24 Mar 2020
Review

รีวิว BenQ EW800ST 3D Smart Projector !! ออนไลน์เชื่อมต่อ Cloud แก้ไขนำเสนองานไม่ต้องพึ่งคอม


  • ชานม

เพิ่มเติม

ความสามารถพิเศษลำดับถัดมาของ BenQ Smart Projector คือ True Less PC รองรับไฟล์หลากหลาย ทั้งเอกสาร วิดีโอ ภาพนิ่ง เพลง ฯลฯ จาก USB Flash Drive/HDD, NAS หรือ Cloud และยังทำการแก้ไข และเซฟไฟล์เอกสาร จบได้ด้วยโปรเจคเตอร์ ไม่จำเป็นต้องพึ่งคอมพิวเตอร์!
ทดลองเปิดไฟล์จากโปรแกรม Powerpoint ผ่านแอพ WPS Office for Android พบว่ารองรับภาษาไทยได้ดี หากใช้ Font พื้นฐาน จะสามารถแสดงขนาดได้ถูกต้อง (ไม่ตกบรรทัด) ซึ่งนอกจากเปิดไฟล์จาก MS Office เพื่อนำเสนองานแล้ว ยังแก้ไขข้อมูลและทำการเซฟลง USB Flash Drive หรืออัพเดทขึ้นไปบน Cloud ด้วย EW800ST Smart Projector ได้ทันที ไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน
เช่นเดียวกับไฟล์ภาพ เปิดดูได้
ไฟล์เอกสาร PDF ก็รองรับเช่นเดียวกัน
แน่นอนว่าเป็นโปรเจคเตอร์ก็ต้องรองรับการเล่นไฟล์ Video รองรับการแสดงผล 3D ด้วย (ต้องใช้งานร่วมกับแว่น 3D Active Glasses)
ออนไลน์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และลิงค์ข้อมูลกับ Cloud Account รองรับทั้ง Google Drive, OneDrive และ Dropbox
นอกจากเปิดไฟล์ที่อยู่บน Cloud/USB แล้ว ยังแก้ไข เซฟข้อมูลลง USB หรืออัพโหลดกลับขึ้นไปบน Cloud ได้ด้วย
เมื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ และมี Web Browser อย่าง Firefox ก็เพิ่มความยืดหยุ่นสมกับเป็น Smart Projector สามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต ดาวน์โหลดไฟล์ และยังใช้เพื่อความบันเทิง อาทิ รับชม Video Streaming อย่าง Line TV, YouTube ฯลฯ
เมื่อติดตั้งแอพ Blizz by TeamViewer แล้ว EW800ST จะทำหน้าที่ถ่ายทอดภาพ Video Conference ประชุมแบบเห็นหน้าพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 คน สมาชิกสามารถแชร์ไฟล์นำเสนอหรือสะท้อนภาพหน้าจอจาก Smartphone หรือ PC ขึ้นไปแสดงบนจอโปรเจคเตอร์ขณะกำลังประชุมได้ด้วย
อีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าจะมีประโยชน์สำหรับสถานศึกษา หรือห้องประชุมในองค์กรขนาดใหญ่ คือ การประกาศข้อความ หรือรูปภาพแจ้งเตือนบนจอโปรเจคเตอร์ในระหว่างคลาสเรียน หรือขณะที่มีการประชุม อาจเป็นข้อความเตือนความจำ หรือแจ้งข่าว ข้อมูลฉุกเฉิน ฯลฯ
ฟีเจอร์นี้ต้องดำเนินการผ่านเว็บ x-sign.benq.com และเนื่องจาก Smart Projector เชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต Admin จึงสามารถจัดการควบคุมตั้งค่าต่างๆ จากที่ใดก็ได้

สรุป

โปรเจคเตอร์วันนี้ไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ฉายภาพเพียงอย่างเดียว ด้วยคุณสมบัติล้ำๆ เชื่อมต่อไร้สายแบบ Smart Projector อย่างแท้จริง เป็นเครื่องมือที่มีส่วนช่วยให้การประชุมในองค์กรธุรกิจมีความคล่องตัว หรือถ้าใช้งานในสถานศึกษาก็ช่วยให้การเรียนการสอนมีประสิทธิผล ลดทอนเวลาที่เสียไปกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อันยุ่งยากและซับซ้อน ความอเนกประสงค์ยังเพิ่มความคุ้มค่าต่อการลงทุน เพราะตัดทอนอุปกรณ์ที่ใช้งานซ้ำซ้อนออกไปได้ เป็นแนวทางที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่  

ราคา BenQ EW800ST

32,900 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท เบ็นคิว(ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02 700 5861 – 2

BenQ Website: https://www.benq.com/en-ap/projector/meeting-room/ew800st.html