส้นสุดท้ายย ขาด.ดดด เสียงง.ง. เหมือนเป็นเส้นยางง.ง.ง หนังสติ๊ก เส้นใหญ่ ๆ ดั.ง.งง ได้อารมณ์ สมจริงง.งง มาก ๆ ครับ แล้วตอนที่พระเอกเอาหัวเอเลี่ยนโยนแทนลูกโบว์ลิ่ง เสียงหัว.วว กระทบกับพื้นโบว์ลิ่ง.งง ดัง.งง สมจริงง.ง.ง สะใจ มาก ๆ แล้วหัวเอเลี่ยนก็ไหล.ลลล กลับมาใหม่ในช่องลูกโบว์ลิ่ง ฉากนี้แหละครับ ที่เสียง ดัง.งงง มาทางด้านหลังจากลำโพงเซอร์ราวด์น เสียงได้บรรยากาศมาก ๆ และผมคงบรรยายได้เพียงเท่านี้ เพราะหลังจากนั้น แผ่นก็เริ่ม ติด.ดดด (ลิขสิทธิ์ของ Happy Home เจ้าเก่า) เสียอารมณ์มากเลยครับ หนังก็กำลังสนุก เสียงก็ดี มาก ๆ ผมเชื่อว่า ถ้าทางบริษัท Happy Home ยังไม่ปรับปรุง แก้ไขในเรื่องคุณภาพของการผลิต และยังผลิตแผ่นที่มีคุณภาพต่ำ ๆ แบบนี้ออกมาขายให้กับประชาชนอีก สุดท้ายก็คงต้องแพ้ภัยตัวเองแน่นอนครับ เพราะสมัยนี้สื่อสารกว้างไกลไร้ขอบเขต ทำดี ก็ได้รับการชื่นชมและอุดหนุนตลอดไป แต่ถ้าทำไม่ดีแล้วยังไม่มีการปรับปรุง แก้ไข มือคีย์บอร์ดทุกที่พร้อมที่จะคอยสาบส่งจนไม่ได้ผุด ไม่ได้เกิดไปเองงง ครับ
255  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: กันยายน 20, 2012, 10:08:01 am
วันนี้ได้ไปเปิดดู sherwood ที่ PowerBuy สาขาเซ็นทรัลบางนามา ราคาชุด RD-6506 + VE5C + VE5Mx2 ราคาอยู่ที่ 24990 บาท บัตรผ่อน 0%10เดือน


แต่ผมเปลี่ยนเป็น RD-7505  + VE5C + VE5Mx2 ราคาอยู่ที่ 29990 บาท เงินสดลด 10% <<< ราคานี้ถือว่าโอไหมครับพี่ใจจริงร้านที่พี่ can18 แนะนำราคาเงินสดลด 15% แหนะล่อตาล่อใจสุดๆ แต่ไกลจากบ้านผมมากเลยไปไม่ไหวเลยต้องขอปลงใจแถวๆบ้าน
++ ถ้างบถึง เลือก RD 7505 เป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุดแล้วครับ เพราะรองรับระบบเสียงทุกอย่างหมดแล้ว ใช้ได้ไปอีกยาวนานเลยครับ ยินดีกับ คุณpopza1987 ด้วยนะครับ ที่เหลือก็เบิร์นเครื่องไปเรื่อย ๆ จนครบชั่วโมงครับ และช่วงที่เบิร์นท่านก็สังเกตุเสียงที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ หากเสียงไหนมันขาดอะไร ก็เพิ่ม หากเสียงไหนมันเกิน ก็ลด  ปรับ set ให้ได้เสียงที่ท่านต้องการ(พอใจ) มากที่สุด แล้วท่านก็จะมีความสุขและภูมิใจกับชุดเครื่องเสียงที่ท่านปรับเองกับมือครับ..
256  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: กันยายน 17, 2012, 03:21:31 pm
ผมอยากให้เพื่อนๆที่ใช้  เชอวูดและ น้องไพ  ที่ผมแนะนำ และไม่ได้แนะนำ 


เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ และความรู้   ที่ได้ใช้  เชอวูด  เช่น การปรับแต่ง   ปัญหา  และความรู้สึกที่ได้รับจากเครื่องเสียงที่ท่านใช้อยู่


เพื่อที่จะเป็นแนวทาง  ให้คนเล่นหน้าใหม่  หรือหน้าเก่าที่ไม่เคยฟังอย่างจริงจัง  โดยใช้ประสบการณ์ที่พวกคุณใช้จริง


