15 Mar 2021
Review

รีวิวเกมสุดฮิต SkyLanders Battlegrounds แอพพรีเมี่ยมสำหรับ LG Smart TV !!


  • Dear_Sir

สวัสดีครับชาว LCDTVTHAILAND ทุกท่าน รีวิวนี้ถือเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับเว็บเราก็ว่าได้ครับ เพราะมันเป็นรีวิวเกมพรีเมี่ยมสุดพิเศษของชาว LG Smart TV เกมนี้มีชื่อว่า SkyLanders Battlegrounds โด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศอเมริกา ดังขนาดที่ว่ามีให้เล่นแทบทุกแพลตฟอร์ม อาทิ Wii, WiiU, Nentendo2DS, Nintendo3DS, Xbox360, Xbox One, PS3, PS4

ภาพ

SkyLanders Battlegrounds (ต่อไปจะขอเรียกสั้นๆ ว่า SkyLanders) เป็นเกมแนว RPG มีจุดเด่นอยู่ที่การควบคุมที่ง่าย ภาพสวย เอฟเฟกต์ดี  อีกทั้งตัวละครที่ใช้ดำเนินเรื่องก็มีมากมาย ที่อเมริกาได้มีการทำฟิกเกอร์ตัวละครเหล่านี้วางจำหน่ายด้วย และที่เด็ดสุดๆ ไปเลยคือฟิกเกอร์ที่ซื้อมาเราสามารถนำมาใช้เล่นในเกมได้ แม้ว่าฟิกเกอร์เหล่านี้ยังไม่ได้มีวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่สำหรับผู้ที่ซื้อ LG Smart TV ตั้งแต่รุ่นดังต่อไปนี้ (ดูได้ที่ด้านล่าง) จะมีแถมแพ็คเกจฟิกเกอร์ตัวละคร 3 ตัว พร้อมทั้ง Portal of Power

รายการรุ่นที่แถมแพ็คเกจเกม SkyLanders
LA6200 ตั้งแต่ขนาด 47″, 50″, 55″, 60″
LA6910 ตั้งแต่ขนาด 47″, 55″
LA7400 ตั้งแต่ขนาด 47″, 55″
LA8600 ตั้งแต่ขนาด 55″, 60″
LA623T ตั้งแต่ขนาด 47″, 50″, 55″, 60″
LA690T ตั้งแต่ขนาด 47″, 55″
LA740T ตั้งแต่ขนาด 47″, 55″

หากซื้อทีวีที่มีอยู่ในรายการด้านบน ก็จะแถมแพ็คเกจ SkyLanders มาให้ด้วย
ภายในมีฟิกเกอร์ตัวละคร 3 ตัว
Portal of Power (แท่นวาร์ปตัวละคร)

เกม SkyLanders สามารถหาดาวน์โหลดได้ที่ LG Smart World ครับ ใช้พื้นที่ในการติดตั้งประมาณ 1GB การเล่นเกมนี้มีความต้องการอยู่สองอย่างครับ อย่างแรกคือต้องเป็น LG Smart TV รุ่นปี 2013 ขึ้นไป และต้องใช้ Magic Remote ในการควบคุมบังคับเท่านั้น

สามารถดาวน์โหลดเกม SkyLanders ได้บน LG Smart World
ไม่มี Magic Remote เล่นไม่ได้นะจ๊ะ

ก่อนเข้าไปเล่นเกมผมขอแนะนำว่าควรเล่นโหมด Tutorail ให้จบก่อนที่จะเสียบแท่น Portal of Power เพราะจากการทดสอบแล้วหากเสียบแท่น Portal of Power ในขณะที่เล่นโหมด Tutorail ยังไม่จบ เราจะไม่สามารถใช้งานการโหลดตัวละครผ่านทางแท่นได้ 

*เกมนี้สามารถโหลดตัวละครมาใช้งานผ่านทาง Portal of Power ได้ ด้วยการวางฟิกเกอร์ที่เรามีลงบนแท่น อย่างในรีวิวนี้ผมมีฟิกเกอร์ด้วยกันสามตัว ผมเลือกวาง Hex ลงบนแท่น หลังจากวางแล้ว Hex ก็จะจุติกลายเป็นตัวละครที่เราใช้ในการเล่นเกม

ต้องเล่นให้จบโหมด Tutorail ก่อนแล้วค่อยเสียบแท่น Portal of Power
วางตัวละครบน Portal of Power จากนั้นตัวละครก็จะจุติลงในเกม
มาแล้วววว

เริ่มแรกเราจะสามารถควบคุมตัวละครได้ 2 ตัวครับ หลักๆ แล้วก็แบ่งเป็นตัวละครดำเนินเรื่อง (Leader) และผู้ตาม จากนั้นก็ตะลุยเดินเปิดแผนที่ไปเรื่อยๆ ระหว่างผ่านด่านเราก็จะมีโอกาสได้เก็บเพชร และทอง เมื่อสะสมเพชรและทองได้จำนวนหนึ่งเราสามารถนำเพชรและทองมาซื้อไอเทมหรือตัวละครเพื่อเอาไว้ใช้งานในอนาคนได้

*บนแท่น Portal of Power สามารถวางฟิกเกอร์ได้พร้อมกันแค่ 2 ตัวเท่านั้น วางเกินกว่านี้แท่นก็ไม่โหลดข้อมูลตัวละครเข้าไป

ขณะที่อยู่ในฉากต่อสู้เราสามารถกดใช้สกิล หรือใช้ไอเทมได้
นำเพชร หรือทองมาซื้อไอเทมเพื่อช่วยเหลือตัวละครตอนเราต่อสู้ อาจเป็นไอเทมเพิ่ม HP หรือไอเทมทำลายมอนสเตอร์
การต่อสู้จะแบ่งเป็นรอบๆ ครับ อย่างในกรณีนี้มีสามรอบ (Enemy Wave 1/3)

ตัวละครในเกม SkyLanders ไม่ใช่แค่ตัวละครธรรมดาๆ เพราะตัวละครแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติพิเศษตามธาตุ ซึ่งในเกมนี้มีด้วยกันทั้งหมด 8 ธาตุ ประกอบด้วย Fire, Water, Earth, Life, Air, Tech, Magic และ Undead นอกจากนี้ตัวละครบางตัวยังมีความสามารถพิเศษเช่น สามารถเปลี่ยนธาตุได้ (Swap Force) เป็นต้น

Wash Buckler สามารถเปลี่ยนธาตุได้

สุดท้ายนี้ผมก็ขอให้ทุกคนสนุกไปกับการเล่นเกม SkyLanders Battlegrounds นะครับ เกมนี้ถือเป็นเกมที่โด่งดังในแบรนด์ทีวีทั้งหมด มีแค่ LG เท่านั้นที่มีเกมนี้ให้เล่นนับว่าเป็นแอพพรีเมี่ยมสำหรับชาว LG Smart TV โดยเฉพาะ ย้ำกันอีกครั้งนะครับทีวีที่เล่นได้จะต้องเป็นรุ่นตั้งแต่ปี 2013 ขึ้นไป และต้องใช้ Magic Remote ในการควบคุมบังคับเท่านั้น ส่วนผู้ที่ซื้อ LG Smart TV ตามรายการด้านบนก็จะได้แพ็คเกจ SkyLanders เป็นของแถมด้วย (รุ่นไหนบ้างสามารถย้อนกลับไปดูที่หน้า 1 ครับ)

คว้า Magic Remote ไว้ แล้วไปเล่นกันเลย