แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - nutt Manytech

หน้า: [1]
1
ออนเกียวอินเดอะบ๊อก รุ่นใหม่ มาแทน 3700 เปลี่ยนโฉม เปลี่ยนลำโพง แต่ avr ลดสเปค ช่องต่อต่างๆเหลืออยู่นิด เดียว รุ่นเก่าอย่าง 3700 น่าเล่นกว่าอีก

ส่วนใครที่มอง รุ่น 7700 ไว้แนะนำให้รอ 7800 ดีกว่า ลูกเล่นมากกว่า ราคาเท่าเดิม

http://www.onkyousa.com/Products/prod_class.php?class=Systems&source=globalnav

2
 จากที่ใช้ ยามาฮ่า a820 มาเป็น มาร้าน 5010  การเซทอัพ ความละเอียดความแม่นยำในการเซทอัพ ทำได้ดีพอๆกัน  แต่ลูกเล่นเสียง มาร้าน ลูกเล่นเยอะกว่า และสามารถบีบไดนามิกเร้น ได้มากกว่า ยามาฮ่า เยอะ สามารถเปิดเบาๆ แต่ได้ยินรายละเอียดครบถ้วน อันนี้ดีพอๆกับออนเกียวเลย เสียงกลางหนามากๆ ต่างจาก ยามาฮ่าคนละเรื่องกันเลย ทั้งๆที่ ยามาฮ่า a ซีรี่ย์ กลางก็หนาบ้างแล้วแต่ยังไม่เท่า  การแยกแชนแนล ทิศทาง ทำได้ดีพอๆกับออนเกียว เสียงนุ่มกว่าออนเกียวสักหน่อย  

เรื่องภาพต่อสาย hdmi ภาพออกนุ่มนวล ต่างจาก ยามาฮ่า ออกจะสดไปนิด

ผมใช้ซับ  ของลำโพงจากชุด Polk TL1600 ตอนใช้ยามาฮ่า หรือ ออนเกียว ซับให้เสียงหนักก็ไม่หนัก ลึกก็ไม่ลึก พอเปลี่ยน avr มาร้าน เสียงซับที่จูนผ่านไมค์เซตอัพ ของระบบ audyssey eq เสียงซับ นุ่มลงได้ลึก ดูหนังถูกใจ  นี่ถ้าได้ รุ่น 6010 หรือรุ่นใหญ่กว่า มีระบบ dsp ให้ซับด้วยผมว่ามันจะรีดประสิทธิภาพซับห่วยๆให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

โดยรวมถูกใจมากๆ สำหรับใครที่ชอบดูหนังมากๆ หรือชอบออนเกียว อยากเปลี่ยนมาใช้ มาร้าน  แนะนำเลยครับ อยากให้ไปลองดู

3
อ่านรีวิวในเวป เลยซื้อมาลองฟังดู เสียงพอใช้ได้ แต่ผมชอบเสียงกลางอวบอิ่มใหญ่ของออนเกียวมากกว่า หรือยังไม่พ้นเบรินก็ไม่รู้ ทีนี้ผมอยากได้ซับแนว นุ่ม ลึก มาต่อใช้งานด้วนงบประมาณ ไม่เกิน 2 หมื่น พอจะได้ซับแนวนี้ไหมครัย รบกวนแนะนำด้วย ขอบคุณมากครับ

4
เราจะเบรินสายโดยเปิดเครื่องเล่น แล้วไม่เปิดทีวีจะได้ไหมครับ หรือมีวิธีไหนที่เร่งรัดบ้างครับ  ไม่ค่อยได้เปิดทีวีเท่าไหร่ รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะ ขอบคุณครับ

หน้า: [1]