จะได้ไม่ต้องไปหลงกับรีวิว  เหมือนกับผมตอนแรกที่เล่นเครื่องเสียง


และช่วยกันเข้ามาเล่า  บรรยาย  ความรู้สึกกับหนังที่ท่านๆ  ได้ดูกับชุดของท่าน  ว่าเป็นยังไง  ไม่มีถูกผิด


ไม่ใช่คนนึงชอบหนังเรื่องนี้  แต่อีกคนไม่ชอบ  ตรงนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคล  มันขัดแย้งกันได้  แต่ขอให้อย่างมีเหตุมีผล


จะได้เป็นประสบการณ์  เล่าสู่กันฟังครับ 


สุดท้ายอยากบอกกับเพื่อนๆว่า  ก่อนซื้อคุณจะอ่าน  จะฟัง  มากเท่าไหร่ก็ได้ที่คุณสามารถ  ทำได้


แต่เมื่อซื้อมาแล้ว  อ่านให้น้อยลง  ฟังให้น้อยลง  แล้วจงดูหนัง  ฟังเพลง เยอะๆ  อย่ามัวแต่จะจับผิดมันเลย  เดี๋ยวจะดูหนังไม่สนุกไม่รู้เรื่องครับ


*****เมื่อไหร่ที่คุณ  เปลี่ยนจากคนใช้    กลายเป็น    คนเล่น   มันไม่มีวันจบหรอกครับ 


ผู้ผลิตสินค้าทุกชนิด  เค้าต้องการจะขายของ  เค้าก็จะออก ลูกเล่นใหม่ๆมา  เพื่อที่จะให้คุณยอมควักเงินออกจากกระเป๋า


ยกตัวอย่าง  สมัยก่อนคุณดูหนัง  มันเริ่มจากเสียง  MONO  แล้วก็  STEREO แล้วก็  PROLOGIC  แล้วก็  Dolby Digital  แล้วก็  DTS


จนทุกวันนี้เสียง  HD  ผมขอถามว่า  ถ้าผู้ผลิต  เค้าไม่ออกเสียง  HD  มาแล้วเค้าจะทำการตลาดยังไง 


ส่วนตัวผม  ถ้าคุณไม่ได้ใช้Blu-ray  ยังดูแผ่น  DVD  อันนี้ผมว่ายิ่งไม่จำเป็นอย่างมาก


เครื่องเสียงชุดนึงใช้จริงๆ  มีถึง 10 ปี  แต่ผมว่าซัก  5-6  ปีก็คุ้มแล้ว  จะเปลี่ยนตอนนั้น ก็ไม่เสียดายแล้วครับ
++ เป็นดังที่คุณ can18 ได้กล่าวเอาไว้ทุกประการครับ ระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ผมได้ประสบการณ์จากชุด Sherwood ที่ผมใช้เป็นอย่างมาก ซึ่งประสบการณ์ที่สอนให้ผมรู้ในวันนั้น ก็คือ จงอย่าเอาชุดของเราไปเปรียบเทียบกับชุดของคนอื่น หรือยี่ห้ออื่น ๆ เพราะมันจะทำให้ท่านไม่มีวัน จบ !! สุดท้ายต้องมาถามตัวเอง ว่า ตัวเองชอบแนวเสียงแบบไหนกันแน่ ?? เพราะถ้าท่านมั่นใจว่า ชุดเครื่องเสียงที่ท่านใช้อยู่ปัจจุบันเป็นชุดที่ท่านไปฟังมาแล้วถูกใจ ชอบแนวเสียงแบบนี้ จนตัดสินใจซื้อมาใช้ ก็ขอให้ท่านศรัทธาในเสียงที่ท่านชอบเถอะครับ ถ้าเสียงมันยังไม่ได้ตามที่ต้องการ ผมบอกได้คำเดียวว่า  Set !! เข้าไปครับ เหมือนชุด Sherwood ที่ผมใช้อยู่ในปัจจุบัน ตั้งแต่ผมได้ชุดนี้มาผมไม่เคยหยุด set เลยครับ จนเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ผมก็ Set จนได้เสียงที่พอใจมากที่สุดทั้งดูหนัง และฟังเพลง มันทำให้ผมรู้สึก ภูมิใจในตัวเองไม่น้อย(ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ เริ่มรู้สึกท้ออยากจะซื้อสายแพง ๆ มาเสริมเสียงที่มันยังขาด) แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วครับ ผมว่าการ set เพื่อให้ได้เสียงตามที่ต้องการมันเป็นความท้าทายของนักเล่นเครื่องเสียง ทั้งมือใหม่และมืออาชีพเป็นอย่างมากครับ ถ้าท่านชอบแนวเสียงใน AVR ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งแล้ว ก็ขอให้ท่านรีดประสิทธิภาพของมันออกมาด้วยการ set เพื่อให้ได้เสียงที่ท่านต้องการ(พอใจ)มากที่สุด ผมเชื่อว่า AVR ที่ท่านใช้อยู่มีเสียงที่ท่านต้องการรออยู่ข้างในครับ เหลือแต่ว่า ท่านจะ set ให้มันออกมาได้หรือเปล่า และที่สำคัญไปกว่านั้น ท่านจะอดทดได้มากแค่ไหน (ก่อนที่จะขายมัน ทิ้ง.งง เพื่อไปซื้อเครื่องใหม่) ผมว่า นี่แหละคือความท้าทาย.ยย ครับ.       
257  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: กันยายน 14, 2012, 03:40:03 pm
UP ปู่ซ่าบ้าพลัง   ถ้ายังไม่ดูน่ะครับ  ต้องรีบหามาดูโดยด่วน 


