12 Mar 2021
Review

รีวิว Sharp 2T-C40CE1X FULL HD Smart TV รุ่นคุ้มค่า ดู YouTube, Netflix ในตัวได้


  • TopZaKo

ในปัจจุบันเราทุกคนต้องหันมาใช้ชีวิตกันในแบบ New Normal การอยู่บ้าน หรือ Work From Home เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพจะต้องเป็นสิ่งที่ใครหลายคนทำในช่วงนี้กัน ซึ่งเวลาว่างก็อาจจะต้องการที่จะนั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนพร้อมกับรับชม ละคร หนัง หรือ ซีรีส์เรื่องโปรดต่างๆ แต่ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้การที่เราจะซื้อของอะไรซักอย่างหนึ่งก็ต้องมองที่ความคุ้มค่าคุ้มราคากันเป็นหลักอย่างแน่นอน โดยวันนี้ผมจะมาแนะนำ TV จากแดนอาทิตย์อุทัย กับ Sharp 2T-C40CE1X เป็น TV ความละเอียด Full HD 1080p มาพร้อมการเชื่อมต่อ Internet ได้ทั้งแบบสาย กับไร้สายอย่าง Wi-Fi มีระบบ Smart TV ดู YouTubeNetflix หรือ Amazon Prime ในตัวได้เลย

สเปคคร่าวๆ ของ Sharp 2T-C40CE1X

– ขนาดหน้าจอ 40 นิ้ว
– ความละเอียดหน้าจอแบบ Full HD 1920 x 1080 Pixel
– รองรับการแสดงผล HDR
– มี Smart TV ในตัว
– มีแอปสตรีมมิ่งยอดนิยมอย่าง YouTube, Netflix และ Amazon Prime
– ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 7,990 บาท
– โปรโมชั่นรับประกันเพิ่มเป็น 2 ปี (เมื่อลงทะเบียน วันนี้ – 30 มิ.ย. 2564)

Design – การออกแบบ

การออกแบบโดยรวม ตัวเครื่องมาในโทนสีดำ ขอบจอด้านข้างและด้านบนบางมาก เกือบจะเรียกว่าไร้ขอบเลยก็ว่าได้ บริเวณกึ่งกลางของตัวเครื่องจะมีโลโก้ Sharp กำกับไว้อยู่ ในภาพรวมถือว่าสวยงามดูดีสำหรับทีวีรุ่นเล็กแบบนี้เลย

*** ข้อควรระวัง : ตอนแกะตัวเครื่องออกมาจากกล่องในครั้งแรก บริเวณหน้าจอจะมีแผ่นฟิล์มปิดทับไว้อยู่ แนะนำให้แกะออกด้วยความระมัดระวังก่อนการใช้งานด้วยครับ ***

ภาพรวมของ Sharp 2T-C40CE1X
โลโก้ Sharp มั่นใจกันได้เลยกับแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น

ขาตั้ง ของตัวเครื่องมาในดีไซน์แบบกิ่งไม้ยกสูงจากพื้นมาประมาณ 5.8 เซนติเมตร สามารถนำลำโพง Soundbar รุ่นที่มีขนาดไม่สูงมากนักมาวางใต้ทีวีได้ ส่วน ขนาดของตัวเครื่อง แบบไม่รวมขาตั้งโดยรวมอยู่ที่ กว้าง 90 x สูง 51.4 x หนา 7 เซนติเมตร และมี น้ำหนัก อยู่ที่ 5.96 กิโลกรัม สามารถยกคนเดียวได้แบบสบายๆ

ขาตั้งมาในทรงกิ่งไม้
ขาตั้งกินพื้นที่ประมาณ 20.2 เซนติเมตร ไม่ได้กินพื้นที่มากนักสามารถวางบนตู้ทีวีทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหา
มีปุ่มควบคุมอยู่ที่ด้านหลังขวาของตัวเครื่องกรณีที่หารีโมท์ไม่เจอสามารถมาใช้ตรงนี้ทดแทนชั่วคราวได้

รีโมท มาในขนาดกำลังดีจับถนัดมือ มีปุ่มควบคุมหลักๆ อย่างครบครัน เช่น ปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง, ปุ่ม เพิ่ม/ลด ความดังเสียง, ปุ่มเลื่อนช่องทีวีดิจิตอล, ปุ่มเลขช่องต่างๆ, ปุ่ม Input เลือกช่องสัญญาณ และ ปุ่มลัดเข้าสู่แอปสตรีมมิ่งหลักอย่าง Netflix, YouTube และ Amazon Prime ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

หน้าตาโดยรวมของรีโมท

Connectivity – ช่องต่อ

ถึงแม้ว่า Sharp 2T-C40CE1X จะเป็นทีวีรุ่นเล็กแต่ก็ให้ ช่องต่อ มาแบบครบครัน โดยจะอยู่ที่ ด้านหลัง ของตัวเครื่องบริเวณด้านข้างและด้านล่าง ซึ่งสามารถถอดหรือเสียบสายเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้เราสามารถนำทีวีไปแขวนผนังได้อย่างไร้กังวลไม่ต้องกลัวว่าสายจะหักแต่อย่างใด ประกอบไปด้วยช่องต่อต่างๆ ดังนี้

ช่องต่อบริเวณด้านล่างของตัวเครื่อง

1.Ethernet หรือ LAN x 1
2.USB x 2
3.HDMI In x 2 (รองรับ HDMI ARC ที่ช่อง HDMI 1)
4.AV Composite In x 1

ช่องต่อด้านข้างของตัวเครื่อง

1.Antenna x 1
2.VGA In x 1
3.Audio Out 3.5 mm. x 1
4.Optical Audio Out x 1