แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - multiman

หน้า: [1] 2
1
ผมใช้tcl 55Q7700มาเกือบ3ปีจนจะหมดประกันในสิ้นเดือนสิงหานี้แล้วล่ะครับ แต่จอมาเสียเมื่อช่วงต้อนเดือนกรกฏาคมครับ ก็แจ้งศูนย์บริการไปก็ส่งช่างมารับไปเปลี่ยนจอ ทีนี้ตอนช่างเอาจอมาส่งจอมีรอยกระแทกจนเป็นรอยก็ชี้ให้ช่างดูช่างก็บอกว่าให้ใช้ไปก่อนช่วงเดือนสิงหาคมจะเข้ามารับไปเปลี่ยนจอให้อีกครั้ง แต่พอเปิดใช้งานจอมีแสงรั่วจากทั้งสี่มุมโดยเฉพาะแนวด้านล่างจอเป็นตลอดแนวเลยครับ แล้วภาพที่เห็นมันดูนวลๆขาวๆยังไงก็ไม่รู้ จนนึกถึงกระทู้เก่าๆที่เคยอ่านเจอว่ามีสมาชิกท่านนึงเคยเล่าว่าเคลมจอแล้วได้จอไม่ตรงรุ่นเดิมมาใส่ให้ เลยสงสัยว่าผมโดนแบบเดียวกันหรือป่าว เลยจะขอคำแนะนำว่าเราจะเช็คได้ยังไงครับว่าจอที่ช่างเปลี่ยนมาให้เป็นจอตรงรุ่นเดิมหรือป่าว รบกวนด้วยนะครับ

4
ผมใช้tcl 55Q7700มาเกือบ3ปีจนจะหมดประกันในสิ้นเดือนสิงหานี้แล้วล่ะครับ แต่จอมาเสียเมื่อช่วงต้อนเดือนกรกฏาคมครับ ก็แจ้งศูนย์บริการไปก็ส่งช่างมารับไปเปลี่ยนจอ ทีนี้ตอนช่างเอาจอมาส่งจอมีรอยกระแทกจนเป็นรอยก็ชี้ให้ช่างดูช่างก็บอกว่าให้ใช้ไปก่อนช่วงเดือนสิงหาคมจะเข้ามารับไปเปลี่ยนจอให้อีกครั้ง แต่พอเปิดใช้งานจอมีแสงรั่วจากทั้งสี่มุมโดยเฉพาะแนวด้านล่างจอเป็นตลอดแนวเลยครับ แล้วภาพที่เห็นมันดูนวลๆขาวๆยังไงก็ไม่รู้ จนนึกถึงกระทู้เก่าๆที่เคยอ่านเจอว่ามีสมาชิกท่านนึงเคยเล่าว่าเคลมจอแล้วได้จอไม่ตรงรุ่นเดิมมาใส่ให้ เลยสงสัยว่าผมโดนแบบเดียวกันหรือป่าว เลยจะขอคำแนะนำว่าเราจะเช็คได้ยัไงครับว่าจอที่ช่างเปลี่ยนมาให้เป็ยจอตรงรุ่นเดิมหรือป่าว รบกวนด้วยนะครับ

5
ยังอยู่ไหมครับ มีราคาพิเศษหรือป่าวครับ

6
เสปคเป็นยังไงอันนี้ไม่รู้ รู้แต่ว่าใช้งานจริงภาพสวยใช้ได้ดูยูทูปฟูลhdไม่ขี้เหร่ เรื่องเสียงงั้นๆดังแต่ไม่ดี สมาร์ททีวี(ใช้งานผ่านสายแลน)ห่วยถึงห่วยมาก ตอบสนองช้าถึงช้าสุดๆบางทีไม่โหลดเลย ถ้าดูยูทูปผ่านเวบบราวเซอร์แทบจะไม่โหลดเลย แต่ถ้าดูผ่านแอปยูทูปที่ติดมากับเครื่องพอได้อยู่ไม่ค่อยสะดุดแต่ตั้งค่าอะไรไม่ได้เลย ตัวแอปยูทูปเองก็ใช้งานไม่ค่อยถูกใจไม่มีระบบเล่นต่อเนื่องอัตโนมัติเหมือนในโทรศัพท์หรือแทปเล็ต เลยใช้การส่งภาพจากแทปเล็ต(แอนดรอยด์)ขึ้นจอแทนสัณญานภาพมีกระตุกบ้างแต่พอรับได้ดีกว่าเปิดจากเครื่องโดยตรง แต่ถ้าใช้ไอโฟนก็ส่งภาพได้เหมือนกัน(ของผมios9.3.5ทำได้แต่เครื่องลูกios10เท่าไหร่ไม่รู้ทำไม่ได้เพราะอะไรก็ไม่รู้เหมือนกันครับ)แต่ถ้าเปิดยูทูปจะส่งภาพขึ้นจอโทรทัศน์ไม่ได้ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แนะนำอีกอย่างถ้าจะซื้อรุ่นนี้มาใช้ให้ซื้อชุดเมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายพร้อมกันไปเลยจะได้ไม่เสียอารมณ์ แล้วก็ทำใจว่าซื้อจอมอนิเตอร์แทนที่จะคิดว่าซื้อสมาร์ททีวี จะได้เซ็งน้อยหน่อย...ทั้งหมดนี้เล่าจากการใช้งานจริงอาจจะใช้เป็นบ้างไม่เป็นบ้างแต่รับรองได้ว่าเรื่องจริงล้วนๆ