จะโหลดหรือจะซื้อแผ่นบลูเลย์เลยก็ได้  โดยส่วนตัวดูไม่ต่ำกว่าสิบรอบ  ก็ยังสนุก(สนุกมาก)


เนื้อเรื่อง    10

ภาพ         10

เสียง        10

เป็นกาตูนที่ดีกว่าหนังหลายเรื่องมากๆ 


ถ้าดูแล้วไม่สนุก  เข้ามาต่อว่าผมได้เลยครับ  รับประกันว่าคุณจะไม่เสียเวลานั่งดูเลยครับ
++ เห็นชอบด้วย 100 %  กับ คุณ Can18 ครับ ผมนั่งดูกับแฟนจับมือกันแน่นเลย โดยเฉพาะฉากที่คุณย่าเสียชีวิตในโรงพยาบาลเรียกน้ำตาได้เลย มันเป็นเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคู่ ส่วนเรื่องเสียงผมก็ให้เต็ม 10 เริ้มตั้งแต่ฉากแรกที่ เด็กน้อยวิ่งถือลูกโป่งแล้วกระโดนไปชน ตอไม้ เสียงดัง..ตุ๊บ.บ !!  เบสแน่น.นน จุกอกเลยครับ และฉากที่บ้านค่อย ๆ ร่วงลงมากระแทกกับพื้นภูเขา เล่นเอาพื้นบ้านสั่นสะเทือนไปทั้งหลัง ได้บรรยากาศมาก ๆ ครับ ส่วนเรืองภาพ เกินเต็ม 10 ครับ..  ล่าสุดดูเรื่อง ดิ อเวนเจอร์ เสียงดีที่สุดอีกเรื่องแห่งปีเลย โดยเฉพาะฉากที่มีจังหวะปะทะ เสียงแรงง.งงปะทะ เบสหนักแน่นมาก ๆ Sub ถ่ายทอดเสียงต่ำได้อย่างยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ
258  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: กันยายน 14, 2012, 03:25:24 pm
ไปดูมาแล้วครับ ปู่ซ่า หนังดีตามที่คุณ can18 บอกมาเลย ซึ้งมาก

เดี๋ยวไปดู TinTin รอบสองมั่งดีกว่า เคยดูก่อนที่จะได้ชุด sherwood มา
++ รีบไปหามาดูเลยครับ ผมดูมาแล้ว 1 รอบ กับ Sherwood rd 6505 เสียงต่อสู้ เตะ ต่อย เบสหนักแน่น มาก ๆ บรรยากาศเต็มอารมณ์จริง ๆ ครับ โดยเฉพาะฉากที่อยู่ในเรือ (ที่ลูกเรือนอนอยู่ในเปล) เวลาเรือโคลงเคลงง.งง บรรยากาศเหมือนเราอยู่ในเรือยังไงยังงั้นเลยครับ เสียงตื่นเต้นตั้งแต่เริ่มฉากแรกที่กลางตลาดไปจนจบเรื่องแบบ นันสต๊อป บรรยากาศโอบล้อมเหมือน Yamaha (ถ้า set เป็น) เสียงคมชัด หนักแน่น สมจริง.งง สุดยอด.ดดดดดด ครับ ... 
259  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 02:02:27 pm
rd-6505  มีปรับระยะซับด้วยเหรอครับ  งง

++ ชุด RD 6505 ที่ผมใช้อยู่ไม่มีโหมดปรับระยะ Sub นะครับ โหมดค่าต่าง ๆ ก็คล้าย ๆ กับ AVR ยี่ห้ออื่นทั่วไป ผมเข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่ได้จาก AVR Sherwood ครับ เผื่อมีท่านที่เพิ่งเล่นเครื่องเสียงแล้วกำลังหาเครื่องเสียงดี ๆ สักชุดในราคาไม่แพงที่ได้ทั้งดูหนัง และฟังเพลง ก็เลยบรรยายให้ทราบถึงแนวเสียงของ Sherwood ว่าแนวเสียงเป็นแบบที่บรรยายไปนะแหละครับ(ผมว่าหนังที่ผมบรรยายไปมันยังเทียบไม่ได้กับความสนุก ตื่นเต้น ที่ผมดูเลยนะครับ) เรื่องการปรับระยะ Sub อันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับ sytem และขนาดห้องของแต่ละท่านด้วยครับ

260  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 27, 2012, 03:10:21 pm
เมื่อวานไปฟัง sherman รุ่นอะไรจำไม่ได้ที่ เมก้า บางนา เป็น 7.1 แต่เค้าเปิดเพลงเข้าชุดกับเครื่องเล่นซีดี sherman เหมือนกัน ฟัง 2.1 เสียงออกมาใสดีครับ

ขอชมๆ

++ ผมว่าเป็น AVR ยี่ห้อนึงนอกจากกะเด่นเรื่องดูหนังแล้ว ฟังเพลงจัดได้ว่าเสียงดีเลยครับ มีโอกาสลองฟังเสียงตอนเปิดหนังดูนะครับ คุณ JoJoBoy ผมว่าท่านจะได้ประสบการณ์แนวเสียง AVR เพิ่มขึ้นอีก 1 รุ่นอย่างแน่นอนครับ เสียดายผมอยู่สุราษฎร์ฯ ถ้าผมอยู่กรุงเทพฯ ละก้อ ผมจะตระเวณฟังครื่องเสียงให้หมดทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น เท่าที่จะฟังได้เลยครับ
261  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 22, 2012, 03:36:02 pm
ชอบจังครับ กระทู้นี้ มีประโยชน์มาก ๆ เลย  แนะนำหนังไปในตัวด้วย
รบกวนสอบถามท่านเจ้าของกระทู้หรือท่านผู้รู้ทั้งหลาย  ลำโพง แอนดรู โจน
ของไพโอเนียร์ ที่ขายยกเซ็ท รวมซับแล้ว ประมาณ 20,000 ต้น ๆ เสียงเป็นอย่าง
ไรบ้างครับ กำลังตัดสินใจ ระหว่าง avr ไพโอเนียร กับ ยามาฮ่า อยู่นะครับ   งบไม่
เกิน 20,000 บาท รบกวนช่วยขอคำชี้แนะด้วยครับ  
ขอบคุณล่วงหน้า
 ปลื้ม

ไม่เกิน 20000 บาท  ถ้าเล่น น้องไพจะได้ลูกเล่นใหม่ๆ  แต่ถ้าเล่นน้องเชอ จะได้ลำโพงตั้งพื้น


แนวเสียงคล้ายกัน  กำลังสำลองดี  ส่วน น้องแยมเคยใช้แล้ว  ได้โอบล้อม แต่ส่วนตัวไม่ชอบ


ผมชอบ แบบเสียงถึงตัว  โยนเสียงชัดเจน  ซับหนักแน่น ดูหนังได้อารมณ์กว่าเยอะ  ยิ่งหนัง action


ส่วนลำโพง แอนดรู โจน  คือ  เค้าทำลำโพง  แบบ hi end  แต่ไพโอเนีย  ให้เค้ามาออกแบบลำโพงให้ทางไพโอเนีย


ทำลำโพงแนวเสียง hi end  แต่ราคาที่คนธรรมดาจับต้องได้  


ส่วนถ้าสนใจลองไปนั่งฟังเปรียบเทียบดู  ลองไปฟัง  น้งไพ ที่ powermall   น้องเชอที่ powerbuy  ส่วนร้านไหนราคาดีเดี๋ยว ผม pm ไปบอกครับ