7
คือสงสัยว่าต่อได้โดยตรงหรือว่าต้องต่อผ่านเครื่อง ถ้าต้องต่อผ่านเครื่องต้องเป็นเครื่องแบบไหน แล้วhddต้องใช้แบบไหนถึงจะดีครับคือผมเพิ่งซื้อโทรทัศน์ครับยังไม่มีอุปกรณ์อะไรสักชิ้นเลยครับกำลังมองหาจะได้ซื้อได้ถูกกับการใช้งานน่ะครับขอบคุณครับ

8
ผมก็เพิ่งไปซื้อรุ่นนี้มาเมื่อวาน ใช้เน็ตผ่านไวไฟบ้าน แต่ผมลงแอปchrome แล้วลองเปิดเวปดูหนังผ่านแอปนี้โหลดได้แต่ช้ามากๆพอเล่นได้ก็เล่นๆหยุดๆจนต้องปิด ตอนนี้กำลังรอสายแลนที่สั่งใว้แล้วลองต่อเน็ตผ่านสายแลนแล้วลองอีกทีดูว่าจะดีขึ้นไหมก็ไม่รู้ อีกอย่างครับแอปยูทูปลงชื่อเข้าใช้แล้วตัวแอปมันไม่จำนะครับพอออกแล้วเปิดเข้าใหม่เราก็ต้องลงชื่อเข้าใช้ใหม่อีกแต่เปิดได้ปกตินะครับเลยตัดปัญหาไปเปิดผ่านแอปchromeอย่างเดียวเลยครับ เดี๋ยวใช้ไปเรื่อยๆเจอปัญหาอะไรอีกจะเอามาบ่นให้ฟังใหม่นะครับ...ปล.ตอนนี้กำลังหาวิธีปรับแต่งภาพอยู่ครับ [เปล่า]

9
สวัสดีครับผมหนุ่มครับ แอบส่องเวปเก็บข้อมูลมาพักใหญ่แล้วครับ เพิ่งไปถอย55q7700มาเมื่อวานครับ ตอนนี้ก็ลองๆใช้อยู่ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ครับ ขอคำแนะนำเรื่องการตั้งค่าภาพหน่อยครับ ชอบแนวภาพสบายๆตา นั่งดูนานๆแล้วไม่ปวดตา ปกติดูฟรีทีวีผ่านกล่องais playbox ดูยูทูป แต่ช่วงเสาร์/อาทิตย์แม่ยายยึดไปดูมวยทั้งวันครับ5555 จริงๆเครื่องนี้ก็ตั้งใจซื้อให้แกใว้ดูมวยล่ะครับหลังๆบ่นดูจอเล็กเห็นหน้านักมวยไม่ชัดไม่รู้ใครต่อยกับใคร5555 ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวขอคำแนะนำด้วยนะครับ [โย่ว]ปล.แอบเซ็งนิดๆคือตอนดูยูทูปเปิดเมนูมาปรับแต่งภาพแต่งอะไรไม่ได้เลยครับ [เศร้า]

10
สวัสดีครับผมหนุ่มครับ แอบส่องเวปเก็บข้อมูลมาพักใหญ่แล้วครับ เพิ่งไปถอย55q7700มาเมื่อวานครับ ตอนนี้ก็ลิงๆใช้ดูยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ครับ ขอคำแนะนำเรื่องการตั้งค่าภาพหน่อยครับ ชอบแนวภาพสบายๆตา นั่งดูนานๆแล้วไม่ปวดตา ปกติดูฟรีทีวีผ่านกล่องais playbox ดูยูทูป แต่ช่วงเสาร์/อาทิตย์แม่ยายยึดไปดูมวยทั้งวันครับ5555 จริงๆเครื่องนี้ก็ตั้งใจซื้อให้แกใว้ดูมวยล่ะครับหลังๆบ่นดูจอเล็กเห็นหน้านักมวยไม่ชัดไม่รู้ใครต่อยกับใคร5555 ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวขอคำแนะนำด้วยนะครับ

12
55Q7700 พอร์ทhdmiรองรับไฟล์4Kหรือป่าวครับ เห็นมีคนพูดกันว่ารับไฟล์4Kได้เฉพาะพอร์ทusb

16
ผมก็ไม่เคยคิดว่าการเลือกโทรทัศน์สักเครื่องจะปวดหัวขนาดนี้  [โขก] [โขก] [โขก] [ร้องไห้] [ร้องไห้] [ร้องไห้]

17
แนะนำ w800c ครับ จอ fhd ก็เพียงพอ ยิ่งใช้กับกล่องทรูแล้วด้วย ถ้าถอยจอ 4k มาเจอกล่องทรูเครียดแน่ๆ ฟันธง!
แล้วถ้าดูผ่านกล่องGMM หรือกล่องจานส้ม,จานดำล่ะครับ ภาพจะดีกว่าหรือป่าวครับ ที่ดูใว้จอน่าจะขนาด55"น่ะครับ ตัวไหนน่าจะดีสุดครับ

ภาพดีกว่ากล่องทรู แต่ลักษณะการใ้งานเช่นนี้ก็ยังคงเหมาะกับ w800c มากกว่าจอ 4k ครับ
ขอบคุณครับ

18
แนะนำ w800c ครับ จอ fhd ก็เพียงพอ ยิ่งใช้กับกล่องทรูแล้วด้วย ถ้าถอยจอ 4k มาเจอกล่องทรูเครียดแน่ๆ ฟันธง!
แล้วถ้าดูผ่านกล่องGMM หรือกล่องจานส้ม,จานดำล่ะครับ ภาพจะดีกว่าหรือป่าวครับ ที่ดูใว้จอน่าจะขนาด55"น่ะครับ ตัวไหนน่าจะดีสุดครับ

หน้า: [1] 2