++ ตามที่คุณ can18 แนะนำเลยครับ ลองไปฟังเปรียบเทียบแนวเสียงให้หมดทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น เท่าที่จะทำได้ในงบประมาณที่มีครับ ลองให้หมดทั้งดูหนังและฟังเพลง ผมอยากให้หยิบแผ่นหนัง แผ่นเพลง ที่คุณ sarntim ฟังประจำเอาติดไปด้วยครับ เพื่อไปลองฟังจะได้ง่ายต่อการตัดสินใจ (ผมเองก็ทำแบบนี้ครับ) เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีแนวเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ฟังแล้วชอบ กับ ฟังแล้วไม่ชอบ เท่านั้นเอง ขอให้มีความสุขกับการเลือกเครื่องเสียง และขอให้ได้เครื่องเสียงที่ถูกใจนะครับ คุณ sarntim
262  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 22, 2012, 02:37:54 pm
ชอบจังครับ กระทู้นี้ มีประโยชน์มาก ๆ เลย  แนะนำหนังไปในตัวด้วย
รบกวนสอบถามท่านเจ้าของกระทู้หรือท่านผู้รู้ทั้งหลาย  ลำโพง แอนดรู โจน
ของไพโอเนียร์ ที่ขายยกเซ็ท รวมซับแล้ว ประมาณ 20,000 ต้น ๆ เสียงเป็นอย่าง
ไรบ้างครับ กำลังตัดสินใจ ระหว่าง avr ไพโอเนียร กับ ยามาฮ่า อยู่นะครับ   งบไม่
เกิน 20,000 บาท รบกวนช่วยขอคำชี้แนะด้วยครับ 
ขอบคุณล่วงหน้า
 ปลื้ม

เคยได้ยินชื่อแต่ไม่เคยฟังเลยครับ รอท่านอื่นที่มีประสบการณ์ มาบอกครับ


++ ถ้าชุดเครื่องเสียงเปรียบเหมือน เหล้า หนังก็คงเป็นเหมือน กับแกล้ม นะแหละครับ มีเหล้าแต่ขาดกับแกล้มก็ไม่อร่อย ใช่ไหมครับ จขกท. เลยตั้งใจให้เพื่อน ๆ สมาชิกแนะนำกลับแกล้มอร่อย ๆ มาให้เราได้เลือกกินกับเหล้ากันครับ 555+
263  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 22, 2012, 01:44:52 pm
++ The Viral Factor เถื่อน เฉือนระห่ำ  เป็นหนังจีนฮ่องกงที่ดำเนินเรื่องเร็ว สนุก ตื่นเต้น และนั่งลุ้นตลอดเวลา เหมือนที่คุณ can18 แนะนำมาเลยครับ ขนาดผมดูทาง ออนไลน์ ยังมันส์มาก ว่าเสาร์นี้จะไปสอยแผ่นมาสเตอร์ที่พ๊อยโต๊ะ มาเก็บไว้ดูซะหน่อยแล้วครับ

น่าสนใจแฮะ ไปหาดูมั่งดีกว่า เรา

++ ลองหามาดูครับ คุณ lasa  ผมว่าเป็นหนังจีนฮ่องกงที่ถ่ายทอดออกมาได้ มันส์ เร้าใจ เหมือนหนัง Hollywood มากที่สุดเลยครับ
264  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 22, 2012, 09:50:01 am
++ The Viral Factor เถื่อน เฉือนระห่ำ  เป็นหนังจีนฮ่องกงที่ดำเนินเรื่องเร็ว สนุก ตื่นเต้น และนั่งลุ้นตลอดเวลา เหมือนที่คุณ can18 แนะนำมาเลยครับ ขนาดผมดูทาง ออนไลน์ ยังมันส์มาก ว่าเสาร์นี้จะไปสอยแผ่นมาสเตอร์ที่พ๊อยโต๊ะ มาเก็บไว้ดูซะหน่อยแล้วครับ
265  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน เมื่อ: สิงหาคม 21, 2012, 03:57:10 pm
++ แย่งตาย ทะลุตาย The Cabin in the Woods  ผมยังไม่ได้ดูครับ เดี่ยวคงต้องหามาดูแล้วครับ ขอบคุณ คุณcan18 ที่แชร์หนังเสียงดี ๆ ครับ  ผมดูแต่เรื่อง Battleship (ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน) เสียงต่ำ โดน.นนนน จริง ๆ ครับ ตั้งแต่ดูหนังมามีเรื่องนี้แหละครับที่สามารถทำให้บ้านข้าง ๆ มาตะโกนเรียกผมที่หน้าบ้านบอกว่า ช่วยลด เบส.สสสส ลงหน่อย เพราะบ้านมันสั่นสะเทือนเพราะคลื่นความถี่ต่ำไป 3 - 4 หลังติด ๆ กันแล้ว(ทั้ง ๆ ที่ผมก็เปิดในระดับปกติเหมือนหนังทุก ๆ เรื่องนะแหละครับ ผมก็ขอโทษขอโพยพี่เค้าไปตามระเบียบครับ) เริ่มจากฉากที่ยานเอเลี่ยนตกลงมาชนอาคาร ตึกต่าง ๆ เสียงดังสนั่น สะเทือนบ้านเลยครับ กับอีกฉากที่พระเอกนั่งเรือยางออกไปดูยานเอเลี่ยนที่ลอยอยู่กลางทะเล ช่วงจังหวะที่พระเอกกระโดดจากเรือยางลาดตระเวณไปที่ยานเรือของเอเลี่ยน เสียง เท้าที่กระทบ.บบบ กับพื้นผิวยานเรือเอเลี่ยนดังหนักแน่นและหนามาก ๆ ครับ จากนั้นพระเอกก็ใช้เท้าเคาะ(กระทืบ) เบา ๆ ที่บนผิวยานเรือของเอเลี่ยนดู ฉากนี้แหละครับที่ Sherwood ถ่ายทอดน้ำเสียงให้รับรู้ว่าผิวโครงสร้างยานเรือของเอเลี่ยนมันเป็นเหล็กแข็ง.งงง และหนามาก ๆ ครับ ได้บรรยากาศจริง ๆ (เหมือนเราเอาเท้าไปเคาะยานเอเลี่ยนจริง ๆ เลยครับ) และกำลังจะถึงฉากที่คนข้างบ้านมาตะโกนบอกให้เบา เบส นั่นก็คือ ฉากที่พระเอาเอามือไปแตะ!!! ที่ยานเรือของเอเลี่ยน จากนั้นก็มีเสียงเหมือนโดนไฟฟ้าช๊อต ถีบ.บบบ จนพระเอกลอยกระเด็นตกน้ำไป เสียงความถี่ต่ำหนักแน่นมากครับ (ถึงหลับตาฟังแต่เสียงก็รับรู้ได้ถึงน้ำหนัก.กกก ของคลื่นความถี่ต่ำที่ผลักพระเอกกระเด็นตกน้ำเลยครับ) และเริ่มจากฉากนี้ไปจะได้ยินเสียงเหมือนคลื่นความถี่ ต่ำ !!! สุด ๆ ดังอยู่ตลอดเรื่อย ๆ จนบ้านสะเทือนไปทั้งหลัง ลำโพงทั้ง 5 ตัว และ Sub ทำงานหนักมาก ๆ ครับ แต่สุดท้าย Sub ก็เอาอยู่ (แต่เอาพี่ข้างบ้านไม่อยู่) ต้องบอกว่า Sub SB-310 ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสุดยอดมาก ๆ เลยครับ อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้ว ว่าเป็น Sub ที่หาคู่แข่งยากมาก ๆ ในราคาไม่ถึงหมื่นบาท ขนาดราคาหมื่นกลาง ๆ ยังมีแป็ก เลยครับ ถือว่าเป็น Sub แถมที่คุ้มสุด ๆ เลย แล้วหลังจากนั้นก็จะมีเครื่องบินขับไล่ขับไล่บินโฉบมาเสียงไอพ่นเครื่องบินดังหนักแน่นใหญ่โต อลังการมาก ๆ เสียงดังน่ากลัวได้บรรยากาศจริง ๆ ครับ และอีกหลาย ๆ ฉากในหนังเรื่องนี้ที่ให้เสียงเบส เสียงต่ำ ดีมาก ๆ ครับ ผมยกให้ Battleship (ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน) เป็นหนังที่มีทดสอบลำโพง Sub ได้ดีแห่งปีอีก 1 เรื่องเลยละครับ
ปล: มีโอกาสจะเปลี่ยนประสบการณ์หา AVR Pioneer มาฟังบ้างครับ
266  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอเสียง Pioneer + Sherwood มาร่วมแชร์กันครับ ของดีราคามิตรภาพ ไม่เน้นขายของ เมื่อ: สิงหาคม 21, 2012, 03:51:28 pm
เพิ่งจะได้ดูเรื่อง  แย่งตาย ทะลุตาย The Cabin in the Woods


ขอบอกมันมาก   เนื้อเรื่องดี  แวกแนว  เสียง dts  สุดมันซับสะเทือน


ภาพสวยเนียน  ได้ทุกอารมณ์  +  ความสะใจ


ต้องลองกันเอง ครับ
[/quote
++ แย่งตาย ทะลุตาย The Cabin in the Woods  ผมยังไม่ได้ดูครับ เดี่ยวคงต้องหามาดูแล้วครับ ขอบคุณ คุณcan18 ที่แชร์หนังเสียงดี ๆ ครับ  ผมดูแต่  ดูเรื่อง Battleship (ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน) บอกได้คำเดียวว่าเสียงต่ำมัน โดน.นนนน จริง ๆ ครับ ตั้งแต่ดูหนังมามีเรื่องนี้แหละครับที่สามารถทำให้บ้านข้าง ๆ มาตะโกนเรียกผมที่หน้าบ้านบอกว่า ช่วยลด เบส.สสสส ลงหน่อย เพราะบ้านมันสั่นสะเทือนเพราะคลื่นความถี่ต่ำไป 3 - 4 หลังติด ๆ กันแล้ว(ทั้ง ๆ ที่ผมก็เปิดในระดับปกติเหมือนหนังทุก ๆ เรื่องนะแหละครับ ผมก็ขอโทษขอโพยพี่เค้าไปตามระเบียบครับ) เริ่มจากฉากที่ยานเอเลี่ยนตกลงมาชนอาคาร ตึกต่าง ๆ เสียงดังสนั่น สะเทือนบ้านเลยครับ กับอีกฉากที่พระเอกนั่งเรือยางออกไปดูยานเอเลี่ยนที่ลอยอยู่กลางทะเล ช่วงจังหวะที่พระเอกกระโดดจากเรือยางลาดตระเวณไปที่ยานเรือของเอเลี่ยน เสียง เท้าที่กระทบ.บบบ กับพื้นผิวยานเรือเอเลี่ยนดังหนักแน่นและหนามาก ๆ ครับ จากนั้นพระเอกก็ใช้เท้าเคาะ(กระทืบ) เบา ๆ ที่บนผิวยานเรือของเอเลี่ยนดู ฉากนี้แหละครับที่ Sherwood ถ่ายทอดน้ำเสียงให้รับรู้ว่าผิวโครงสร้างยานเรือของเอเลี่ยนมันเป็นเหล็กแข็ง.งงง และหนามาก ๆ ครับ ได้บรรยากาศจริง ๆ (เหมือนเราเอาเท้าไปเคาะยานเอเลี่ยนจริง ๆ เลยครับ) และกำลังจะถึงฉากที่คนข้างบ้านมาตะโกนบอกให้เบา เบส นั่นก็คือ ฉากที่พระเอาเอามือไปแตะ!!! ที่ยานเรือของเอเลี่ยน จากนั้นก็มีเสียงเหมือนโดนไฟฟ้าช๊อต ถีบ.บบบ จนพระเอกลอยกระเด็นตกน้ำไป เสียงความถี่ต่ำหนักแน่นมากครับ (ถึงหลับตาฟังแต่เสียงก็รับรู้ได้ถึงน้ำหนัก.กกก ของคลื่นความถี่ต่ำที่ผลักพระเอกกระเด็นตกน้ำเลยครับ) และเริ่มจากฉากนี้ไปจะได้ยินเสียงเหมือนคลื่นความถี่ ต่ำ !!! สุด ๆ ดังอยู่ตลอดเรื่อย ๆ จนบ้านสะเทือนไปทั้งหลัง ลำโพงทั้ง 5 ตัว และ Sub ทำงานหนักมาก ๆ ครับ แต่สุดท้าย Sub ก็เอาอยู่ (แต่เอาพี่ข้างบ้านไม่อยู่) ต้องบอกว่า Sub SB-310 ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม และสุดยอดมาก ๆ เลยครับ อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้ว ว่าเป็น Sub ที่หาคู่แข่งยากมาก ๆ ในราคาไม่ถึงหมื่นบาท ขนาดราคาหมื่นกลาง ๆ ยังมีแป็ก เลยครับ ถือว่าเป็น Sub แถมที่คุ้มสุด ๆ เลย แล้วหลังจากนั้นก็จะมีเครื่องบินขับไล่ขับไล่บินโฉบมาเสียงไอพ่นเครื่องบินดังหนักแน่นใหญ่โต อลังการมาก ๆ เสียงดังน่ากลัวได้บรรยากาศจริง ๆ ครับ และอีกหลาย ๆ ฉากในหนังเรื่องนี้ที่ให้เสียงเบส เสียงต่ำ ดีมาก ๆ ครับ ผมยกให้ Battleship (ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน) เป็นหนังที่มีทดสอบลำโพง Sub ได้ดีแห่งปีอีก 1 เรื่องเลยละครับ
267  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แฟน Pioneer รวมตัวกันบ้างสิครับ จะได้มีสมาชิก น้องไพ เพิ่มครับ เมื่อ: สิงหาคม 21, 2012, 03:38:24 pm
ราคาไม่เกิน20,000 ช่วยแนะนำรุ่นด้วยได้ไหมคะ พอดีไม่ค่อยมีความรู้มากเท่าไหร่ อยากไว้ดูหนัง+ฟังเพลงเพราะๆด้วยน่ะค่ะ
ฝากด้วยนะคะ ว่าจะไปซื้ออาทิตย์หน้าค่ะ ถ้ามีร้านไหนถูกๆดีๆpmมาบอกด้วยนะคะ
++ งบไม่เกิน 20,000.- บาท  ชุด In The Box  ถ้าเปรียบเทียบกับยี่ห้อดังอื่น ๆ ในราคาเดียวกันจะได้ลำโพงเล็ก ๆ 5ตัว กับ sub ไม่เกิน 8 นิ้ว อีก 1 ลูก (และบ่อยครั้งที่ผมเห็นหลายคนที่ชื่อชุดดังกล่าวไปต้อง Up ลำโพงใหม่กันเยอะมาก) แต่กับ Sherwood จะได้ลำโพงตั้งพื้นแบบ 5.1 ทั้งชุด เสียงที่ได้ใหญ่โต อลังการ หนักแน่น ดุดัน โดยเฉพาะเวลาเจอฉากเอฟเฟ๊คหนัก ๆ ระเบิดลงแต่ละลูก ตูม.มม ตูม.มมมม รับรู้ได้ถึงแรงระเบิดที่ลงเลยละครับ นี่ยังไม่รวมฉากแอคชั่นต่าง ๆ ที่มีเสียงกระสุนปืน ปืนใหญ่ ปืนกล ฉาก เตะ ต่อย เสียงดังหนักแน่นชัดเจน ทั้งจากลำโพง Sub และลำโพงตั้งพื้น แถมยังพ่วงด้วย Sub จาก Bosswood sb-310 ที่หลายท่านใช้แล้วต่างพอใจกันมากในศักยภาพทั้งดูหนังและฟังเพลงซึ่งหาคู่แข่งต่อกรยากครับในราคานี้ ถ้าซื้อทั้งชุดเฉลี่ย Sub ตัวนี้ราคาแค่ 3,000.- บาท เท่านั้น ยังไงคุณลองไปฟังดูนะครับว่าใช่แนวเสียงที่ท่านชอบหรือเปล่า แต่ไม่ใช่ฟังแค่ Sherwood อย่างเดียวนะครับ ผมอยากให้คุณไปฟังทุกชุด ทุกยี่ห้อ ในราคาที่คุณตั้งเอาไว้ครับ เลือกชุดที่ชอบที่สุด ขอให้มีความสุขกับการตระเวณฟังเครื่องเสียงที่ถูกใจนะครับ
ลองเข้าไปอ่านดูข้อมูลจากคนที่ใช้ Sherwood ครับ http://forum.thaidvd.net/index.php?showtopic=198084
268  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องรวม Fanclub ผู้ใช้ทีวีในประเทศไทย / Re: +++ รวมพลคนใช้ Toshiba เข้ามาคุยกัน +++ เมื่อ: ธันวาคม 02, 2010, 12:37:58 pm
ใช้ DVD ยี่ห้ออะไรครับ
ขอเป็นสมาชิกใหม่ด้วยคนนะครับ เพิ่งได้ Regza 40CV600T มาเมื่อ 7 วันที่แล้ว  ช่วงลดล้างสต๊อกครับ (17,000.-) บอกตรง ๆ ว่า คุ้มค่าสุด ๆ ดูฟรีทีวี ชัดมาก ๆ ลองเปิดหนังแผ่น DVD เรื่อง Toy 3 ภาพที่ได้ยังกะน้อง ๆ บลูเรย์ เลยละครับ สีสวยเป็นธรรมชาติ (ไม่สดจนเวอร์เกินจริง เหมือน SS ) สบายตามาก ๆ มีความสุขแล้วละครับ.....

ผมใช้ เครื่องเล่น DVD Mini HiFi ของ Sony ครับ
269  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องรวม Fanclub ผู้ใช้ทีวีในประเทศไทย / Re: +++ รวมพลคนใช้ Toshiba เข้ามาคุยกัน +++ เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2010, 02:08:12 pm
ขอเป็นสมาชิกใหม่ด้วยคนนะครับ เพิ่งได้ Regza 40CV600T มาเมื่อ 7 วันที่แล้ว  ช่วงลดล้างสต๊อกครับ (17,000.-) บอกตรง ๆ ว่า คุ้มค่าสุด ๆ ดูฟรีทีวี ชัดมาก ๆ ลองเปิดหนังแผ่น DVD เรื่อง Toy 3 ภาพที่ได้ยังกะน้อง ๆ บลูเรย์ เลยละครับ สีสวยเป็นธรรมชาติ (ไม่สดจนเวอร์เกินจริง เหมือน SS ) สบายตามาก ๆ มีความสุขแล้วละครับ.....
หน้า: 1 ... 13 14 [15]